• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1159
  • จำนวนผู้ชม : 454208
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันจันทร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2560
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 677 , 11:46:17 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาใจคนขี้เบื่อ! ด้วยการตกแต่งคอนโดสไตล์ Contemporary เป็นการตกแต่งแบบร่วมสมัย ได้ทั้งความหรูหราและอบอุ่น ด้วย ผ้าม่าน โทนสีเทา ซึ่งเป็นสีกลาง ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สะอาดตา สามารถแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์และพร็อพแต่งบ้านหรูๆ ได้ทุกโทนสี

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน มู่ลี่

 

Contemporary Style ผ้าม่าน @ Edge สุขุมวิท 23

 

เอดจ์ สุขุมวิท 23 (Edge Sukhumvit 23) ใกล้ BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท สร้างสีสันให้สนุกสนานกับการผสมผสานความเป็นที่อยู่อาศัยในแบบคอนโดมิเนียม เข้ากับดีไซน์ ฟังก์ชั่น เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนวัยทำงานที่ใช้ชีวิตอย่างสุดขั้ว (Young & Restless)

 

บรรยากาศสังคมเมือง @ Edge สุขุมวิท 23

บรรยากาศสังคมเมือง @ Edge สุขุมวิท 23

 

ก่อนที่เราจะเข้าไปชมการตกแต่งภายในแต่ละมุม เราอยากให้เพื่อนๆ ดูความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังติดตั้ง ผ้าม่าน (Curtain) จากห้องโล่งๆ เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อย นอกจากจะช่วยกันแสงแดดส่องเข้ามาทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียหายแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before - After @ Edge สุขุมวิท 23

Before - After @ Edge สุขุมวิท 23

 

สำหรับห้องที่เราจะพาเพื่อนๆ มาชมการตกแต่งครั้งนี้ เป็นห้องแบบ 2 Bed แบ่งเป็นพื้นที่โถงกลาง (นั่งเล่น, ทานข้าว และครัว), ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่ ซึ่งทั้ง 3 โซนนี้แต่งเป็นแนวเดียวกันหมดนั่นคือ Contemporary Style

 

การตกแต่งแบบร่วมสมัยสไตล์ Contemporary @ Edge สุขุมวิท 23

การตกแต่งแบบร่วมสมัยสไตล์ Contemporary @ Edge สุขุมวิท 23

 

เรามาเริ่มชมการตกแต่งมุมนั่งเล่นกันก่อนเลย โดยบานประตูออกไประเบียงตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain)ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ซึ่งจะสะดวกสบายแก่การใช้งานเดินเข้า-ออก มาในโทนสีเทาให้ห้องดูโมเดิร์น และแมทช์กับโทนสีโซฟาและ มู่ลี่ (Blinds) ข้างๆ กัน

 

ส่วนด้านหลังผ้าทึบซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาว ช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา สามารถมองเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด

 

การตกแต่งมุมนั่งเล่นด้วยผ้าม่านโทนสีเทา @ Edge สุขุมวิท 23

การตกแต่งมุมนั่งเล่นด้วยผ้าม่านโทนสีเทา @ Edge สุขุมวิท 23

 

จากนั้นบานหน้าต่างด้านข้างนั้นตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) แบบ มู่ลี่ไม้รามิน (Ramin Wooden Blinds) เป็นไม้เนื้อแข็ง และมีลวดลายตามธรรมชาติที่สวยงาม มาในโทนสีดำคาดด้วยเทปผ้าสีเทา เฉดสีเดียวกับ ผ้าม่าน (Curtain) หรือจะเป็นสีดำก็สวย เท่ ไม่เบาค่ะ

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ สีดำ @ Edge สุขุมวิท 23

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ สีดำ @ Edge สุขุมวิท 23

 

ด้านหลังมุมนั่งเล่นจะเป็นพื้นที่โซนรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง โดยโต๊ะรับประทานอาหารวัสดุเป็นไม้ ซึ่งจะเข้ากับโทนสีของบิวท์อิน ส่วนด้านบนห้อย โคมไฟแขวน ทรงเหลี่ยมลงมาส่องแสง Warm White สร้างบรรยากาศดีๆ ให้ห้องอบอุ่นน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

มุมรับประทานอาหารกับบรรยากาศสบายๆ @ Edge สุขุมวิท 23

มุมรับประทานอาหารกับบรรยากาศสบายๆ @ Edge สุขุมวิท 23

 

ตามมาด้วยพร็อพแต่งบ้าน ตกแต่งบนโต๊ะรับประทานอาหารอย่าง เชิงเทียน ทรงโมเดิร์นสีทอง สวยหรู ขนาดไล่ระดับ และดอกไม้ ผลไม้แห้งบนจานไม้สวยๆ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถหาซื้อได้ที่ Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

พร็อพแต่งบ้านสวยหรู @ Edge สุขุมวิท 23

พร็อพแต่งบ้านสวยหรู @ Edge สุขุมวิท 23

 

ต่อมาเรามาส่องที่ห้องนอนเล็กกันบ้าง มีการตกแต่งบานหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีเทา ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) แต่ทั้งนี้เพื่อนๆ อาจจะสังเกตยากนิดนึงว่าเป็นม่านชนิดอะไร เนื่องจากมีกล่องบังรางซ่อนหัวม่านไว้อยู่ ซึ่งช่วยทำให้ม่านดูเป็นระเบียบยิ่งขึ้น แต่ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียติดตามได้ที่ จำเป็นหรือไม่ … ต้องติดกล่องบังราง?

 

ห้องนอนเล็ก ตกแต่งด้วยม่านจีบ สีเทา @ Edge สุขุมวิท 23

ห้องนอนเล็ก ตกแต่งด้วยม่านจีบ สีเทา @ Edge สุขุมวิท 23

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง ทางทีมงาน Infinity Design เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Edge สุขุมวิท 23

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Edge สุขุมวิท 23

 

อีกหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ ห้องนอนใหญ่ ตกแต่งสไตล์ Contemporary เหมือนห้องที่ผ่านๆ มา แต่เปลี่ยนที่ตกแต่งบานหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) เป็นการประหยัดพื้นที่ สามารถตั้งโต๊ะทำงานและที่นั่งพักผ่อนเข้าผนังได้เลย มาในโทนสีเทาเข้ม ไม่ต้องกลัวแสงส่องเข้ามากวนใจ

 

ห้องนอนใหญ่กับการตกแต่งด้วยม่านพับ @ Edge สุขุมวิท 23

ห้องนอนใหญ่กับการตกแต่งด้วยม่านพับ @ Edge สุขุมวิท 23

 

ต่อด้วยของตกแต่งภายในห้อง ซึ่งนอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) แล้ว ยังมีโคมไฟสวยๆ ที่โต๊ะทำงาน และด้านหัวเตียงสร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่นอีกด้วย ส่วนบริเวณรอบๆ ก็ตกแต่งด้วยโมเดลตุ๊กตาเซรามิคเล็กๆ น่ารักๆ ไว้ทุกมุมเลย

 

ห้องนอนใหญ่กับการตกแต่งสไตล์ Contemporary @ Edge สุขุมวิท 23

ห้องนอนใหญ่กับการตกแต่งสไตล์ Contemporary @ Edge สุขุมวิท 23

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

มาตรฐานการบริการ @ Edge สุขุมวิท 23

มาตรฐานการบริการ @ Edge สุขุมวิท 23

 

ดูผลงานการตกแต่งคอนโด
จากโครงการ Edge สุขุมวิท 23 ต่อ

 

 คลิกเลย! 

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน