• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1223
  • จำนวนผู้ชม : 488667
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม 2562
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 313 , 08:54:01 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ซองกันชื้น” ที่ใครหลายๆ คนมักชอบหยิบทิ้ง แต่รู้หรือไม่? ว่าซองกันชื้นนั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย ซึ่งถือเป็นอีกสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยวันนี้เราจึงมี 10 ประโยชน์จากซองกันชื้นมาฝากเพื่อนๆ กัน แต่จะสามารถนำไปทำอะไรได้บ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

 

 

 

1. ป้องกันการเกิดคราบหมองของเครื่องเงิน

 

เครื่องเงินเมื่อเก็บไว้ในระยะเวลานาน ก็อาจก่อให้เกิดคราบหมอง ซึ่งความชื้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ รวมไปถึงการกัดกร่อน ฉะนั้นการนำซองกันชื้น ใส่รวมเข้าไปในกล่องเครื่องเงิน ก็จะช่วยลดการกัดกร่อน และทำให้เครื่องเงินมีความเงางามไม่เกิดคราบหมองอีกด้วยค่ะ

 

 

ป้องกันการเกิดคราบหมองของเครื่องเงิน

ป้องกันการเกิดคราบหมองของเครื่องเงิน

Source by kawaiimoristore

 

 

2. แก้ไขปัญหาฝ้าบนเลนส์กล้อง

 

สำหรับในข้อนี้ช่างภาพหลายๆ คนคงพบเจอกับปัญหาการเกิดฝ้าบนเลนส์กล้องกันอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการแก้ไขก็ง่ายๆ เพียงนำซองกันชื้นใส่ไว้ในกระเป๋ากล้อง ก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาฝ้าได้แล้ว เพราะซองกันชื้นจะช่วยกำจัดความชื้นที่อยู่ในเลนส์กล้องออกนั้นเองค่ะ

 

 

 แก้ไขปัญหาฝ้าบนเลนส์กล้อง

แก้ไขปัญหาฝ้าบนเลนส์กล้อง

Source by digitalcameraworld

 

3. ช่วยรักษารูปภาพเก่าให้อยู่ได้นาน

 

รูปภาพต่างๆ เมื่อเก็บไว้นานๆ ก็ก่อให้เกิดความชื้นได้เช่นกัน ซึ่งอาจทำให้รูปภาพนั้นเสียหายได้ ทั้งนี้เพียงนำซองกันชื้นใส่ลงไปในกล่องเก็บรูปภาพ ก็จะช่วยป้องกันการเกิดความชื้น และไม่ทำให้รูปเกิดความเสียหาได้ค่ะ

 

 

ช่วยรักษารูปภาพเก่าให้อยู่ได้นาน

ช่วยรักษารูปภาพเก่าให้อยู่ได้นาน

Source by buzzfeed

 

 

4. รักษาเครื่องสำอาง

 

ข้อนี้ขอเอาใจสาวๆ กันบ้าง หากลองสังเกตเครื่องสำอางที่มีอยู่ จะเห็นได้ว่าเมื่อเปิดนำมาใช้งาน บางตัวจะมีความเปียกชื้น ซึ่งจะส่งผลเสียต่ออายุการใช้งานและประสิทธิภาพของเครื่องสำอางชิ้นนั้นๆ

 

โดยวิธีแก้ไขให้เพื่อนๆ นำซองกันชื้นใส่ไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอาง เพื่อเป็นการป้องกันความชื้นเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

 

 

รักษาเครื่องสำอาง

รักษาเครื่องสำอาง

Source by note.taable

 

 

5. ทำดอกไม้แห้งประดับบ้าน

 

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากได้ของตกแต่งบ้านเก๋ๆ ลองมาทำดอกไม้แห้งไว้ประดับ ตกแต่งบ้านกันค่ะ แค่เพื่อนๆ นำ ดอกไม้ และ ซองกันชื้นใส่ลงในถุงเดียวกัน และทิ้งไว้ข้ามคืน เท่านี้ก็ได้ดอกไม้แห้งสวยๆ ไว้ตกแต่งบ้านกันแล้วค่ะ

 

 

ทำดอกไม้แห้งประดับบ้าน

ทำดอกไม้แห้งประดับบ้าน

Source by fleuri-work

 

 

6. ช่วยดูดความชื้นจากโทรศัพท์หลังจากตกน้ำ

 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยรักษาโทรศัพท์หลังตกน้ำได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยให้เพื่อนๆ ปิดเครื่อง แล้วถอดซิมออก จากนั้นนำโทรศัพท์ใส่ลงในถุงซิปล็อก พร้อมซองกันชื้น ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วัน ความชื้นที่อยู่ในโทรศัพท์ก็จะค่อยๆ หายไปค่ะ

 

 

ช่วยดูดความชื้นจากโทรศัพท์หลังจากตกน้ำ

ช่วยดูดความชื้นจากโทรศัพท์หลังจากตกน้ำ

Source by pinkappleofficial

 

 

7. ขจัดกลิ่นตกค้างบนเสื้อผ้า

 

หากซักเสื้อผ้าแล้วยังมีกลิ่นตกค้างอยู่นั้น อย่าพึงกังวลไปค่ะ เพราะมีวิธีแก้ไขที่ไม่ยากเลย เพียงนำเสื้อผ้ามาใส่รวมกับซองกันชื้น เท่านี้ก็ช่วยขจัดกลิ่นตกค้างได้แล้วค่ะ

 

 

ขจัดกลิ่นตกค้างบนเสื้อผ้า

ขจัดกลิ่นตกค้างบนเสื้อผ้า

Source by  nossaquevicio

 

 

8.ช่วยกำจัดแบคทีเรียในกระเป๋าและรองเท้า

 

สำหรับกระเป๋า รองเท้า ที่เพื่อนๆ ใช้งานกันอยู่เป็นประจำ Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้ใส่ซองกันชื้นลงไปในรองเท้าและกระเป๋า  เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยกำจัดแบคทีเรีย ความชื้น และกลิ่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

ช่วยกำจัดแบคทีเรียในกระเป๋าและรองเท้า

ช่วยกำจัดแบคทีเรียในกระเป๋าและรองเท้า

Source by ohsoglam

 

 

9. ช่วยป้องกันรา ในขวดยาหรือวิตามินเสริม

 

ถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับยาหรือวิตามินเสริมต่างๆ ซึ่งก็สามารถเกิดความชื้นได้เช่นกัน หากมีความชื้นที่มาก อาจทำให้เกิดราได้เลยทีเดียว ฉะนั้นควรใส่ซองกันชื้นไว้ในขวดยาหรือขวดวิตามินเสริมต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดความชื้นและราได้นั้นเองค่ะ

 

 

ช่วยป้องกันรา ในขวดยาหรือวิตามินเสริม

ช่วยป้องกันรา ในขวดยาหรือวิตามินเสริม

Source by ora.organic

 

 

10. ลดการจับตัวเป็นก้อนของเกลือ

 

ปิดท้ายด้วยของในครัวเรือนอย่างเกลือกันบ้าง ที่พบเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ในเรื่องของการจับตัวเป็นก้อน ซึ่งทำให้ยากต่อการนำมาใช้งานหรือปรุงอาหาร ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าซองกันชื้นนั้นสามารถแก้ปัญหานี้ได้ เพียงนำซองกันชื้นใส่ลงในกระปุกเกลือ เพียงเท่านี้เกลือก็ไม่จับตัวเป็นก้อนแล้วค่ะ

 

 

ลดการจับตัวเป็นก้อนของเกลือ

ลดการจับตัวเป็นก้อนของเกลือ

Source by en.greencentercr

 

เพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราว การดูแลรักษาบ้านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ Home Care หรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ไอเดียแต่งบ้าน และเฟสบุ๊ค Infinity Design หากอยากชมสินค้าของแต่งบ้านเจ๋งๆ ก็เข้ามาดูได้ที่ Decor Bazaar

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน