• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1252
  • จำนวนผู้ชม : 505841
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2562
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 239 , 09:36:10 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีผลงานการตกแต่งคอนโดสวยๆ ที่โครงการ Ideo สุขุมวิท 93 มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้วค่ะ โดย Decorista ของทีม Infinity Design ได้แนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) และ ม่านม้วน (Roller Blinds) โทนสีเทายอดฮิต ดูทันสมัย และกันแสงได้ดี

ผลงานการตกแต่งคอนโดด้วย ผ้าม่าน

 

Cover Ideo Sukhumvit 93

 

ไอดีโอ สุขุมวิท 93 IDEO Sukhumvit 93 คอนโดใหม่ จาก Ananda Develpoment บนทำเลจุดเชื่อมต่อใจกลางเมือง ติดถนนสุขุมวิท และเดินทางที่สะดวกสบาย ที่ใกล้ BTS สถานีบางจาก เพียง 15 เมตร หรือ Street Food  หน้าโครงการจะมีร้านกาแฟ Starbucks และ MaxValu ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Ideo สุขุมวิท 93

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Ideo สุขุมวิท 93

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ในการตกแต่งคอนโดด้วย ผ้าม่าน (Curtain) นอกจากจะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before & After @ Ideo สุขุมวิท 93

Before & After @ Ideo สุขุมวิท 93

 

ห้องนี้เราจะตกแต่งในแนว BEACH HOUSE ภายในจะมีความทันสมัย ใช้โทนสีฟ้า, สีขาว และสีเทาอ่อนๆ ในการตกแต่ง และใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นวัสดุไม้ ซึ่งจะได้ให้ความสบายผ่อนคลาย เหมือนเอาบ้านพักตากอากาศมาไว้ในเมือง

 

บรรยากาศโซนนั่งเล่น @ Ideo สุขุมวิท 93

บรรยากาศโซนนั่งเล่น @ Ideo สุขุมวิท 93

 

โดยโซฟาที่เพื่อนๆ เห็น ทางเพื่อนเจ้าของห้องได้เลือกวัสดุเป็นโครงการไม้สีอ่อนๆ แบบไม่มีพนักพิง สามารถนั่งหรือนอนได้สบาย พร้อมตกแต่งด้วยหมอนอิง และผ้าคุมเตียงสีฟ้าเขียวน้ำทะเล ในการคุมธีมห้องด้วย

 

โซฟานุ่มๆ @ Ideo สุขุมวิท 93

โซฟานุ่มๆ @ Ideo สุขุมวิท 93

 

เดินถัดมาอีกนิดจะเป็นมุมที่ไว้สำหรับทานอาหารก็ได้หรือนั่งทำงานอ่านหนังสือก็ได้ ที่เดียวใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ซึ่งออกแบบมาในลักษณะเคาน์เตอร์บาร์ โดยนั่งเรียงกัน ข้อดีคือ ประหยัดพื้นที่ใช้สอยสำหรับทางเดิน

 

มุมทำงานอ่านหนังสือสบายๆ @ Ideo สุขุมวิท 93

มุมทำงานอ่านหนังสือสบายๆ @ Ideo สุขุมวิท 93

 

ส่วนบานประตูออกไประเบียงทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) โทนสีเทาอ่อนๆ เพื่อให้ห้องดูทันสมัยยิ่งขึ้น เพราะเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นวัสดุไม้ หากเลือกเป็นโทนสีน้ำตาลก็อาจจะดูกลมกลื่นจนเกินไป

 

มุมทำงานตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ Ideo สุขุมวิท 93

มุมทำงานตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ Ideo สุขุมวิท 93

 

ในห้องนอนยังคงคุมธีมแนว BEACH HOUSE ด้วยการเน้นโทนสีขาว, สีครีม, และสีเทา การแต่งแนวนี้ไม่ยากเพียงเน้นสีที่ดูสดใสสว่างๆ และเน้นวัสดุเป็นไม้ ใช้เฟอร์นิเจอร์และพร็อพตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่เน้นลวดลาย

 

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ BEACH HOUSE @ Ideo สุขุมวิท 93

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ BEACH HOUSE @ Ideo สุขุมวิท 93

 

อย่างในห้องนอนทางทีมยังคงแนะนให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) โทนสีเทาอ่อนๆ นอกจากจะคุมธีมแล้ว ผ้าม่านผืนนี้ยังทำหน้าที่กันแสงได้ดีด้วย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ Ideo สุขุมวิท 93

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ Ideo สุขุมวิท 93

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราใช้ตกแต่งทั้งมุมทำงานและห้องนอน จะเป็นผ้าของแบรนด์ Chaleeya ที่เนื้อผ้าทอ 3 ชั้น สามารถกันแสงและกันยูวีได้ แบบเรียบๆ ไม่มีลวดลาย เป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่นพิเศษของ The Chosen Collection ที่ Infinity Design เลือกคัดสรรมาตกแต่งห้องเพื่อนๆ

 

ผ้าม่านจีบ สีเทา จากแบรนด์ Chaleeya @ Ideo สุขุมวิท 93

ผ้าม่านจีบ สีเทา จากแบรนด์ Chaleeya @ Ideo สุขุมวิท 93

 

อีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ห้องเราสวยขึ้นนั่นก็คือ ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ผ้าโปร่ง สีขาว จากแบรนด์ VC @ Ideo สุขุมวิท 93

ผ้าโปร่ง สีขาว จากแบรนด์ VC @ Ideo สุขุมวิท 93

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Ideo สุขุมวิท 93

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Ideo สุขุมวิท 93

 

ก่อนออกประตูเราจะเจอบานหน้าต่างบานฟิกซ์อีก 1 จุด ซึ่งเราแนะนำให้ตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) เพื่อความเป็นระเบียบ ไม่เกะกะสายตา โดยรุ่นนี้จะเป็น แบบผ้าทึบแสง (Roller Blinds Blackout) สามารถกันแสงได้ 100% และกั้นความเป็นส่วนตัวได้สุดๆ

 

ห้องนอน ตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Ideo สุขุมวิท 93

ห้องนอน ตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Ideo สุขุมวิท 93

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Ideo สุขุมวิท 93

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Ideo สุขุมวิท 93

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Ideo ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน