*/
  • เฟื่อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 298
  • จำนวนผู้ชม : 447427
  • จำนวนผู้โหวต : 669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 669 คน
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน 2559
Posted by เฟื่อง , ผู้อ่าน : 1760 , 11:55:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน PiyaiandNoolek , ชบาตานี และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

Eat like a sienese

มาเมืองเขา เราก็ต้องกินอยู่อย่างเขา นี่คือหลักการของคนเดินทาง สาระของเมืองแต่ละเมืองไม่เหมือนกัน ไปถึงไหน เราก็ควรรู้ว่า ที่นั่นมีอะไรดี บางคนมองการเดินทางเน้นการถ่ายรูปเป็นหลัก (ถึงขั้นเอาสามขามาด้วย) บางคนก็โพสท่าทุกที่ บ้านเมือง ประวัติศาสตร์จะเป็นไง ไม่สน  แฮ่ะๆ บางคนก็ไม่อินังขังขอบสักอย่าง ไม่รู้จะมาทำไมถ้าไม่สนุก บางคนก็ช็อปสนั่น หอบถุงทุกที่ๆไป เที่ยวไปช็อปไปตามใจฉัน มีเงินน่ะ 

ไม่เป็นไรค่ะ  ใครจะยังไงก็ช่าง ขออย่าทำตัวเป็นภาระให้คนที่มาด้วยกันต้องรอแล้วกัน 

โรงแรมของเราที่ซีเอน่า เป็น B&B ชื่อคว็อตโต กันโตนี อยู่ที่ถนนนักบุญเปโตร ซึ่งเดินไม่กี่ก้าว ก็เข้าถนนดีชิตต้า ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ที่ประชาชีเดินไปเดินมากันพลุกพล่าน สายนี้จึงคึกคัก ร้านรวงน่าชม มีทั้งแฟชั่น ของแต่งบ้าน อาหาร ขนม ร้านศิลปะ แสตมป์ ของเก่า ไอศครีม ช็อคโกแล็ต โรงเรียนดนตรี สโมสรชนชั้นสูงในอดีต มิวเซียม รวมถึงมหาวิทยาลัย 

เพื่อนเฟื่องคนหนึ่งที่มาด้วยกันชอบเขียนภาพสีน้ำมัน เป็นศิลปิน คราวนี้ เขาได้ของกลับบ้าน ที่ร้าน Art Shop บนถนนดีชิตต้านี่แหละ เป็นสีที่ดีทั้งคุณภาพและราคาไม่แพง.. ปีติไปหลายวัน เดินเข้าไปสุดร้าน เป็นระเบียงมองลงมาที่ลานรูปหอย ปิอาซซา เดล คัมโป ได้มุมดีๆสำหรับชมเมืองค่ะ

ส่วนรอบๆที่พักของเรา จะมีร้านอาหาร ร้านยา ไปรษณีย์ ร้านผลไม้ ร้านชำ หรือเราจะเดินตรงไปสู่ดูโอโมได้เลย ร้านหนึ่งพึงจำ เป็นร้านของที่ระลึกใกล้วิหาร ติดป้ายบอกว่าตั้งมาตั้งแต่ปี 1979 ค่าเช่าน่าจะแพงโขอยู่ เพราะโลเคฌั่นเป็นเลิศ งานเซรามิกบางชิ้นสวยดี ไม่ดาษดื่น เราจึงยืนถ่ายรูปหน้าร้าน ไม่ได้เข้าไปเป็นลูกค้า พอถ่ายโคลสอัพงานบางชิ้นเท่านั้นแหละ ป้างกเธอเดินออกมาห้ามเลย ..โธ่ ขออภัยค่ะ ป้าขา ในใจก็อยากจะถามว่า ยุคนี้ มีใครประสงค์จะก็อปอีกหรือ.. (เอ จะตั้งชื่อป้างก หรือป้าหวงดีน้อ..)

สำหรับ pizza มาที่นี่ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ อากาศสบาย ไม่ร้อนไม่เย็นเกินไป หลังจากชมวิหารวิจิตรบรรจงอลงการ เราก็ต้องหาความสำราญกับการกินในแบบที่คนอิตาเลียนเขากินกัน ง่ายๆเช่นพิซซ่า คราวที่แล้วมา เดินเลือกร้านหนุ่มคนหนึ่งก็อร่อยดี คราวนี้ เปิดโพยค่ะ ตามโผ ต้องหาร้านชื่อ poppi ให้ได้ ร้านนี้ มีสองสาขา ที่ใกล้ที่พักเราคือใกล้ธนาคาร ซึ่งหมายถึงใกล้รูปปั้นบิชอปนั่นแหละ Via Banchi di Sotto, 25 สาขาที่โผฝรั่งบอก มันอยู่บนถนนนี้แหละ  เราแยกย้ายกันไปหา ไม่ยักเจอร้านชื่อนี้เลย 

วิสัยนักหา RC เก่า เฟื่องเดินย้อนไปที่ถนนธนาคารอีกครั้ง ก็มันมีร้านพิซซ่าร้านหนึ่งตรงหัวมุม เขียนตัวโตว่า Pizzeria น่าจะเป็นที่นี่แหละ แต่ขอโทษ ไม่หรูนะคะ ไม่มีที่นั่ง มีที่ยืน และซื้อกลับบ้านค่ะ คนเข้าออกเป็นว่าเล่นเดินเข้าไปในร้าน ปัทโธ่ .. อยากจะกรี๊ด..

ชื่อร้านแปะไว้ที่ข้างฝาค่ะ .. เล็กๆ... เออแน่ะ ถ่อมตัวมากเลย.. หน้าที่เขาแนะนำว่ารสชาติดีเด่น หน้าชีสนั่นเอง  Ciaccino Ripione เราลองกันคนละชิ้น ปรากฏว่าต้องเบิ้ลค่ะ บาง กรอบ สด ใหม่จากุถาดร้อนๆ อร่อยยากจะอธิบาย ลองหน้าอื่นๆ ไปเรื่อยๆก็คนละหมุบคนละหมับ ร้านนี้ ราคาย่อมเยา และตำแหน่งที่ตั้งดี ไม่น่าสงสัยว่าคนท้องถิ่นใครๆก็มา

ที่จริงบนถนนนักบุญเปโตรของเราก็มีร้านพิซซ่าเทพอีกร้านหนึ่ง หากเดินเลยไปหน่อย คราวหน้าไปต้องลองค่ะ เสียแต่ว่า เมื่อเราถึงที่พัก เราก็มักจะหมดแรงเสียก่อน

ในเมืองๆนี้ หากมีเวลา ควรใช้สองขาให้เป็นประโยชน์พร้อมสำรวจให้ทั่ว อย่ารอแก่ๆแล้วค่อยเที่ยวเพราะจะไม่มีกำลังวังชาพอที่จะเดิน มันเป็นเมืองคนเดิน รถราไม่เต็มถนน อนุญาตให้แท็กซี่เท่านั้นที่ฝ่ามาได้ ขาออกจากเมือง เราเช่ารถไว้ ต้องเรียกรถเข้ามารับ เชื่อไหมคะ เขามาตรงเวลาเป๊ะๆ เพราะไม่ต้องติดแหง่กตามไฟแดงไง

ก่อนที่เราจะเช่ารถทางอินเตอร์เน็ต เข้าไปสอบถามสนง.ท่องเที่ยวข้างวิหาร เธอที่เข้าเวรยังละอ่อน จะบ้าตาย ไม่รู้อะไรสักอย่าง จนลุงแก่ๆท่าทางรู้งานต้องมาช่วย คนอิตาเลียนเป็นแบบนี้ ต้องทำใจ ไม่มีประสิทธิภาพ เราได้ที่อยู่ของรถเช่าแบบโลคัลมา ก็เลยเดินไปตามแผนที่ ถือเป็นการสำรวจเมือง เชื่อไหมคะ เมื่อไปถึง มีเจ้าหน้าที่หญิงอีกละ คนเดียว ประจำการ เธอพัลวันอยู่กับลูกค้ารายเดียวที่ท่าทางเป็นอาหรับ จนครึ่งชั่วโมงผ่านไป ก็ไม่แล้วเสร็จ มีผู้ชายอีกคน ข้างหลัง ท่าทางไม่อินังขังขอบกับลูกค้าอย่างเรา เป็นบ้านเรา ก็กุลีกุจอแล้ว.. เฟื่องและเพื่อนสรุปด้วยการเดินออก กลับที่พัก ไปใช้บริการทางอืนเตอร์เน็ตดีกว่า

มาจากเมืองเยอรมนี กับออสเตรีย ที่ประชาชนมีประสิทธิภาพทุกหน่วย และใจดีด้วย แล้วมาเจอคนบ้านใกล้เรือนเคียงที่ไม่เป็นอย่างนั้น มันหดหู่ค่ะ

ร้านแนนนินี่ ที่ดังเรื่องขนมอบ และกาแฟที่คั่วเอง เข้าไปแล้วมีความสุข แสนจะฟลุคได้หนึ่งโต๊ะพอดี เขาไม่มีโต๊ะให้นั่งแช่มากนัก ดื่มกาแฟ กินขนมก็ยืนๆกันได้รอบโต๊ะกลม ขนมอบเลื่องชื่อของร้านนี้ มีหลายอย่าง โดยเฉพาะแพนฟ้อร์เต้ หรือฟรุตเค้กอันโด่งดัง ที่น้องเก๋หอบของฝากจากร้านนี้คือ คานตุชฉิ อัลมอนด์กลับมาได้เป็นกิโลๆ เฟื่องเป็นคนที่ไม่ชอบขนมขบเคี้ยวเลย ลองไปแล้วยังรู้สึกมหัศจรรย์ อร่อยจริงๆ..

ร้านเจลาโต้เวนชี่ ที่กว้างขวาง ดีลเพลย์สวย คนขายหน้าตาหล่อเหลา คิวยาวเพราะไม่ใช่เจลาโต้อร่อยอย่างเดียว .. ช็อคโกแล็ตรสเทพด้วย มีหลายแบบให้เลือกซื้อเป็นของฝาก .. ต้องไปแต่เช้า เพราะไม่ต้องไปเข้าคิวค่ะ 

ร้านหมูป่าบนถนนดีชิตต้า สะดุดตาคนด้วยขาหมูบรรดามีที่แขวน รูปหมูสีชมพูก็น่ารักดี แต่หัวหมูทำดิฉันสยองค่ะ ผ่านหลายรอบไม่กล้ามอง เห็นคำว่าห้ามถ่ายรูปเสียด้วย น่าจะแปลว่าด้านใน ใครจะบ้าเหมือนป้างกแกคงไม่มี.. ร้านนี้บางเวลาคิวก็ยาวออกมาเหมือนกัน เพื่อนเฟื่องยุเพราะอยากลอง เราเลยเข้าไป ผลปรากฏว่า ไม่ผิดหวัง คนขายกลัวเราซื้อไม่ครบสูตร ถามว่าไม่รับขนมปังหรือ ที่จริงเรามีร้านชำอยู่หน้าที่พักอยู่แล้ว ตกปากรับคำเพราะความใส่ใจของเขา แล้วก็ต้องชมว่า จะทำขนมปังเองหรือรับมาจากเจ้าอื่นไม่ทราบ แต่อย่าพลาด ซื้อขนมปังร้านนี้ค่ะ

อาหารเช้าและเที่ยง เฟื่องก็ลงมารับประทานร้านข้างล่าง ตรงหัวมุม ไม่ได้ลองอะไรมากเพราะปักหลักอยู่เมนูเดียว ส่วนเที่ยง เราไปร้านที่โรงแรมแนะนำ ในตึกเดียวกัน พาสต้าก็อร่อย บรรยากาศโบราณแต่อาหารรื่นรมย์ดี 

ไปเที่ยวกี่ครั้ง เราก็ได้ประสบการณ์ที่แตกต่าง ความประทับใจที่มีที่นี่ เทียบกับฟิเรนเซ่ หรือโรมแล้ว ต่างกันค่ะ .. มันคนละแบบกัน สำหรับเฟื่อง เมืองเล็กๆที่ยิ่งใหญ่มักจะมีมนต์ขลัง แม้ซีเอนา ไม่ใช่เมืองเล็ก แต่อนุรักษ์ความโบราณในยุคกลางได้ดีมาก ถึงได้เป็นมรดกโลกโดยไม่ต้องพยายามมากเลยนะคะ

เฟื่อง@TravelFunFueng

กันยายน ๒๕๕๙

 

 

สาวร่างบางนางนี้ หน้าตาแต่งสไตล์นางเอกชาลี แชปลิน น่ารักจริงๆ ขายขนมสมกับใบหน้า

 

คนแถวนี้ นิยมรับประทานคานตุชฉิเป็นของหวานตบท้ายมื้ออาหาร โดยจุ่มกับไวน์Vin Santoค่ะ  

หลังอาหารเช้า รอเวลาร้านVenchi เปิด เฟื่องปรนเปรอตัวเองต่อด้วยไอติม หรือ เจลาโต้ ที่ร้านนี้ คนทัสคานีให้ความสำคัญกับคำว่าเจลาโต้ เหมือนฝรั่งเศสให้ความสำคัญกับคำว่าแชมเปญค่ะ  เจลาโต้ที่อร่อยที่สุด ในทัสคานีต้องที่Black Barข้างดูโอโมในฟลอเรนซ์ เวลาเลือกร้าน หากมีอาการเบลอ เลือกไม่ถูก ให้ดูว่าโฮมเมดหรือเปล่า


ร้านนี้ติดอันดับแนะนำ Di Miccoli Antonio บนถนนดีชิตต้าค่ะ คนขายไวมาก เราฟังภาษาอิตาเลียนรัวๆแทบไม่ทัน.. 

พิซซาหน้าเด่น Ciaccino Ripieno ถาดขวา ดูไม่สวย ไม่มีการแต่งหน้า เหมือนมีแต่แผ่นแป้งบางๆ แต่ลองเถอะค่ะ แล้วจะรู้ว่า บรรดาที่เคยลิ้มมานั้น มันเป็นแค่เด็กประถม

คนซีเอนิสเขากินเส้นพิชี่ เป็นfat spaghetti เราพยายามงดแป้ง ให้ร่างกายคล่องตัวอย่างไรก็ไม่สำเร็จ

นี่คือร้านที่ทำให้มื้อแรกของเราตื่นตัว เต็มไปด้วยพลังงาน แคปปุชชิโนร้อนๆตอนเช้า สลัด หรือขนมปังประกบไส้ต่างๆ.. อยู่หัวมุมถนนนักบุญกับดีชิตต้า เด่นเรื่องแพนฟอร์ตเต้ 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
เฟื่อง วันที่ : 30/09/2016 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เราเที่ยวเมืองใหญ่ มักไม่อยากกลับไปอีก เมืองเล็กๆ น่าเดิน น่าเที่ยวสุดๆ

ความคิดเห็นที่ 21 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 27/09/2016 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

คราวก่อนลืมเขียน ... อยากบอกว่า เราสองคนชอบเที่ยวธรรมชาติ ชอบไปเมืองเล็ก ๆ นักท่องเที่ยวไม่มากจนเกินไป ชอบไปลิ้มลองอาหารท้องถิ่น กินแบบชาวบ้านของท้องที่นั้นเหมือนกันค่ะ

หลานชายของสามี(๗ขวบ) แพ้น้ำตาลแลคโตส แต่กินไอศกรีมของอิตาเลียนได้เพราะไม่มีแลคโตส ของโปรดของคุณหลานค่ะ ไปเยี่ยมทีไร ต้องให้คุณตาพาไปกินทุกที

ความคิดเห็นที่ 20 กระเจี๊ยบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 20/09/2016 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

สวัสดีค่ะ
คุณกระเจี๊ยบ
คุณชบา
และพี่ใหญ่กับหนูเล็ก

เห็นด้วยในฐานะนักกินไอติม เจลาโต้ที่อิตาลีอร่อยที่สุด สวยด้วยค่ะ คุณเจี๊ยบ
ตุณชบา เที่ยวเมืองนอกพอแล้วค่ะ ยังเขียนไม่หมดเลย ตอนนี้เมืองไทยไปแหลกค่ะ จันท์ กระบี่ ลพบุรี สระบุรี ผักไห่
ต่อไปก็.... ปัตตานี....อธิษฐานอยู่ค่ะ
....ความคิดเห็นที่ 19 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 18/09/2016 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

เจลาโต้ของอิตาลี นี่อร่อยที่สุด

ความคิดเห็นที่ 18 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
PiyaiandNoolek วันที่ : 15/09/2016 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

เข้ามาเวลานี้...หิวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 15/09/2016 เวลา : 05.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เที่ยวเมืองนอกเบื่อแล้ว
อย่าลืมมาเที่ยวบ้านนอกต่อน่ะค่ะคุณเฟื่องที่รัก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เฟื่อง วันที่ : 13/09/2016 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

แม่หมี

ค่ะ ไม่มีให้กินที่บ้านเรา บาง กรอบ เครื่องง่ายๆ
อีกหน้าหนึ่ง artichoke ก็อร่อยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 13/09/2016 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เมืองสวย

พิซซ่าอ่านจากที่คุณเฟื่องเขียนแล้วน่ากินมากๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เฟื่อง วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

พี่ไปใหม่เมื่อไหร่ จะซื้อมาฝากคุณสิงห์ค่ะ
อร่อยและเบาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขนมอบ ช่างน่าทานเหลือเกินครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เฟื่อง วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณทางแก้ว

มัวแต่เดินเพลิน บางที่ไม่ได้ถ่าย บางที่ก็ไปไม่ถึง.. ที่ฟิเรนเซ่ถ่ายได้พอสมควร สี่เดือนแรกไม่ได้อยู่เมืองไทยเท่าไหร่
ตอนนี้ retired ได้อยู่ทุกวัน เลยมีเวลาเขียน ย่อรูป
ขี้เกียจมาก

ความคิดเห็นที่ 11 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณBlueHill

ครั้งแรกที่มาก็ตื่นเต้น และตื้นตันค่ะ
ชอบ.. ทึ่ง สวยมาก
นับถือนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เฟื่อง วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณสำรวจฟ้า

จริงค่ะ ..
ครั้งแรกที่ไปห้วยขาแข้ง สะเทือนใจจริง และสะเทือนใจมากกว่า เวลาเข้าป่าทางด้านตะวันตก ป่าที่กำลังจะหายไปทุกที
มรดกทางวัฒรธรรม เราก็ไม่รักษา ทรัพยากรธรรมชาติก็เสื่อม ทำไงดีคะ

ความคิดเห็นที่ 9 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

คุณrattiya

เฟื่องก็ชอบรสมะพร้าวค่ะ ถ้าไม่มี จะเลือกpistacioก่อนอื่น จะเป็น praline หรือมะนาวก็ชอบ
ไม่ชอบก็วานิลลา

ความคิดเห็นที่ 8 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ได้รูปสวยๆมาจมเลยน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นเมืองที่สีอาคารสวยมากๆ
คลาสสิคดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

การเป็นมรดกโลกของเขาง่ายจริงๆ เพียงแต่ไม่ทำลายช่วยกันรักษาเท่านั้น ผิดกับของไทยต้องแลกด้วยชีวิต อย่างเช่นคุณสืบ นาคะเสถียร

ความคิดเห็นที่ 5 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

คุณเฟื่อง..รัตน์ชอบกินรสผลไม้ค่ะ...ที่เยอรมนี(เจ้าของร้านอิตาเลี่ยน)มีรสมะพร้าวขายด้วยค่ะ..ชอบกินมากคะ..

ความคิดเห็นที่ 4 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 12/09/2016 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

สวัสดีค่ะ คุณรัตติยา
เอารสไหนดีล่ะคะ....

ความคิดเห็นที่ 3 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 11/09/2016 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

ของกินเพียบเลยคะ...อยากกินไอสครีมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลุงตุ่ย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 11/09/2016 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เอาไว้จัดทริปอีกเมื่อไหร่ จะเชิญลุงตุ่ยไปด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงตุ่ย วันที่ : 11/09/2016 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

สวยจนอยากไปเดินถ่ายรูป แล้วไปเดินชิมครับพี่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน