• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1377
  • จำนวนผู้ชม : 578095
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 213 , 09:20:51 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลงานการตกแต่งคอนโด Life สุขุมวิท 62 ที่ภายในตกแต่งสไตล์ Modern และยังได้บรรยากาศความอบอุ่นของ ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีน้ำตาล เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นผ้าของแบรนด์ VC ที่ถูกคัดสรรโดย Infinity Design และ ม่านม้วน (Roller Blinds) สีเทาอมน้ำตาล

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Modern Style ผ้าม่าน @ Life สุขุมวิท 62

 

ไลฟ์ สุขุมวิท 62 (Life Sukhumvit 62) จากบริษัท AP ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานี บางจาก ในระยะเดินสบายๆ เพียงประมาณ 200 เมตร และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานครในระยะขับรถเพียง 2 นาที นอกจากนี้ใกล้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมาย มีความสะดวกสบายและอุดมสมบูรณ์สูง

 

โครงการใหม่เดินทางสะดวกสบาย @ Life สุขุมวิท 62

โครงการใหม่เดินทางสะดวกสบาย @ Life สุขุมวิท 62

 

แต่ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before & After @ Life สุขุมวิท 62

Before & After @ Life สุขุมวิท 62

 

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย และด้วยพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ทางเพื่อนเจ้าของห้องได้ตกแต่งด้วยโซฟาขนาด 2 ที่นั่งในความลึกที่กำลังพอดีนั่งแบบสบายๆ พร้อมตกแต่งด้วยหมอนอิงสวยๆ 2 ใบ แต่กรอบรูปเรียบๆ ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร พอเข้ามาตกแต่งห้องนี้ก็สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่น @ Life สุขุมวิท 62

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่น @ Life สุขุมวิท 62

 

ด้านพร็อพของตกแต่งบ้านในห้องนั่งเล่นหลักๆ จะเป็นโคมไฟฐานแก้วทรงสวยงาม อยู่คู่กับแจกันดอกไม้สวยๆ สีขาว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ประดิษฐ์หรือดอกไม้จริง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสดชื่นได้

 

แหล่งซื้อของแต่งบ้าน : Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

พร็อพตกแต่งห้องนั่งเล่น @ Life สุขุมวิท 62

พร็อพตกแต่งห้องนั่งเล่น @ Life สุขุมวิท 62

 

ในห้องครัวเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายแก่การใช้งานเข้า-ออก ทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) สามารถม้วนเก็บขึ้นไปให้มิดชิด ประหยัดพื้นที่ ไม่อมกลิ่น และทำความสะอาดง่าย

 

เป็นแบบกรองแสง (Sunscreen) ในเวลากลางวันผู้อยู่อาศัยภายในบ้านจะมองเห็นภายนอก คนภายนอกจะมองไม่เห็นภายใน ส่วนในเวลากลางคืนจะตรงกันข้ามกัน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Life สุขุมวิท 62

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ Life สุขุมวิท 62

 

ห้องนอนก็เช่นกันตกแต่งในสไตล์ Modern เพราะนอกจากจะมีความเรียบง่ายแล้ว ส่วนต่างๆ อาทิ เฟอร์นิเจอร์จะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม บางชิ้นเป็นท็อปหินอ่อนด้วย แต่ในห้องนี้จะเพิ่มเติมบรรยากาศความอบอุ่นเข้าไปด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีน้ำตาล

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดีย ตกแต่งห้อง Modern Style

 

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ Modern @ Life สุขุมวิท 62

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ Modern @ Life สุขุมวิท 62

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่ใช้ตกแต่งห้องนอนผ้าทึบแสงจะเป็นชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ด้านหลังจะเป็นม่านจีบโปร่ง เพื่อเวลาที่เราใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งจะได้สะดวกสบายขึ้น หมดปัญหาเรื่องสะดุดติดขัด

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอนทึบแสงและจีบโปร่ง @ Life สุขุมวิท 62

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอนทึบแสงและจีบโปร่ง @ Life สุขุมวิท 62

 

ลักษณะของ ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) บริเวณหัวผ้าม่านจะไม่มีการจับจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา เป็นแบบผ้าม่านอีกทางเลือกหนึ่งที่มีสไตล์ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบให้ ผ้าม่าน (Curtain) ทิ้งลอนสวยตั้งแต่หัวผ้าลงมา

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยม่านลอน @ Life สุขุมวิท 62

ห้องนอนตกแต่งด้วยม่านลอน @ Life สุขุมวิท 62

 

ผ้าม่าน (Curtain) จะให้ขึ้นลอนสวย นอกจากจะต้องเลือกผ้าม่านคุณภาพดีแล้ว เพื่อนๆ ต้องมั่นรวบเก็บด้วย และต้องจัดอย่างระเบียบ เหมือนกับที่พี่ๆ ทีมช่างรวบเก็บไว้ให้ตั้งแต่แรก ตามภาพที่พี่ช่างภาพถ่ายมาให้ดูข้างล่างนี้

 

ผ้าม่านรวบเก็บอย่างเป็นระเบียบ @ Life สุขุมวิท 62

ผ้าม่านรวบเก็บอย่างเป็นระเบียบ @ Life สุขุมวิท 62

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout สีน้ำตาล แต่แม้จะเป็นผ้าเรียบๆ แต่ก็เป็นทีนิยม ติดแล้วดูสวยงาม สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 85-90% มีส่วนผสมของ Polyester 100% มีความหนาของผ้าถึง 247 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านแบรนด์ VC @ Life สุขุมวิท 62

ผ้าม่านแบรนด์ VC @ Life สุขุมวิท 62

 

ส่วน ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาว ไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามอย่างเดียว ในเวลากลางวันสามารถช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอกได้ แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่ง สีขาว @ Life สุขุมวิท 62

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่ง สีขาว @ Life สุขุมวิท 62

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Life สุขุมวิท 62

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Life สุขุมวิท 62

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Life สุขุมวิท 62

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Life สุขุมวิท 62

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน