• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1461
  • จำนวนผู้ชม : 664942
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 329 , 09:30:54 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกหนึ่งผลงานการตกแต่งคอนโด Unio สุขุมวิท 72 จาก Infinity Design ที่จะฉีดลุคการตกแต่งแบบเดิมๆ ได้บรรยากาศการตกแต่งแนว Retro & Nature ด้วย มู่ลี่ และ ม่านม้วน ที่จะได้ฟังค์ชั่นการใช้งาน และความสดใสของ วอลเปเปอร์ (Wallpaper)

ผลงานการตกแต่งบ้าน ด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์

 

Turquoise Tone ผ้าม่าน วอลล์ @ Unio สุขุมวิท 72

 

ยูนิโอ สุขุมวิท 72 (Unio Sukhumvit 72) จาก Ananda Development คอนโดใหม่โซนสุขุมวิท เพียง 600 เมตร ถึงรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครัน

 

บรรยากาศภายในโครงการ @ Unio สุขุมวิท 72

บรรยากาศภายในโครงการ @ Unio สุขุมวิท 72

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before & After @ Unio สุขุมวิท 72

Before & After @ Unio สุขุมวิท 72

 

อยากที่บอกไปข้างต้นห้องนี้จะตกแต่งสไตล์ Retro and Nature โดยห้องนั่งเล่นจะตกแต่งสไตล์ Retro แต่เป็นแบบสไตล์โมเดิร์นแบบย้อนยุคด้วยลายกราฟิก ส่วนห้องนอนจะตกแต่งสไตล์ Nature มีความธรรมชาติ สดชื่น สดใส

 

บรรยากาศการตกแต่งภายในห้อง @ Unio สุขุมวิท 72

บรรยากาศการตกแต่งภายในห้อง @ Unio สุขุมวิท 72

 

เรามาเริ่มจากมุมนั่งเล่นกันก่อนเลยค่ะ ที่เห็นและสะดุดตาสุดๆ จะเป็นผนังหลังโซฟาที่ตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายกราฟิก สีฟ้า-ขาว-เทา มีความโมเดิร์นแบบย้อนยุค ดูโดดเด่น สนุกสนาน มีชีวิตชีวา

 

ไอเดียเพิ่มเติม : แต่งยังไงให้โดดเด่น! 10 ไอเดีย วอลเปเปอร์ไฮไลท์ตกแต่งห้อง

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายกราฟิก @ Unio สุขุมวิท 72

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายกราฟิก @ Unio สุขุมวิท 72

 

ส่วนรอบมุมนั่งเล่นผนังรอบห้องอีกทั้ง 2 ด้านจะตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีเทอควอยซ์ (Turquoise) เป็นสีผสมให้ออกมาเป็นสีฟ้าอมเขียว อยู่ในกลุ่มสีโทนเย็น ที่ให้ความรู้สึกสดใส และดูหรูหราได้อีกด้วย

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 15 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “วอลเปเปอร์โทนสีพื้น”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีฟ้าอมเขียว @ Unio สุขุมวิท 72

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีฟ้าอมเขียว @ Unio สุขุมวิท 72

 

ต่อมาที่ห้องครัวตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) ซึ่งจะทำให้สะดวกแก่การใช้งานดึงขึ้น-ลง มาในแบบ Sunscreen สามารถมองเห็นกันได้ทั้ง 2 ด้านในเวลาที่แตกต่างกัน ในเวลากลางวันผู้อยู่อาศัยภายในบ้านจะมองเห็นภายนอก คนภายนอกจะมองไม่เห็นภายใน ส่วนในเวลากลางคืนจะตรงกันข้ามกัน มาในโทนสีเทา

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ม่านม้วน”

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน Sunscreen @ Unio สุขุมวิท 72

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน Sunscreen @ Unio สุขุมวิท 72

 

เมื่อเดินออกไปที่ระเบียงจะเจอกับมุมพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ที่เพื่อนเจ้าของห้องนำต้นไม้นานาชนิดมาปลูก กับต้นกระบองเพชรที่กำลังนิยมนำมาปลูกและตกแต่ง ทำให้บรรยากาศดูสดชื่น ซึ่งน้อยมากที่เพื่อนๆ ที่อยู่คอนโดจะตกแต่งกัน อาจจะเป็นเพราะพื้นที่ใช้สอยน้อยไม่เหมือนกับอยู่บ้าน

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดีย การตกแต่งต้นไม้ภายในบ้าน

 

ระเบียงตกแต่งกระบองเพชร @ Unio สุขุมวิท 72

ระเบียงตกแต่งกระบองเพชร @ Unio สุขุมวิท 72

 

ห้องนอนจะตกแต่งแบบ Nature มีความเป็นธรรมชาติสดชื่นต่อกายและดีต่อใจด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีเทอควอยซ์ (Turquoise) เช่นเดียวกับมุมนั่งเล่น ซึ่งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการตกแต่งห้องนอนแบบเดิมๆ อย่าง เทา และ น้ำตาล

 

บรรยากาศการตกแต่งห้องนอน @ Unio สุขุมวิท 72

บรรยากาศการตกแต่งห้องนอน @ Unio สุขุมวิท 72

 

สำหรับ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ที่ใช้ตกแต่งจะเป็นแบบไวนิลคุณภาพดี และหนา สามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้ง่าย ปกติสีเทอควอยซ์ (Turquoise) จะหานำตกแต่งอยาก แต่ Infinity Design เรามีนะคะ ราคาไม่สูงด้วย

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 15 ไอเดีย วอลเปเปอร์ห้องนอน สไตล์ต่างๆ

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สี Turquoise @ Unio สุขุมวิท 72

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สี Turquoise @ Unio สุขุมวิท 72

 

ตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) รุ่นบาสวูด (Basswood) มีน้ำหนักเบา สีสม่ำเสมอตลอดทั้งใบ ผ่านการเคลือบสาร UV และเคลือบสารป้องกันเชื้อรา เพื่อเพิ่มความคงทนของไม้

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “มู่ลี่ไม้”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Unio สุขุมวิท 72

ห้องนอนตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Unio สุขุมวิท 72

 

โดย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ที่เราใช้ตกแต่งเนื้อไม้โทนสี Charcoal คาด Teak เพื่อการใช้งานที่ง่ายทางทีม Decorista แนะนำเป็นระบบโซ่ดึง ซึ่งจะสามารถปรับใบและดึงขึ้น-ลงได้ในโซ่เส้นเดียว

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ Charcoal @ Unio สุขุมวิท 72

ห้องนอนตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ Charcoal @ Unio สุขุมวิท 72

 

หัวเตียงตกแต่งด้วยกรอบรูปสวยๆ เป็นรูปภาพวิวแนวต่างๆ ซึ่งจะใช้สีของกรอบรูปที่ต่างกัน และจัดเรียงตกแต่งได้อย่างสวยงาม สามารถดูเทคนิคเพิ่มเติมการตกแต่งได้ที่นี่ 5 สิ่งควรรู้! การเลือกรูปภาพตกแต่งผนัง

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยกรอบรูปสวยๆ @ Unio สุขุมวิท 72

ห้องนอนตกแต่งด้วยกรอบรูปสวยๆ @ Unio สุขุมวิท 72

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Unio สุขุมวิท 72

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Unio สุขุมวิท 72

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Unio สุขุมวิท 72

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ Unio สุขุมวิท 72

 

 

 

 

ผลงานจากโครงการนี้ยังมีอีก!

ชมการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์ จากโครงการ Unio ต่อ

คลิกชมผลงาน

 

ติดต่อวัดพื้นที่ประเมินราคา

สนใจบริการ ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โทรนัดวัดพื้นที่ ประเมินราคาฟรี!

02-750-2563
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน