• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1403
  • จำนวนผู้ชม : 596943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 301 , 11:16:00 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลงานการตกแต่งคอนโดจาก Infinity Design ภายในโครงการ Ideo O2 ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) และ ม่านม้วน (Roller Blinds) ในสไตล์ Modern Luxury ได้กลิ่นอายแห่งความความหรูหรา ผสานเข้ากับความทันสมัย ดูโดเด่น ไม่ล้าสมัย

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Modern Luxuty Style ผ้าม่าน วอลล์ @ Ideo O2

 

ไอดีโอ โอทู (Ideo O2) ทำเลย่านบางนา อยู่ติดถนนสรรพาวุธ  ใกล้รถไฟฟ้า BTS บางนา รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก และร้านค้าต่างๆ ใกล้ไบเทคบางนา และ Bangkok Mall มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Ideo O2

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Ideo O2

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before and After @ Ideo O2

Before and After @ Ideo O2

 

การตกแต่งสไตล์ Modern Luxury จะตกแต่งไม่เยอะมาก เน้นพื้นที่ว่าง ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย ทั้งนี้ในมุมนั่งเล่นเพื่อนเจ้าของห้องได้เพิ่มเติมความสวยงาม ด้วยการกรุผนังออกมาให้อารมณ์ความคลาสสิคอยู่หน่อยๆ ทางฝั่งผนังหลังโซฟา ส่วนด้านอื่นๆ จะติดเป็น วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีเทาอ่อน มี Texture เพิ่มมิติให้ภายในบ้าน อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเรียบง่าย ทันสมัย

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 15 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “วอลเปเปอร์โทนสีพื้น”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งสไตล์ Modern Luxuty @ Ideo O2

 

ส่วนบานประตูตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถนำไปตกแต่งในทุกๆ สถานที่ได้อย่างลงตัว รูปแบบผ้าม่านให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี สวยงาม

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 7 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Ideo O2

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งในมุมนี้เป็นผ้าม่านกำมะหยี่ ที่ให้ความหรูหรา โดดเด่น และสวยงามอีกระดับ อีกทั้งยังเป็นเนื้อหนา แต่นุ่ม มาในโทนสีเขียว เพิ่มสีสันให้กับห้อง ซึ่งจะสดุจสายตาเป็นที่สุด

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านกำมะหยี่ @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านกำมะหยี่ @ Ideo O2

 

ต่อมาในห้องครัวตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) แบบ ผ้าทึบแสง (Roller Blinds Blackout) มีคุณสมบัติป้องกันแสงได้ 100% ทำให้ห้องของเพื่อนๆ มืดสนิดแม้ในวันที่แสงแดดแรง ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้มาก

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ม่านม้วน”

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วนเทา @ Ideo O2

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วนเทา @ Ideo O2

 

บริเวณในห้องครัวนี้ทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) โทนสีเทา และชุดอุปกรณ์เป็นสีขาว ซึ่งจะทำให้ห้องดูโมเดิร์น หรือเพื่อนๆ แต่งแบบเท่ๆ จะเลือกอุปกรณ์เป็นสีดำก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ม่านม้วนสีเทาชุดอุปกรณ์สีขาว @ Ideo O2

ม่านม้วนสีเทาชุดอุปกรณ์สีขาว @ Ideo O2

 

ห้องนอนเพื่อนๆ จะเห็นความเป็น Modern Luxury ยิ่งขึ้น โดยหัวเตียงใช้ลวดลายของลายหินอ่อน ตัดสีทองที่มีความมันวาว ให้ห้องมีความหรูหรา ส่วนโทนสีภายในห้องไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์จะเน้นเป็นโทนสีเทา

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งสไตล์ Modern Luxury @ Ideo O2

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งสไตล์ Modern Luxury @ Ideo O2

 

ลักษณะ ผ้าม่าน (Curtain) ที่เลือกใช้ตกแต่งห้องนอนใหญ่จะเป็นชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ให้สังเกตที่หัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์ และมีลอนผ้าที่ทิ้งตัวลงมาอย่างสวยงาม

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Ideo O2

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Ideo O2

 

ส่วนโทนสี ผ้าม่าน (Curtain) เพื่อให้เข้ากับธีมห้องและสไตล์ Modern Luxury ทางทีม Decorista จึงแนะนำให้ตกแต่งด้วยโทนสีเทา ซึ่งจะค่อนข้างเข้มพอสมควร เหมาะแก่การใช้งานในห้องนอน ป้องกันแสงที่จะส่องเข้ามาได้ดี

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีเทา @ Ideo O2

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีเทา @ Ideo O2

 

ผ้าม่าน (Curtain) ทึบแสงที่ใช้ตกแต่งห้องนอนใหญ่เป็นผ้า Dimout เมื่อซูมกล้องเข้าไปใกล้ๆ จะเห็น Texture สวยๆ บนเนื้อผ้า มาในเฉดสีเทากลางๆ สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 85-90%

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านแบรนด์ VC @ Ideo O2

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านแบรนด์ VC @ Ideo O2

 

การใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่งก็แสนง่าย ทางทีมงานมี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Ideo O2

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Ideo O2

 

จากนั้นที่ห้องนอนเล็กปัจจุบันเป็นห้องสันทนาการ ซึ่งพื้นที่จะไม่ได้กว้างมากนัก ทาง Decorista จึงแนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) ใช้งานง่าย สะดวก แข็งแรง และประหยัดพื้นที่ในการรวบเก็บ ช่วยให้ห้องดูโปร่ง สบายตา

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านพับ”

 

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยม่านพับ @ Ideo O2

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยม่านพับ @ Ideo O2

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Ideo O2

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Ideo O2

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน