• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1354
  • จำนวนผู้ชม : 560243
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 238 , 11:59:12 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Infinity Design มีผลงานการตกแต่งคอนโด The Line วงศ์สว่าง มาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแล้ว ซึ่งจะตกแต่งในสไตล์ Modern ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) และ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ในโทนสีเทา นอกจากจะเท่แล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในดูทันสมัย

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์

 

Modern Style ผ้าม่าน @ The Line วงศ์สว่าง

 

 

เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง (The Line Wongsawang) จาก แสนสิริ เป็นโครงการ คอนโด High Rise 36 ชั้น เป็นห้องพร้อมอยู่แบบ Fully Fitted มีชุดสุขภัณฑ์, ชุดครัว และเครื่องปรับอากาศ

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ The Line วงศ์สว่าง

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ The Line วงศ์สว่าง

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before & After @ The Line วงศ์สว่าง

Before & After @ The Line วงศ์สว่าง

 

ห้องที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้จะเป็นแบบ 1 Bed โดยบรรยากาศภายในจะตกแต่งสไตล์ Modern สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ไม่หรูหราอลังการ แต่ดูดีด้วยโทนสีและรูปทรงธรรมดา แต่แฝงความหรูหราไว้นิดๆ

 

เทคนิคเพิ่มเติม : 8 ไอเดีย ตกแต่งห้อง Modern Style

 

บรรยากาศภายในห้อง @ The Line วงศ์สว่าง

บรรยากาศภายในห้อง @ The Line วงศ์สว่าง

 

โดยในห้องนอนจะตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีเทา ซึ่งทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยโทนสีเทาเข้มให้ความโดดเด่น ส่วนผนังรอบห้องทั้ง 3 ด้านเป็นโทนสีเทาอ่อน ไม่ให้ไปแย่งซีนกับผนังหัวเตียง

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีเทา @ The Line วงศ์สว่าง

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีเทา @ The Line วงศ์สว่าง

 

มาดู วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ใกล้ๆ จะเห็น Texture ลายตารางเล็กๆ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของวอลเปเปอร์เราสามารถเลือก Texture ที่เราชอบได้ มีให้เลือกหลากหลาย จะแตกต่างจากการทาสีมีคุณสมบัติหลักแค่สีพื้น (Solid)

 

วอลเปเปอร์ โทนสีเทา มี Texture @ The Line วงศ์สว่าง

วอลเปเปอร์ โทนสีเทา มี Texture @ The Line วงศ์สว่าง

 

ส่วน ผ้าม่าน (Curtain) ที่เลือกใช้ตกแต่งจะเป็นชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ปัจจุบันนิยมใช้ตกแต่งกันเป็นจำนวนมาก เพราะบริเวณหัวผ้าม่านจะไม่มีการจับจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา

 

ดูไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ The Line วงศ์สว่าง

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ The Line วงศ์สว่าง

 

โทนสีของ ผ้าม่าน (Curtain) ห้องนี้เลือกเป็นโทนสีเทาเข้ม ซึ่งจะเข้มกว่า วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ของหัวเตียงและรอบห้อง เพื่อให้ดูโดดเด่น และด้วยความเข้มของโทนสีผ้าม่านจะทำให้ผ้าม่านกันแสงได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ดูไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีเทา”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีเทา @ The Line วงศ์สว่าง

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีเทา @ The Line วงศ์สว่าง

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout สีพื้นไม่มีลวดลาย สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 250 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่าน แบรนด์ VC @ The Line วงศ์สว่าง

ผ้าม่าน แบรนด์ VC @ The Line วงศ์สว่าง

 

ซูมกล้องเข้ามาดูสายรวมม่านกันชัดๆ จะเห็นว่าเราใช้สายรวมม่านที่เป็นผ้าผืนเดียวกับผืนใหญ่ ในโทนสีเดียวกัน แต่ความพิเศษอยู่ที่เราเย็บขอบให้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ต้องใช้สายรวบม่านที่เป็นพู่ก็สวยแล้ว อีกทั้งยังไม่ทำให้ผ้าม่านเป็นรอยยับด้วย

 

สายรวบผ้าม่าน @ The Line วงศ์สว่าง

สายรวบผ้าม่าน @ The Line วงศ์สว่าง

 

ส่วนด้านหลังผ้าม่านทึบแสง ยังซ้อนด้วยผ้าซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาวครีม ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ผ้าม่านโปร่ง ช่วยกรองแสง @ The Line วงศ์สว่าง

ผ้าม่านโปร่ง ช่วยกรองแสง @ The Line วงศ์สว่าง

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ The Line วงศ์สว่าง

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ The Line วงศ์สว่าง

 

หันมามองด้านพร็อพของตกแต่งบ้านกันบ้าง ให้สังเกตุที่บริเวณหัวเตียงตกแต่งด้วยกรอบรูปสวยๆ ที่ใช้กรอบเป็นสีทอง ส่งเสริมให้บรรยากาศห้องดูหรูหรา บางห้องติดเป็นภาพกราฟิกเท่ๆ ก็ได้เหมือนกัน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไปหาซื้อได้ที่ Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

หัวเตียงมีพร็อพตกแต่งด้วย @ The Line วงศ์สว่าง

หัวเตียงมีพร็อพตกแต่งด้วย @ The Line วงศ์สว่าง

เดินออกไปที่ระเบียงจะเจอกับมุมพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ที่เพื่อนเจ้าของห้องนำต้นไม้นานาชนิดมาปลูก ทำให้บรรยากาศดูสดชื่น ซึ่งน้อยมากที่เพื่อนๆ ที่อยู่คอนโดจะตกแต่งกัน อาจจะเป็นเพราะพื้นที่ใช้สอยน้อยไม่เหมือนกับอยู่บ้าน

 

 
ระเบียงตกแต่งด้วยต้นไม้ @ The Line วงศ์สว่าง

ระเบียงตกแต่งด้วยต้นไม้ @ The Line วงศ์สว่าง

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ The Line วงศ์สว่าง

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ The Line วงศ์สว่าง

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ The Line วงศ์สว่าง

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ The Line วงศ์สว่าง

 

สุดท้ายเพื่อนๆ หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า ถ้าหากตกแต่งวอลเปเปอร์ตามแบบห้องด้านบนนั้น ใช้งบประมาณบานปลายแน่นอน เรื่องนี้เพื่อนๆ สบายใจได้เลยค่ะ เพราะทางเรามีทีม Decorista ที่จะคอยให้คำแนะนำและเลือกวัสดุในการตกแต่ง  เพื่อให้อยู่ในงบประมาณตามที่เพื่อนๆ ต้องการ โดยงบประมาณห้องนี้อยู่ที่หมื่นปลายๆ เองค่ะ จะสามารถเปลี่ยนอารมณ์ห้องของ เพื่อนๆ ให้ดูมีสไตล์ และเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ The Line ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน