• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1403
  • จำนวนผู้ชม : 596955
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 358 , 08:36:26 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากนี้ไป Infinity Design จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานการตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Loft ผสมผสานระหว่างความทันสมัยกับความดิบเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยเสน่ห์ของ มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ดูเป็นธรรมชาติ ปรับแสงก็ได้ หรือจะดึงขึ้นเก็บก็ได้เช่นกัน

ผลงานการตกแต่งบ้าน ด้วยมู่ลี่

 

Modern Loft Style มู่ลี่ไม้ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

อารียา โคโม่ วงแหวน-รามอินทรา (Areeya Como Wongwean-Ramintra) เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 ห้องนอน ภายในโครงการมาพร้อมคลับเฮ้าส์หรู และสวนสีเขียว โดยมีสถานที่สำคัญใกล้เคียงเช่น บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, แม็คโคร, โรงเรียนสาธิตพัฒนา และโรงพยาบาลนพรัตน์

 

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

บรรยากาศภายนอกโครงการ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้   นอกจาก มู่ลี่ (Venetian Blinds) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before and After @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

ปัจจุบันเราจะไม่ค่อยเห็นการตกแต่งสไตล์ Loft จริงๆ สักเท่าไร เนื่องจากจะมีความดิบจนเกินไป วัสดุที่ใช้ในการออกแบบจะเป็น อิฐ ไม้ หรือการเดินท่อเปลือยเป็นต้น ซึ่งจะทำให้เราดูแลรักษาความสะอาดได้ยากขึ้น จึงปรับให้มีความ Modern เข้ามา ทำให้ดูมีความทันสมัย โดยวัสดุที่ใช้ตกแต่งจะเป็นของใหม่เลียนแบบของเก่า

 

บรรยากาศในมุมนั่งเล่น @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

บรรยากาศในมุมนั่งเล่น @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นจะมีความอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกลางวัสดุไม้, โซฟาหนังสีน้ำตาล และ มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ซึ่งในความเรียบง่ายยังคงมีความเท่แฝงอยู่

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “มู่ลี่ไม้”

 

มุมนั่งเล่นโทนสีน้ำตาล @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มุมนั่งเล่นโทนสีน้ำตาล @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

มุมนั่งเล่นบานประตูตกแต่งด้วย มู่ลี่ (Venetian Blinds) โดยมีลักษณะตัวใบมู่ลี่วางตัวในแนวนอน สามารถเลือกความเข้มแสงที่เข้ามาภายในห้องได้ โดยการปรับองศาของใบ เช่นเดียวกับ ม่านปรับแสง การดึงเก็บตัวมู่ลี่จะถูกรวบเก็บในแนวตั้ง

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

สำหรับ มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ที่เราใช้ตกแต่งจะเป็นแบบ มู่ลี่ไม้บาสวูด (Basswood Wooden Blinds) ลักษณะเด่น คือ มีน้ำหนักเบา มีร่องเสี้ยนที่ตื้น ผิวเรียบเนียน สีธรรมชาติเหลืองนวล สม่ำเสมอตลอดทั้งใบ ผ่านการเคลือบสาร UV และเคลือบสารป้องกันเชื้อรา เพื่อเพิ่มความคงทนของไม้

 

ไอเดียเพิ่มเติม : เคล็ดลับทำความสะอาดมู่ลี่ ด้วยวิธีที่ง่ายเวอร์!

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ Basswood @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ Basswood @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

การใช้งานของ มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ก็ไม่ยาก เพราะเป็นแบบเชือกปรับ ซึ่งจะมีเชือกหนึ่งเส้นไว้สำหรับดึงขึ้น-ลง เพื่อเปิด-ปิด และจะมีอีก 2 เส้นไว้สำหรับพลิกองศาใบ อยากใช้ฟังก์ชั่นแบบไหนก็เลือกได้เลย

 

มู่ลี่ไม้ รุ่นเชือก @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มู่ลี่ไม้ รุ่นเชือก @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

ต่อมาเป็นบริเวณของมุมรับประทานอาหารเน้นโทนสีน้ำตาล-ดำ เพื่อคุมธีมสไตล์ Modern Loft ใช้วัสดุเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งใหม่ทั้งหมด และเพิ่มความเป็นธรรมชาติในจุดต่างๆ  ด้วยดอกไม้ และต้นไม้ใบเขียว

 

มุมรับประทานอาหารสไตล์ Modern Loft @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มุมรับประทานอาหารสไตล์ Modern Loft @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

บานประตูและหน้าต่างทั้งหมดตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) แบบ Basswood รุ่น  เชือก ข้อดีอีกอย่างของมู่ลี่ไม้นอกจากจะใช้งานได้ 2 ฟังก์ชั่นแล้ว ยังไม่เกะกะพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ทำให้มีพื้นที่ทางเดินมากยิ่งขึ้น

 

มุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

จากมุมนี้เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่า มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ที่ทาง Decorista ใช้ตกแต่งมุมรับประทานอาหาร มีความแมทช์โต๊ะไม้มากๆ และเพื่อไม่ให้บรรยากาศดูกลื่นกันไปหมด ทางเพื่อนเจ้าของบ้านได้ตกแต่งด้วยโคมไฟแบบเท่ๆ และเก้าอี้โครงเหล็กและหนังสีดำ

 

บรรยากาศมุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

บรรยากาศมุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

ทั้งมุมนั่งเล่นจนถึงมุมรับประทานอาหารจะตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) สี Wallnut ซึ่งจะเป็นสีน้ำตาลเข้มๆ ที่มีคนนิยมใช้ตกแต่งเป็นอย่างมาก คาดด้วยเชือกสี Teak ที่เป็นสีน้ำตาลเข้มมาตัดให้ดูโดดเด่นขึ้น

 

มู่ลี่ไม้ Wallnut คาด Teak @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มู่ลี่ไม้ Wallnut คาด Teak @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

มาตรฐานติดตั้งมู่ลี่ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

มาตรฐานติดตั้งมู่ลี่ @ Areeya Como วงแหวน-รามอินทรา

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน