• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1376
  • จำนวนผู้ชม : 577226
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2558
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 1955 , 11:02:37 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Cat@ , wullopp โหวตเรื่องนี้

สำหรับ เพื่อนๆ คนไหนที่อยากหาต้นไม้มาปลูกไว้ในบ้านนั้น บอกเลยว่าห้ามพลาด!!  ซึ่งวันนี้เรามีต้นไม้ต้องห้าม ที่ไม่ควรปลูกในบ้านมาฝากเพื่อนๆ กัน เพราะมีความเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ไม่เป็นมงคล  แต่ในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

 

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราได้พาเพื่อนๆ ไปปลูกต้นไม้มงคลอย่าง   5 ต้นไม้เสริมดวง เสริมโชค ปลูกแล้วรวย!! กัน มาแล้ว  ซึ่งแน่นอนว่า หากมีต้นไม้มงคล ก็ย่อมมีต้นไม้ที่ไม่เป็นมงคลอย่างแน่นอน แต่จะมีต้นอะไรบ้างนั้น ที่เพื่อนๆ ไม่ควรนำมาปลูกไว้ในบ้าน เราไปชมกันเลยค่ะ

 

 

 

 

 

1. ต้นโศก 

สำหรับ ต้นโศกนี้  โบราณมีความเชื่อว่า หากปลูกไว้บริเวณบ้าน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความทุกข์ ความเศร้าโศก อีกทั้ง ต้นโศกนั้นยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ไม่สมหวัง เศร้าโศก อีกด้วยค่ะ

 

 

ต้นโศก

ต้นโศก

 

 

2.ต้นระกำ 

ได้ ยินแค่ชื่อก็ไม่เป็นมงคลแล้วนะคะ สำหรับต้นระกำ ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ไม่นิยมปลูกไว้ในบ้าน เพราะเชื่อว่า จะนำความชอกช้ำ เข้ามาให้ผู้อยู่อาศัย นั้นเองค่ะ

 

 

 Tip! เด็ดที่แนะนำ » 5 ฮวงจุ้ยดี!! ดูก่อนเลือกซื้อคอนโด

 

 

ต้นระกำ

ต้นระกำ

 

 

3. ต้นรัก 

ชื่อ ดี ใช่ว่าจะดีเสมอไปนะคะ เพราะชื่อของต้นรักนั้น ถือเป็นชื่อที่ดีและมีความหมายเกี่ยวกับความรัก อีกทั้งยังนำมาร้อยเป็นมาลัยเพื่อใช้ในงานมงคลอีกด้วย  แต่ความเชื่อโบราณนั้น  หากปลูกต้นรักไว้ในบ้าน จะส่งผลทำให้ความรักยุ่งเหยิง และ ซับซ้อน มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

ต้นรัก

ต้นรัก

 

 

4. ต้นซ่อนกลิ่น 

สำหรับ ครอบครัวไหนที่คิดจะปลูกต้นซ่อนกลิ่นไว้ในบ้านนั้น  ขอห้ามเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะชื่อเรียกอีกหนึ่งชื่อของต้นซ่อนกลิ่นนั้น คือ ต้นซ่อนชู้ ซึ่งหากนำมาปลูกไว้ในบ้านนั้น อาจส่งผลทำให้เกิดปัญหา ภายในครอบครัว เกี่ยวกับเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ได้ค่ะ

 

 

 Tip! เด็ดที่แนะนำ » 5 จุดเปลี่ยน!! ฮวงจุ้ยห้องครัวทำแล้วดี

 

 

ต้นซ่อนกลิ่น

ต้นซ่อนกลิ่น

 

 

5. ต้นมะรุม  

มะรุม ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงสิ่งดีๆ เข้ามารุมนะคะ แต่หมายถึงสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามารุมนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้ายๆ  ความเดือดร้อน วุ่นวาย จึงถือเป็นต้นไม้อีกหนึ่งต้นที่ไม่ควรปลูกไว้ในบ้านเป็นอันขาดค่ะ

 

 

 ต้นมะรุม

ต้นมะรุม

 

 

6.ต้นชบา 

เป็น ต้นไม้อีกหนึ่งต้นที่นิยมปลูกกันเป็นจำนวนมาก เพราะต้นชบานั้น มีดอกที่สวยงาม แต่รู้หรือไม่ว่าดอกชบา อดีตเคยนำมาร้อยเป็นมาลัย ไว้สำหรับสวมคอนักโทษ ที่กำลังจะถูกประหารชีวิต  จึงไม่ควรนำมาปลูกไว้ในบ้านนั้นเอง ซึ่งหากปลูกไว้ในบ้าน มีความเชื่อว่าจะเกิดเรื่องคดีความขึ้นได้ค่ะ

 

 

 Tip! เด็ดที่แนะนำ » จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ยาก!

 

 

ต้นชบา

ต้นชบา

 

 

7. ต้นมะละกอ 

เพื่อนๆ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า ต้นมะละกอนั้น ทำไมถึงไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน  เนื่องจากชื่อของมะละกอคล้ายกับ  มร หรือ มะระ  ซึ่งแปลว่า ตาย  นั้นเอง  อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า จะทำให้เกิดความขัดแย้ง และ ไม่มีความสุข  หากต้องการปลูกควรปลูกไว้ในสวนหรือบริเวณนอกบ้านค่ะ

 

 

ต้นมะละกอ

ต้นมะละกอ

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ  7 ต้นไม้ไม่มงคล ที่ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน  แต่อย่างที่ได้บอกไว้ในตอนต้นว่า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งต้นไม้แต่ละต้นก็ย่อมมีทั้งดีและไม่ดีแตกต่างกันออกไปค่ะ 

 

เพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสาร เรื่องราวเด็ดๆจากคอลัมน์ Delicious! Idea เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ หรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ได้ตามลิงค์นี้เลย...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Cat@ วันที่ : 11/11/2015 เวลา : 02.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตาเรน วันที่ : 10/11/2015 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

แหม..ๆ..ๆ..
มะรุมน่ะ..ของแซบ..แกงอาหย่อยยยย...
มะระกอก็ตำส้มตำ..แซบอีกนะแหละ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 10/11/2015 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ไอเดียดีทีเดียว
ทว่า... ยคุนี้โลกร้อน
ขอเรียนเสนอให้ช่วยเชียร์เรื่องต้นไม้น่าปลูกด้วย
ขอขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน