*/
  • เฟื่อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 298
  • จำนวนผู้ชม : 446089
  • จำนวนผู้โหวต : 669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 669 คน
<< มีนาคม 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม 2557
Posted by เฟื่อง , ผู้อ่าน : 4760 , 19:42:25 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน BlueHill , Chaoying และอีก 14 คนโหวตเรื่องนี้

Graceland, Memphis

เหนือสายน้ำมิสซิสซิปปี้อันยาวไกลข้ามรัฐต่อรัฐ เมืองใหญ่ที่สุดบนฝั่งแม่น้ำอยู่ในรัฐเทนเนสซี่ ชื่อเม็มฟิส สำเนียงฝรั่งว่า "เม้มฝิส"..

ชีวิตในเมืองใหญ่ของอเมริกา หมายถึงโอกาสในการจ้างงานที่ดีกว่า เราอาจไม่ใช่มีแค่จ็อบ แต่เป็นถึงขั้นแคเรียร์ คนดนตรีก็เช่นกัน แทนที่จะซุกตัวเป็นคนเพลงพื้นๆบ้านๆณ ภูมิลำเนาเดิม อเมริกาให้โอกาสทุกๆคนที่แสวงหา  เพราะงานที่นี่ คิดเป็นชั่วโมง ไม่ใช่กินเงินเดือนแล้วมาเช้าชามเย็นชามได้ง่ายๆเหมือนที่กรุงเทพฯของเรา

พ่อเวอร์นอนของเอลวิสก็คงคิดแล้วว่า ครอบครัวเขาน่าจะมีโอกาสที่ดีกว่า จึงย้ายมาที่เมืองใหญ่ โดยเฉพาะเป็นเมืองที่แข็งแกร่งด้านการขนส่ง อาชีพสำหรับคนเรียนน้อย หนึ่งในนั้นคือขับรถบรรทุก ขณะนั้น เอลวิสอายุแค่ ๑๓ เอง

ด้วยภูมิหลังทางดนตรีแนวคันทรี่ตั้งแต่สมัยที่อยู่ทุพเพอโล่ (Tupelo) บวกกับการซึบซับเพลงแนวสรรเสริญพระเจ้าในโบสถ์ เมื่อมาผสมผสานกับความเข้มข้นของแนวดนตรีริธทึ่มแอนด์บลูส์ของศิลปินบนถนนบีลในเมมฟิส หล่อหลอมเอลวิสให้มีสไตล์ที่ครบเครื่องกว่าทีนเอจเม็มฟิสคนอื่นๆ

แรงขับเคลื่อนสำคัญที่สุด คือความรักและสงสารแม่ อยากทำให้แม่มีชีวิตที่สบายขึ้นเสียที จึงมุ่งมั่นที่จะเอาดีทางดนตรีให้ได้

นี่กระมังที่ผลักดันให้เขาได้ถึงเป้าหมายและกลายเป็นราชาร็อคแอนด์โรลในที่สุด

ในวันอันเย็นเยียบ เมื่อขับมาถึงเกรซแลนด์ ฝนที่ตั้งเค้ามาเริ่มกระหน่ำ เฟื่องกับพี่แอ๊ดวิ่งลงจากรถไปที่ศาลา และฝ่าฝนลัดเลาะเข้าไปตามแนวทางเข้าที่ขายตั๋วซึ่งเรียกเสียโก้ว่า Ticket Pavillion  จนมาหยุดอยู่ที่ช่องขายตั๋ว ..ลังเลเพราะมีหลายราคาให้เลือก จึงเดินไปที่เคาน์เคอร์เจ้าหน้าที่ให้บริการข้อมูลแทน เหลือรอบสุดท้ายพอดีเป๊ะ ทำให้พี่แอ๊ดเปลี่ยนใจไม่เข้า

แต่เฟื่องมาแล้วจากเมืองไทย ไม่เข้าก็บ้านะ จึงกลายเป็นคนสุดท้ายของนักท่องเที่ยวรอบสุดท้าย นั่งรถคนเดียวออกจากที่ขายตั๋ว รับหูฟัง ข้ามฝั่งไปยังคฤหาสน์เกรซแลนด์ฝั่งตรงข้ามถนนชนิดคนมาครั้งแรกคงต้องถามตัวเองว่าให้นั่งรถไปสองนาทีทำไม

 

นี่คือบ้านเลขที่๓๗​๖๔ ​ของเอลวิส ที่เจ้าของปัจจุบันคือลิซ่ามารี ลูกสาวที่หน้าถอดพ่อออกมาเป็นพิมพ์เดียว .. เกรซแลนด์ ชื่อนี้ เอลวิสไม่ได้ตั้ง เพราะบ้านนี้เอลวิสไม่ได้สร้าง เขาซื้อต่อมาจากเกรซ ซึ่งเป็นทายาทของตระกูลทูฟ

เอลวิส เป็นปุถุชนคนหนึ่ง บ้านของเขาก็เหมือนคนทั่วไป แต่ที่ดึงดูดทำให้ต้องเข้าไปคือ ความรู้สึกถึงพลังงานต่างๆที่เคยวนเวียนอยู่ในบ้าน เสียงเพลง เสียงลูกพูลกระทบกัน ความรักครอบครัว ความอ้างว้างขมขื่น และความมั่งคั่งที่ใครก็เพียงเสพได้ในโลกนี้...

ลิซ่า มารีได้เงินจากเฟื่องไปชุดเล็กแค่ 34 เหรียญเต็มๆ ไม่รวมช็อปอีก 77 เหรียญ และคงมากกว่านี้ ถ้าร้านไม่ปิดเสียก่อน น่าเสียดาย กว่าจะไปถึงก็สี่โมงเย็น เลยมีเวลาแค่สองสามชั่วโมง เป็นแขกคนสุดท้าย และเป็นคนที่อยู่นานที่สุดก็ว่าได้ หยุดดูเกือบทุกวอล...

ห้องแรกขวามือ เป็นห้องรับแขกซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของคฤหาสน์นี้ เดาว่าคงจะชอบนกยูงมาก จึงดีไซน์ให้เป็นสเตนกลาส เข้าไปแล้วคุ้นๆ เหมือนเห็นมาก่อนแล้วตั้งแต่เด็กๆ ด้านข้างประดับด้วยรูปแม่กับเอลวิส อีกด้านเป็นรูปพ่อ และมีบาร์เครื่องดื่มเล็กๆ

พริสซิลล่าคงชอบนกยูง และโซฟาขาว ซึ่งคนส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงที่จะใช้ สำหรับห้องที่แสนจะมีสีสันจัดจ้าน ถ้าไม่รู้จักเบรคสีเสียบ้าง ความหรูหราคงจะกลายเป็นความฉูดฉาด เฉิ่มเบ๊อะไปแน่ๆ

ห้องรับประทานอาหาร เรียบง่ายที่สุดของบ้านกระมัง

เฟื่องเห็นห้องบิลเลียดของเอลวิสแล้วช็อคไปเหมือนกัน ในความเห็น มันช่างเหมือนพวกบาร์โบราณๆที่ฉูดฉาดควรจะอยู่แถวบาร์ในแถบท่าเรือคลองเตยมากกว่า ทั้งโคมไฟ ทั้งเพดานห้อง แต่ในความฉูดฉาดมันก็ให้อารมณ์คนยุคนั้น ไม่รู้ว่านี่รสนิยมของเกิร์ลเฟรนด์คนไหนของเอลวิส หรือของนักตกแต่งภายใน เอ หรือว่าของเขาเอง  แต่รู้ไหมคะ ยิ่งดูนานๆ เฟื่องกลับยิ่งชอบ

เฟื่องชอบรูปที่ประดับอยู่หัวบันไดไปชั้นสอง เอลวิสหน้าอ่อนมาก 

ห้องนี้ชื่อว่า Jungle room มีมุมน้ำตก ต้นไม้ใบหญ้า และประดับประดาด้วยเครื่องแต่งบ้านจากป่า เป็นห้องด้านหลังที่เนื้อที่กว้างขวางกว่าห้องอื่นๆ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เอลวิสใช้เป็นที่อัดเสียงร้องของเขา

จากนั้น เฟื่องก็เดินออกมาด้านหลังของบ้าน เป็นทางไปสู่เรือนทำงานของพ่อเวอร์นอน ผ่านชิงช้าเล็กๆที่ลิซ่ามารี เล่นในวัยเด็ก

ห้องทำงานของพ่อ มีแต่รูปของเอลวิส แผ่นเสียงของเขา ภาพวาดของแม่ ที่เกือบจะมองข้ามไปคือข้อความที่ติดไว้ข้างประตู อ่านแล้วก็ขำๆ

เวอร์นอน แต่งงานใหม่หลังจากแม่ของเอลวิสเสียไป มาดามคนใหม่จุ้นจ้าน ทำตัวเป็นมิสซิสเพรสลี่ย์เต็มรูปแบบ เมื่อเอลวิสไม่อยู่ ก็จัดการตกแต่งบ้าน ขนสมบัติเข้ามาจัดวางแทนที่ๆแม่ของเอลวิสจัดไว้ พอเอลวิสกลับมา เห็นความเปลี่ยนแปลง ก็ไม่พอใจ ว่ากันว่า เก็บข้าวของ เฟอร์นิเจอร์ของเธอ โกยออกมานอกบ้าน และเชิญออกแทบจะไม่ทัน

เวอร์นอนทำไงได้ ก็ต้องย้ายออกไปอยู่นอกเกรซแลนด์ ตามที่ลูกต้องการ

บริเวณด้านนอกตัวบ้าน เป็นที่โล่งๆ สำหรับขี่ม้า และเล่นกีฬายามฤดูร้อน .. ทุกอย่าง ทาสีขาว ดูสบายตา

ออกจากเรือนของเวอร์นอน ซึ่งมีโมเดลจำลองบ้านน้อยๆที่ทุพเพอโล่ กับที่ซ้อมยิงปืนของเอลวิส เฟื่องเดินต่อไปที่ตึกสำคัญ ส่วนที่เรียกว่า อาคารรางวัลเกียรติยศ Trophy Building

 

 เอลวิสกับเพื่อนรุ่นแรกร่วมวงของเขา และโพรดิวเซอร์ซึ่งเป็นเหมือนปรมาจารย์วงการดนตรี Sam Phillips แห่งsun records

ก้าวเข้าไปด้านใน ถ้วยเกียรติยศ แผ่นเสียงทองคำ ทองคำขาว รางวัลแกรมมี่ รางวัลสารพัดเรียงกันเป็นตับ สวยงามมาก

ผู้ที่เคี่ยวกรำกับการต่อรองทางการค้าความเป็นเอลวิสของเขาคือผู้พันทอม ปาร์คเกอร์ ผู้จัดการส่วนตัวที่สนับสนุนให้เอลวิสเข้าสู่วงการหนัง Love me tender คือหนังเรื่องแรกของเอลวิส เอลวิสชอบที่จะเป็นนักแสดง และยืนยันที่จะแสดงโดยไม่ต้องมีเพลงสักเพลงเดียว.. คือขายความเป็นนักแสดง ไม่ใช่นักร้อง บทของเขาเป็นตัวเอก ซึ่งตายตอนจบ ทีแรกเขาจะไม่เล่น แต่คนรักตอนนั้นสนับสนุน บอกว่าคนดูมักจะประทับใจกับแคแร็คเตอร์ที่จุดจบเศร้าสร้อยเสมอ

เขาหลงเชื่อ แต่พอวันฉายรอบก่อนฉายจริง แกลดิส ไปชมรอบนี้ด้วย จึงร้องไห้น้ำตาเป็นเผาเต่า ที่เห็นลูกของตัวเองตายตอนจบ เอลวิสเข็ดมาก ..บทต่อๆไปของเขาจึงไม่มีการที่พระเอกจะต้องตายเป็นอันขาด ส่วนเพลง Love me tender ดังและถูกสั่งจองหมดเกลี้ยงตั้งแต่หนังยังไม่ฉาย ทำลายสถิติการขายถล่มทะลาย จนผู้พันทอมนักโพรโมทกลัวไม่รวยพอ ต้องใส่เพลงเข้าไปในหนังถึงสี่เพลง กลายเป็นสูตรหนังเอลวิสไปเลย

ที่น่าเซ็งสุดๆของเอลวิส คือเมื่อหนังลงโรงจริงๆ คนมาดูเอาแต่กรี๊ดๆๆๆดูเขา แทนที่จะติดตามบทการแสดงไปอย่างได้รสชาติ กลับเอาแต่ฮือฮาในเสน่ห์บนจอเงินของเขา อนิจจา.. แคแรคเตอร์ส่วนตัวของเขามันแรงจนข่มบทบาทการแสดงไปเสียสิ้น

ยอดรายได้ของ Love me tender ตอนนั้น เป็นรองแค่ Giant หนังที่เจมส์ ดีน พระเอกหนึ่งในดวงใจของเขาเล่น ที่ฉายหลังจากการเสียชีวิตของดาราหล่ออมตะผู้นี้

เฮ้อ.. เฟื่องเองคลั่งไคล้เจมส์ ดีน ไม่น้อยกว่าเอลวิส เพรสลีย์ และมาริลีน มอนโรนะคะ

อาคารนี้ ยังเก็บรักษาทั้งชุดทหารประจำการ ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว รองเท้าบู้ต เสียดายไม่มี blue suede shoes เสื้อคลุมนักมวยคิด กาลาแฮด หมวกสีขาว รวมถึงบทภาพยนต์หลายเรื่องด้วย   

หนังเอลวิส เฟื่องชอบหลายเรื่อง แต่เรื่องที่ประทับใจตอนเด็กๆคือเรื่องนี้ เพราะพี่ๆบอกว่าแม่หนูหางเปียSUE LIN ที่เล่นในเรื่องมีแคแร็คแตอร์คล้ายๆเรา โตขึ้นมาดูอีกที อ้าว งอแงนี่.. เพลงที่โปรดที่สุดประสาเด็กๆ ก็ How would you like to be? ที่เอลวิสร้องให้แม่หนูฟัง

 

จัมพ์สูทของเอลวิส สวยๆทั้งนั้น ตัวนี้แต่งด้วยพู่และลูกปัด ตอนนี้กำลังฮิตบนแคทวอล์คพอดีค่ะ 

เดินออกจากอาคารโทรฟี่ เข้าสูอาคารสุดท้าย แรคเก็ตบอล เกมโปรดของเอลวิสที่เล่นประจำกับเพื่อนๆ และก่อนเสียชีวิต อาคารนี้ เอลวิสภาคภูมิใจมาก เพราะเขาเป็นคนออกความคิด ปัจจุบันใช้แสดงเสื้อผ้า และรางวัลต่างๆบางส่วนของเขา

บริเวณสุดท้ายที่เอลวิสต่อเติมจากส่วนเดิม เดินถัดจากสระว่ายน้ำมา ก็คือส่วนที่เรียกว่า Meditation Center ญาติๆเล่าว่า มันแทบจะเป็นมุมโปรดของเขาทีเดียว ปัจจุบันเป็นที่ฝังร่างของเขา แกรนด์นี่มิมนี่เมย์ พ่อเวอร์นอน แม่แกลดิส รวมถึงตัวเขาเอง 

พร้อมกับแผ่นศิลาเล็กๆแทนค่าของฝาแฝดเขาเองคือ jessie ที่เสียชีวิตตอนเกิด

บ้านนี้ ปัจจุบัน เจ้าของคือลิซ่ามารี เพรสลี่ย์ ส่วนผลประโยชน์อื่นๆของเอลวิสอยู่ในการจัดการโดยบริษัทที่เธอมีหุ้นอยู่15%  บริษัทได้พยายามซื้อที่ดินรอบๆ ขยายไปเรื่อยๆ เพื่อทำให้บริเวณนี้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครัน ทั้งโรงแรมระดับหรู ที่อยู่อาศัย พิพิธภัณฑ์ สถานบันเทิง ดนตรี ร้านอาหาร เพราะจากตัวเมืองมาเกรซแลนด์ จะต้องผ่านแหล่งเสื่อมโทรมที่ดูไม่ปลอดภัยอยู่ อย่างไรก็ตาม แฟนๆของเอลวิส ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดา บุคคลสำคัญ นักแต่งเพลง ประธานาธิบดี เจ้าชาย นายกรัฐมนตรี ก็ยังมาเยี่ยมอยู่เรื่อยๆ

พอล แมคคาร์ทนี่ย์ มาแล้วแสดงความเคารพเจ้าของพลังงานที่เคยวนเวียนอยู่ที่นี่ ด้วยการวางปิคกีตาร์ของเขาไว้เหนือหลุมศพ 

แล้วบอกว่า "แด่เอลวิส เพื่อเขาจะได้ไปเล่นในสวรรค์"

....

 

 

เล่าให้ฟังพอสังเขปนะคะ ที่จริงอยากเล่ามากกว่านี่ ถ้าท่านผู้อ่านอยากได้อารมณ์เต็มๆ คงต้องไปเยี่ยมเองดีกว่าค่ะ ด้วยความที่มีคนอาลัยเอลวิสมาเยี่ยมเยียนเกรซแลนด์มากมายทุกปี เกรซแลนด์ จึงได้รับการยกย่องอย่างเป็นทางการว่าเป็น historic landmark ของอเมริกามานานหลายปีแล้ว 

Rest in Peace.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Elvich วันที่ : 23/06/2014 เวลา : 14.26 น.

ผมชอบเอลวิสที่สุดครับ ส่วนท่านอื่นก็ติดตามบ้าง แต่ไม่บ่อบครับ :)

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เฟื่อง วันที่ : 27/03/2014 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เจ้าหญิง

ขอบคุณค่ะ
วันนี้ เฟื่องยังอยุ่นอกประเทศจ้ะ แต่กลับคืนนี้แล้ว นัดกันได้เลย คิดถึงนะ มีเรื่องดีๆจะแบ่งปันพอสมควร

ความคิดเห็นที่ 33 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 27/03/2014 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เรื่องและภาพ ยอดเยี่ยมมากค่ะ เฟื่อง ..อ่านแล้วได้อารมณ์ไปด้วย ดังมีเราร่วมอยู่ในยุคนั้นด้วย เศร้าเนอะราชาเพลงผู้ยิ่งใหญ่
แต่..นิยมมาก การรักษาสถานที่ บ้าน สิ่งของเครื่องใช้ ทางการดูแลดีมาก น่าจะเป็นทางรัฐเทนเนสซี่นะ เค้าดูแลพิพิธภัณฑ์ยอดเยี่ยมมาก..งบประมาณในการรักษาคงเยอะแต่ละปี..แต่ก็คุ้มค่าแก่การรักษา..ให้โลกเล่าขาน
..แม่น้ำมิซซิสซิปปี้เคยท่วมหนักปีหนึ่ง..ไม่รู้ท่วมถึงบ้านนี้ไหมน้อ..
เฟื่องกลับมาหรือยัง..เมื่อไหร่ เราจะไปหนำน้อยพะเนินทุ่งกันง่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
เฟื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

สวัสดีค่ะคุณชบาตานี

ท่านผอ.ชบาขา หากมีโอกาสไปอเมริกาเมื่อไหร่ ลองไปบ้านพวกนี้บ้างนะคะ แล้วมาแลกเปลี่ยนความรู้สึกกัน
สำหรับคนที่โตมากับครอบครัวที่ชอบเอลวิส คลิฟฟ์ จอห์นนี่ แมท แฟรงค์ แอนดี้ ทอม เดอะเวนเจอร์ส ฯลฯ เฟื่องยอมรับว่า เวลาไปบ้านของศิลปินไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง จิตรกร เราเหมือนกลับไปจมกับอดีตอีกครั้ง.. เมื่อยังเด็ก ครั้งจินตนาการของเรา ยังฟูๆ ล่องลอยไปทั้งยามหลับยามตื่น ..

ความรู้สึกนี้ก็เหมือนกับไปเดินมิวเซียมดีๆที่บ้านเราน่ะแหละ ทั้งสุรพล สมบัติเจริญ ครูเอื้อ ประมาณนั้น เฟื่องเคยไปนั่งสวนอาหารแถวบ้านนอกๆ วันนั้น เขามีศิลปินใหญ่ ชาย เมืองสิงห์มา
ก็ฟังนิ่งๆ แบบไม่ต้องกรี๊ดตาม .. แต่มันก็ความรู้สึกเดียวกัน หวนหาอดีต.. ทั้งที่ไม่ได้แก่เล้ย...สักนิดความคิดเห็นที่ 31 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เริ่ดมากเลยล่ะคุณเฟื่อง ที่ได้ตระเวณเที่ยวบ้านนักร้องดังในดวงใจ

บ้านของเค้าน่าอยู่น่ะชบาว่า มันมีเสน่ห์ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
เฟื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

สวัสดีค่ะ น้องรัต

มันเป็นสะพานเชื่อมรัฐ Alabama กับ Tennessee น่ะจ้ะ น้อง วันนั้น ฟ้าไม่ใสเอาเสียเลย
ชื้นๆ และหลังจากนั้น ฝนก็ตกอีกต่างหาก
ต้องหามุมไปจอดรถเพื่อที่จะถ่ายได้
แล้วก็วิ่งขึ้นรถก่อนที่ฝนจะลง
ส่วนที่เหลือก็ถ่ายเท่าที่จะสามารถ บ้านนี้ใจกว้าง ให้ถ่ายทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่ได้คิดจะมาเบรคอะไร ทำให้ทุกวินาที มีความสุข...
สามารถมาแบ่งปันได้ กับเพื่อนๆในโอเคเนชั่น
...
ถ้าพี่พกกล้องประเภทอีเดียตคาเมร่าติดตัว คงถ่ายได้มากกว่านี้... แต่แค่นี้ คนเฝ้าก็งงแล้ว มันจะอะไรกันนักหนา
ฮ่าๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 29 Elvich ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณElvich

เขียนเรื่องศิลปินที่เราชอบ หรือคลั่งไคล้ มันจะพรั่งพรูเหมือนสายน้ำค่ะ ขอบคุณที่ชอบ
เอ..
ถ้าไม่เขียนเรื่อง Elvis นี่ คุณElvich อ่านรึเปล่านะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เฟื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณบลูฮิล

สวัสดีค่ะ บก. เสื้อปกแบบนี้ เวลาไปเรียนตัดเสื้อ หรือออกแบบเขาเรียกว่า ปกเอลวิสนะคะ มันกลายเป็นเอกลักษณ์แล้ว

กว่าจะคิดจัมพ์สูทมาได้นี่ คนออกแบบก็คงคิดหนักเหมือนกัน เอลวิสใส่แล้ว พรางรูปร่างได้ ไม่เนียนนัก เพราะเป็นสีขาว เขามีสีม่วงเหมือนกันค่ะ สวยมากๆ เดี๋ยวว่างๆจะลงให้ดูค่ะ

นักออกแบบ เดี๋ยวเฟื่องจะค้นให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
เฟื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณวรรณสุข

เพราะเคยทำงานพวกเขียนคำพูด วางเลย์เอาท์มาก่อน เลยชอบโปสเตอร์เป็นพิเศษเช่นกันค่ะ

โปสเตอร์ พยายามเลือกถ่ายเรื่องที่เราไม่ได้เห็นบ่อยๆค่ะ มีบลูฮาวายติดมาด้วยเพราะชอบท่ายืนสาวๆ

ส่วนห้องบิลเลียด ก็...ลองอ่านความคิดเห็นที่ตอบคุณhayyanaนะคะ แผนสูงค่ะ


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
เฟื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณ hayyana

คงจะมีค่ะ น่าจะอยู่ชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นส่วนตัว ในเมมฟิสมีเอลวิสมิวเซียมแยกต่างหาก และกีตาร์ตัวหนึ่งของเอลวิสก็อยู่ใน ร็อคแอนด์โซลมิวเซียม

ส่วนห้องสนุ้ก เล่นแล้วคงตาลายพิลึก เป็นแผนตัดทางคู่ต่อสู้หรือเปล่านะ

..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เฟื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณกระเต็นอ้วน

ขอบคุณนะคะ คุณอ้วน

ความคิดเห็นที่ 24 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

เห็นภาพแรกก้ออึ้ง..แระ..ชอบจัง..
สะพานสวยงาม..มากมายค่ะ..
ตามด้วย..สุดยอดของภาพแห่งปีเลย..

ความคิดเห็นที่ 23 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Elvich from mobile วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 13.13 น.

เขียนได้สนุก น่าติดตาม มีความรู้เหมาะกับแฟนเอลวิสจริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 22 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชุดแต่ละชุดที่ใส่แสดงดนตรีของเอลวิส เป็นเอกลักษณ์จริงๆ ไม่รู้ใครออกแบบนะครัับ ดูปุ๊บรู้ปั๊บเลยว่า เป็นราชาร็อคแอนด์โรล

ความคิดเห็นที่ 21 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

มีรายละเอียดเต็มตาคุ้มค่าที่จะไปดูจริงๆ โปสเตอร์สวยๆ ทั้งนั้นเลย ชอบมากค่ะ
แต่ห้องบิลเลียดลายตามากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อลังการแบบอเมริกันเลย
ห้อง sanook ไฟสวยดี
ขนาดผมฟังแต่เพลงยังน่าดูเลย
น่าจะมีห้องเก็บกีตาร์ด้วยนะครับเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 19 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kratenUan วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

อ่านเพลินเลย ชอบภาพถ่าย ที่สวยเสมอค่ะคุณเฟื่อง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เฟื่อง from mobile วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

สวัสดีค่ะ คุณศุภฤกษ์

ใช่ค่ะ ประเทศที่รู้คุณค่าของวัฒนธรรมก็เป็นงี้ ของเรา ไม่มีหน่วยงานโอบอุ้ม อย่างกระทรวงวัฒนธรรม เอาคนไม่สนใจวัฒนธรรมมาบริหาร มันก็ไร้ความคิดสร้างสรรค์นะ

ทำโครงการดีๆเชิดหน้าชูตาบ้านเราบ้าง คงชาติหน้าตอนดึกๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เฟื่อง from mobile วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

สวัสดีค่ะ คุณสาครงค์

ตามสะดวกค่ะ ไม่หวงอยู่แล้ว ยิ่งถ้าทราบว่า ชอบขึ้นเวทีโชว์เพลงเอลวิส ก็ถือว่ารักกันจริงไปอีกแบบหนึ่ง
เพลงนี้ หาฟังยาก พยายามโหลดกว่าจะได้
ทราบไหมคะว่าเด็กหางเปียหน้าจีนคนนี้ ใกล้หกสิบแล้ว เวลาผ่านไปรวดเร็วมาก เธอเป็นภรรยาของอดีตผู้ว่าการรัฐฮาวายนะ

ความคิดเห็นที่ 16 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 26/03/2014 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

ผมรู้สึกว่า อเมริกาเขารักษาประวัติศาสตร์ไว้ดีมาก ในขณะคนไทยแม้จะสนใจแต่ทำยากกว่ากันเยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 15 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สาครงค์ วันที่ : 25/03/2014 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

อ่านและดูภาพอย่างตั้งใจ เดี๋ยวจะ Save ภาพเก็บไว้ด้วย เพราะเป็น Fan club เอลวิสเช่นกัน ไปงานเลี้ยงที่ไหน มีโอกาสก็จะขึ้นร้องเพลงของเอลวิสเสมอ 555 เออแต่เพลง How would you like to be เนี่ยห่างจากโสตผมไปสามสิบกว่าปีเชียวครับ วันนี้ได้ฟังอีก ดีจัง ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เฟื่อง วันที่ : 25/03/2014 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณเรือนข้าหลวง

สวัสดีค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 25/03/2014 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ถ่ายรูปได้สวยมากกก
เขียนสนุกชวนติดตามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เฟื่อง from mobile วันที่ : 25/03/2014 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เป็นไปได้ค่ะ คุณยั้งคิด
หลังจากทำหน้าที่สำเร็จ ให้ความสุข ความเร้าใจกับเพื่อนๆมนุษย์พอเพียงแล้ว ความตายก็มาเร็ว เหมือนมาริลีน เจมส์ ไมเคิล ทั้งหมดเป็นดาวรุ่ง แล้วยังไม่ทันตกก็ดับไปเสียเฉยๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/03/2014 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เอลวิสคงจะรีบกลับไปสู่พระเจ้านะครับ อยู่กับโลกมนุษย์ไม่นานเลย

ความคิดเห็นที่ 10 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณสำรวจฟ้า

เป็นแฟนเอลวิสูตรด้วยเหมือนกัน มีเทปที่เอลวิสูตรอัดเพลงที่สตูฯในฮ่องกง ได้มาจากพี่เขตต์อรัญสมัยเขาทำร้านไวน์แอนด์โรสเซส ในซอยทองหล่อ เพราะจริงๆ รู้สึกว่าเสียงเอลวิสูตรเพราะกว่าเอลวิสอีกแน่ะ
..
ก่อนเสียชีวิตไม่กี่วัน ยังมีโอกาสได้ชมเอลวิสูตรตัวเป็นๆเลยค่ะ พออ่านข่าวแล้วตกใจจริงๆ
ก็เพิ่งกรี๊ดใส่ และวิ่งไปให้ดอกไม้หยกๆนี่
..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เฟื่อง วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณลูกเสือฯ

เพลงนี้ คนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนเอลวิสตั้งแต่เด็กจะไม่ค่อยคุ้นค่ะ
เลือกเพราะคุณแม่เฟื่องชอบด้วย..
..
ไปสิคะ มีอะไรหลายๆอย่างที่ประทับใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณสิงห์ฯ

เวลาไม่พอค่ะ คุณสิงห์
..
ไว้ไปใหม่ค่ะ เครื่องบินลิซ่ามารี กับพิพิธภัณฑ์รถ คาดิลแล็คสีชมพู และอีกหลายๆอย่าง
วันรุ่งขึ้นต้องกลับแอลเอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณคนปทุมฯ

เฮ้อ เรื่องนี้ใช้เวลานานค่ะ ในการทำ กลับมาแล้วไปต่ออีกสองประเทศถึงจะเริ่มเขียนได้ ข้อมูลในสมองเยอะไปหมด กว่าจะจัดเรียงร้อยได้
เพื่อคนอ่านจะได้มีความสุขร่วมกันไงคะ

ความคิดเห็นที่ 6 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ไม่เคยเห็นเอลวิสตัวจริง แต่ไปเฝ้าเอลวิสูตรตุงคะรัตน์บ่อยมาก

ความคิดเห็นที่ 5 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าไปนะครับ
เพลงเพราะมากเลย

ความคิดเห็นที่ 4 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

รูปแรกริมน้ำเคยไปถ่ายกับเรือกลไฟสมัยโบราณครับ Graceland เสียดายที่ไม่ได้จ่ายเพิ่มเพื่อไปดูเครื่องบินส่วนตัวครับ เพื่อนผมคนที่พาไปเรียนเมมฟิส2ปี แต่ไม่เคยเข้าไป แค่พาไปส่งเท่านนั้นครับ จนจบกลับก็ยังไม่เคยเข้าไปเลย

ความคิดเห็นที่ 3 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ขอบคุณมากครับคุณเฟื่องพามาเยี่ยมบ้านเอลวิส ทุกอย่างจัดและเก็บไว้เป็นอย่างดีเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เฟื่อง วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld


ก็โบราณจริงๆ สะท้อนรสนิยมยุคนั้นนะคะ
ไม่หลุยส์ก็บุญแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 1 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 24/03/2014 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

เพลงคลอมาก่อนเห็นเอนทรี่เลย
เห็นงานตกแต่งภายในแล้วนึกถึง
หนังสือรายเดือน Architecture Digest
เล่มโบราณๆน่ะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน