• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1403
  • จำนวนผู้ชม : 596238
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม 2563
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 682 , 13:43:51 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนๆ ที่ชอบการตกแต่งสไตล์ Modern Natural ห้ามพลาด ที่มีความลงตัวทั้งงานไม้, วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีพาสเทล และ ผ้าม่าน (Curtain) สีเทายอดฮิต ในผลงานการตกแต่งคอนโดจาก Infinity Design ที่โครงการ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์

 

Modern Natural Style ผ้าม่าน วอลล์ @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

วิสดอม อินสปาย สุขุมวิท (Whizdom Inspire Sukhumvit) จาก MQDC มาร์คใหม่ในสุขุมวิท อยู่ใกล้กับ 101 True Digital Park ศูนย์รวมของนวัตกรรมดิจิทัล และสตาร์ทอัพทั้งในและต่างประเทศ เพียบพร้อมทั้งอาหารการกิน และยังใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีปุณณวิถี เพียง 300 เมตร

 

คอนโด High Rise สูง 46 @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

คอนโด High Rise สูง 46 @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before and After @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

Before and After @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

เปิดประตูเข้าห้อง พบกับบรรยากาศสบายๆ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินฝั่งทีวีและเคาน์เตอร์บาร์สีไม้อ่อน ส่วนผนังด้านหลังโซฟาตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีชมพูหวานๆ ละมุนละไม ไม่ต้องติดลวดลายให้หรูหรา ก็สามารถดูดีได้ไม่ลายตา

 

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีชมพู @ Whizdom Inspire

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีชมพู @ Whizdom Inspire

 

บริเวณผนังโดยรอบห้องติดด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีขาว ที่มี Texture เป็นลายตาราง ดูน่ารักๆ เหมาะกับการตกแต่งสไตล์ Modern Natural ในความหวานน่ารักๆ ก็ยังดูทันสมัย และไม่ต้องกลัวเปื้อนหรือดูแลรักษายาก เพราะผิวหน้าวอลเปเปอร์เป็นวัสดุไวนิล

 

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีขาว ลายตาราง @ Whizdom Inspire

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีขาว ลายตาราง @ Whizdom Inspire

 

บานประตูจะสังเกตเห็นได้ว่ามีบังรางอยู่แล้ว ดังนั้นทางทีม Decorista จึงแนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ซึ่งเพื่อนๆ จะเห็นลอนผ้าที่โค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตาตั้งแต่ด้านบนลงมาที่ปลายผ้า

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Whizdom Inspire

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Whizdom Inspire

 

หากซูมกล้องเข้าไปดูใกล้ๆ จะเห็น Texture บนเนื้อผ้า ที่ดูเรียบร้อยสวยงาม มีลูกเล่นแตกต่างกันผ้าโทนสีพื้นเรียบๆ แต่ไม่หวือหวาจนเกินไป เป็นผ้ากันแสงของแบรนด์ VC และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมามาตกแต่งห้องสวยๆ ให้เพื่อนๆ

 

ผ้าจากแบรนด์ VC @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

ผ้าจากแบรนด์ VC @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

ด้วยพื้นที่ห้องค่อนข้างมีอยู่อย่างจำกัด จึงแบ่งพื้นที่ส่วนครัวและมุมนั่งเล่นด้วยเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งจุดนี้ทางเพื่อนเจ้าของห้องได้ใช้พื้นที่นี้ เป็นทั้งมุมทำงานและรับประทานอาหารไปพร้อมๆ กัน ตกแต่งด้วยโคมไฟแขวนสีขาว เป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับการตกแต่งห้องเล็ก

 

พิกัดแหล่งของแต่งบ้าน : Decor Bazaar รวมร้านเจ๋ง เพื่อคนช่างเลือก

 

มุมทำงานและรับประทานอาหาร @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

มุมทำงานและรับประทานอาหาร @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

ต่อมาที่ห้องนอนใหญ่จะตกแต่งสไตล์ Modern Natural เช่นกัน แต่บรรยากาศภายในจะดูเคร่งขรึม เหมาะกับเป็นห้องนอนผู้ใหญ่ ซึ่งผนังจะมาในโทนสีเข้มๆ ตัดด้วยผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนอย่างลงตัว

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งสไตล์ Modern Natural @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งสไตล์ Modern Natural @ Whizdom Inspire สุขุมวิท


 

 

 
โดยผนังปลายเตียงจะไฮไลท์ด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสี Peacock Blue ซึ่งเป็นผนังเดียวที่มีพื้นที่ติดค่อนข้างเยอะ และน่าดึงดูดสายตามากที่สุด ส่วนตัวเตียงทางเพื่อนเจ้าของห้องได้บิวท์อินเป็นโทนสีเทาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
 
ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สี Peacock Blue @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สี Peacock Blue @ Whizdom Inspire สุขุมวิท 
ส่วน ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราใช้ตกแต่งห้องนอนใหญ่จะเป็นชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ปัจจุบันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น อาจจะเป็นเพราะดูทันสมัยมากกว่า ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains)
 
 
 
ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Whizdom Inspire สุขุมวิทโทนสี ผ้าม่าน (Curtain) ของห้องนอนใหญ่จะเป็นสีเทา ที่เนื้อผ้ามี Texture ในตัว ซึ่งจะเป็นโทนสีกลางๆ ที่แมทช์กับโทนสีของผนังหัวเตียงบิวท์อินสีเทาและวอลเปเปอร์โทนสีน้ำเงินที่ปลายเตียง
 
 
ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเทา @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเทา @ Whizdom Inspire สุขุมวิท 
ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?
 
 
ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

ตบท้ายที่ห้องเล็กโดยห้องนี้จะเป็นห้องอเนกประสงค์ที่เอาไว้นั่งพักผ่อน หรือเป็นห้องนอนแขกที่เข้ามาพักก็ได้ ซึ่งได้ตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีเขียวเข้มบริเวณที่เป็นหัวเตียง ส่วนผนังที่เหลืออีก 3 ด้านจะตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีเขียวอ่อน

 

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีเขียว @ Whizdom Inspire สุขุมวิท
ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีเขียว @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

ส่วนบานหน้าต่างเล็กๆ นี้ตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Venetian Wooden Blinds) สามารถเลือกความเข้มแสงที่เข้ามาภายในห้องได้โดยการปรับองศาของใบ มาในโทนสี Chacoal รุ่นโซ่ดึงใช้งานง่าย

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “มู่ลี่ไม้”

 

บานหน้าต่างตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

บานหน้าต่างตกแต่งด้วยมู่ลี่ไม้ @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Whizdom Inspire สุขุมวิท

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Whizdom Inspire สุขุมวิท
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน