• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1214
  • จำนวนผู้ชม : 482025
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2561
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 270 , 16:09:38 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่สบายๆ กับการตกแต่งคอนโด Mayfair Place สุขุมวิท 50 ที่ทีม Infinity Design ได้คัดสรรผ้าม่าน และม่านม้วนคุณภาพดี พร้อมวอลเปเปอร์ Texture สวยๆ มาตกแต่งห้องให้เพื่อนๆ ถึงแม้พื้นที่จะมีอย่างจำกัด ถ้าคุมโทนและเลือกวัสดุที่เหมาะสมก็เพอร์เฟคได้ค่ะ
 

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Gray & Brown Tone ผ้าม่าน วอลล์ @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

เมย์แฟร์ เพลส สุขุมวิท 50 (Mayfair Place Sukhumvit 50) จาก พีทีเอฟ เรียลตี้ (2015) อยู่ในซอยสุขุมวิท 50 มีห้องพักอาศัยขายแบบ Fully Fitted และ Fully Furnished มี Digital Door Lock และ Smart Home Automation พร้อมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจาก Chic Republic

 

บรรยากาศและเส้นทางคมนาคม @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

บรรยากาศและเส้นทางคมนาคม @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ฺBefore & After @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

ฺBefore & After @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

สำหรับห้องที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งในวันนี้จะตกแต่งมาในสไตล์ Modern Contemporary รูปแบบทันสมัยที่ยังมีความร่วมสมัยอยู่ในตัว มีประโยชน์ใช้งานได้จริงและสวยงาม ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบาย และอบอุ่น มีการประยุกต์ประโยชน์ใช้สอยต่างๆ

 

บรรยากาศการตกแต่งสไตล์ Modern Contemporary @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

บรรยากาศการตกแต่งสไตล์ Modern Contemporary @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

โดยมุมนั่งเล่นจะตกแต่งให้ได้บรรยากาศอบอุ่น ด้วยการตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีน้ำตาล ซึ่งจะมี Texture สวยๆ ลายแนวตั้ง จะแตกต่างกับการทาสี เนื่องจากการทาสี มีคุณสมบัติหลักแค่สีพื้น (Solid) แต่วอลเปเปอร์มีรูปแบบและลวดลาย (Patterns) หลากหลายกว่ามาก

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีน้ำตาล @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีน้ำตาล @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

ส่วนบานหน้าต่างใหญ่ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) โทนสีเทา ซึ่งจะทำให้ห้องดูทันสมัย และโดดเด่น โดยสีไม่จะกลื่นกับผนัง ทำให้ดูแมทช์กันได้อย่างลงตัว

 

ด้านหลังซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบโทนสีเทา @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบโทนสีเทา @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

หันไปมองด้านหลังโซฟาจะมีกระจกบานใหญ่ที่กั้นระหว่างมุมนั่งเล่นและห้องครัว ในห้องนี้เพื่อนเจ้าของห้องอยากกั้นความเป็นส่วนตัวด้วย ดังนั้นทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) โทนสีเทา ซึ่งจะสามารถดึงขึ้น-ลง ในระดับที่เราต้องการได้ และประหยัดพื้นที่ใช้สอย

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

ในมุมรับประทานอาหารจะตั้งอยู่หน้าห้องครัว มีมุมเคาน์เตอร์ติดกับผนัง ซึ่งจะใช้วางโชว์พร็อพของแต่งบ้าน และนั่งดื่ม แต่ทั้งนี้ด้วยพื้นที่เหลือค่อนข้างเยอะจึงสามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ขนาด 4 ที่นั่งได้ และเราก็ตกแต่งผนังโซนนี้ด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีน้ำตาล เช่นเดียวกับมุมนั่งเล่น

 

มุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ โทนสีน้ำตาล @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

มุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ โทนสีน้ำตาล @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

ตามมาด้วยการตกแต่งในห้องนอนตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีเทา สามารถกันแสงได้ดี ดูทันสมัย ลักษณะเป็นแบบแยกกลาง ซึ่งเมื่อเวลาที่เราเปิดผ้าทึบ เราก็จะยังมีผ้าโปร่งสีขาวที่ช่วยให้บรรยากาศภายในดูนุ่มนวล ซึ่งเราสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อีกด้วย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีเทา @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีเทา @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง ทางทีมงานมี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

ส่วนผนังห้องนอนทางเพื่อนเจ้าของห้องอยากให้มีมุมไฮไลท์ด้วย ดังนั้นเราจึงการตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีน้ำตาล เพื่อให้แมทช์กับผ้าม่าน และเป็นธีมเดียวกับมุมนั่งเล่น มี Texture บางๆ ให้บรรยากาศภายในดูสบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อน

 

หัวเตียงตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ โทนสีน้ำตาล @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

หัวเตียงตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ โทนสีน้ำตาล @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้วอลเปเปอร์ @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

มาตรฐานการติดตั้งผ้วอลเปเปอร์ @ Mayfair Place สุขุมวิท 50

 

สุดท้ายเพื่อนๆ หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า ถ้าหากตกแต่งวอลเปเปอร์ตามแบบห้องด้านบนนั้น ใช้งบประมาณบานปลายแน่นอน เรื่องนี้เพื่อนๆ สบายใจได้เลยค่ะ เพราะทางเรามีทีม Decorista ที่จะคอยให้คำแนะนำและเลือกวัสดุในการตกแต่ง  เพื่อให้อยู่ในงบประมาณตามที่เพื่อนๆ ต้องการ โดยงบประมาณห้องนี้อยู่ที่หมื่นต้นๆ เองค่ะ จะสามารถเปลี่ยนอารมณ์ห้องของ เพื่อนๆ ให้ดูมีสไตล์ และเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Mayfair Place ต่อ

คลิกชมผลงาน

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน