• คนชั้นล่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 61409
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
มุมคิดสะกิดใจ
เนื้อหาจะเกี่ยวกับเรื่องราวสาระของสังคมในมุมมองของผมเอง บางทีมุมมองนี้อาจเหมือนของคุณก็ได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน 2557
Posted by คนชั้นล่าง , ผู้อ่าน : 2195 , 09:39:49 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน february26 , มะอึก และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

จากเอนทรีที่แล้วผมขอเชิญทุกท่านมาติดตามวิธีการรักษาที่ผมได้ทำก่อนนะครับ

หลังจากพบคุณหมอศัลยกรรมประสาทแล้วได้รับคำแนะให้ทำการผ่าตัดทันทีแล้วผมตัดสินใจไม่ผ่าตัดนั้นก็ได้ลองไปปรึกษาหมอคนอื่นเพิ่มเติมโดยไปพบอายุรแพทย์ที่เคยปรึกษาเรื่องโรคภัยตามสิทธิประกันสังคมกันมาโดยตลอด

เมื่อได้พบหมออายุรแพทย์ คุณหมอก็แจ้งว่าตัวท่านเองก็เป็นเหมือนกันไม่ต้อผ่าหรอกเดี๋ยวก็หายยาที่ท่านใช้ก็ตัวเดียวกันกับที่ผมได้รับนี่แหละ ผมเลยบอกคุณหมอไปว่า "หมอครับผมมี MRI" คุณหมอก็บอกว่า "เอามาดูเลยมาช่วยๆกันจะได้ไม่ต้องผ่า" หลังจากคุณหมอได้ดู MRI ซักพักคุณหมอก็กล่าวว่า "คุณคนชั้นล่าง ผ่าก็ดีนะผมว่ามันหนักเอางานเอาการอยู่ เอาแบบนี้ผมลองส่งคุณไปปรึกษาทางกายภาพดู" ไวเหมือนโกหก คุณหมออายุรสั่งเตียงนอนให้ผมเดินทางไปหาหมอกายภาพเพื่อความสะดวกสะบายระดับสูงสุดเท่าที่ รพ.จะจัดให้ได้ แต่ผมปฎิเสธไปเพราะอยากเดินเองมากกว่า

ต่อมาเมื่อได้เล่าอาการให้หมอกายภาพฟัง คุณหมอกายภาพก็ทำการทดสอบร่างกายด้วยการเช็คปฎิกิริยาตอบสนองอัตโนมัติ (อันนี้ผมคิดเอาเองครับสำหรับชื่อเรียก) ด้วยการเอาค้อนยางมาเคาะตามจุดต่างๆทั้งด้านขวาและซ้าย ผลปรากฎว่าด้านซ้ายไม่ตอบสนองเลย ถึงตรงนี้หมอถึงกับทำหน้าเครียดพร้อมกับบอกว่า "คุณคนชั้นล่างผมแนะนำว่าคุณควรผ่าตัดครับเพราะถ้าปล่อยไว้นานจะไม่ดีกับคุณเอง เนื่องจากการตอบสนองด้านซ้ายของคุณมันเหลือแค่ 15% ของข้างขวาซึ่งมันแย่มาก และหากปล่อยไว้ระบบประสาทจะฟื้นตัวช้ากว่าจะหายอาจใช้เวลาเกือบปี"  ได้ยินแบบนี้ผมถึงกับลุกเลยครับ เอ้ย... มีแรงลุกที่ไหนกัน ผมเลยต่อรองคุณหมอว่าผมขอทำกายภาพก่อนได้ไหมครับถ้าไม่ไหวจริงๆ ผมถึงจะผ่าน คุณหมอกายภาพบอก "ถ้าอย่างนั้นลองดูเดือนหนึ่งนะครับระหว่างนั้นให้มากระตุ้นไฟฟ้าวันเว้นวันห้ามขาด"  ซึ่งผมก็ไปทำตามคำสั่งตามภาพ

คุณหมอกายภาพบอกว่ากระตุ้นเพื่อให้ระบบประสาทได้ทำงานและลดอาการปวดเกร็งกล้ามเนื้อ

และผมได้เลือกที่จะทำการจัดกระดูกเพิ่มเติมด้วยกับสถานกายภาพอีกแห่งหนึ่งครับ (กันยากายภาพบำบัด) อันนี้ไม่มีภาพมาประกอบแต่ขอบอกว่าความรู้สึกที่ได้จัดกระดูกนั้นสะใจมากๆ เพราะอาจารย์นักกายภาพที่ผมได้จัดกระดูกด้วยบอกว่าถ้าร่างกายหรือกระดูกส่วนไหนมีปัญหาจะมีเสียงดัง  เชื่อไหมครับครั้งแรกที่ผมได้จัดกระดูกไม่มีส่วนไหนเลยที่ไม่ดังโดยเฉพาะที่คอเรียกได้ว่าดังจนผมรู้สึกได้ว่าทุกข้อต่อคอของผมมันลั่นได้ครบจริงๆ โดยอาจารย์ที่จัดกระดูกให้ผมบอกว่าผมนี่หนักเอาการณ์ที่เดียว แต่ที่น่าแปลกคือหลังจากผมไปจัดกรุดูกเข้าเดือนที่สองเสียงกระดูกลั่นลดลงกว่าครั้งแรกอย่างเห็นได้ชัดซึ่งอาจารย์บอกว่านี่แสดงว่าเริ่มดีขึ้นแล้ว (จัดกระดูกผมทำสัปดาห์ละครั้งครับเพราะอาจารย์บอกว่าถ้าถี่กว่านั้นจะมากไป)

 

และในระหว่างที่ผมทำกายภาพด้วยการกระตุ้นไฟฟ้าและการจัดกระดูกตามหลักวิธีกายภาพผมได้เลือกใช้วิธีอีกอย่างครับคือกัวซา และกดจุดร่วมด้วย ผมขอยกเอาไว้กล่าวในเอนทรี่ถัดไปนะครับสำหรับวันนี้ขอตัวก่อนแล้วจะรีบหาเวลามาเล่าให้ฟังกันต่อไป

 

ปล.ผมไม่ขอแนะนำให้นวดแผนไทยนะครับ ยกเว้นแต่ท่านๆจะมีหมอนวดที่มีความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และเมื่อไรก็ตามที่หมอนวดเริ่มป้วนเปี้ยนกดกล้ามเนื้อเบียดกระดูก หรือกดเส้นใกล้กระดูก หรือทำหนักมือเกินไปก็ขอให้แจ้งหมอนวดทันทีครับ

ขอบคุณที่ติดตามแล้วพบกันอีกครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
มะอึก วันที่ : 11/12/2014 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ตามมาอ่านครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
วรรณสุข วันที่ : 19/11/2014 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ตามมาฟังด้วยคนค่ะ เป็นคนมีปัญหาหลังมาตลอดเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 19/11/2014 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

ขอบคุณครับคุณอาหมอ wullopp บทความที่แล้วก็เอาภาพ MRI ขึ้นแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนชั้นล่าง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาษาไทย วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

น่าสนใจมากค่ะ ขอบคุณที่เล่าให้ฟังนะคะ จะคอยติดตาม ..

ความคิดเห็นที่ 1 คนชั้นล่าง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เรื่องนี้น่าอ่านมากๆ........... ตอนนี้ มีภาพประกอบแล้ว............ ถ้ามีภาพเอกซเรย์, MRI อะไร ใช้กล้องมือถือ ถ่าย แล้ว นำขึ้น ........... จะทำให้ น่าอ่าน น่าติดตาม เป็นทางเลือกของคนไทย อีกมากมายเลย................

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน