• Cz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : porarise01@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 20776
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
CreationCz
บล็อกความรู้ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/creationcz
วันอังคาร ที่ 10 มกราคม 2560
Posted by Cz , ผู้อ่าน : 755 , 01:42:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Cz โหวตเรื่องนี้

เมื่อถึงช่วงเวลาของปีชงหลายคนอาจจะเกิดความกังวลว่าจะเกิดเรื่องที่ไม่ดีขึ้นกับตนเอง จึงทำให้ใครหลายคนมองหาวิธีแก้ชงที่ดูศักดิ์สิทธิ์และได้ผลจริงๆ ซึ่งวิธีการการแก้ปีชงที่นิยมทำกันมากในปัจจุบันนี้คือ การฝากดวง โดยการการนำเอาดวงของผู้ที่เกิดปีชงในปีนั้นๆ และนำดวงชะตาของตัวเองไปให้ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย อันเป็นเทพเจ้าผู้ดูแลดวงชะตาตามความเชื่อของชาวจีน ทราบถึงเคราะห์ร้ายและทำพิธีปัดเคราะห์เรียบร้อย ซึ่งมีวิธีการั่งต่อไปนี้

เคล็ดลับและวิธีแก้ชงที่แนะนำ

วิธีไหว้สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ชงนั้นให้เริ่มด้วยการ เขียนชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด และอายุลงบนกระดาษเทียบแดง จากนั้นให้จัดของไหว้ใส่ถาดเดียวกันให้สวยงาม มักจะประกอบไปด้วยขนมจันอับ เช่น งาตัด, ถั่วตัด, ฟักเชื่อม, ข้าวพอง, ถั่วเคลือบสีขาวสีชมพู และส้ม 4-5 ผล จากนั้นให้ผู้แก้ชงนำของไหว้ไปวางไว้ที่หน้าเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยและจุดธูปเทียนเพื่อนำไปปักให้เรียบร้อย ให้นำกระดาษไหว้ หงิ่งเตี๋ย อั่งเถียบ และกุ่ยนั้งจี้ มาห่อรวมกันและนำสอดเข้าไปในหงิ่งเตี๋ย จากนั้นพับและทำพิธีปัดจากศีรษะโดยปัดจาก้านบนศรีษะผ่านหน้าตนเอง ลำตัว และไล่จนถึงปลายเท้าเป็นจำนวน 12 ครั้ง (หากเป็นมีที่มีเดือนจันทรคติให้ทำการปัด 13 ครั้ง) ระหว่างทำการพิธีปัดนั้นให้คุณท่องคำอธิฐานตามไปด้วยว่า

ขอองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย โปรดคุ้มครองดวงชะตาของข้าพเจ้า ขอให้เคราะห์ร้ายจงกลับกลายเป็นดี ขอให้หนักเป็นเบา ขอให้คุ้มครองข้าพเจ้าในเดือนที่ 1

ท่องแบบไปจนครบ 12 ครั้งนั่นเอง ผู้แก้ชงสามารถขอพรหลังจากทำพิธีปัดเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นในด้านการงาน การเงิน ความก้าวหน้าและขอให้ร่างกายแข็งแรงต่างๆ เมื่อเสร็จแล้วให้ยกมือไหว้และนำกระดาษเทียบแดงไปวางไว้บนจุดที่ทางศาลไหว้หรือวัดจัดเตรียมไว้ให้ เดินไปในจุดเติมน้ำมันตะเกียงและเติมให้หมดทั้งขวดและนำกระดาษไหว้ หงิ่งเตี๋ย อั่งเถียบ และกุ่ยนั้งจี้ ไปเผาในจุดที่ทางวัดเตรียมไว้ให้ และไหว้ลาของถวายอย่างส้มหรือขนมต่างๆเพื่อนำไปรับประทานเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลและเสริมดวงชะตาให้กับชีวิตที่บ้านของคุณได้

วิธีแก้ชงดั่งกล่าวนั้นเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่ช่วงเสริมดวงชะตาของคุณให้ดีขึ้น สบายใจ และยังทำให้คุณผ่านพ้นปีชงไปได้มากกว่าที่ควรจะเป็นหรือจากหนักให้กลายเป็นเบานั่นเอง หากคุณมีเวลาว่างควรหมั่นหาเวลาเข้าไปบูชาเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยเพื่อช่วยแก้ชงและเสริมดวงชะตาของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้น

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น