• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1374
  • จำนวนผู้ชม : 576851
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 373 , 08:57:50 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกหนึ่งผลงานการตกแต่งคอนโด KnightsBridge Prime สาทร จาก Infinity Design ในสไตล์ Modern โดยโครงการนี้เป็นแบบ Duplex โถงสูง สามารถตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ปูนเปลือยให้ดูเท่ๆ ด้วย

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน วอลล์

 

Modern Style ผ้าม่าน วอลล์ @ KnightsBridge Prime สาทร

 

 

ไนท์บริดจ์ ไพร์ม สาทร (KnightsBridge Prime Sathorn) คอนโดระดับ Luxury จาก ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มาภายใต้แนวคิด “Medium and Luxury” เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี  เจาะกลุ่มคนทำงานระดับ B ขึ้นไป ห้องพักแบบ Duplex ราคาเริ่มต้นเพียง 4.2 ล้านบาท

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ KnightsBridge Prime สาทร

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ KnightsBridge Prime สาทร

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before & After @ KnightsBridge Prime สาทร

Before & After @ KnightsBridge Prime สาทร

 

เมื่อเราเดินผ่านห้องครัวเข้ามาจะเป็นมุมนั่งเล่นที่เพื่อนเจ้าของห้องตั้งใจจะตกแต่งสไตล์ Modern โดยโทนสีหลักจะเป็นขาว-ดำ-เทา และตัดให้ห้องดูมีสีสันนิดนึงด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาล เพื่อไม่ให้ดูกลืนกันไปหมด

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งสไตล์ Modern @ KnightsBridge Prime สาทร

มุมนั่งเล่นตกแต่งสไตล์ Modern @ KnightsBridge Prime สาทร


ห้องนี้จะติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) จุดเดียวคือ หลังทีวี ให้ผนังดูโดดเด่นขึ้น และยังแมทช์กับบิวท์อินและ ผ้าม่าน (Curtain) ซึ่งจะเป็นโทนสีพื้น ที่มี Texture คล้ายปูนเปลือย เป็นลายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถเปลี่ยนบรรยากาศห้องได้ แตกต่างจากการทาสี

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีเทา @ KnightsBridge Prime สาทร

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีเทา @ KnightsBridge Prime สาทร

 

นอกจากนี้ในชั้นล่างเพื่อนๆ จะเห็นบานหน้าต่างๆ ที่ทั้งขนาดความกว้างและสูงแตกต่างกัน ซึ่งทาง Decorista แนะนำให้ตกแต่งบานหน้าต่างสูงด้วย ผ้าม่าน (Curtain) เพื่อความโออ่าอลังการ และบานประตูเล็กๆ ด้วยม่านม้วน

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านและม่านม้วน @ KnightsBridge Prime สาทร

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านและม่านม้วน @ KnightsBridge Prime สาทร

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่ใช้ตกแต่งบานหน้าต่างห้องนั่งเล่นนี้เป็นชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ที่สามารถตกแต่งมุมไหนๆ ก็ดูดี ให้ความรู้สึกเรียบง่าย และเป็นรูปแบบแยกกลางเพื่อสวยงาม

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่านจีบ @ KnightsBridge Prime สาทร

มุมนั่งเล่นตกแต่งบานหน้าต่างด้วยผ้าม่านจีบ @ KnightsBridge Prime สาทร

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout มี Texture ในตัว เป็นลูกเล่นเล็กๆ น้อย ที่ดูสวยงาม สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% มีความหนาของผ้าถึง 247 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านจีบ แบรนด์ VC @ KnightsBridge Prime สาทร

ผ้าม่านจีบ แบรนด์ VC @ KnightsBridge Prime สาทร

 

ส่วนบานประตูนั้นตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) แบบ Blackout ที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงได้ 100% ทำให้มืดสนิดแม้ในวันที่แสงแดดแรง และช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้มาก อีกอย่างม่านชนิดนี้ใช้พื้นที่ไม่เยอะทำให้ไม่เกะกะเวลาเดินขึ้น-ลงบันได

 

ประตูตกแต่งด้วยม่านม้วนทึบแสง @ KnightsBridge Prime สาทร

ประตูตกแต่งด้วยม่านม้วนทึบแสง @ KnightsBridge Prime สาทร

 

โทนสีของ ม่านม้วน (Roller Blinds) ทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งเป็นสีขาว เพื่อให้กลมกลืนกับสีของผนังโครงการ เพราะเราไม่อยากให้เด่นกว่าผ้าม่านที่ไว้โชว์ข้างๆ กัน แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยที่ตามมามากกว่า

 

ม่านม้วนตกแต่งด้วยม่านม้วน สีขาว @ KnightsBridge Prime สาทร

ม่านม้วนตกแต่งด้วยม่านม้วน สีขาว @ KnightsBridge Prime สาทร

 

ต่อมาขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ในส่วนของห้องนอน โดยจัดวางเตียงหันหน้าออกไปทางหน้าต่าง ซึ่งจะสามารถมองออกไปเห็นวิวภายนอกก็ได้ หรือจะมองลงไปที่บริเวณนั่งเล่นก็ได้เช่นกัน

 

บรรยากาศการตกแต่งชั้น 2 @ KnightsBridge Prime สาทร

บรรยากาศการตกแต่งชั้น 2 @ KnightsBridge Prime สาทร

 

พื้นที่ชั้นบนก็ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก เพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่งมากที่สุด แม้กระทั้งตู้เสื้อผ้ายังทำเป็นราวแขวนเปลือย ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเสื้อผ้าเยอะ จนไม่สามารถเรียงเป็นระเบียบได้ แนะนำให้เป็นตู้ปิดทึบจะดีกว่า แต่หน้าบานอาจเลือกเป็นกระจกให้ห้องดูแล้วไม่อึดอัด และมีชั้นบิวท์อินวางของเล็กน้อย

 

ห้องนอนชั้น 2 @ KnightsBridge Prime สาทร

ห้องนอนชั้น 2 @ KnightsBridge Prime สาทร

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

รีดผ้ามาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ KnightsBridge Prime สาทร

รีดผ้ามาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ KnightsBridge Prime สาทร

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน