• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1177
  • จำนวนผู้ชม : 462488
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม 2561
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 565 , 10:51:07 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เราจะมาชมผลงานการตกแต่งคอนโดสไตล์ Contemporary ที่ Ideo S115 ซึ่งเป็นอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยม เป็นการตกแต่งแบบร่วมสมัย ด้วยผ้าม่านโทนสีเทาอมน้ำตาล และม่านม้วนสีครีม มาแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นและพร็อพแต่งบ้านสวยๆ

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

ผ้าม่าน @ Ideo S115

 

ไอดีโอ เอส 115 (Ideo S115) ติด BIG C ติด BTS ปู่เจ้าฯ ตอบโจทย์ทุกความต้องการกับคอนโดติดรถไฟฟ้า พร้อมมาตรฐานการใช้ชีวิตเหนือระดับ ในราคาที่จับต้องได้ บนทำเลแห่งศักยภาพของอนาคต และความสะดวกสบายเหนือใคร ที่ ไอดีโอ สุขุมวิท 115 คือคำตอบของทุกโจทย์การใช้ชีวิต

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ ยังไม่มีโซฟาและเตียงนอนเลย แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ ม่านม้วน เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before & After @ Ideo S115

Before & After @ Ideo S115

 

โดยพื้นที่โถงด้านหน้าห้องนอนมีการตกแต่งแบบผสมผสานตามสไตล์ Contemporary เป็นการหยิบนู้นนี้นั้นที่ตนเองชอบมาตกแต่ง ไม่เจาะจงสไตล์ใดสไตล์หนึ่ง ซึ่งเพื่อนเจ้าของห้องนำโซฟา, โต๊ะ และชั้น เท่าที่จำเป็นต่อการใช้งานมาตกแต่งเหมือนสไตล์ Minimal และด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์รูปทรงเหลี่ยมๆ แบบนี้ ยิ่งทำให้ห้องมีความ Modern เข้าไปอีก

 

มุมนั่งเล่นสไตล์  Contemporary @ Ideo S115

มุมนั่งเล่นสไตล์ Contemporary @ Ideo S115

 

สำหรับพื้นที่โถงดังภาพด้านล่างจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ มุมนั่งเล่น และ มุมรับประทานอาหาร ในส่วนของมุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาโทนสีน้ำตาลให้ความอบอุ่น จัดมาในขนาด 2 ที่นั่ง ซึ่งจะทำให้เปิด-ปิดประตู ได้สะดวกโดยไม่ติดโซฟาเลย พร้อมตกแต่งด้วยหมอนอิงลายดอกไม้สวยๆ อ่านต่อ! 6 เคล็ดลับ แต่งห้องนั่งเล่น ด้วยหมอนอิง!

 

มุมนั่งเล่นเก๋ๆ @ Ideo S115

มุมนั่งเล่นเก๋ๆ @ Ideo S115

 

ในส่วนของมุมรับประทานอาหาร จัดตั้งโต๊ะมาในขนาด 4 ที่นั่ง ในรูปทรงโมเดิร์นทันสมัย ตั้งวางชิดเสาที่ตกแต่งด้วยกระจก ซึ่งจะทำให้ห้องนี้ดูกว้างขึ้นไปอีก เป็นเทคนิคง่ายๆ เปลี่ยนห้องแคบให้ดูกว้าง เพื่อนๆ ลองเอาไปทำดูกันนะคะ

 

มุมรับประทานอาหาร @ Ideo S115

มุมรับประทานอาหาร @ Ideo S115

 

สำหรับบนโต๊ะอาหารมีการจัดวางชุด Dinner Set ไว้อย่างสวยงาม ประกอบไปด้วย ผ้ารองจานโทนสีครีมแมทช์กับสีของท็อปโต๊ะ, จาน ชาม ลายสวยๆ และแจกันดอกไม้ประดับสีสันสดใส เพื่อนๆ สามารถดูเทคนิคการจัดโต๊ะอาหารให้ถูกวิธีได้ที่ 4 Tip การจัดโต๊ะอาหารให้วิธี ต้อนรับจัดเลี้ยงได้ไม่อายใคร!

 

การจัดวางบนโต๊ะอาหาร @ Ideo S115

การจัดวางบนโต๊ะอาหาร @ Ideo S115

 

มาถึงในส่วนของห้องครัว ทางทีมงาน Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) แบบกรองแสง (Sunscreen) เป็นม่านที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้แม้ยังปิดม่านอยู่ ทำความสะอาดง่าย ไม่อมกลิ่นจากการทำอาหาร โดยเลือกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ซึ่งจะแมทช์กับโทนสีของบิวท์อิน และทำให้ห้องดูโปร่งขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีม @ Ideo S115

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีม @ Ideo S115

 

จากนั้นเรามาดูในส่วนของห้องนอนกันบ้าง เริ่มจากห้องนอนเล็ก ทีมงานได้เลือกตกแต่งบานหน้าต่างเล็กด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) โทนสีครีม แบบผ้าทึบแสง (Blackout) มาตอบโจทย์เพื่อนๆ ที่ไม่ชอบผ้า, แพ้ฝุ่น, ทำความสะอาดง่าย และกันแสงได้ดีไม่แพ้ม่านแบบผ้าเลย

 

ห้องนอนเล็ก กับการตกแต่งด้วยม่านม้วนสีน้ำตาลอ่อน @ Ideo S115

ห้องนอนเล็ก กับการตกแต่งด้วยม่านม้วนสีน้ำตาลอ่อน @ Ideo S115

 

มาต่อที่ห้องนอนใหญ่ โดยภายในห้องจะได้กลิ่นอายของความอบอุ่น พร้อมรับแสงแดดอ่อนๆ ควบคู่ไปกับการชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งบริเวณบานประตูนี้ ได้มีการตกแต่งด้วย ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) โทนสีเทาอมน้ำตาล ที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี และด้านหลังซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric)โทนสีขาว ที่ช่วยเพิ่มความสบายตาในการมองเห็น

 

ห้องนอนใหญ่ ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเทาอมน้ำตาล @ Ideo S115

ห้องนอนใหญ่ ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเทาอมน้ำตาล @ Ideo S115

 

ในส่วนของการใช้งาน ผ้าม่าน (Curtain) ทางเราก็ไม่ได้ทำการตัดงบใดๆ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและคงทนทางบริษัทเราก็มีการจัดอุปกรณ์ด้ามจูงรุ่นที่ยาวและหนาเป็นพิเศษให้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่เรามอบให้กับเพื่อนๆ ทุกคนอยู่แล้วด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Ideo S115

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Ideo S115

 

ทางด้านหัวเตียงตกแต่งบานหน้าต่างเล็กๆ ด้วย ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) สีเทาน้ำตาล เนื่องจากเป็นบานหน้าต่างขนาดเล็ก ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งาน สามารถหาโต๊ะข้างเตียงมาวางตั้งโคมไฟและพร็อพแต่งบ้านสวยๆ ได้ค่ะ

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยม่านพับ สีเทาน้ำตาล @ Ideo S115

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยม่านพับ สีเทาน้ำตาล @ Ideo S115

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

มาตรฐานการบริการ "รีดผ้า" @ Ideo S115

มาตรฐานการบริการ "รีดผ้า" @ Ideo S115

 

 

ดูผลงานการตกแต่งคอนโด
จากโครงการ Ideo S115 ต่อ

 

 คลิกเลย! 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน