• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1474
  • จำนวนผู้ชม : 687486
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 404 , 08:55:00 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จัดไปอีก 1 ผลงานจาก Inifnity Design ด้วยการตกแต่งคอนโด The Base เพชรเกษม ขนาด 1 Bed ในสไตล์ Modern ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) จากแบรนด์ VC ซึ่งเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection และ ม่านม้วน (Roller Blinds) โทนสีเทา

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Modern Style ผ้าม่าน @ The Base เพชรเกษม

 

 

เดอะ เบส เพชรเกษม (The Base Phetkasem) จาก บมจ.แสนสิริ ตั้งอยู่บนติดถนนเพชรเกษม เป็นคอนโด High Rise 30 ชั้น 1 อาคาร มีทั้งหมด 640 ยูนิต มีสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครัน

 

คอนโด High Rise 30 ชั้น @ The Base เพชรเกษม

คอนโด High Rise 30 ชั้น @ The Base เพชรเกษม

 

แต่ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before & After @ The Base เพชรเกษม

Before & After @ The Base เพชรเกษม

 

สำหรับการตกแต่งให้ครั้งนี้จะเป็นส่วนของห้องนอนและห้องแต่งตัว โดยจะเริ่มต้นจากห้องนอนตกแต่งให้ได้บรรยากาศอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ยังคงความโมเดิร์นด้วยรูปทรงเหลี่ยม ในดีไซน์ที่เรียบง่าย

 

บรรยากาศการตกแต่งห้องนอน @ The Base เพชรเกษม

บรรยากาศการตกแต่งห้องนอน @ The Base เพชรเกษม

 

ในห้องนอนทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) เพราะมีรูปแบบผ้าม่านให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี สวยงาม ลงตัวกับผ้าม่านทุกเฉดสี ตัวผ้ามีการจับหัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์

 

ดูไอเดียเพิ่มเติม : 7 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ The Base เพชรเกษม

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ The Base เพชรเกษม

 

ปัจจุบันเพื่อนๆ หลายคนอาจจะชอบ ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) มากกว่า ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) เพราะบริเวณหัวผ้าม่านจะไม่มีการจับจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ แต่ม่านจีบได้ลอนก็สวยไม่แพ้ม่านลอนเลย อีกทั้งเวลาปิดม่านยังไม่เห็นราง และป้องกันแสงที่ทะลุขึ้นมาด้านบนด้วย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ ทิ้งลอนสวย @ The Base เพชรเกษม

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ ทิ้งลอนสวย @ The Base เพชรเกษม

 

ผ้าม่านที่ใช้ตกแต่งห้องนอนนี้เป็นโทนสีเทา โดยผ้าคอลเลคชั่นนี้เมื่อมีไฟตกกระทบจะมีความวาวของผ้าอยู่นิดๆ หรือที่เราเรียกกันว่าผ้ากึ่งด้านกึ่งเงา ในด้านของราคาอาจจะสูงกว่าโทนสีพื้นทั่วไป แต่ได้ความหรูหราเข้ามาเพิ่มเติม

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ The Base เพชรเกษม

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ สีเทา @ The Base เพชรเกษม

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout สีพื้นไม่มีลวดลาย สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 255 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านแบรนด์ VC @ The Base เพชรเกษม

ผ้าม่านแบรนด์ VC @ The Base เพชรเกษม

 

ด้านหลังผ้าม่านทึบแสง ยังซ้อนด้วยผ้าซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาว ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าโปร่ง สีขาว @ The Base เพชรเกษม

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าโปร่ง สีขาว @ The Base เพชรเกษม

 

ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) ที่เพื่อนๆ เห็นสีขาวบางๆ นั้น จริงๆ แล้วก็มี Texture ให้เลือกมากมายเช่นกัน โดยลายยอดนิยมที่เป็นสินค้าขายดีมี 2 ลายด้วยกัน ได้แก่ ลายหางกระรอก และลายตารางค่ะ สำหรับห้องนี้จะตกแต่งด้วยลายตาราง ซึ่งจะดูไม่ทึบและไม่โปร่งจนเกินไป หากเอาไฟส่องจะเห็นความวาวอยู่นิดๆ

 

ผ้าโปร่ง สีขาว Texture @ The Base เพชรเกษม

ผ้าโปร่ง สีขาว Texture @ The Base เพชรเกษม

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่งเรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ติดให้ด้วยทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ The Base เพชรเกษม

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ The Base เพชรเกษม

 

เดินถัดมาอีกนิดเป็นบริเวณของห้องแต่งตัว ซึ่งจะตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) เพื่อประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ และเลือกเป็นแบบ Blackout โดยมีคุณสมบัติป้องกันแสงได้ 100% เมื่อปิดม่านลงจะมองไม่เห็นทั้ง 2 ด้าน จะช่วยในเรื่องของความเป็นส่วนตัวได้มาก

 

ห้องแต่งตัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ The Base เพชรเกษม

ห้องแต่งตัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ The Base เพชรเกษม

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

ดูดฝุ่น หนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ The Base เพชรเกษม

ดูดฝุ่น หนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ The Base เพชรเกษม

 

 

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ The Base ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน