• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1192
  • จำนวนผู้ชม : 469695
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2561
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 387 , 10:58:42 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ้าม่าน กันแสงแดดอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องสวยให้ผู้อยู่อาศัยชอบและสะดุดตาต่อแขกที่มาเยือน ยกตัวอย่างเช่นผลงานการตกแต่งบ้านโครงการ Casa City ดอนเมือง ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน โทนสีน้ำเงินและน้ำตาล มี Texture ในตัวดูดีและแตกต่าง
 

ผลงานการตกแต่งบ้าน ด้วยผ้าม่าน

 

Contemporary Style ผ้าม่าน @ Casa City ดอนเมือง

 

คาซ่า ซิตี้-ดอนเมือง (Casa City-Donmuang) โครงการใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ทางด่วนศรีสมาน ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่รวม 3 ไร่ พร้อมสระว่ายนํ้าระบบเกลือ และห้องฟิตเนส

 

บรรยากาศรอบโครงการ @ Casa City ดอนเมือง

บรรยากาศรอบโครงการ @ Casa City ดอนเมือง

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before & After @ Casa City ดอนเมือง

Before & After @ Casa City ดอนเมือง

 

สำหรับการตกแต่งภายในจะให้บรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้สีอ่อนในการตกแต่ง และเพิ่มเติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่โดดเด่นด้วยลวดลายใบไม้ของเก้าอี้ทานข้าวและหมอนอิงบนโซฟา เท่านั้นไม่พอยังได้ความสดใสของ ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีน้ำเงินให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ

 

ภาพรวมการตกแต่งบ้านชั้น 1 @ Casa City ดอนเมือง

ภาพรวมการตกแต่งบ้านชั้น 1 @ Casa City ดอนเมือง

 

คราวนี้เรามาดูการตกแต่งทีละมุมของพื้นที่ชั้นล่าง โดยเริ่มตั้งแต่มุมนั่งเล่นที่ทีมงาน Decorista ได้แนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) รูปแบบผ้าม่านให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี สวยงาม มาในโทนสีน้ำเงิน นอกจากจะให้ความสดใส ยังทำให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำเงิน @ Casa City ดอนเมือง

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำเงิน @ Casa City ดอนเมือง

 

ส่วนบานหน้าต่างด้านหลังโซฟาก็เช่นกัน ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ในโทนสีน้ำเงินให้แมทช์กับบานประตูด้านข้าง ซึ่งอาจดูเปลืองพื้นที่ใช้สอยไปบ้าง แต่ให้ความสวยงามเต็มสิบไปเลยค่ะ

 

มุมนั่งเล่นด้านหลังโซฟาตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำเงิน @ Casa City ดอนเมือง

มุมนั่งเล่นด้านหลังโซฟาตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำเงิน @ Casa City ดอนเมือง

 

เมื่อเดินตรงไปทางหลังบ้าน จะเป็นพื้นที่ส่วนมุมรับประทานอาหาร ที่มองกี่ครั้งก็ไม่น่าเบื่อ โดยการเพิ่มความสดใสด้วย ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) สีน้ำเงิน ซึ่งเพื่อนเจ้าของบ้านตั้งใจจัดเป็นพร็อพตกแต่งให้ความสวยงาม ด้วยการติด ผ้าม่าน (Curtain) ขึ้นบนสุดชนฝาและยาวลงมาถึงพื้น แบบรวบเก็บซ้าย-ขวา

 

แต่ถ้าเพื่อนๆ ท่านใดไม่อยากให้มีแสงลอดผ่านเข้ามายังภายในบ้าน รวมถึงจะปิดเพื่อกั้นความเป็นส่วนตัว แต่มีแอร์ขว้างเป็นอุปสรรคอยู่ แนะนำให้ติดใต้แอร์ หรือจะเปลี่ยนไปตกแต่งด้วย มู่ลี่ (Blinds) ก็ได้เช่นกัน

 

มุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำเงิน @ Casa City ดอนเมือง

มุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำเงิน @ Casa City ดอนเมือง

 

มาต่อกันที่ห้องนอนเล็กเปลี่ยนเป็นอเนกประสงค์ ไว้สำหรับออกกำลังกายและทำกิจกรรมสันทนาการเช่น เล่นดนตรี ดูหนัง ฟังเพลง ซึ่งเป็นห้องที่ไม่ต้องการให้ปิดทึบ ดังนั้นทีมงาน Decorista จึงแนะนำให้ตกแต่งด้วย มู่ลี่ (Blinds) สามารถปรับทิศทางแสงได้ ในเวลากลางวันไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ

 

ห้องสันทนาการตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

ห้องสันทนาการตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

 

เดินขึ้นมาชั้น 2 ช่วงโถงบันได้ตกแต่งบ้านหน้าต่างด้วย มู่ลี่ไม้บาสวูด (Basswood Wooden Blinds) สีธรรมชาติเหลืองนวล ตัดกับผนังสีน้ำเงินได้อย่างลงตัว และยังแมทช์กับสีพื้นบ้านเป็นอย่างดี

 

โถงบันไดตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

โถงบันไดตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

 

จากนั้นมาติดตามดูการตกแต่งห้องนอนเล็กชั้น 2 กันบ้าง โดยห้องนี้จะตกแต่งให้ได้บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย ไม่เยอะ ไม่เกะกะ แต่มีประโยชน์ จึงตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) สี Walnut คาดสี Teak ให้เข้ากับธีมห้องสีน้ำตาล

 

หากเพื่อนๆ ซีเรียสเรื่องแสงแนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) กันแสงได้ดี ไม่เกะกะ

 

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

 

ตามมาด้วยการตกแต่งในห้องนอนใหญ่ เริ่มกันที่ส่วนโต๊ะเครื่องแป้ง มีหน้าต่างบาน fix อยู่ข้างๆ ถูกตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) สี Walnut จะเข้มกว่าสีของบิวท์อินให้ดูโดดเด่น แต่คาดสี Black ให้แมทช์กับลิ้นชัก ซึ่งจะเป็นรายละเอียดเล็กๆ เพิ่มลูกเล่นให้ดูสวยงามได้

 

มุมแต่งตัวตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

มุมแต่งตัวตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Casa City ดอนเมือง

 

ส่วนอีกบานประตูในห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains)แบบแยกกลางเพื่อความสวยงาม และสะดวกแก่การใช้งานเข้า-ออก ชมวิวชานระเบียงด้านนอก มาในโทนสีน้ำตาลเทา ที่ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นน่าอยู่น่านอนซะจริงๆ

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำตาล @ Casa City ดอนเมือง

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำตาล @ Casa City ดอนเมือง

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง ทางทีมงาน Infinity Design เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Casa City ดอนเมือง

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Casa City ดอนเมือง

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 
มาตรฐานการบริการ "รีดผ้า" @ Casa City ดอนเมือง

มาตรฐานการบริการ "รีดผ้า" @ Casa City ดอนเมือง

 

 

 

ดูผลงานการตกแต่งบ้าน
จากโครงการ Casa City ดอนเมือง ต่อ

 

 คลิกเลย! 

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน