• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1241
  • จำนวนผู้ชม : 501220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2562
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 225 , 10:19:23 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลงานการตกแต่งคอนโด Aspen ลาซาล จาก Infinity Design ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีน้ำตาลยอดนิยม คุณภาพดีจากแบรนด์ VC และ ม่านม้วน (Roller Blinds) จากแบรนด์ KC หนึ่งในคอลเลคชั่นผ้าม่าน The Chosen Collection

ผลงานการตกแต่งคอนโดด้วย ผ้าม่าน

 

Brown Tone @ Aspen ลาซาล

 

เอสเพน ลาซาล (Aspen Lasalle) คอนโดใหม่ตกแต่งครบจาก “มานะพัฒนาการ” ออกแบบภายใต้ Concept Simply Aspen สแกนดิเนเวียน… ดินแดนในฝัน คอนโดสูง 8 ชั้น บนทำเลทอง สุขุมวิท 105

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Aspen ลาซาล

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Aspen ลาซาล

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ในการตกแต่งคอนโดด้วย ผ้าม่าน (Curtain) นอกจากจะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before & After @ Aspen ลาซาล

Before & After @ Aspen ลาซาล

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งสไตล์ Modern เน้นโทนสีเทาๆ เป็นหลัก และใช้เฟอร์นิเจอร์โซฟารวมถึงบิวท์อินเป็นทรงเรขาคณิต ในขนาดเข้ามุมพอดีทำให้ห้องดูเป็นสัดเป็นส่วนยิ่งขึ้น แต่ในความโมเดิร์นก็ยังมีความสดใสด้วยหมองอิงสวยๆ

 

มุมนั่งเล่นในความโมเดิร์นยังมีความสดใส @ Aspen ลาซาล

มุมนั่งเล่นในความโมเดิร์นยังมีความสดใส @ Aspen ลาซาล

 

โดยหมอนอิงที่เพื่อนเจ้าห้องนำมาตกแต่งจะเป็นลายไทยๆ สีขาว-ฟ้าสดใสเหมือนผ้ามัดย้อม ในขนาดกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ดูเทคนิคการจัดตกแต่งห้องด้วยหมอนอิง คลิก! 6 เคล็ดลับ แต่งห้องนั่งเล่น ด้วยหมอนอิง!

 

หมอนอิงสีสดใส @ Aspen ลาซาล

หมอนอิงสีสดใส @ Aspen ลาซาล

 

ต่อมาในห้องครัวบานประตูออกไประเบียงตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) โทนสีครีม เป็นม่านชนิดหนึ่งที่มีรูปแบบทันสมัย เมื่อม้วนเก็บแล้วจะมีขนาดเล็กทำให้ประหยัดพื้นที่ ทำความสะอาดง่าย และไม่เก็บฝุ่น ส่วนใหญ่แล้วม่านม้วนจะนิยมใช้ในห้องครัว, ออฟฟิศ และร้านค้าเป็นต้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีมอ่อน @ Aspen ลาซาล

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีมอ่อน @ Aspen ลาซาล

 

สำหรับ ม่านม้วน (Roller Blinds) ที่เราใช้ตกแต่งห้องครัวจะเป็น แบบกรองแสง (Sunscreen) สามารถมองเห็นกันได้ทั้ง 2 ด้านในเวลาที่แตกต่างกัน ในเวลากลางวันผู้อยู่อาศัยภายในบ้านจะมองเห็นภายนอก คนภายนอกจะมองไม่เห็นภายใน ส่วนในเวลากลางคืนจะตรงกันข้ามกัน ของแบรนด์ KC ซึ่งจะมีสีให้เราเลือกหลากหลาย และมีความคงทน

 

ม่านม้วน แบบ Sunscreen สีครีมอ่อน @ Aspen ลาซาล

ม่านม้วน แบบ Sunscreen สีครีมอ่อน @ Aspen ลาซาล

 

ส่วนบนโต๊ะอาหารตกแต่งด้วยชุดจาน-ชาม แบบเรียบง่ายที่มักนิยมใช้กันอยู่แล้วในแต่ละบ้าน แต่ทางเพื่อนเจ้าของห้องได้ใช้แผ่นรองจานลายใบไม้น่ารักๆ ด้วย พร้อมมีพร็อพกระถางต้นไม้จิ๋วๆ สร้างความสดชื่นอีก แม้จะเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สร้างบรรยากาศดีๆ สำหรับมื้อนี้เลยล่ะ

 

บนโต๊ะอาหารตกแต่งด้วยชุดจานชามน่ารัก @ Aspen ลาซาล

บนโต๊ะอาหารตกแต่งด้วยชุดจานชามน่ารัก @ Aspen ลาซาล

 

จากนั้นเรามาดูกันต่อที่ห้องนอน โดยในห้องนี้จะตกแต่งให้ได้บรรยากาศอบอุ่นเหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้วยโทนสีน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่าน, เฟอร์นิเจอร์ และผ้าปูที่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องแบ่งน้ำหนักสีของแต่ละอย่างให้เหมาะสมด้วย

 

ห้องนอนบรรยากาศแสนอบอุ่น @ Aspen ลาซาล

ห้องนอนบรรยากาศแสนอบอุ่น @ Aspen ลาซาล

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) เราใช้รูปแบบชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี สวยงาม ในโทนสีน้ำตาล เฉดสีจะเข็มกว่าผ้าปูที่นอนและเฟอร์นิเจอร์ นอกจากเราจะต้องการให้แมทช์แล้ว ยังต้องกันแสงได้ดีด้วย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีน้ำตาล @ Aspen ลาซาล

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีน้ำตาล @ Aspen ลาซาล

 

ผ้าม่าน (Curtain) ผืนนี้ที่เราเลือกใช้ตกแต่งห้องนอนเป็นของแบรนด์ VC มีความหนาเพราะเป็นผ้าทอ 3 ชั้น ทำให้กันแสงได้ดี, นุ่มไม่หยาบกระด้าง และมีน้ำหนักทำให้ทิ้งลอนได้ดี ดูสวยงามเลย

 

ผ้าม่าน สีน้ำตาล จากแบรนด์ VC @ Aspen ลาซาล

ผ้าม่าน สีน้ำตาล จากแบรนด์ VC @ Aspen ลาซาล

 

ส่วน ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) จะมาช่วยเพิ่มความสวยงาม ทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา และช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด

 

ผ้าม่านโปร่ง สีขาวพริ้วไสว @ Aspen ลาซาล

ผ้าม่านโปร่ง สีขาวพริ้วไสว @ Aspen ลาซาล

 

การใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง ทางทีมงาน Infinity Design เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Aspen ลาซาล

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Aspen ลาซาล

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Aspen ลาซาล

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Aspen ลาซาล

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Aspen ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน