• คนชั้นล่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 61459
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
มุมคิดสะกิดใจ
เนื้อหาจะเกี่ยวกับเรื่องราวสาระของสังคมในมุมมองของผมเอง บางทีมุมมองนี้อาจเหมือนของคุณก็ได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2557
Posted by คนชั้นล่าง , ผู้อ่าน : 3189 , 21:11:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน february26 , wullopp และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ต้องขออภัยสำหรับท่านที่อ่านต่อจากตอนที่เอนทรีที่แล้วนะครับที่ชักช้า เพราะช่วงนี้งานรัดตัวเสียเหลือเกิน

ก็ขอต่อไปที่การทำกัวซาเลยนะครับ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งการรักษาที่ผมเลือกที่จะทำร่วมกันกับการจัดกระดูก สำหรับผมการทำกัวซาได้เพื่อนที่เป็นครูสอนโยคะ และเป็นผู้เชียวชาญการรักษาด้วยการกดจุดและวิธีรักษาด้วยวิธีทางเลือกต่างๆ และกัวซาเป็นหนึ่งในวิชาที่เพื่อผมชำนาญ โดยเพื่อนผมขออนุญาตเอ่ยชื่อนะครับ คือครูนิน ได้อธิบายก่อนการทำว่าตรงไหนที่เป็นปัญหาจะเกิดเป็นจ้ำคล้ายผดเลือดขึ้นมาตรงบริเวณนั้นๆ และหากอวัยวะภายในร่างกายตรงใดมีปัญหาก็จะมีจ้ำขึ้นมาเช่นเดียวกัน

จากภาพนี้เป็นหลังของผมเองนะครับและนี่เป็นการทำครั้งแรก (ผมมีอาการปวดมาแล้วประมาณ 15 วันถึงได้ทำกัวซาครับ)
ซึ่งได้ทำการขูดกัวซาทั้ง 2 ข้าง คือทั้งซ้ายและขวา แต่จะสังเกตุได้ว่าจะมีรอยจ้ำเหมือนช้ำเลือดที่ด้านซ้ายเท่านั้น (ซึ่งผมมีปัญหาด้านซ้าย)

จากภาพครูนินบอกว่าผมอาจจะมีปัญหาตามจุดต่างๆที่เกิดรอยจ้ำขึ้นมาครับซึ่งไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด และตรงไหนไม่มีปัญหาก็จะไม่มีรอยดังภาพ

ซึ่งการทำกัวซาทีดีครูนินได้บอกไว้ว่าตอนทำต้องไม่รู้สึกแสบร้อนอาจมีอาการเจ็บๆ ตึงๆ อยู่บ้างแต่ต้องไม่แสบร้อนในขณะทำและหลังทำเด็ดขาด ซึ่งการทำกัวซานี้ผมทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งครับ และปัจจุบันก็ไม่มีรอยจ้ำๆเหมือนครั้งแรกแล้ว


สำหรับการทำกัวซาสำหรับผมหลังทำทุกครั้งจะรู้สึกสบายตัวกล้ามเนื้อผ่อนคลายและอาการปวดก็ลดลงหลังทำด้วยครับ และเหมือนว่าการทำกัวซาแพทย์กายภาพจะค่อนข้างยอมรับผอสมควรและบอกว่าทำได้แต่ก็ควรระมัดระวังในขณะทำการขูดอยู่พอสมควรครับ

อีกอันหนึ่งที่ผมทำร่วมด้วยคือการกดจุดสะท้อนที่เท้าครับซึ่งครูนินจะบอกตำแหน่งที่ให้กดซึ่งของผมเป็นตรงข้อแรกของนิ้วโป้งเท้าข้างซ้ายซึ่งกดแล้วปวดมากๆๆๆๆๆๆๆ  อันนี้ครูนินบอกว่าถ้าเป็นซ้ายกดขวาจะไม่เจ็บ อันนี้พอผมลองกดข้างขวามันไม่เจ็บจริงๆด้วยครับ แต่พอกดด้านซ้ายตำแหน่งเดียวกันนี่ดิ้นพราดๆ กันเลยทีเดียว

จากตรงนี้หลายท่านอาจเริ่มสงสัยว่าผมเลือกทำแค่จัดกระดูก กัวซา และการกระตุ้นด้วยไฟฟ้าเท่านั้นหรืออย่างไร  ครับผมทำเพียงเท่านี้  ความจริงแล้วผมเองสนใจในเรื่องการฝังเข็มด้วยเช่นกันแต่หลังกจากการปรึกษาและคุยกับแพทย์ฝังเข็มแล้วสำหรับอาการของผมจะช่วยได้เพียงแค่บรรเทาความเจ็บปวดเท่านั้น และการรักษาด้วยวิธีนี้ก็อาจกินเวลานานและผมอาจทนการเจ็บปวดจากอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจนทนไม่ไหวและหันไปหาแพทย์ปัจจุบันทำการผ่าตัดให้แทน ผมจึงตัดสินใจไม่ทำครับ

 

และขอให้ทุกท่านที่มีปัญหาลองอ่านเอนทรี่นี้ของคุณอาหมอ wullopp ดูนะครับ  ผมขอขอบคุณคุณอาหมอมา ณ ที่นี้ด้วยเลยทำให้ผมเข้าใจปัญหาที่เป็นได้มากขึ้นเยอะเลยครับ
วิธีป้องกัน หมอนกระดูกสันหลังเสื่อม-แตก

http://www.oknation.net/blog/health2you/2014/12/07/entry-4

ผมขอบอกเคล็ดลับของผมเพิ่มเติมอีกนิดนะครับที่ผมคิดว่ามันช่วยได้เยอะเลยจริงๆ คือผมได้กินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวหนึ่งร่วมด้วยซึ่งผมลองศึกษาดูมันสามารถเพิ่ม Colagen Type 2 ได้ซึ่ง Colagen ตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของกระดูกอ่อนผิวข้อและหมอนรองกระดูกครับ และช่วยลดการอักเสบได้ด้วย อันนี้ผมไม่ขอกล่าวอะไรมากเดี๋ยวจะโฆษณาให้เขาไป หากใครสนใจก็ลองไปดูในเว็บเขาแล้วกันนะครับ

http://www.bim100.com/

และครั้งหน้าผมจะมาสรุปอาการปัจจุบันให้ฟัง ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาได้ราว 5 เดือน ตัวผมเองสามารถนั่งได้ต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง หันศรีษะได้ปกติ แต่ระบบกล้ามเนื้อเหมือนจะยังไม่สมบูรณ์ครับเพราะจะมีอาการขัดๆ อยู่บ้าง  ปล.ผม ค่อนข้างโชคดีที่เจ้านายเข้าใจครับ เพราะทุกครั้งที่ผมปวดจนไม่อยากนั่งผมจะปูเสื่อนอนใต้โต๊ะเลย

ขอบคุณทุกท่านครับแล้วพบกันในเอนทรีหน้าครับ

ปล. สนใจปรึกษาครูนินเรื่องโยคะ กดจุด และกัวซาได้ที่ Facebook นี้นะครับ

https://www.facebook.com/profile.php?id=100001261127101&fref=ts

หรือพิมพ์ชื่อ นิน โยคะ

ก็ได้เช่นกันครับ

ขอบคุณครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
february26 วันที่ : 26/04/2016 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ตาม พี่มะอึก มา...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 11/12/2014 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

ขอบพระคุณคุณอาหมอ wullopp มากครับ ตอนทำกัวซานี่ผมลงทุนซื้อเขาอันใหม่ใช้ส่วนตัวเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 คนชั้นล่าง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 11/12/2014 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอเรียนเสนออย่างหนึ่ง ----------------- เพิ่ง มีปัญหาหมอนรองกระดูก --------------- ไม่ควรนั่งนานเกิน 30 นาที -------------- ลุกขึ้นมา ยืนทำงานสลับ หรือ ยืนแอ่นหลัง น่าจะดีกว่า นั่งต่อเนื่อง ครับ -----------

ความคิดเห็นที่ 4 คนชั้นล่าง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 11/12/2014 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

การขูดกัวซา............... ทำให้เกิดแผลถลอก --------------- มีข้อระวังมากๆ คือ ------------ 1. ควรฉีดวัคซีน บาดทะยักทุก 10 ปี ------------- ถ้าไม่ฉีด ขอให้ฉีดก่อนทำ ---------------- 2. อย่าใช้มีด หรือ แท่งไม้ รวมกับคนอื่น ---------------- โอกาสติดเอดส์ มีน้อยมาก (แต่ก็มี) ---------------------- โอกาสติด ไวรัสตับอักเสบ มีสูง (ขอให้ระวัง)------------------

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 11/12/2014 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

ส่วนค่ารักษาไม่แพงครับครั้งละ 250-300-350 ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่คุณหมอเลือกใช้ให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 11/12/2014 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

ยินดีครับถ้าจะมีประโยชน์กับคุณอามะอึกอยู่บ้าง ผมขอแนะนำว่าลองกายดูก่อนนะครับแนะนำ กัญญา กายภาพที่ผมไปทำนะครับเจาะจง อ.สมรรถชัย เลยครับขอคำปรึกษาก่อน

ความคิดเห็นที่ 1 คนชั้นล่าง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มะอึก วันที่ : 11/12/2014 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ตามมาอ่านอีกเช่นเคย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน