• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1403
  • จำนวนผู้ชม : 597408
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 185 , 10:54:58 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานการตกแต่งคอนโดที่ Cocoon พระราม 9 เป็นอาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 1 อาคาร ตกแต่งภายในด้วย ผ้าม่าน (Curtain) และ มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) คุณภาพดีจากแบรนด์ VC คัดสรรโดย Infinity Design

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน มู่ลี่

 

Cream Tone ผ้าม่าน มู่ลี่ @ Cocoon พระราม 9

 

โคคูน พระราม 9 (Cocoon Rama 9) จากบริษัท รอแยลเฮ้าส์ อีเลฟเว่น จำกัด มาในดีไซน์เรียบง่าย ตามคอนเซ็ปต์ Simple Sensibility ทุกรายละเอียดการดีไซน์ทั้งภายในและภายนอกของคอนโด

 

อาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 1 อาคาร @ Cocoon พระราม 9

อาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 1 อาคาร @ Cocoon พระราม 9

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้   นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before and After @ Cocoon พระราม 9

Before and After @ Cocoon พระราม 9

 

การตกแต่งภายในก็จะเหมือนกับคอนเซ็ปของโครงการ Simple Sensibility เน้นความเรียบง่าย ในส่วนต่างๆ ของมุมนั่งเล่นจะตกแต่งเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นมีประโยชน์ต่อการใช้งาน วัสดุจะเป็นไม้ให้ความอบอุ่น

 

มุมนั่งเล่นแบบเรียบง่าย @ Cocoon พระราม 9

มุมนั่งเล่นแบบเรียบง่าย @ Cocoon พระราม 9

 

ในห้องครัวตกแต่งสไตล์ Minimal มากๆ ด้วยตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ตามปรัชญาแนวคิด ‘Less is More’ หรือน้อยแต่มากด้วยประโยชน์ โดยวัสดุจะเป็นงานไม้ดูคลีนและสะอาดตา และเป็นธรรมชาติ

 

ห้องครัวสไตล์ Minimal @ Cocoon พระราม 9

ห้องครัวสไตล์ Minimal @ Cocoon พระราม 9

 

บานประตูตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ในช่วงกลางวันจะนั่งทานข้าวรับแสงแดดโดยไม่ต้องเปิดไฟ หรือปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว ก็แค่ปรับใบ หากเดินต้องเดินเข้า-ออก ก็สามารถดึงขึ้นไปเก็บด้านบนได้เลย

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “มู่ลี่ไม้”

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Cocoon พระราม 9

ห้องครัวตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Cocoon พระราม 9

 

สำหรับ มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) ที่ทีม Decorista แนะนำใช้ตกแต่งห้องครัวจะเป็นแบบ Basswood น้ำหนักเบา ใช้ได้กับการตกแต่งภายในที่โดดแดดไม่แรงเหมือนกับห้องนี้ ในรุ่นโซ่ มาในโทนสี Maple คาดด้วยเชือกสี Maple เช่นกัน ดูเป็นธรรมชาติ

 

มู่ลี่ไม้ สี Maple @ Cocoon พระราม 9

มู่ลี่ไม้ สี Maple @ Cocoon พระราม 9

 

ต่อมาชมของสวยๆ งามๆ กันบ้างกับพร็อพของแต่งบ้าน โดยเพื่อนเจ้าของห้องได้เลือกดอกไม้สีสันสวยงามมาตกแต่งตามมุมต่างๆ และหนึ่งในนั้นมีสวนขวดแก้วจาก Infinity Design ด้วย ซึ่งเราจะมอบให้กับเพื่อนๆ ทุกคนไปตกแต่งบ้านกัน

 

พิกัดแหล่งของแต่งบ้าน : Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

สวนขวดแก้ว ของแต่งบ้าน @ Cocoon พระราม 9

สวนขวดแก้ว ของแต่งบ้าน @ Cocoon พระราม 9

 

ห้องนอนก็เช่นกันตกแต่งบรรยากาศสบายๆ เรียบง่ายคุมโทนสีเอิร์ธโทน เช่นครีม และน้ำตาล โทนสีกลุ่มนี้เป็นสีกลาง หรือ Neutral Color ให้ความรู้สึกราบเรียบ สะอาดตา ซึ่งจะแมทช์กับโทนสีของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในห้องอีกด้วย

 

ห้องนอนสบายๆ @ Cocoon พระราม 9

ห้องนอนสบายๆ @ Cocoon พระราม 9

 

ทั้งนี้ห้องนอนจะตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) ให้สังเกตที่ตัวผ้ามีการจับหัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์ มีลอนผ้าที่สวยงาม

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 7 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยม่านจีบ @ Cocoon พระราม 9

ห้องนอนตกแต่งด้วยม่านจีบ @ Cocoon พระราม 9

 

โทนสี ผ้าม่าน (Curtain) ที่เลือกใช้ตกแต่งห้องนอนจะเป็นโทนสีครีม นอกจากจะแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในดูอบอุ่น น่า อยู่น่านอนชวนหลับไหล อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศ หวาน ๆ นุ่มๆ และโรแมนติก ได้อีกด้วย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีครีม @ Cocoon พระราม 9

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีครีม @ Cocoon พระราม 9

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout สีพื้นไม่มีลวดลาย สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 80-89% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 247 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ห้องนอนที่ใช้ตกแต่งห้องนอน จากแบรนด์ VC @ Cocoon พระราม 9

ห้องนอนที่ใช้ตกแต่งห้องนอน จากแบรนด์ VC @ Cocoon พระราม 9

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Cocoon พระราม 9

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Cocoon พระราม 9

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน