• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 253
  • จำนวนผู้ชม : 71609
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2564
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 330 , 18:06:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวท่าเรือ อยุธยา ขอบคุณน้ำใจซีพีเอฟ ช่วยสู้ภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ หนุนเสบียงอาหารและน้ำดื่มซีพี ในโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม" เคียงข้างประชาชนชาวอำเภอท่าเรือ และเพื่อนพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม โดยชาวซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสา โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ช่วยคลายความเดือดร้อนด้านอาหารแก่พี่น้องคนไทยอย่างต่อเนื่อง

ชาวท่าเรือ อยุธยา ขอบคุณน้ำใจซีพีเอฟ ช่วยสู้ภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง

นายธนกฤต ทองศิริ ปลัดอำเภอท่าเรือ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) รักษาราชการแทนนายอำเภอท่าเรือ พร้อมด้วย นางสาวนิภา สัมฤทธิ์ล้วน กำนันตำบลจำปา รับมอบ ไข่ไก่จำนวน 1,800 ฟอง และน้ำดื่มซีพี 720 ขวด จากซีพีเอฟ เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ของประชาชนชาวอำเภอท่าเรือ จากสาเหตุอุทกภัย โดยมี นายสะแวง เทียมเงิน และทีมงานจิตอาสาจากซีพีและซีพีเอฟ โรงงานอาหารสัตว์ท่าเรือ ร่วมกันส่งมอบ

ชาวท่าเรือ อยุธยา ขอบคุณน้ำใจซีพีเอฟ ช่วยสู้ภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง

“เหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลัน จากปริมาณน้ำในแม่น้ำป่าสักที่เพิ่มสูงขึ้นจนน้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในหลายอำเภอของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สร้างผลกระทบให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม ขอขอบคุณซีพี-ซีพีเอฟ ที่เร่งเข้าช่วยเหลือพี่น้องชาวอำเภอท่าเรือ รวมถึงในหลายจังหวัดที่ประสบภัยเช่นเดียวกัน แสดงให้เห็นถึงน้ำใจที่บริษัทมีต่อคนไทย” ปลัดอำเภอท่าเรือฯ กล่าว

ส่วนที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลจำปา อำเภอท่าเรือ นางรัชนก เพชรจำรัส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 รับมอบ ไข่ไก่สด 1,500 ฟอง น้ำดื่มซีพี 1,200 ขวด และอาหารสำเร็จรูป เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดย นายจิระ คงเขียว นำชาวซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสา โรงงานผลิตอาหารสัตว์ท่าเรือ ลงพื้นที่ร่วมแจกจ่ายอาหารและสิ่งของแก่ผู้ประสบภัย

ชาวท่าเรือ อยุธยา ขอบคุณน้ำใจซีพีเอฟ ช่วยสู้ภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง

"ขอขอบคุณน้ำใจของซีพีเอฟ ที่ระดมสรรพกำลังนำอาหารและน้ำดื่มมาช่วยดูแลประชาชน ตั้งแต่เกิดน้ำท่วมในวันแรกๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นของพี่น้องชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยได้มาก" ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 กล่าว

ขณะเดียวกัน นายสกุลยศ สามเสน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ ได้มอบถุงยังชีพ ที่ประกอบด้วย ที่ประกอบด้วย ไข่ไก่สด ข้าวสาร อาหารแห้ง และอาหารสำเร็จรูป ให้กับเพื่อนพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมในอำเภอท่าเรือ จนที่พักอาศัยได้รับความเสียหาย จำนวนกว่า 30 ครอบครัว และส่งทีมงานช่างเข้าไปช่วยตรวจสอบสภาพบ้านเรือนของเพื่อนพนักงาน เพื่อช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลดต่อไป

“โรงงานผลิตอาหารสัตว์ท่าเรือ ในฐานะเป็นสมาชิกของชุมชน บริษัทฯ ไม่นิ่งนอนใจเร่งช่วยเหลือทั้งเพื่อนพนักงานและชาวชุมชนรอบโรงงานอย่างรวดเร็ว โดยมีพนักงานจิตอาสาลงเรือนำไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่มซีพี และถุงยังชีพมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยได้เข้าถึงอาหารปลอดภัย และผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน” นายสกุลยศ กล่าว

โครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม" ที่ซีพีเอฟในฐานะสมาชิกของชุมชนที่ทำหน้าที่ดูแลประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงสถานประกอบการ ได้ริเริ่มดำเนินมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเกิดอุทกภัย โดยระดมสรรพกำลังส่งมอบความช่วยเหลือถึงมือพี่น้องคนไทยในหลายจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่จังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครราชสีมา ชัยภูมิ และขอนแก่น./

กรุงเทพธุรกิจ : https://www.bangkokbiznews.com/pr-news/biz2u/966055
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน