• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1404
  • จำนวนผู้ชม : 598053
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 226 , 11:05:00 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกหนึ่งผลงานการตกแต่งคอนโด Ideo O2 จากทีม Infinity Design ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) และ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สวยๆ ในสไตล์ Contemporary ที่ทุกห้องจะมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน วอลล์

 

Contemporary Style ผ้าม่าน วอลล์ @ Ideo O2

 

ไอดีโอ โอทู (Ideo O2) ทำเลย่านบางนา อยู่ติดถนนสรรพาวุธ  ใกล้รถไฟฟ้า BTS บางนา รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก และร้านค้าต่างๆ ใกล้ไบเทคบางนา และ Bangkok Mall มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

ตึกโครงการ @ Ideo O2

ตึกโครงการ @ Ideo O2

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before and After @ Ideo O2

Before and After @ Ideo O2

 

การตกแต่งคอนโดห้องนี้จะเป็นสไตล์ Contemporary เป็นรูปแบบการตกแต่งแบบร่วมสมัย โดยในแต่ละโซนจะตกแต่งไม่เหมือนกัน ซึ่งจะได้อารมณ์ ความรู้สึก ที่แตกต่างกันไป ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยในโซนนั้นๆ

 

มุมนั่งเล่นสไตล์ Contemporary @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นสไตล์ Contemporary @ Ideo O2

 

โดยพื้นที่ส่วนกลางที่ทางโครงการออกแบบมาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือมุมรับประทานอาหารและนั่งเล่น แต่ทั้งนี้เพื่อนเจ้าของห้องเห็นว่าพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง จึงแบ่งพื้นที่อีกหนึ่งส่วนเป็นมุมทำงาน

 

ระหว่างห้องนั่งเล่น กับมุมทำงาน @ Ideo O2

ระหว่างห้องนั่งเล่น กับมุมทำงาน @ Ideo O2

 

เริ่มจากการตกแต่งมุมนั่งเล่นเพื่อนเจ้าของห้องอยากตกแต่งสไตล์ Modern ให้ดูทันสมัย ไว้ตอนรับแขกที่เข้ามาเยื่ยมเยือนห้อง โดยหลังโซฟาจะตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายหินอ่อนสีขาวเทา ซึ่งจะทำให้โซนนี้ดูหรูหรายิ่งขึ้น

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายหินอ่อน @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายหินอ่อน @ Ideo O2

 

ถัดมาเป็นมุมทำงานเพื่อนเจ้าของห้องอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการเปลี่ยน วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ที่เป็นจุดไฮไลท์ ทางทีม Decorista จึงเสนอให้เป็นโทนสีเดียวกันกับมุมนั่งเล่นนั้นคือสีเทา แต่เปลี่ยน Texture ในแบบที่ชอบและยังคงความโมเดิร์น เป็นลายกราฟิกตัดขอบสีเงิน ทำให้ดูหรูหราเข้าไปอีก

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายกราฟิก @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายกราฟิก @ Ideo O2

 

ส่วนผนังรอบห้องส่วนที่เหลือตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีเทา ซึ่งหากเข้าไปมองใกล้ๆ จะเห็น Texture เล็กๆ และกิตเตอร์วิบวับด้วย หากเปิดไฟภายในห้องก็จะเห็นเป็นประกายเพิ่มขึ้น เป็นวอลล์นำเข้าจากเกาหลี

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 15 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “วอลเปเปอร์โทนสีพื้น”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์รอบห้อง สีเทา @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์รอบห้อง สีเทา @ Ideo O2

 

จากนั้นบานประตูใหญ่ๆ ถูกตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ให้สังเกตที่บริเวณหัวผ้าม่านจะไม่มีการจับจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Ideo O2

 

หากเข้าไปมองใกล้ๆ จะเห็น Texture บนเนื้อผ้าจะเป็นลายเพชรสามเหลี่ยมสีเทาเงิน โดยเนื้อผ้ามีความกึ่งเงานิดๆ ดูสวยงาม อีกทั้งยังทิ้งลอนได้สวย มีความหนาถึง 260 แกรม สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 85-90%

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านแบรนด์ VC @ Ideo O2

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านแบรนด์ VC @ Ideo O2

 

ต่อไปที่นอนใหญ่ออกแบบตกแต่งแบบ Mix & Match โดยมีทั้งเตียงนอนไม้, เก้าอี้หนัง, ผ้าม่านสีน้ำเงิน และวอลเปเปอร์สีเทา ซึ่งรวมๆ แล้วบรรยากาศในห้องนี้เพื่อนเจ้าของห้องอยากตกแต่งมาให้ดูทันสมัย

 

ห้องนอนใหญ่สไตล์โมเดิร์น @ Ideo O2

ห้องนอนใหญ่สไตล์โมเดิร์น @ Ideo O2

 

สำหรับผนังหัวเตียงจะตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) 2 ลายด้วยกัน โดยลายแรกจะไฮไลท์ที่เสาเป็นลายหินอ่อน ส่วนลายที่สองจะเหมือนกับเทกเจอร์ปูนเปลือย ซึ่งจะเป็นสไตล์ธรรมชาติและร่วมสมัย และบริเวณรอบห้องส่วนที่เหลือจะเป็นสีเทาอมน้ำตาล

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ @ Ideo O2

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ @ Ideo O2

 

ส่วน ผ้าม่าน (Curtain) ที่ใช้ตกแต่งห้องนอนใหญ่จะมี 2 ชนิดด้วยกันคือ ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ใช้ตกแต่งกับบานประตู กับ ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) ที่ใช้ตกแต่งกับบานหน้าต่าง เพราะขนาดพื้นที่ค่อนข้างเล็ก

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านพับ”

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยม่านลอนและม่านพับ @ Ideo O2

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยม่านลอนและม่านพับ @ Ideo O2

 

สาเหตุที่ตกแต่งบานประตูด้วย ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) นอกจากจะได้ความสวยงามของลอนที่เป็นระเบียบแล้ว ยังสามารถใช้งานเปิด-ปิด เพื่อเดินเข้า-ออกได้อย่างสะดวก อีกทั้งมุมนี้ยังซ้อนด้วย ผ้าโปร่ง สีขาวครีม ในการช่วยพรางสายตาอีกด้วย

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยม่านลอน สีน้ำเงิน @ Ideo O2

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยม่านลอน สีน้ำเงิน @ Ideo O2

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ทึบแสงที่ใช้ตกแต่งห้องนอนใหญ่เป็นผ้า Dimout เมื่อซูมกล้องเข้าไปใกล้ๆ จะเห็น Texture สวยๆ บนเนื้อผ้า มาในเฉดสีน้ำเงินเข้มๆ  สามารถกันแสงได้เป็นอย่างดีใน LEVEL 2 : ประมาณ 85-90% เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นจากแบรนด์ VC เช่นเคย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่าน สีน้ำเงิน แบรนด์ VC @ Ideo O2

ผ้าม่าน สีน้ำเงิน แบรนด์ VC @ Ideo O2

 

สุดท้ายที่ห้องนอนเล็ก เป็นห้องนอนของเด็กๆ อยู่ด้วยกัน 2 คน ทางเพื่อนเจ้าของห้องจัดตกแต่งด้วยเตียงนอนเป็น 2 ชั้น เพื่อจะได้มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอ มีช่องให้เดินได้ และมีมุมทำการบ้านอีกด้วย

 

ห้องนอนเล็กที่น่าอยู่ @ Ideo O2

ห้องนอนเล็กที่น่าอยู่ @ Ideo O2

 

ห้องนี้ได้เพิ่มความสดใสด้วยการติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายดาว สีพื้นเทา ดวงดาวสีขาว เป็นไฮไลท์ เมื่อห้องมืดดาวจะขึ้นเรืองแสงออกมาวิบวับสวยงาม เหมือนแหงนหน้ามองดาวดูท้องฟ้าช่วงกลางคืนอย่างไงอย่างงั้น

 

ห้องนอนติดวอลเปเปอร์รูปดาว @ Ideo O2

ห้องนอนติดวอลเปเปอร์รูปดาว @ Ideo O2

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Ideo O2

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Ideo O2

 

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

 

 

 

มาตรฐานการติดวอลเปเปอร์ @ Ideo O2

มาตรฐานการติดวอลเปเปอร์ @ Ideo O2


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน