• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1459
  • จำนวนผู้ชม : 662992
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 377 , 09:07:24 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แต่งห้องปล่อยเช่าไม่ควรพลาด! หนึ่งในผลงานการตกแต่งคอนโด Rhythm รัชดา ที่เพื่อนเจ้าของห้องรีโนเวทใหม่เพื่อปล่อยเช่า ซึ่งทีม Infinity Design แนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ ในสไตล์ Modern ให้ห้องดูทันสมัย และได้บรรยากาศความอบอุ่น

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์

 

Modern Style ผ้าม่าน วอลล์ @ Rhythm รัชดา

 

ริธึม รัชดา (Rhythm Ratchada) จาก AP ใกล้รถไฟฟ้า MRT รัชดาภิเษก ประมาณ 100 เมตร ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ โถงต้อนรับ, ห้องตู้จดหมาย, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ซาวน่า, สวนพักผ่อน, ประตูคีย์การ์ด, ที่จอดรถ 530 คัน, กล้องวงจรปิด, รปภ. 24 ชม.

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Rhythm รัชดา

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Rhythm รัชดา

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before and After @ Rhythm รัชดา

Before and After @ Rhythm รัชดา

 

ต้องบอกก่อนเลยว่าการตกแต่งห้องปล่อยเช่าต้องตกแต่งแบบกลางๆ คือ ไม่หวาน และไม่ดิบจนเกินไป เพราะเราไม่รู้เลยว่าผู้เช่าจะอยู่ในวัยไหนและเพศอะไร ดังนั้นสไตล์ที่เหมาะสมสำหรับการปล่อยเช่ามากที่สุดจะเป็น Modern, Luxury และ Contemporary ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูการตกแต่งสไตล์ Modern กันค่ะ

 

เพิ่มเติม : เคล็ดลับ!! แต่งคอนโดปล่อยเช่า…แบบได้ผู้เช่าไว แถมราคาดี

 

บรรยากาศภายในมุมนั่งเล่น @ Rhythm รัชดา

บรรยากาศภายในมุมนั่งเล่น @ Rhythm รัชดา

 

การตกแต่งของห้องนี้จะมีความโมเดิร์น ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งดีไซน์มีความเรียบง่าย เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งจะคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ ถ้าแฝงด้วยฟังก์ชั่นยิ่งดี

 

เพิ่มเติม : 8 ไอเดีย ตกแต่งห้อง Modern Style

 

มุมนั่งเล่น ตกแต่งอย่างเรียบง่าย @ Rhythm รัชดา

มุมนั่งเล่น ตกแต่งอย่างเรียบง่าย @ Rhythm รัชดา

 

พื้นที่ตั้งแต่ทานข้าวไปจนถึงมุมนั่งเล่นตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีเทาอมน้ำตาล ที่มี Texture ในตัวเป็นลายเส้นเล็กๆ โดยทั่วไปจะเรียกว่าโทนสีพื้น ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายโทนสีและมีลวดลายมากมาย ซึ่งจะเป็นเสน่ห์ของการติดวอลเปเปอร์มีดีกว่าการทาสี

 

เพิ่มเติม : 15 ไอเดียการตกแต่ง “วอลเปเปอร์” ในสไตล์ต่างๆ

 

มุมนั่งเล่น ตกแต่งตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีเทา @ Rhythm รัชดา

มุมนั่งเล่น ตกแต่งตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีเทา @ Rhythm รัชดา

 

ในมุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีครีมน้ำตาล ซึ่งเป็นสีกลาง หรือ Neutral Color ให้ความรู้สึกราบเรียบ สะอาดตา และทำให้บรรยากาศภายในอบอุ่นด้วย แต่สีจะเข้มกว่าวอลเปเปอร์นิดนึง เพื่อให้ม่านของเราดูโดดเด่น

 

เพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องโทนสีน้ำตาล

 

มุมนั่งเล่น ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีครีมน้ำตาล @ Rhythm รัชดา

มุมนั่งเล่น ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีครีมน้ำตาล @ Rhythm รัชดา

 

สำหรับผ้าม่านที่มี Decorista แนะนำให้ตกแต่งจะเป็นชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ให้สังเกตุที่บริเวณหัวผ้าม่านจะไม่มีการจับจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา

 

เพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

มุมนั่งเล่น ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Rhythm รัชดา

มุมนั่งเล่น ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Rhythm รัชดา

 

ต่อมาในห้องนอนจะตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่ผสมผสานความวินเทจนิดๆ โดยหัวเตียงจะไฮไลท์ให้โดดเด่นด้วยการติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีเขียว ให้บรรยากาศภายในดูสบายๆ และผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อด้วย

 

ห้องนอน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสานความวินเทจนิดๆ @ Rhythm รัชดา

ห้องนอน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสานความวินเทจนิดๆ @ Rhythm รัชดา

 

ห้องนอนนี้บานหน้าต่างค่อนข้างใหญ่ ลักษณะเป็นบานตัว L เข้ามุม เพื่อความสวยและแข็งแรง ทาง Decorista จึงแนะนำให้ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอนแบบแยกกลางไปเลย ให้ผ้าม่านเก็บซ้าย-ขวาอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งจะทำให้เห็นวิวภายนอกโครงการได้แบบเต็มๆ

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Rhythm รัชดา

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Rhythm รัชดา

 

โทนสีของ ผ้าม่าน (Curtain) ที่ใช้ตกแต่งห้องนอนจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา ซึ่งจะเข้มกว่าผ้าม่านที่ใช้ตกแต่งให้มุมนั่งเล่น เพื่อการกันแสงที่ดีกว่า ทำให้ห้องเรามิดขึ้น นอนหลับได้อย่างสบาย ไม่ต้องกลัวแสงแดดมากวนใจ

 

ห้องนอน ตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาล @ Rhythm รัชดา

ห้องนอน ตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาล @ Rhythm รัชดา

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout สีพื้นไม่มีลวดลาย สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 250 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านคุณภาพจากแบรนด์ VC @ Rhythm รัชดา

ผ้าม่านคุณภาพจากแบรนด์ VC @ Rhythm รัชดา

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Rhythm รัชดา

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Rhythm รัชดา

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Rhythm รัชดา

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Rhythm รัชดา

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Rhythm รัชดา

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Rhythm รัชดา

 

สุดท้ายเพื่อนๆ หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า ถ้าหากตกแต่งวอลเปเปอร์ตามแบบห้องด้านบนนั้น ใช้งบประมาณบานปลายแน่นอน เรื่องนี้เพื่อนๆ สบายใจได้เลยค่ะ เพราะทางเรามีทีม Decorista ที่จะคอยให้คำแนะนำและเลือกวัสดุในการตกแต่ง  เพื่อให้อยู่ในงบประมาณตามที่เพื่อนๆ ต้องการ โดยงบประมาณห้องนี้อยู่ที่หมื่นปลายๆ เองค่ะ จะสามารถเปลี่ยนอารมณ์ห้องของ เพื่อนๆ ให้ดูมีสไตล์ และเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Rhythm ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน