• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1289
  • จำนวนผู้ชม : 525517
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2562
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 499 , 15:02:03 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สุรศักดิ์ , wullopp โหวตเรื่องนี้

การกั้นห้องถือเป็นอีกสิ่ง ที่เพื่อนๆ นิยมทำกัน เพื่อเป็นการแบ่งสัดส่วนการใช้งานภายในห้อง แต่ทั้งนี้หากเลือกไม่เหมาะกับห้องอาจทำให้ภายในห้องดูแคบลงได้  วันนี้เราจึงมีไอเดียกั้นห้องในรูปแบบต่างๆ มาฝากกัน ซึ่งไม่ทำให้ห้องดูแคบ แถมยังช่วยเพิ่มความสวยงามได้อีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

1. กั้นห้องด้วยกระจกใส

 

ด้วยความใสของกระจก จะทำให้ภายในห้องไม่รู้สึกทึบ และไม่ทำให้ห้องดูแคบ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความสวยงาม ซึ่งสามารถเข้าได้เกือบทุกสไตล์  แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น อาจมีการตกแต่งด้วยผ้าม่านเพิ่มเติมก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ

 

 

 กั้นห้องด้วยกระจกใส

กั้นห้องด้วยกระจกใส

Source by progetti.habitissimo.it

 

 

2. กั้นห้องด้วยไม้ที่ผสมผสานกับธรรมชาติ

 

เติมเต็มความเป็นธรรมชาติด้วยไม้ ที่มีการเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้น่ารักๆ ในโทนสีเขียว แต่หากต้องการต้นไม้โทนสีสันก็สามารถทำได้เช่นกัน  โดยการตกแต่งจะมีการเว้นช่องว่างระหว่างไม้ จึงทำให้ภายในห้องรู้สึกปลอดโปร่ง ไม่ดูทึบหรือรู้สึกอึดอัด ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

 

 

กั้นห้องด้วยไม้ที่ผสมผสานกับธรรมชาติ

กั้นห้องด้วยไม้ที่ผสมผสานกับธรรมชาติ

Source by heloisetravain

 

 

3. กั้นห้องด้วยประตูบานกระจก

 

สำหรับในส่วนของข้อนี้จะคล้ายๆ กับข้อที่ 1 ซึ่งจะกั้นด้วยกระจกใส แต่ทั้งนี้จะเป็นในรูปแบบช่องตาราง ที่จะให้ความรู้สึกในอีกอารมณ์ที่มีความเท่และความดิบเพิ่มเข้ามา พร้อมเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยผ้าม่านโทนสีครีม

 

โดยรูปแบบการกั้นห้องแบบนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยแบ่งสัดส่วนภายในห้อง แต่ยังสามารถกั้นแอร์ได้อีกด้วย เพราะเป็นการกั้นแบบปิดเต็มผนัง ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดู Tips การกั้นแอร์เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  4 Tips! กั้นแอร์ไม่ให้ออกนอกห้อ

 

 

กั้นห้องด้วยประตูบานกระจก

กั้นห้องด้วยประตูบานกระจก

Source by onsmartliving

 

 

4. กั้นห้องด้วยเหล็กฉลุ

 

เพิ่มความเก๋และความหรูหรากับการกั้นห้องด้วยเหล็กฉลุในโทนสีทอง  ที่มีการนำไม้เข้ามาผสมผสาน โดยการกั้นนั้น จะกั้นแค่เพียงครึ่งเดียว เพื่อเป็นการแบ่งสัดส่วนการใช้งาน

 

โดยรูปแบบการกั้นห้อง ที่เป็นการฉลุจึงทำให้สามารถมองเห็นอีกฝั่งหนึ่งได้ ซึ่งไม่ทำให้ภายในห้องดูทึบหรือแคบอย่างแน่นอน อีกทั้งยังถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้น ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้ภายในบ้านได้อีกด้วยค่ะ

 

 

กั้นห้องด้วยเหล็กฉลุ

กั้นห้องด้วยเหล็กฉลุ

Source by modernconsoletables

 

 

5. กั้นห้องด้วยแผ่นไม้

 

สัมผัสความหรูหรากันไปแล้ว เรามาสัมผัสกับธรรมชาติกันบ้าง ซึ่งในห้องนี้จะเป็นการกั้นห้องด้วยแผ่นไม้ ซึ่งเป็นการกั้นเพียงครึ่งเดียว เพราะหากกั้นเต็มผนังทั้งหมดนั้น อาจทำให้ภายในห้องดูแคบ และรู้สึกอึดอัดได้

 

 

กั้นห้องด้วยแผ่นไม้

กั้นห้องด้วยแผ่นไม้

Source by dominiomundial

 

6. กั้นห้องด้วยผ้าม่าน

 

สำหรับวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด คือการกั้นด้วยผ้าม่าน ซึ่งมีราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังมีหลากหลายสีให้ได้เลือกใช้กัน ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน รวมไปถึงความหนา – บางของผ้าด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

กั้นห้องด้วยผ้าม่าน

กั้นห้องด้วยผ้าม่าน

Source by shesgotherselfalittlepieceofheaven

 

 

7. กั้นห้องด้วยช่องกระจก

 

สำหรับในข้อนี้ จะเป็นการกั้นด้วยกระจกใส ซึ่งการตกแต่งจะเป็นแบบทำเต็มทั้งผนังโดยเว้นช่องว่างไว้สำหรับเป็นทางเดินเข้า-ออก โดยจะเป็นแบบเปิดโล่งไม่มีประตูกั้น และด้วยความใสของกระจกจึงไม่ทำให้ภายในห้องดูทึบและแคบอย่างแน่นอน

 

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูเคล็ดลับการกั้นห้องแบบไม่ทำให้ห้องแคบเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ  4 Tip! กั้นห้องอย่างไร เพื่อลดปัญหาห้องแคบ

 

 

กั้นห้องด้วยช่องกระจก

กั้นห้องด้วยช่องกระจก

Source by yyuiof.xyz

 

 

8. กั้นห้องด้วยชั้นวางหนังสือ

 

เป็นได้ทั้งชั้นวางหนังสือและกั้นห้อง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายนั้นเอง อาทิ กั้นห้อง เป็นชั้นวางของ ขั้นวางหนังสือ เป็นต้น   อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้ภายในบ้านอีกด้วยค่ะ

 

 

กั้นห้องด้วยชั้นวางหนังสือ

กั้นห้องด้วยชั้นวางหนังสือ

Source by antifasalamanca

 

 

9. กั้นห้องด้วยไม้ไผ่

 

แต่งแต้มไอเดียเก๋ๆ พร้อมเติมเต็มความเป็นธรรมชาติให้ภายในห้อง ซึ่งเป็นการกั้นห้องด้วยไม้ไผ่ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี โดยไม้ไผ่นั้น ไม่เพียงแต่นำมากั้นห้องเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปตกแต่งบริเวณต่างๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย อาทิ บริเวณสวน รั้วบ้าน เป็นต้น

 

 

กั้นห้องด้วยไม้ไผ่

กั้นห้องด้วยไม้ไผ่

Source by homedeco.nl

 

 

10. กั้นห้องด้วยประตูบานเฟี้ยม

 

ปิดท้ายด้วยประตูบานเฟี้ยม ซึ่งถือเป็นอันดับต้นๆ ที่นิยมนำมาใช้กั้นห้อง โดยประตูบานเฟี้ยมนั้นจะมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แต่ทั้งนี้ Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้เลือกใช้เป็นแบบเจาะช่องกระจก เพื่อไม่ทำให้ภายในห้องดูมึดหรือทึบจนเกินไปนั้นเองค่ะ

 

 

กั้นห้องด้วยประตูบานเฟี้ยม

กั้นห้องด้วยประตูบานเฟี้ยม

Source by furnitureindubai

 

 

 

ติดตามสาระข่าวสารการตกแต่งบ้านได้ที่นี่ > Delicious! Idea
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 15/11/2019 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ไอเดีย ดูดีมากๆ ครับ

ถ้าเป็นแผ่นไม้
น่าจะเลือก
แบบยืดตัว หดตัวน้อยหน่อย

ไม้เก่าๆ
มีเสียงดัง
จากการ
หด-ขยายตัว
เวลาความชื้นเปลี่ยนได้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน