• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1223
  • จำนวนผู้ชม : 488787
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2562
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 188 , 09:42:51 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อีกหนึ่งผลงานการตกแต่งคอนโด Whizdom Essence สุขุมวิท 101 ของทีม Infinity Designด้วย  ผ้าม่าน (Curtain) และ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) คุณภาพดี ในโทนสีที่แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ แบบ Earth Tone ที่ให้บรรยากาศภายในดูอบอุ่นสบายตา

 

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน วอลล์

 

Earth Tone ผ้าม่าน @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

วิสซ์ดอม เอสเซ้น สุขุมวิท 101 (Whizdom Essence Sukhumvit 101) คอนโดมิเนียนระดับ Hi-end ที่เติมเต็มมุมมองใหม่่เพื่อที่สุดของการใช้ชีวิตเหนือระดับครบครันตลอด 24 ชั่วโมง ท่ามกลางธรรมชาติ ที่จะช่วย ปรนิบัติคุณทั้งกาย-ใจ พร้อมมอบ แรงบันดาลใจให้คุณเกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ได้ทุกวัน

 

คอนโดมิเนียนระดับ Hi-end @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

คอนโดมิเนียนระดับ Hi-end @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่านและ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before & After @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

Before & After @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

สำหรับมุมนั่งเล่นจะตกแต่งให้ได้บรรยากาศโดยรวมสีเอิร์ธโทน (Earth Tones) มีความเป็นธรรมชาติ เฉดสีเบาๆ ซอฟต์ๆ มองแล้วสบายตา อย่างสีน้ำตาลหรือสีครีม และอาจจะใช้พร็อพตกแต่งโทนสีเข้มๆ ให้มาแมทช์กัน

 

มุมนั่งเล่นแบบ Earth Tone @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

มุมนั่งเล่นแบบ Earth Tone @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

ทางด้านบานประตูออกไปโซนครัวตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains)ในโทนสีครีมแบบแยกกลางจะได้เข้า-ออกได้ง่ายๆ และได้ความสวยงาม

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำตาลอมเทา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำตาลอมเทา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

เมื่อเดินเข้าไปในห้องครัวก็จะมีบานประตูออกไประเบียงอีก ซึ่งบานนี้ทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) โทนสีเทา ซึ่งจะได้ความโมเดิร์นขึ้นมา เนื่องจากโทนสีโดยรวมของห้องเป็นสีขาว อีกทั้งยังไม่อมกลิ่น และเช็ดทำความสะอาดง่าย

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

ในห้องนอนก็ตกแต่งบรรยากาศ Earth Tone เช่นกันค่ะ เน้นโทนสีครีมและน้ำตาล อย่างไม่หลุดธีม ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์, ผ้าม่าน หรือพร็อพของตกแต่งก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันหมด ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และอบอุ่น

 

ห้องนอนตกแต่งโทนสี Earth Tone @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

ห้องนอนตกแต่งโทนสี Earth Tone @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

ส่วนบานหน้าต่างนั้นได้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) โทนสีน้ำตาลอมเทา เช่นเดียวกับมุมนั่งเล่น สามารถกันแสงได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นผ้า Dimout ที่ทอ 3 ชั้น ซึ่งเป็นผ้าที่มีการทอเส้นด้ายสีดำแทรกกลางเพื่อให้เกิดความทึบแสง โดยเนื้อผ้าจะมีความนุ่มและทิ้งตัว

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีน้ำตาลเทา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีน้ำตาลเทา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

ด้านหลังผ้าม่านทึบจะซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาว ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ผ้าโปร่ง สีขาว ช่วยพรางสายตา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

ผ้าโปร่ง สีขาว ช่วยพรางสายตา @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

หนึ่งในมาตรฐานการบริการด้านผ้าม่าน @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

หนึ่งในมาตรฐานการบริการด้านผ้าม่าน @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

ส่วนผนังทั้งรอบห้องนอนและนั่งเล่นได้ตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีพื้นที่มี Texture ในตัว ซึ่งจะเปลี่ยนบรรยากาศของห้องให้สวยยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายโทนสี ในลวดลายที่แตกต่างกันไป ให้เพื่อนๆ ได้เลือกสรรมาแมทช์กับห้อง

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ โทนสีพื้น @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ โทนสีพื้น @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Whizdom Essence สุขุมวิท 101

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Whizdom ต่อ

คลิกชมผลงาน

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน