• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1297
  • จำนวนผู้ชม : 530711
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 307 , 09:31:24 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับผลงานการตกแต่งทาวน์โฮม Pleno สุขุมวิท-บางนา ที่ Infinity Design จะนำเสนอในวันนี้ เป็นการตกแต่งสไตล์ Contemporary ซึ่งในแต่ละห้องแต่ละมุมจะตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) และ มู่ลี่ (Blinds) โทนสีแตกต่างกันออกไปให้บรรยากาศในแต่ละที่ไม่น่าเบื่อ

ผลงานการตกแต่งทาวน์โฮม ด้วยผ้าม่าน

 

Contemporary Style ผ้าม่าน @ Pleno สุขุมวิท-บางนา

 

 

พลีโน่ สุขุมวิท-บางนา (Pleno Sukhumvit-Bangna) พรีเมี่ยมทาวน์โฮมโมเดลใหม่ บนทำเลศักยภาพ ติดเมกะ ทางด่วน และ รถไฟฟ้า พร้อมคลับเฮ้าส์หรู และ สวนขนาดใหญ่

 

บรรยากาศภายในโครงการ @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

บรรยากาศภายในโครงการ @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Befor & After @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

Befor & After @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

บรรยากาศภายในชั้น 1 จะตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโดยเน้นโทนสีขาว-เทา เป็นหลัก อีกหนึ่งโทนสีที่มีเสน่ห์ ทำให้ใครหลายคนนั้นชื่นชอบและเลือกใช้ในการตกแต่งบ้านกัน ไม่ต้องกลัวห้องมืดถ้าใช้เฉดสีให้เหมาะสม

ดูไอเดียเพิ่มเติม : แต่งโทนเทา แต่ไม่ดูมืด! 15 ไอเดียแต่งห้องโทนสีเทา

 

ชั้น 1 ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ชั้น 1 ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ตรงบานหน้าต่าง Fix ทางเข้าตกแต่งด้วย มู่ลี่ (Venetian Blinds) แบบ มู่ลี่อะลูมิเนียม (Venetian Aluminium Blinds) โทนสีขาว สามารถปรับทิศทางแสงไปตามทิศทางที่ต้องการได้ ไม่เกะกะพื้นที่ทางเดินเข้า-ออก และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ อีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : เคล็ดลับทำความสะอาดมู่ลี่ ด้วยวิธีที่ง่ายเวอร์!

 

ทางเข้าตกแต่งด้วยมู่ลี่อะลูมิเนียม @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ทางเข้าตกแต่งด้วยมู่ลี่อะลูมิเนียม @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ส่วนบานหน้าต่างในมุมนั่งเล่นจะตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ซึ่งเป็นชนิดม่านที่นิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก ตัวผ้ามีการจับหัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์ มีลอนผ้าที่สวยงาม มาในโทนสีเทาอ่อน ซึ่งจะทำให้บรรยากาศภายในดูไม่อึดอัด

ดูไอเดียเพิ่มเติม : 7 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout สีพื้นไม่มีลวดลาย สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 80-89% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 247 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่าน สีเทา แบรนด์ VC @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ผ้าม่าน สีเทา แบรนด์ VC @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ด้านหลังผ้าม่านทึบแสงซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาว ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าโปรง สีขาว @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าโปรง สีขาว @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ต่อมาในห้องนอนใหญ่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะคิดอยู่ว่าจะตกแต่งม่านแบบไหนดี เพราะบานหน้าต่างแบ่งเป็น 3 บาน ขนาดเท่าๆ กัน ซึ่งเราจะบอกว่าติดเป็น ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) หรือ ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ดีที่สุดค่ะ ติดแบบเต็มผนัง แล้วแยกกลางสวยๆ ไปเลย แสงไม่รอดด้านข้างด้วย อย่างห้องนี้เราก็ตกแต่งเป็นม่านจีบเพราะเวลาปิดจะได้ไม่เห็นราง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ต่างกันอย่างไร! 7 ประเภทผ้าม่าน ในแต่ละแบบ

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ส่วน ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งห้องนอนใหญ่เป็นโทนสีน้ำตาลอมเทา เพราะเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นวัสดุไม้โทนสีน้ำตาล และโทนสีน้ำตาลก็ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีน้ำตาล”

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาลอมเทา @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาลอมเทา @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งห้องนอนใหญ่เป็นผ้า Dimout สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 260 แกรม จากแบรนด์ KC

 

ผ้าม่าน สีน้ำตาล แบรนด์ KC @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ผ้าม่าน สีน้ำตาล แบรนด์ KC @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่งเรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ติดให้ด้วยทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

จากนั้นในห้องพระตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) เพราะบานหน้าต่างไม่กว้างมาก ใช้งานง่าย สะดวก แข็งแรง และประหยัดพื้นที่ในการรวบเก็บ มาในโทนสีฟ้าสดใส

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านพับ”

 

ห้องพระตกแต่งด้วยม่านพับ สีฟ้า @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ห้องพระตกแต่งด้วยม่านพับ สีฟ้า @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

ปิดท้ายด้วยการตกแต่งห้องนอนเล็ก ที่ขณะนี้เพื่อนเจ้าของห้องทำเป็นห้องอเนกประสงค์ ทางเราจึงตกแต่งบานหน้าต่างด้วย มู่ลี่ (Venetian Blinds) สีดำดาดดำด้าน แบบเท่ๆ ไปเลย ซึ่งอันนี้จะเป็นแบบรุ่นเชือกใช้งานสบายแยกเชือกปรับและเชือกดึง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “มู่ลี่อลูมิเนียม”

 

ห้องอเนกประสงค์ ตกแต่งด้วยมู่ลี่อะลูมิเนียมสีดำ @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

ห้องอเนกประสงค์ ตกแต่งด้วยมู่ลี่อะลูมิเนียมสีดำ @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

เราใส่ใจเรื่องความสะอาดด้วย @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

เราใส่ใจเรื่องความสะอาดด้วย @ Pleno สุขุมวิท - บางนา

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งทาวน์โฮมด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Pleno ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน