• St.Pamok
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : buisness_ps@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-23
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 90688
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
blog ของ blogger มือใหม่(ช่วยกันเข้ามา post หน่อยนะคร้าบ)
สวัสดี blogger ทุกท่านนะครับช่วยๆกัน post นะคร้บ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curcuitpamok
วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 1684 , 21:39:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาสน์จากท่าน Dalai Lama ที่ได้กล่าวไว้สำหรับปี 2008นี้ คุณใช้เวลาในการอ่านและคิดตาม เพียง 2-3 นาทีเท่านั้น ข้อแนะนำในการดำเนินชีวิต1. ระลึกเสมอว่า การจะได้พบความรักและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ก็ต้องประสบกับความเสี่ยงอัน  มหาศาลดุจกัน2. เมื่อคุณแพ้ อย่าลืมเก็บไว้เป็นบทเรียน3. จงปฏิบัติตาม 3Rs  3.1 เคารพตนเอง (Respect for self)  3.2 เคารพผู้อื่น (Respect for others)  3.3 รับผิดชอบต่อการกระทำของตน (R....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 4363 , 09:49:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Talent Is Never Enough บทความที่นำเสนอสรุปประเด็นจากหนังสือเรื่อง Talent Is Never Enough แต่งโดย John C. Maxwell ผู้แต่งเชื่อว่า พรสวรรค์และสติปัญญาเพียงอย่างเดียวนั้น ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ แต่จะต้องมีปัจจัยอื่นอีก 13 ประการมีความเชื่อมั่นและศรัทธาในศักยภาพของตัวเอง (Belief)คนที่ประสบความสำเร็จจะต้องมีความเชื่อมั่นว่า ตนเองมีความสามารถที่จะทำสิ่งเหล่านั้นได้อย่างแน่นอน มีความ....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 27531 , 09:47:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

9 กลยุทธ์ในการดำเนินชีวิตชีวิตที่จะประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยเคล็ดลับขั้นตอนต่าง ๆ มากมาย  และเป็นความจริงที่ว่าเราเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของเราเอง เป็นคนเลือกเส้นทางชีวิต และนั่นคือสิ่งที่ยากที่สุด เพราะไม่มีใครรู้ว่าเส้นทางที่กำลังเดินนั้นจะนำเราไปสู่เป้าหมายที่เราต้องการรึเปล่า ถ้าเป็นเช่นนั้น การที่เรารู้กฎเกณฑ์การใช้ชีวิต จะช่วยให้เราได้รับประโยชน์สูงสุดจากเวลาทุก ๆ นาที เพราะกฎเหล่....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 1596 , 09:45:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทางลัดสู่ความก้าวหน้าและความสบายใจในที่ทำงานคนที่จะทำงานอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จจะต้องรู้จักการบริหารงาน บริหารคน และบริหารตนเอง ซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้1. การบริหารงาน ในที่นี้คือความสามารถในการทำงานให้กับองค์กรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งจะต้องประกอบด้วย    1) มีความจงรักภักดีต่อองค์กร          - ตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างสุดความสามารถ สร้างผลงานและผลกำ....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 9294 , 09:41:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัมภาษณ์อย่างไรจึงได้งานและได้ทุนทุกท่านคงเคยไปสัมภาษณ์กันหลายคนก็ประสบความสำเร็จอีกจำนวนหนึ่งก็ไม่ blog นี้จึงได้รวบรวมสุดยอดยุทธวิธีในการสัมภาษณ์งานหรือสอบชิงทุนการศึกษาให้ประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวในภาพรวมภายนอก การเตรียมตัวในรายละเอียดระหว่างการสัมภาษณ์ และการพูดโน้มน้าวจิตใจคนฟัง 1. การเตรียมตัวในภาพรวมภายนอก1.  การแต่งกายแต่งกายให้ถูกต้องตามกาละเทศะทั้งเสื้อผ้าและทรง....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 9845 , 09:33:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

How to Manage Your Boss  หนังสือที่จะนำเสนอคือ How to Manage Your Boss แต่งโดย Ros Jay        ว่าด้วยเรื่องวิธีการปฏิบัติตนและการวางตัวที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้านาย การปรับตัวให้เข้ากับเจ้านายทำได้อย่างไร วิธีการเหล่านี้ จะทำให้เรากลายเป็นบุคลากรที่มีค่า ได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน สามารถทำงานได้อย่างมีความสุข กลวิธีดังกล่าว มีดังต่อไปนี้ ต้องรู้จักที่จะเข้าใจเ....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 1451 , 09:23:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริหารสู่ความเป็นเลิศด้วยพลังสมองด้านขวาบทความที่นำเสนอสรุปจากหนังสือเรื่อง A Whole New Mind แต่งโดย Daniel Pink ว่าด้วยวิธีคิดแบบคนเหนือคน ที่จะทำให้เรามีความสุข ประสบความสำเร็จ และเป็นที่เคารพรักของคนรอบข้าง โดยผู้แต่งเชื่อว่า สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้จะต้องอาศัยการทำงานของสมองข้างขวาที่ว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การสร้างมโนภาพ และการมีคุณธรรม โดยหลักการในการสร้างความสำเร็จดังกล....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 1988 , 09:20:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่มสติในการฟังด้วยพุทธวิถีแบบ Zen บทความที่นำเสนอสรุปประเด็นจากหนังสือเรื่อง The ZEN of Listening แต่งโดย Rebecca Shafir ซึ่งเป็นผู้เชื่ยวชาญในการรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาในด้านการสื่อความ และเป็นผู้ที่มีประสบการณ์มากกว่า 12 ปีในการให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จในการพูดต่อหน้าสาธารณชน บทความของเธอได้รับการตีพิมพ์และเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางนอกจากนั้น เธอยังศึกษาและปฏิบัติพุทธศาสนาสายเ....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 2943 , 09:19:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลไกสมองของ Leonardo Da Vinciหากเอ่ยถึงชื่อ Leonardo Da Vinci น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ท่านเป็นผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะบุคคล ท่านเป็นผู้สรรค์สร้างภาพ Mona Lisa และThe Last Supper อันเลื่องชื่อ นอกจากนี้ท่านยังเป็นสถาปนิก นักปั้น นักพฤกษศาสตร์ นักประดิษฐ์กลไก อีกทั้งยังคิดค้นอาวุธยุทโธปกรณ์เป็นคนแรกของโลก และเป็นผู้ที่ให้ความสนใจทางด้านสรีระของมนุษย์อย่างแท้จริง เป็นที่น่าสังเกตได้ว่า นักปร....

อ่านต่อ

Posted by St.Pamok , ผู้อ่าน : 2156 , 09:18:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The 8th Habit : From Effectiveness to GreatnessThe 8th Habit : From Effectiveness to Greatness เป็นหนังสือเล่มต่อจาก The 7 Habits of Highly Effective People ซึ่งประพันธ์โดย Stephen Covey ผู้แต่งใช้เวลานานกว่า 15 ปีในการรวบรวมข้อมูลและประพันธ์ผลงานชิ้นนี้ออกมา หนังสือเล่มนี้กล่าวถึงวิธีการผันตัวเองจากคนที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพให้กลายเป็นผู้นำที่มีบุญญาบารมี ซึ่งหนังสือเล่มนี้มีใจความสำคัญดังต่อไปนี้....

อ่านต่อ


/3