• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1311
  • จำนวนผู้ชม : 537796
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 375 , 13:53:14 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ Infinity Design มีผลงานการตกแต่งคอนโด Knightsbridge ติวานนท์ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้ว โดยภายในตกแต่งสไตล์ Modern Natural ให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นธรรมชาติ  และเลือกใช้ ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีเทาให้ดูทันสมัย อีกทั้งยังกันแสงได้ดีอีกด้วย

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Modern Natural Style ผ้าม่าน @ Knightsbridge ติวานนท์

 

ไนท์บริดจ์ ดูเพล็กซ์ ติวานนท์ (Knightsbridge Duplex Tiwanon) โครงการใหม่จาก ออริจิ้น แบบดูเพล็กซ์ 2 ชั้น ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน เพิ่มพื้นที่ชีวิตที่มากกว่า ขยายความสูงของห้องพักเป็น 4.2 เมตรติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีกระทรวงสาธารณสุข

 

ดูรีวิวเพิ่มเติม : รีวิวคอนโด Knightsbridge Duplex ติวานนท์ ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Knightsbridge ติวานนท์

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Knightsbridge ติวานนท์

 

แต่ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before & After @ Knightsbridge ติวานนท์

Before & After @ Knightsbridge ติวานนท์

 

อย่างที่บอกไปต้นบรรยากาศภายในห้องจะตกแต่งสไตล์ Modern Natural ให้ความเรียบง่าย ทันสมัย และให้บรรยากาศที่ดีในการพักอาศัย โดยเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นวัสดุไม้ และใช้พร็อพตกแต่งบ้านที่เน้นสีเทา-ดำ ให้ดูหรูหรา

 

บรรยากาศภายในตกแต่งสไตล์ Modern Natural @ Knightsbridge ติวานนท์

บรรยากาศภายในตกแต่งสไตล์ Modern Natural @ Knightsbridge ติวานนท์

 

เมื่อเราเดินเข้ามาในห้องผ่านโซนห้องครัวเข้ามา มุมแรกที่เราจะเจอคือ มุมรับประทานอาหาร ทางเพื่อนเจ้าของห้องจัดวางด้วยโต๊ะรับประทานอาหารวัสดุไม้ขนาด 2 ที่นั่ง และตกแต่งบนโต๊ะด้วยชุดจาน ชาม สีขาว-ดำ แต่ที่ทำให้มุมนี้พิเศษกว่านั้นคืออุปกรณ์ช้อน ซ้อม ที่ใช้เป็นสีทอง ซึ่งทำให้มุมนี้ดูเด่น เปลี่ยนบรรยากาศให้หรูหราขึ้นมาได้

 

วิธีจัดโต๊ะอ่านอาหาร : 4 Tip การจัดโต๊ะอาหารให้วิธี ต้อนรับจัดเลี้ยงได้ไม่อายใคร!

 

มุมรับประทานอาหาร @ Knightsbridge ติวานนท์

มุมรับประทานอาหาร @ Knightsbridge ติวานนท์

 

ถัดมาอีกนิดจะเป็นมุมนั่งเล่น จะคุมโทนเน้นโทนสีขาว-ดำ-เทา โดยเฟอร์นิเจอร์จะมาในขนาด 3 ที่นั่ง สามารถนั่งดูหนัง ฟังเพลง อย่างไม่อึดอัด ที่จริงแล้วพื้นที่ห้องนี้ค่อนข้างเยอะสามารถขยายโซฟาเป็น 4 ที่นั่งหรือเป็นลักษณะตัว L ก็ได้เช่นกัน

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งหลากอารมณ์ @ Knightsbridge ติวานนท์

มุมนั่งเล่นตกแต่งหลากอารมณ์ @ Knightsbridge ติวานนท์

 

เมื่อซูมกล้องเข้าไปใกล้ๆ บนโต๊ะกลาง ก็จะมีพร็อพของตกแต่งที่น่าสนใจ ซึ่งจะเป็นชุดเชิงเทียนน่ารักๆ ที่มีนาฬิกาทรายประกอบด้วย เพื่อนๆ สามารถไปหาซื้อมาตกแต่งเองได้

 

ร้านค้าแนะนำ : Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

พร็อพตกแต่งมุมนั่งเล่น @ Knightsbridge ติวานนท์

พร็อพตกแต่งมุมนั่งเล่น @ Knightsbridge ติวานนท์

 

ขยับไปอีกนิดจะเป็นมุมทำงานและอ่านหนังสือ ซึ่งจะอยู่ใกล้กับหน้าต่าง ในช่วงระหว่างที่อยู่ในมุมนี้จะสามารถมองออกไปเห็นวิวภายนอกได้สุดลูกหูลูกตา เป็นอีกมุมที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียดกับการทำงาน

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : 10 ไอเดีย มุมทำงานที่บ้าน…บรรยากาศธรรมชาตินั่งได้ยันเช้า

 

มุมทำงาน เห็นวิวได้สบายๆ @ Knightsbridge ติวานนท์

มุมทำงาน เห็นวิวได้สบายๆ @ Knightsbridge ติวานนท์

 

บานหน้าต่างสูงทาง Decorista ได้แนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ที่เป็นที่นิยมมากในขณะนี้ ด้วยตัวผ้าม่านโดยรวมมีลักษณะคล้ายกับม่านจีบ แต่บริเวณหัวผ้าม่านจะไม่มีการจับจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

ตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่านลอน @ Knightsbridge ติวานนท์

ตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่านลอน @ Knightsbridge ติวานนท์

 

สำหรับโทนสี ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งห้องนี้เป็นสีเทา เพื่อให้บรรยากาศห้องดูเก๋ มีความโมเดิร์น และแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ภายใน เหมาะแก่การตกแต่งสไตล์ Modern Natural

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีเทา”

 

ตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่านลอน สีเทา @ Knightsbridge ติวานนท์

ตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่านลอน สีเทา @ Knightsbridge ติวานนท์

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout มี Texture ในตัว ไม่น่าเบื่อ จำเจ สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 250 แกรม

 

ผ้าม่าน สีเทามี Texture  @ Knightsbridge ติวานนท์

ผ้าม่าน สีเทามี Texture @ Knightsbridge ติวานนท์

 

ด้านหลังผ้าม่านทึบแสงซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาว จากแบรนด์ VC ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ผ้าโปร่ง สีขาวจากแบรนด์ VC  @ Knightsbridge ติวานนท์

ผ้าโปร่ง สีขาวจากแบรนด์ VC @ Knightsbridge ติวานนท์

 

มองจากมุมสูงที่ชั้น 2 จะเห็นโคมไฟห้อยระย้าทรงโมเดิร์น จัดตกแต่งเล่นระดับที่ต่างกัน หากยังไม่เปิดไฟจะเห็นเป็นโครงสีเงิน แต่เมื่อเปิดไฟแล้วจะมีประกายสีส้มออกมาสวยมากๆ ซึ่งจะใช้ตกแต่งได้กับโถงบันได หรือคอนโดสูงเท่านั้น

 

โคมไฟประดับห้อง @ Knightsbridge ติวานนท์

โคมไฟประดับห้อง @ Knightsbridge ติวานนท์

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้า หนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Knightsbridge ติวานนท์

รีดผ้า หนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Knightsbridge ติวานนท์

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Knightsbridge ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน