• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1354
  • จำนวนผู้ชม : 560970
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 196 , 09:58:41 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Infinity Design มีผลงานการตกแต่งคอนโด Kawa Haus อ่อนนุช 77 ในสไตล์ Modern Natural มาฝากกันอีกแล้วล่ะค่ะ ซึ่งจะได้ทั้งความหรูหรา และความเป็นธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีครีมอ่อน ที่มี Texture คล้ายผ้ากระสอบ ตามไปดูกันเลยค่ะ

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Modern Natural Style ผ้าม่าน @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

คาวะ เฮ้าส์ อ่อนนุช T77 (KAWA Haus Onnut T77) ตั้งอยู่ติดริมน้ำใน T77 Community Hub และมี HABITO ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์แห่งแรกจากแสนสิริ เป็นที่พักอาศัยสไตล์รีสอร์ท โดยออกแบบตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

แต่ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before and After @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

Before and After @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

อยู่ในเมืองจะให้เข้าถึงธรรมชาติก็จะยาก ดังนั้นเพื่อนเจ้าของห้องจึงตกแต่งใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นวัสดุไม้ และเพิ่มความหรูหราด้วยแผ่น High Gloss ที่มีความแวววาวตามหน้าบานของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และมีต้นไม้ตกแต่งในมุมให้ห้องได้บรรยากาศที่สดชื่น

 

บรรยากาศภายในห้อง @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

บรรยากาศภายในห้อง @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

ส่วน ผ้าม่าน (Curtain) ที่ใช้ตกแต่งในมุมนั่งเล่นจะเป็นชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ตัวผ้ามีการจับหัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์ มีลอนผ้าที่สวยงาม แต่ห้องนี้ทำหลุมฝ้าเพื่อนๆ เลยอดเห็นเลย

 

ดูไอเดียเพิ่มเติม : 7 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

โทนสีของ ผ้าม่าน (Curtain) ในมุมนั่งเล่นนี้จะเป็นสีครีมอ่อนๆ ทำให้ขนาดห้องที่มีอยู่อย่างจำกัดดูโล่งปลอดโปร่งยิ่งขึ้น และแมทช์กับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยการวางน้ำหนักของโทนสีเป็นอย่างดี จึงทำให้ทุกส่วนในห้องดูลงตัว

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีครีม @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีครีม @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

บานประตูอีกบานหนึ่งในมุมนั่งเล่นตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) แบบ Blackout ป้องกันแสงได้ 100% ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้มาก มาในโทนสีครีมอ่อน เพื่อให้ดูกลมกลื่นกับสีของผนัง เพราะเราเน้นใช้ประโยชน์ และความลงตัวของภาพรวมการตกแต่งเป็นหลัก ไม่ให้จุดเล็กๆ ไปแย่งซีนจุดใหญ่ๆ

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีม @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีม @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

ในห้องนอนเพื่อนเจ้าของห้องออกแบบตกแต่งให้ใกล้เคียงธรรมชาติ นอกจากจะใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นวัสดุไม้เป็นส่วนใหญ่แล้ว ยังตกแต่งผนังหัวเตียงด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายใบไม้ ซึ่งเป็นวอลเปเปเปอร์นำเข้า ราคาค่อนข้างสูง แต่ทำให้ภาพดูมีเรื่องราว แตกต่างจากวอลเปเปอร์ที่จำหน่ายทั่วไปแพทเทิร์น ( PATTERN ) จะซ้ำทุกๆ ช่วงของความกว้างวอลเปเปอร์

 

บรรยากาศการตกแต่งห้องนอน @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

บรรยากาศการตกแต่งห้องนอน @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่ใช้ตกแต่งห้องนอนเป็น ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) สีครีมอ่อน เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น เพราะตกแต่งสไตล์เดียวกัน แต่ถ้าเพื่อนๆ ต้องการห้องนอนหลับสนิทโดยไม่มีแสงแดดมากวนใจ ให้เลือกเฉดสีเข้มกว่านี้อีกสักหน่อย รับรองว่าไม่รู้ว่าข้างนอกเป็นกลางวันหรือกลางคืนเลยล่ะ

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout โดยมี Texture เป็นลายคล้ายกระสอบ เนื้อผ้านุ่ม ตั้งลอนได้สวย แตกต่างจากผ้ากระสอบคอลลเคชั่นอื่นๆ สามารถกันแสงได้ LEVEL 1 : ประมาณ 80-85% มีส่วนผสมของ Polyester 100% มีความหนาของผ้าถึง 309 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านสวยๆ คุณภาพดีจากแบรนด์ VC @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

ผ้าม่านสวยๆ คุณภาพดีจากแบรนด์ VC @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

ด้านหลังผ้าม่านทึบแสง ยังซ้อนด้วยผ้าซ้อนด้วย ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาวครีม ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ผ้าโปร่ง เพิ่มความสวยงาม @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

ผ้าโปร่ง เพิ่มความสวยงาม @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

มาดูพร็อพของตกแต่งบ้านกันบ้าง เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าโคมไฟแต่ละจุดของที่นี่มีความแตกต่าง โดยจะเป็นโคมไฟวินเทจน่ารักๆ แม้จะเป็นของตกแต่งเล็กๆ แต่สะดุดตาไม่เบาเลย

 

ร้านแนะนำ : Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

พร็อพของตกแต่งบ้าน @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

พร็อพของตกแต่งบ้าน @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Kawa Haus อ่อนนุช 77

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Kawa Haus ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน