• id-idea
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2013-03-05
 • จำนวนเรื่อง : 1297
 • จำนวนผู้ชม : 530078
 • ส่ง msg :
 • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันอังคาร ที่ 21 มกราคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 201 , 09:48:32 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ้าม่านไม่เพียงแต่ช่วยบดบังสายตา แสงแดด  แต่ยังถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคา สำหรับตกแต่งหรือเสริมสวยให้กับบ้าน เนื่องจากมีขนาดใหญ่ ให้ความโดดเด่น สะดุดตา หากมองในระยะยาวการตกแต่งผ้าม่านก็เปรียบเสมือนเป็นอีกหนึ่งการลงทุน

 

 

เพราะผ้าม่านสมัยนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 10 ปี  ซึ่งแน่นอนหากมีผ้าม่านที่สวยถูกใจ หรือสวยแบบบ้านตัวอย่างก็คงทำให้มีความสุขไม่น้อย แต่ทั้งนี้ความสวยงามก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายองค์ประกอบ ไม่เพียงแต่ รูปแบบผ้าม่าน  โทนสี วัสดุผ้า  แต่ลักษณะการติดตั้งก็มีความสำคัญเช่นกัน

 

 

 

ทำไมจุดติดตั้งและการเผื่อขนาดผ้าม่านถึงสำคัญ?

 

“ลักษณะการติดตั้ง” จะส่งผลโดยตรงในเรื่องของความสวยงาม รวมถึงประโยชน์การใช้สอย โดยปัจจุบันที่เห็นได้อย่างชัดเจนหลักๆ จะมี 2 รูปแบบด้วยกัน คือ การเผื่อผ้าม่านด้านข้างซ้าย – ขาว บน ล่าง เพียงเล็กน้อย และ การเผื่อผ้าม่านด้านข้างซ้าย – ขาว บน ล่าง ที่ค่อนข้างเยอะหรือที่เรียกกันว่าแบบเต็มผนัง  ซึ่งก็ไม่มีแบบใดผิดหรือถูก แต่มีข้อดี  ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรหล่ะ?

 

1. การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านข้าง และบน-ล่าง เล็กน้อย

 

สำหรับการติดตั้งในลักษณะนี้ ความกว้าง ความสูงของผ้าม่านจะพอดีกับวงกบ หรือ เกินออกมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งเน้นเป็นการปิดกั้นสายตา มากกว่าการกันแสง เนื่องจากจะมีแสงทแยงเข้าบริเวณรอบๆ ลอดออกมายังภายในห้อง

 

อีกทั้งยังเป็นการใช้ผ้าที่น้อย ซึ่งผ้าหน้ากว้างบางตัวสามารถนำมาติดตั้งได้ถึง 2 บานหน้าต่าง เมื่อเทียบกับการติดแบบเผื่อด้านข้าง บน ล่าง ที่อาจติดได้เพียง 1 บาน จึงทำให้ได้ราคาที่ถูกลง และเป็นอีกหนึ่งวิธีของร้าน บริษัทผ้าม่านบางรายที่ใช้การติดตั้งในลักษณะนี้ในการช่วยลดต้นทุน

 
 

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านบน-ล่าง,ซ้าย-ขวาเล็กน้อย

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านบน-ล่าง,ซ้าย-ขวาเล็กน้อย


 
 
ข้อดี

 

 

 

 • ประหยัดค่าใช้จ่าย
 • ประหยัดพื้นที่การใช้งาน หากต้องการวางเฟอร์นิเจอร์ หรือ บิ้วอินท์ บริเวณใกล้ๆ บานหน้าต่าง

ข้อเสีย


 •  

 • ความสวยงามลดลง เนื่องจากปริมาณของลอนผ้าอาจจะมีน้อยเกินไป
 • มีแสงลอดบริเวณรอบๆ ผ้าม่าน
 • เปิดแล้วไม่พ้นหรือเกะกะขอบวงกบ ทำให้เข้า – ออกลำบาก และเป็นที่เก็บฝุ่น
 • หากในอนาคตผ้ามีการหด อาจส่งผลทำให้ผ้าม่านปิดไม่มิดวงกบ

 
 

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านข้าง และบน-ล่าง เล็กน้อย

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านข้าง และบน-ล่าง เล็กน้อย

 

 

 

2. การติดผ้าม่านเผื่อด้านข้าง และบน-ล่าง ที่เยอะ

 
การติดตั้งในลักษณะนี้ จะเป็นการเผื่อผ้าออกไปบริเวณด้านข้างของบานหน้าต่างทั้งซ้ายและขวา รวมถึงด้านบน ล่างตั้งแต่ฝ้าจรดพื้น ซึ่งเป็นการช่วยบล็อกแสงที่จะทแยงเข้ามาภายในห้อง จึงทำให้ช่วยป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้ในเรื่องของความสวยงาม หรูหรา แต่ก็ต้องยอมแลกกับราคาที่สูงกว่าแบบที่ 1

 
 

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านบน-ล่าง,ซ้าย-ขวาที่เยอะ

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านบน-ล่าง,ซ้าย-ขวาที่เยอะ


 
 
ข้อดี

 

 

 

 • มีความสวยงาม  ทำให้ประตู หน้าต่าง ไม่ดูเอียงซ้าย-ขวา
 • บดบังแสงและป้องกันแสงลอดบริเวณรอบๆ ได้ค่อนข้างดี
 • ไม่ขวางทางเข้า – ออก และไม่บดบังทัศนียภาพ
 • เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้ผ้าม่านมีระดับเท่ากัน

ข้อเสีย


 •  

 • มีราคาที่สูงกว่าแบบติดพอดีวงกบ
 • ไม่เหมาะสำหรับคนที่แพ้ฝุ่นหนัก (อาจจะต้องใช้ผ้ากันไรฝุ่นช่วยในจุดนี้)

 
 

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านบน-ล่าง,ซ้าย-ขวาที่เยอะ

การติดผ้าม่านแบบเผื่อด้านบน-ล่าง,ซ้าย-ขวาที่เยอะ


 
 

 

แล้วควรเลือกลักษณะการติดตั้งผ้าม่านแบบไหนดีหล่ะ?

 

 

สำหรับในข้อนี้ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าควรเลือกลักษณะการติดตั้งแบบใด เพราะหลักๆ จะขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของผู้ใช้บริการ แต่ถ้าหากยังมีความลังเลสามารถดู 3  ข้อ ข้างล่างนี้เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจกันได้เลย

 

 

 • ความสวยงาม หากต้องการให้ภายในห้องดูหรูหรา ดูแกรนด์หรือแพง  การติดตั้งผ้าม่านแบบเผื่อด้านข้าง บน ล่าง ย่อมตอบโจทย์กว่าการติดตั้งแบบพอดีวงกบ แต่ทั้งนี้การมองในเรื่องของความสวยงามแต่ละบุคคลก็ย่อมไม่เหมือนกัน
 • ประโยชน์การใช้สอย หลักๆ จะเป็นในเรื่องของแสงว่าซีเรียสมากน้อยเพียงใด เพราะลักษณะการติดตั้งทั้ง 2 รูปแบบ มีปริมาณแสงที่ลอดเข้ามาภายในห้องนั้นแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน

 
รวมถึงความสะดวกสบายในการเดินเข้า – ออกประตู ว่ารับได้มากน้อยเพียงใด หากมีผ้าม่านขวางบริเวณประตู


 •  

 • ราคา จะขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ตั้งไว้ เพราะความกว้าง ความสูงของผ้าย่อมมีผลต่อราคานั้นเอง

 
 
ไม่ว่าคำตอบข้างต้นจะเป็นอย่างไร Infinity Design ยินดีที่จะให้บริการ พร้อมมั่นใจในคุณภาพผ้าม่าน ที่ตอบโจทย์อายุการใช้งานและความสวยงาม ซึ่งได้มีการคัดสรรพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกสรรในคอนเลคชั่น The Chosen

 

 

 

 

ทำความรู้จัก The Chosen Collection

ผ้าคอลเลคชั่นพิเศษ คัดสรรเฉพาะแบรนด์ชั้นนำ โดย Infinity Design

The Chosen Collection

 

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน