• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 42453
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 257 , 10:58:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้นมีความพิถีพิถันในการเลือกรับประทานอาหารโดยคำนึงถึงเรื่องคุณประโยชน์ความสะอาดปลอดภัยปราศจากสารปนเปื้อนมีสารอาหารครบ 5 หมู่ซึ่งสารอาหารหมู่ที่สำคัญก็คือ “โปรตีน” ทั้งนี้ “เนื้อไก่” จึงเป็นแหล่งอาหารโปรตีนที่หลายคนนึกถึงในอันดับต้นๆที่เลือกมารับประทานกันเนื่องจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีมีกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างกล้ามเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 254 , 13:57:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในยุคที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น อาหารจึงเป็นสิ่งแรกที่ต้องปรับเปลี่ยน การเลือกวัตถุดิบที่ดีมีสารอาหารครบถ้วนจะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น “เนื้อไก่” เป็นวัตถุดิบที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยและเข้าถึงคนจำนวนมาก การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เนื้อไก่ทุกวันนี้ สะอาด ปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าไร้สารเร่งโต ปัจจุบัน อุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทยมีการพัฒนาอย่างมาก ไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 520 , 19:25:41 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมปศุสัตว์ย้ำสุกรกินได้ปลอดภัย เตือนอย่าหลงเชื่อขบวนการปล่อยข่าวลวง กดราคาสุกรซ้ำเติมเกษตรกร   นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า กระบวนการผลิตเนื้อสุกรของไทย มีมาตรฐานกรมปศุสัตว์รองรับ ทำให้ได้เนื้อสุกรที่มีคุณภาพปลอดภัย ตรวจสอบย้อนกลับได้ ผู้บริโภคสามารถนำไปปรุงสุกและรับประทานได้อย่างมั่นใจ แต่ขณะนี้กลับพบข้อความข่าวลวงที่ส่งต่อกันในทำนองชวนคนงดบริโภค โดยใช้มุกเดิมเรื่องโรคใ....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 297 , 18:15:14 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไทยตั้งเป้าหมายในการเป็น“ครัวของโลก”กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นหน่วยงานที่อยู่เบื้องหลังการเดินหน้าผลักดันเป้าหมายนี้สู่ความสำเร็จ   อย่างไรก็ตามที่ผ่านมายังคงมีคำถามเกี่ยวกับสินค้าเกษตรปศุสัตว์ วันนี้ "นายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต" อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดคำตอบทุกประเด็นคำถาม โดยเฉพาะเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) ที่กรมปศุสัตว์มีกฎหมายควบคุมทั้งในสัตว์เลี้ยงและสัตว์ที่ใช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 295 , 13:47:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความเข้าใจส่วนใหญ่ของคนทั่วไปมักคิดว่าของมันๆ จะไม่ดี ทำให้อ้วน แต่ที่ผ่านมามีข้อมูลต่างๆที่ได้เผยแพร่ออกมา รวมถึงมีนักวิชากรยืนยันว่าการกินไขมัน (ดี) นั้นมีประโยชน์มากมาย นอกจากนี้ยังมีกระแสกระลดน้ำหนัก กินไขมันเพื่อลดไขมัน หรือที่เรียกว่า คีโต และได้รับความสนใจ หากพูดถึงไขมัน คงหลีกหนีไม่พ้น "มันหมู" ที่เหมือนจะเป็นภาพจำเมื่อหลายคนนึกถึงไขมัน ซึ่งมีการวิจัยในเรื่องนี้ พบว่ามันหมูมีโภชนาการทางอาห....

อ่านต่อ


/1