• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1403
  • จำนวนผู้ชม : 596221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพุธ ที่ 13 มกราคม 2564
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 116 , 14:06:11 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พวกเรา Infinity Design จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานการตกแต่งคอนโด Very ลาซาล เป็นโครงการที่ทุกห้องเป็นแบบ 2 Bedrooms ซึ่งในแต่ละโซนพื้นที่ในห้องเราจะตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) คุณภาพดี และ ม่านม้วน (Roller Blinds) ที่มาตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ผลงานการตกแต่งคอนโดด้วย ผ้าม่าน

 

Brown Tone ผ้าม่าน ม่านม้วน @ Very ลาซาล

เวรี่ ลาซาล (Very Lasalle) จาก Tech Living Co.,Ltd. ตัวห้องออกแบบเน้นพื้นที่ใช้สอยแบบ 2 ห้องนอนหลากหลายแบบและเป็นส่วนตัวเพียง 93 ยูนิต จอดรถได้ 100% พร้อมส่วนกลางหลักๆให้ใช้ครบครัน

 

คอนโดหรูแห่งใหม่ @ Very ลาซาล

คอนโดหรูแห่งใหม่ @ Very ลาซาล

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้   นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before and After @ Very ลาซาล

Before and After @ Very ลาซาล

 

การตกแต่งในห้องนี้จะเน้นเป็นโทนสีน้ำตาลไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์, วอลเปเปอร์ หรือผ้าม่าน ซึ่งเป็นโทนสีกลาง หรือ Neutral Color สามารถแมทช์กับโทนสีอื่นๆ ได้ง่ายให้ความรู้สึกราบเรียบ สะอาดตา

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องโทนสีน้ำตาล

 

การตกแต่งห้องโทนสีน้ำตาล @ Very ลาซาล

การตกแต่งห้องโทนสีน้ำตาล @ Very ลาซาล

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งบ้านหน้าต่างใหญ่ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) โดยตัวผ้ามีการจับหัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เพื่อนๆ จะมองจากในรูปไม่เห็นเพราะทางโครงการได้ทำบังรางผ้าม่านไว้

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 10 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Very ลาซาล

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Very ลาซาล

 

ถึงแม้ ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) จะไม่ได้ตั้งลอนตั้งแต่หัวผ้าลงมา เหมือนกับ ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) แต่ก็ยังคงความเป็นลอนของผ้าได้สวยงาม ซึ่งเป็นชนิดม่านได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ ยอดนิยม @ Very ลาซาล

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ ยอดนิยม @ Very ลาซาล

 

ต่อมาบานประตูออกไประเบียงนั้นทางทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) เพราะใช้งานง่าย สะดวก แข็งแรง และประหยัดพื้นที่ในการรวบเก็บ หรือเพื่อนๆ จะตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) ก็ได้เช่นกัน เหมือนกับผลงานการตกแต่งห้องนี้ Modern Natural Style ผ้าม่าน @ Kawa Haus สุขุมวิท 77

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ @ Very ลาซาล

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ @ Very ลาซาล

 

ส่วนห้องนอนบานหน้าต่างกว้างๆ นี้ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น ในรูปแบบแยกกลางเพื่อความสวยงาม และข้อดีอีกอย่างของม่านจีบคือ เมื่อผ้าม่านทึบสไลด์มาเจอกันต้องกลาง ผ้าจะทับซ้อนกันทำให้ไม่มีแสงลอด

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Very ลาซาล

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Very ลาซาล

 

ด้านหลังผ้าม่านทึบแสงยังมี ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สีขาวอีกชั้นหนึ่ง ที่ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบโปร่ง @ Very ลาซาล

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบโปร่ง @ Very ลาซาล

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งทั้งห้องนอนและนั่งเล่นเป็นผ้าม่านกันแสง Dimout โทนสีน้ำตาล เนื้อผ้านุ่ม ตั้งลอนได้สวย สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 80-89% มีส่วนผสมของ Polyester 100% มีความหนาของผ้าถึง 247 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านกันแสงจากแบรนด์ VC @ Very ลาซาล

ผ้าม่านกันแสงจากแบรนด์ VC @ Very ลาซาล

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง

 

อ่านต่อ : ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงอะคริลิคใส @ Very ลาซาล

ด้ามจูงอะคริลิคใส @ Very ลาซาล

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เหลือห้องนอนเล็กอีกหนึ่งห้อง ซึ่งเป็นบานหน้าต่างเล็กจะตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) แบบผ้าทึบแสง (Roller Blinds Blackout) ป้องกันแสงได้ 100% ทำให้ห้องของเพื่อนๆ มืดสนิดแม้ในวันที่แสงแดดแรง ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้มาก เหมาะกับพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ม่านม้วน”

 

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยม่านม้วนกันแสง Blackout @ Very ลาซาล

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยม่านม้วนกันแสง Blackout @ Very ลาซาล

 

โทนสีของ ม่านม้วน (Roller Blinds) ที่ใช้ตกแต่งห้องนอนเล็กนี้เป็นโทนสีครีมน้ำตาล ซึ่งจะแมทช์กับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์และวอลเปเปอร์ อีกทั้งยังทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศอบอุ่น เมื่อได้เข้าอยู่พักอาศัย

 

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีมน้ำตาล @ Very ลาซาล

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยม่านม้วน สีครีมน้ำตาล @ Very ลาซาล

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Very ลาซาล

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Very ลาซาล
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน