• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1374
  • จำนวนผู้ชม : 576400
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 209 , 09:11:53 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแบบรัวๆ กับผลงานการตกแต่งคอนโด Kawa Haus สุขุมวิท 77 โดยครั้งนี้ Infinity Design จะตกแต่งในสไตล์ Eclectic ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ที่มี Texture สวยๆ ดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ พร้อมกับผ้าปูที่นอนที่มีสีสันที่เพื่อนเจ้าห้องนอนนำมาตกแต่ง

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Eclectic Style ผ้าม่าน @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

คาวะ เฮ้าส์ สุขุมวิท 77 (KAWA Haus Sukhumvit 77) ตั้งอยู่ติดริมน้ำใน T77 Community Hub และมี HABITO ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์แห่งแรกจากแสนสิริ เป็นที่พักอาศัยสไตล์รีสอร์ท โดยออกแบบตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

 

บรรยากาศภายในโครงการ @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

บรรยากาศภายในโครงการ @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

แต่ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้ นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before and After @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

Before and After @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

บรรยากาศภายในห้องในส่วนของมุมรับประทานอาหารและนั่งเล่นจะตกแต่งด้วยพร็อพของตกแต่งมีสีสันเล็กน้อย ซึ่งก็มีรายละเอียดให้น่ามอง เพราะของแต่ละชิ้นมักจะมีลวดลาย แต่ภายในห้องนอนนั้นเพื่อนเจ้าของห้องจะเน้นสีค่อนข้างฉูดฉาด ตามสไตล์ Eclectic

 

ตกแต่งห้องสไตล์ Eclectic @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ตกแต่งห้องสไตล์ Eclectic @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

ในส่วนของมุมรับประทานอาหารปิดความหรูหราของโต๊ะท็อปหินอ่อน ด้วยผ้าปูโต๊ะที่คล้ายผ้าไหมหลายสีสลับกัน กับผ้ารองจานลายลายสวยๆ มีสีสันเล็กน้อย อาจจะเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ก็เป็นสามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ สำหรับคนขี้เบื่อ

 

โต๊ะทานข้าวกับผ้าปูสวยๆ @ Kawa Haus สุขุมวิท 7

โต๊ะทานข้าวกับผ้าปูสวยๆ @ Kawa Haus สุขุมวิท 7

 

เนื่องจากห้องนี้เป็นห้อง 2 Bed และเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวโค้งของแม่น้ำ ทำให้บานหน้าต่างจะเป็นลักษณะตัว L เพื่อจะให้เห็นวิวได้กว้างขึ้น ซึ่ง ผ้าม่าน (Curtain) ที่เหมาะกับพื้นที่ลักษณะนี้จะเป็นชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ใช้งานได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นแนวตรงหรือต้องเข้าโค้งก็สบาย เป็นที่นิยมใช้ในการตกแต่งเป็นอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 7 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

ส่วนโทนสีของ ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งในมุมนั่งเล่นจะเป็นโทนสีน้ำตาล เพื่อให้แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใช้ตกแต่งภายในห้อง เนื้อผ้านุ่ม ทิ้งลอนสวย แถมมี Texture เท่ๆ ในตัวด้วยล่ะ

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาล @ Kawa Haus สุขุมวิท 7

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาล @ Kawa Haus สุขุมวิท 7

 

โดยมุมนั่งเล่น ผ้าม่าน (Curtain) เป็นผ้า Dimout สีน้ำตาล มี Texture เป็นลายกราฟิกเท่ๆ ยิ่งทำ ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) ยิ่งสวยเพราะจะเห็นลายผ้าได้มากขึ้น ผ้าผืนนี้สามารถกันแสงได้ดีใน LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% มีความหนาของผ้าถึง 245 แกรม

 

ผ้าม่านสีน้ำตาลลายกราฟิก จากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ผ้าม่านสีน้ำตาลลายกราฟิก จากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

ต่อมาในห้องนอนเพื่อนเจ้าของห้องฉีกความหรูหราด้วยผ้าปูที่นอนสีน้ำเงิน-ชมพู เพราะสไตล์ Eclectic จะตกแต่งอยู่นอกกรอบขอบเขตของกฎเกณฑ์ต่างๆ แต่งตามความชอบ เน้นสีสัน ลวดลาย ขนาด และรูปแบบที่แตกต่างกันมาจัดวางเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

ห้องนอนสไตล์ Eclectic @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ห้องนอนสไตล์ Eclectic @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

จาก ผ้าม่าน (Curtain) ที่ทาง Decorista แนะนำให้ตกแต่งในห้องนอนจะเป็นชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) สีน้ำตาลมี Texture ในตัว เนื้อผ้าจะมีความกึ่งเงา ซึ่งจะให้ความหรูหราเพิ่มขึ้นมา โดยเฉพาะเวลาเปิดไฟจะมีความวิบวับสวยมาก

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยม่านจีบ สีน้ำตาลลายเพชร @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ห้องนอนตกแต่งด้วยม่านจีบ สีน้ำตาลลายเพชร @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งสามารถกันแสงได้ดีใน LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% มีส่วนผสมของ Polyester 100% มีความหนาของผ้าถึง 260 แกรม เป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่ขายดีมากๆ และทิ้งลอนสวย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาล ลายสามเหลี่ยม จากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาล ลายสามเหลี่ยม จากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

สุดท้ายในห้องนอนเล็กตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) เช่นเดียวกัน มาในโทนสีเทาอ่อนๆ เพื่อให้ห้องที่มีพื้นที่อยู่อย่างจำกัดได้ดูโล่งโปร่งขึ้น และลงตัวกับบรรยากาศภายในห้อง ไม่แย่งซีนผ้าปูที่นอนสีส้ม

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเทาอ่อน จากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเทาอ่อน จากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ผ้าม่านที่ทาง Decorista เลือกใช้ตกแต่งทุกห้องของที่นี่ จะเป็นผ้าจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทยทั้งหมด และเป็นหนึ่งใน ผ้าม่าน (Curtain) คอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านจากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ผ้าม่านจากแบรนด์ VC @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน