• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1291
  • จำนวนผู้ชม : 525955
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 309 , 09:54:17 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะวันที่จะพาเพื่อนๆ มาชมผลงานการตกแต่งคอนโด Chapter one Shine บางโพ ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) คุณภาพดีจากแบรนด์ VC และ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายสวยๆ ซึ่งจะเปลี่ยนห้อง Studio ขนาดเล็กให้ดูดีทันสมัยในสไตล์ Modern

ผลงานการตกแต่งคอนโดด้วย ผ้าม่าน วอลเปเปอร์

 

 

 

แชปเตอร์วัน ชายน์ บางโพ (Chapter One Shine Bangpo) วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ออกแบบสไตล์ Modern Chinese จาก “พฤกษา เรียลเอสเตท” ใกล้ MRT บางโพ และห้างสรรพสินค้าเกตเวย์บางซื่อ อ่านรีวิวเพิ่มเติม

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Chapter one Shine บางโพ

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Chapter one Shine บางโพ

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before & After @ Chapter one Shine บางโพ

Before & After @ Chapter one Shine บางโพ

 

สำหรับห้องที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมจะเป็น Type แบบ Studio จะตกแต่งสไตล์ Modern ให้บรรยากาศภายในดูทันสมัย โดยจะตกแต่งเน้นโทนสีขาว และเพิ่มเติมด้วยสีน้ำตาลครีมในบางส่วน จะให้บรรยากาศภายในดูซอฟท์ขึ้นไม่แข็งจนเกินไป

 

บรรยากาศภายในห้อง @ Chapter one Shine บางโพ

บรรยากาศภายในห้อง @ Chapter one Shine บางโพ

 

เมื่อเปิดประตูเข้าไปในมุมแรกเราจะเจอกับเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งเป็นมุมเล็กๆ ที่เพื่อนเจ้าของห้องอยากตกแต่งด้วยลายอิฐหรือลายไม้ให้ดูสวยงามมากกว่าเป็นผนังเรียบๆ ดังนั้นจึงตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายอิฐสีขาวให้ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ผิดธีมห้อง

 

แต่หากทำครัวหนักแนะนำให้ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสค หากน้ำมันกระเด็นไปเกาะก็สามารถทำความสะอาดง่าย Tip : 5 วิธีเด็ด!! ขจัดคราบมันในห้องครัว

 

โซนห้องครัวตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐ @ Chapter one Shine บางโพ

โซนห้องครัวตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐ @ Chapter one Shine บางโพ

 

เดินเข้าไปอีกนิดจะแบ่งเป็นโซนนั่งเล่นและมุมห้องนอน ด้วยพื้นที่ลักษณะนี้ทางทีม Decorista จะตกแต่งบานหน้าต่างบริเวณนั่งเล่นด้วย มู่ลี่ (Blinds) และประตูบริเวณข้างเตียงอีก 1 บาน ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ซึ่งจะสะดวกสบายแก่การใช้งานเข้า-ออกและสวยด้วย ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถดูชนิดม่านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ ต่างกันอย่างไร! 7 ประเภทผ้าม่าน ในแต่ละแบบ

 

โซนมุมนั่งเล่นและมุมห้องนอน @ Chapter one Shine บางโพ

โซนมุมนั่งเล่นและมุมห้องนอน @ Chapter one Shine บางโพ

 

ในมุมห้องนอน ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รูปแบบผ้าม่านให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี สวยงาม ลงตัวกับผ้าม่านทุกเฉดสี ตัวผ้ามีการจับหัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์ มีลอนผ้าที่สวยงาม

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีครีมน้ำตาล @ Chapter one Shine บางโพ

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีครีมน้ำตาล @ Chapter one Shine บางโพ

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งบานประตูห้องนอนนี้เป็นผ้า Dimout สีครีมน้ำตาล มี Texture เป็นลายจุดเล็กๆ เนื้อผ้าเหลือบเงามีเสน่ห์ สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 80-89% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 254 แกรม เป็นคอลเลคชั่นใหม่จากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านสีครีมน้ำตาลจากแบรนด์ VC @ Chapter one Shine บางโพ

ผ้าม่านสีครีมน้ำตาลจากแบรนด์ VC @ Chapter one Shine บางโพ

 

ด้านหลังซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาว มี Texture ลายตารางสี่เหลี่ยมเล็กๆ ซึ่งช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

มุมห้องนอนตกแต่งด้วยม่านจีบโปร่ง สีขาว @ Chapter one Shine บางโพ

มุมห้องนอนตกแต่งด้วยม่านจีบโปร่ง สีขาว @ Chapter one Shine บางโพ

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่งเรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ติดให้ด้วยทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Chapter one Shine บางโพ

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Chapter one Shine บางโพ

 

นอกจากนี้บริเวณหัวเตียงได้ตกแต่งไฮไลท์ด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีเบจขอบทอง ที่ช่วยยกระดับบ้านให้ดูหรูหรา ทันสมัย ไม่ว่าเทรนด์แบบไหนจะมาใหม่ ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นลายนี้ไม่มีเอาท์แน่นอน ส่วนรอบห้องทั้งหมดจะตกแต่งด้วยโทนสีพื้นที่มี Texture ในตัว ซึ่งจะเป็นลายเส้นตั้งๆ สวยๆ

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีเบจทอง @ Chapter one Shine บางโพ

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีเบจทอง @ Chapter one Shine บางโพ

 

ตามมาด้วยชุดผ้าปูที่นอน ทางเพื่อนเจ้าของห้องได้เลือกซื้อมาตกแต่งห้องในโทนสีดำปัก Logo แบรนด์เนมระดับ Hi-End ลายเวอร์ซาเช่ (Versace) สีทอง ซึ่งจะแมทช์กับธีมห้องเป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ไม่อยากเลือกพลาดติดตามได้ที่นี่ 5 เทคนิค เลือกผ้าปูที่นอนไม่ให้ห้องน่าเกลียด!!

 

ผ้าปูที่นอนสวยๆ Versace @ Chapter one Shine บางโพ

ผ้าปูที่นอนสวยๆ Versace @ Chapter one Shine บางโพ

 

อีกมุมหนึ่งของห้องจัดเป็นมุมนั่งเล่นชิวๆ ดีกว่าปล่อยให้โล่งด้วยการนำโซฟาหนังขนาด 2 ที่นั่งโทนสีน้ำตาลมาวางไว้ชิดผนัง และโต๊ะกลางเล็กๆ ที่พอจะสามารถวางหนังสือ หรือรับประทานอาหารได้ และโคมไฟตั้งพื้นรูปทรงเก๋ๆ

 

มุมนั่งเล่นชิวๆ @ Chapter one Shine บางโพ

มุมนั่งเล่นชิวๆ @ Chapter one Shine บางโพ

 

ส่วนบานหน้าต่างในมุมนั่งเล่นตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ที่สามารถปรับใบให้ทิศทางของแสงได้ตามต้องการ และยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้พื้นที่ภายในบ้าน ได้ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและความสวยงาม

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ สีขาว @ Chapter one Shine บางโพ

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ สีขาว @ Chapter one Shine บางโพ

 

มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งมุมนั่งเล่นเป็นโทนสีขาวคาดด้วยเชือกสีน้ำตาลเข้มจากแบรนด์ VC ผลิตจากไม้จริง สีคงทน ไม่ซีดจาง น้ำหนักเบา เป็นระบบโซ่วนใช้งานง่าย ดูวิธีรักษาได้ที่นี่ เคล็ดลับทำความสะอาดมู่ลี่ ด้วยวิธีที่ง่ายเวอร์!

 

มู่ลี่ไม้สีขาวแบรนด์ VC @ Chapter one Shine บางโพ

มู่ลี่ไม้สีขาวแบรนด์ VC @ Chapter one Shine บางโพ

 

บนโซฟาตกแต่งด้วยหมองอิงใหญ่โทนสีเดียวกับโซฟา และได้ความน่ารักๆ จากหมองอิงใบเล็กเพิ่มเติม ซึ่งเป็นขนาดพอดีๆ บางห้องนอกจากสีจะไม่คุมโทนแล้ว ยังเลือกขนาดสะเปะสะปะอีกด้วย แต่ 6 เคล็ดลับ นี้จะช่วยให้เพื่อนๆ แต่งได้ไม่พลาด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาร้านของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์สวยๆ มาแต่งบ้านด้วยตัวเองก็ล่ะก็ สามารถเข้าไปดูร้านต่างๆ ได้ที่นี่ Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

บนโซฟายังตกแต่งด้วยหมองอิงสวยๆ @ Chapter one Shine บางโพ

บนโซฟายังตกแต่งด้วยหมองอิงสวยๆ @ Chapter one Shine บางโพ

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Chapter one Shine บางโพ

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Chapter one Shine บางโพ

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Chapter one Shine บางโพ

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Chapter one Shine บางโพ

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Chapter one ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน