• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1287
  • จำนวนผู้ชม : 525103
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2562
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 289 , 11:10:24 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าพูดถึงเรื่องเตียงนอน ต้องมีเพื่อนๆหลายๆคนที่ต้องการให้ออกมาสวยสุดและนอนสบายสุดตามแบบที่คิดไว้ วันนี้พวกเรา Infinity Design ผ้าม่าน เลยหาไอเดียแต่งหัวเตียงมาฝาก งบมากงบน้อยก็เลือกทำได้ตามชอบ งานนี้ไม่ควรพลาดค่ะ

 

 

1.แต่งหัวเตียงด้วย : ผ้าม่าน

 

แต่งหัวเตียงด้วยผ้าม่าน @ ไอเดียแต่งหัวเตียง

แต่งหัวเตียงด้วยผ้าม่าน @ ไอเดียแต่งหัวเตียง

Photo By : http://www.traditionalhome.com

 

ขอเริ่มกันแบบแรกเลยค่ะ คือการเอา ผ้าม่าน (Curtain) มาแต่งนั้นเอง ซึ่งหัวเตียงแบบนี้อาจอยู่ในความฝันของสาวๆหลายคนกันเลยเพราะเหมือนห้องนอนเจ้าหญิงนั้นเอง   แต่เรื่องของโทนสีเพื่อนๆสามารถเลือกโทนตามชอบได้เลย แต่ถ้ายังคิดไม่ออกลองไปดู รู้ก่อนใคร!! โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2018

 

2.แต่งหัวเตียงด้วย : ฝีมือเพ้นท์ผนัง

 

แต่งหัวเตียงด้วย @ เพ้นท์ผนัง

แต่งหัวเตียงด้วย @ เพ้นท์ผนัง

Photo By : https://frenchyfancy.com

 

ถ้าใครมาสายอาร์ต เพราะชอบงานศิลป์ก็ต้องจัดผนังงานเพ้นกันเลยค่ะ แค่ซื้อที่นอนหรือเตียงแบบธรรมดาๆมา แล้วใช้ผนังที่มีให้เกิดประโยชน์ จัดแต่งลวดลายได้ตามชอบ แต่ถ้าฝีมือไม่ถึงอาจต้องหาเพื่อนหรือคนรู้จักมาช่วยหน่อยนะคะ เดี๋ยวไม่รอด

 

3. แต่งหัวเตียงด้วย : เฟรมเปล่า
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ เฟรมเปล่า

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ เฟรมเปล่า

 

Photo By : http://www.hausdecoracao.com.br

 
ส่วนใครที่ชอบงานสไตล์ classic ผสม luxury ก็ต้องไม่พลาดเลยค่ะ เพียงแต่เพื่อนๆไปหากรอบรูปสีทองจะแบบเรียบหรือกรอปหลุยส์ก็ได้ค่ะตามชอบ และถอดแผ่นรองด้านหลังออกใช้เฉพาะเฟรมด้านหน้า มายึดติดกับผนัง และใส่โคมไปให้มองดูแล้วเหมือนอยู่ในกรอบแทนภาพพอดี แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

 

4. แต่งหัวเตียงด้วย : ไม้พายเรือ
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ไม้พายเรือ

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ไม้พายเรือ

 

Photo By : www.goodhousekeeping.com

 

มาดูที่งานไอเดียแบบครีเอทกันบ้างจ้า สำหรับไอเดียนี้บ้านใครอยู่ติดแม่น้ำคูคลองเหมือน หมื่นสุนทรเทวาและแม่นายการะเกด คงมีไม้เก่าๆให้เอามาตกแต่งอยู่มาโข แบบไม่ต้องซื้อกันเลย แต่ถ้าไปหยิบมาดูแล้วสีสันดำด่างไม่น่าใช้ก็อาจจะทาสีให้ดูดีก่อนก็ได้นะคะไม่ว่ากัน

 
5. แต่งหัวเตียงด้วย : แหจับปลา
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ แหจับปลา

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ แหจับปลา

 

Photo By : www.pinterest.com

 
ยังค่ะ ยังไม่ไปจากแม่น้ำสำหรับไม้พายเรือบางบ้านก็อาจจะไม่มีหรือมีก็แค่อัน 2 อันจะไปพออะไร แต่ที่รู้คือพ่อที่บ้านดันเป็นนักประมงตัวยง เลยมีแต่แหจับปลาเต็มไปหมด ให้รู้ไว้เลยว่าคุณมาถูกทาง แต่ต้องถามพ่อก่อนนะว่าอันไหนไม่ใช้แล้วเดี๋ยวเป็นเรื่อง

 

ได้มาเสร็จแหส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นสีขาว ไม่ถูกใจวัยรุ่นอย่างเราๆ ก็เอามาย้อมสีมันซะเลย ชอบสีไหนก็เลือกได้ตามชอบ แต่ก็ต้องให้มันดูสมน้ำสมเนื้อกับสีของผนังห้องด้วยล่ะ เดี๋ยวจะออกมาเป็นโรงลิเกเอาได้นะคะ

 

6. แต่งหัวเตียงด้วย : ไม้เก่า

 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ไม้เก่า

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ไม้เก่า

Photo By : www.pinterest.com

 
สำหรับบ้านเพื่อนๆที่มีต้นไม้ แน่ๆๆเดี๋ยวก่อนไม่ได้จะบอกให้เพื่อนๆไปตัดไม้ทำลายป่าเพื่อมาทำหัวเตียงนะคะ เพียงแต่ถ้าบ้านใครไม้เก่าหรือช่วงไหนฝนตกต้นไม้มันล้มหรือหัก เราก็อาจไม่เก็บกิ่งก้านของมันมา DIY ก็เท่านั้น ส่วนรูปแบบการจัดวางจะแนวขวางแนวนอนก็ทำได้ตามใจเลยค่ะ

 

แต่มันออกจะจืดไปสักนิดนะคะถ้าผนังของเพื่อนๆเป็นสีขาว ยังไงอาจต้องทาสีของผนังกันก่อนเวลาวางไม้เข้าไปจะได้โดดเด่นนั้นเอง แต่การทาสีอยากทาแล้วดีหลับสบาย แถมชีวิตปังก็ต้องเลือกทาตาม ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ตามวันเกิด ชีวิตจะได้ดีๆยิ่งๆขึ้นไปค่ะ

 

7. แต่งหัวเตียงด้วย : ฉากไม้กั้นห้อง
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ฉากไม้กั้นห้อง

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ฉากไม้กั้นห้อง

 

Photo By : www.limaonagua.com.b

 

มาต่อกับแบบที่ 8 ค่ะ อันนี้มองผ่านๆนึกว่าไปจ้างทำไม้ฉลุสวยงามมาตั้งวาง (จะทำก็ได้นะค่ะถ้ามีงบ) แต่เราเน้นงานเก่าเล่าใหม่ค่ะ ที่บ้านมีฉากไม้เก่าอยู่แล้วแค่ไปซื้อสีทาไม้มาลงใหม่ให้ดูสวยเท่านั้นเอง

 

แต่ถ้าเพื่อนๆไม่มีแต่ชอบอาจไปเดินดูตามร้านขายไม้เก่าหรือเฟอร์เก่าก็ได้นะคะ อาจเจอฉากไม้แบบนี้มีขายอยู่ แล้วค่อยเอามาทาสีใหม่ แต่หัวเตียงจะสวยอย่างเดียวไม่ได้นะคะ อย่าลืมของแต่งและองค์ประกอบอื่นๆด้วย ถ้ามีแพลนกำลังจะไปซื้อลองไปดูที่ Top 10 ร้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ย่านจตุจักร ที่น่าซื้อ! ห้องจะได้สวยครบรส

 

8. แต่งหัวเตียงด้วย : ประตูไม้

 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ประตูเก่า

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ประตูเก่า

Photo By : www.limaonagua.com.b

 
ฉากกั้นห้องบางครั้งอาจดูหายากไป แต่ไม่ไม่เป็นไรค่ะ แม่พึ่งทำบ้านใหม่ ประตูเก่าเลยไม่ได้ใช้ ให้เพื่อนๆหยิบมาเลยค่ะ ใช้ได้เหมือนกัน ส่วนบ้านใครไม่มีประตู จะเอาหน้าต่างมาตกแต่งแทนก็ได้เหมือนกันนะคะ เพราะจินตนาการสร้างได้ในแบบเรา

 

9. แต่งหัวเตียงด้วย : สติ๊กเกอร์

 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ สติ๊กเกอร์

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ สติ๊กเกอร์

Photo By : https://www.etsy.com

 
ที่เห็นอยู่ไม่ใช่งานวาดนะคะ แต่เป็นงานสติ๊กเกอร์ ที่ปัจจุบันเห็นวางขายตามตลาดทั่วไป แถมราคาก็ไม่แพง วันก่อนไปพักแรมเค้าก็ยังเอามาติดให้ดู เห็นแล้วน่ารักมุ้งมิ้ง คุณพ่อคุณแม่จะซื้อไปติดที่ห้องนอนลูกๆก็ได้นะคะน่ารักไม่เบา

 

10. แต่งหัวเตียงด้วย : วอลเปเปอร์
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ วอลเปเปอร์

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ วอลเปเปอร์

 

Photo By : http://www.infinitydesign.in.th

 

อันนี้บอกเลยสวยไม่น้อยหน้าใคร นั้นก็คือการติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) นั้นเอง แถมลวดลายในปัจจุบันก็มีให้เลือกกับแบบถูกอกถูกใจ มีให้เลือกกันทุกสไตล์  แต่ถ้ายังค้นหาไม่เจอว่าตัวเองกำลังชอบหรืออยากตกแต่งแนวไหน พวเรา Infinity Design ผ้าม่าน ก็ขอแนะนำให้ไปอ่าน ประวัติความเป็นมาของสไตล์การตกแต่งบ้าน กันก่อนค่ะ

 

 

11. แต่งหัวเตียงด้วย : รูปภาพ
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ รูปภาพ

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ รูปภาพ

 

Photo By : www.planete-deco.fr

 
ถ้าใครดูทุกแบบที่ผ่านมาแล้วรู้สึกว่ายาก ไม่มีของแต่งแบบนั้นเลย ก็ต้องนี่เลยค่ะ แค่หาภาพมาติดที่ผนังเพื่อทำเป็นหัวเตียงนี่แหละค่ะ แต่อาจเลือกใหญ่หน่อยนะ กว้างเท่าเตียงเหมือนในภาพเลยยิ่งดีเพราะจะทำให้ดูสวย และเหมือนเป็นหัวเตียงไปในตัว

 

เพิ่มเติมอีกนิดเรื่องของการใช้ภาพตามหลักฮวงจุ้ย ภาพที่อยู่ในห้องนอนอาจเป็นภาพที่เป็นธรรมชาติเพื่อให้ดูสงบผ่อนคลาย ไม่ควรเป็นภาพการเคลื่อนไหว อย่างม้าวิ่ง น้ำตกไหลเป็นต้น  แต่ถ้าเป็นนักธุรกิจอยากได้รูปไปติดที่ทำงานก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ 9 ภาพแขวนผนังที่คนทำธุรกิจต้องมี

 

 

12. แต่งหัวเตียงด้วย : กระเบื้อง
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ กระเบื้อง

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ กระเบื้อง

 

Photo By : www.vintageandchicblog.co

 

ใช่แล้วค่ะ งานกระเบื้องหลายๆคนอาจไม่ค่อยคุ้นชินถ้าจะเอากระเบื้องมาแต่งผนังเพราะจะเห็นบ่อยก็ในห้องน้ำ แต่ปัจจุบันมีกระเบื้องติดผนังสวยๆมากมายให้เลือก เหมือนภาพตัวอย่างที่เราเอามาให้ชมก็เป็นกระเบื้องลายโบราณ ที่เอามาตกแต่ง ให้ดูคลาสสิค ใครชอบแนวนี้ก็ไม่ควรพลาดค่ะ

 

แถมข้อดีคือฝุ่นจะไม่ค่อยยึดเกาะกระเบื้อง แถมยังเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายใครแพ้ฝุ่นไอเดียนี้ถือว่าเข้าทางเลยทีเดียวค่ะ แต่ก่อนที่เพื่อนๆจะไปซื้อมาทำอาจต้องหาข้อมูลและรู้จักกระเบื้องก่อนจะได้ซื้อแล้วไม่พลาดยังไงลองอ่าน รู้จัก “กระเบื้อง” ก่อนเลือกใช้…จะได้เลือกถูกใจไม่ผิดหวัง!

 

 

13. แต่งหัวเตียงด้วย : ผ้า
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ผ้า

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ผ้า

 

Photo By : www.pinterest.com

 

กระเบื้องก็อยากติดแต่ไม่มีเงินซื้อ ไม่เป็นไรค่ะ เพราะงานง่ายๆ เราก็มีมาฝาก นั้นก็คือผ้าผืนใหญ่นั้นเอง แค่เอามาผูกไว้ให้เป็นผืนหลังแค่นี้ก็สวยได้ ส่วนลายผ้าจะเป็นแนว โบฮีเมียน หรือจะฟรุ้งฟริ้งการ์ตูนจ้าก็ได้เหมือนกันนะคะไม่ผิด

 

 

14. แต่งหัวเตียงด้วย : ตะแกรง
 

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ตะแกรง

ไอเดียแต่งหัวเตียง @ ตะแกรง

 

Photo By : www.decoist.com

 
และขอปิดท้ายกันด้วยหัวเตียงแนวเรียบง่ายเอาใจคนแต่งห้องนอนแบบ Minimal Style – มินิมอล สไตล์ ด้วยตะแกรงซึ่งแม่ค้าหลายๆคนอาจคุ้นกันดีโดยเฉพาะสาวๆ เพราะมันเหมือนตะแกรงแขวนต่างหูนั้นเอง หาซื้อได้ตามประตูน้ำ หรือสำเพ็ง ใครชอบไอเดียนี้รีบไปจัดกันเลย เพราะลงทุนน้อยหลักร้อยก็สวยได้

 

 

ติดตามสาระข่าวสารการตกแต่งบ้านได้ที่นี่ > Delicious! Idea
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน