• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1211
  • จำนวนผู้ชม : 479152
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2561
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 1280 , 13:17:11 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮวงจุ้ย ถือเป็นอีกสิ่งที่เพื่อนๆ หลายคนให้ความสนใจ และมีการนำมาปรับใช้ในการตกแต่งบ้าน วันนี้เราจึงมี 7 ฮวงจุ้ยต้องห้ามที่ส่งผลเสียภายในบ้าน พร้อมวิธีแก้เคล็ด มาฝากเพื่อนๆ กัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

 

 

 

 

 

1. เตาไฟกับอ่างล้างจานอยู่ติดกัน

 

การที่เตาไฟอยู่ติดกับอ่างล้างจานนั้น ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่เป็นมงคล เพราะจะส่งผลในเรื่องของเงินทองที่รั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ และยังทำให้คนในบ้านมีปากเสียงหรือทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง

 

วิธีการแก้ไข/แก้เคล็ด : ในกรณีที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้  Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้เพื่อนๆ หาที่กั้น มากั้นระหว่างกลางก็จะพอช่วยได้ในระดับหนึ่งค่ะ

 

 

เตาไฟกับอ่างล้างจานอยู่ติดกัน

เตาไฟกับอ่างล้างจานอยู่ติดกัน

 
 

2. เตียงนอนอยู่บริเวณใต้คาน

 
การนอนใต้คานบ้าน ถือเป็นความเชื่อมาแต่โบราณว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควร  ตามหลักฮวงจุ้ยก็เช่นกัน เพราะมีความเชื่อว่าจะส่งผลเสียต่อผู้ที่นอน ในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่ดี และทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย

 

วิธีการแก้ไข/แก้เคล็ด : ควรย้ายเตียงไปอยู่ในตำแหน่งอื่น แต่ถ้าหากเคลื่อนย้ายไม่ได้ ให้นำขลุ่ยจีนผูกด้วยด้ายแดงมาแขวน ก็จะสามารถช่วยแก้เคล็ดได้ค่ะ

 

 

เตียงนอนอยู่บริเวณใต้คาน

เตียงนอนอยู่บริเวณใต้คาน

Source by remicoon

 

 

3. ห้องพระติดกับห้องน้ำ

 

สำหรับในข้อนี้ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควร เพราะพระถือเป็นสิ่งศักดื์สิทธื์ ที่ช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่อยู่อาศัย หากนำมาอยู่ใกล้กับห้องน้ำนั้น จะทำให้ความศักดื์สิทธื์นั้นลดลง อีกทั้งยังส่งผลในเรื่องของเงินทองที่ติดๆ ขัดๆ อีกด้วยค่ะ

 

วิธีการแก้ไข/แก้เคล็ด : ให้นำตู้มากั้นบริเวณด้านหลังหิ้งพระ หรือ จะใช้เป็นไม้แผ่นก็ได้เช่นกัน

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูฮวงจุ้ยการจัดห้องพระเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ   เสริมสิริมงคล!! 7 ฮวงจุ้ยการจัดห้องพระ

 

 

ห้องพระติดกับห้องน้ำ

ห้องพระติดกับห้องน้ำ

 

 

4. บันไดรูปทรงวน

 

บันไดรูปทรงวนอาจจะให้ในเรื่องของความสวยงาม แต่ในหลักฮวงจุ้ยนั้นกลับเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะจะส่งผลกระทบต่อเรื่องการเงินที่รั่วไหล ปัญหาสุขภาพ รวมทั้งความเป็นอยู่ของคนในบ้าน

 

วิธีการแก้ไข/แก้เคล็ด : สำหรับในส่วนของบันไดทรงวน หากจะให้เคลื่อนย้ายก็คงจะเป็นไปได้ยาก ฉะนั้นแค่ทาสีเขียวอ่อนบันไดตรงบันได และ หากระจกบานเล็กมาเสริมบริเวณใต้บันไดเท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

 

บันไดรูปทรงวน

บันไดรูปทรงวน

Source by herreriaartesanal

 

 

5. โต๊ะรับประทานอาหารไกลจากห้องครัว

 

โต๊ะรับประทานอาหารกับห้องครัวถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน ฉะนั้นไม่ควรให้อยู่ห่างกันมากจนเกินไป อีกทั้งตามหลักฮวงจุ้ยการที่โต๊ะรับประทานอาหารไกลจากห้องครัวนั้น จะส่งผลเสียต่อความเป็นอยู่ภายในครอบครัว รวมไปถึงเรื่องเงินทองรั่วไหลอีกด้วยค่ะ

 

วิธีการแก้ไข/แก้เคล็ด : เพียงแค่ย้ายโต๊ะรับประทานอาหารให้มาอยู่ใกล้ๆ บริเวณห้องครัว เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย เพราะโต๊ะรับประทานอาหารถือเป็นสิ่งที่เคลื่อนย้ายได้ง่ายค่ะ

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูฮวงจุ้ยการจัดโต๊ะรับประทานอาหารเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  5 Tips ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เปลี่ยนแล้วชีวิตดี การเงินไม่มีติดขัด

 

 

โต๊ะรับประทานอาหารไกลจากห้องครัว

โต๊ะรับประทานอาหารไกลจากห้องครัว

Source by veneerdesigns

 

 

6. ติดตั้งตู้หรือชั้นวางบนหัวเตียง

 

การติดตั้งตู้หรือชั้นวางบนหัวเตียงอาจจะให้ในเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน การเก็บของ  และความสวยงาม แต่ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควร เพราะเสมือนมีอะไรมากดทับอยู่ตลอดเวลา และยังส่งผลในเรื่องของหน้าที่การงานที่ติดขัด รวมไปถึงสุขภาพร่างกายที่เจ็บป่วยอยู่บ่อยครั้งค่ะ

 

วิธีการแก้ไข/แก้เคล็ด : ควรนำตู้ ชั้นวางและสิ่งของต่างๆ ที่อยู่บริเวณหัวเตียงออกทั้งหมด แต่ถ้าหากไม่สามารถเอาได้ ก็ควรให้มีน้อยที่สุด หรือให้หัวเตียงดูโล่งมากที่สุดค่ะ

 

 

ติดตั้งตู้หรือชั้นวางบนหัวเตียง

ติดตั้งตู้หรือชั้นวางบนหัวเตียง

Source by nextbook

 

 

เพื่อนๆสามารถติดตาม ข่าวสารเทคนิคการตกแต่งบ้าน เพิ่มเติมได้ที่ Decoration Tip คลิก!! หรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ได้เช่นกัน และถ้าหากหาของแต่งบ้านเจ๋งๆ เปิดเลย Decor Bazaar

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน