• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1413
  • จำนวนผู้ชม : 605843
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2564
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 218 , 08:42:47 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องที่ Infinity Design จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานการตกแต่งในวันนี้อยู่ที่ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่ ซึ่งจะมีโซนตกแต่งแบบดิบๆ ด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายไม้สำหรับคุณผู้ชาย และโซนหวานๆ ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีชมพูสำหรับคุณผู้หญิง

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน วอลเปเปอร์

 

Contemporary Style ผ้าม่าน วอลล์ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

ดิ ออริจิ้น พหลฯ-สะพานใหม่ (THE ORIGIN Phahol-Sapanmai) จาก Origin Property อัพเกรดดูหรูหรา ทันสมัย มีการเพิ่มเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในส่วนต่างๆของโครงการ พร้อมส่วนกลางที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้ชีวิตในแต่ละวัน

 

คอนโด High Rise สูง 14 ชั้น @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

คอนโด High Rise สูง 14 ชั้น @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในห้อง เราอยากให้ดูภาพ Before-After ล่างนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นห้องโล่งๆ มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อตกแต่งหน้าต่างด้วย ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นเยอะเลย

 

Before and After @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

Before and After @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

ห้องนี้จะตกแต่งสไตล์ Contemporary เนื่องจากแบ่งโซนการตกแต่งห้องนั่งเล่นและห้องนอนอย่างชัดเจน โดยมุมนั่งเล่นจะตกแต่งแบบแนว Modern Loft สำหรับคุณผู้ชาย ส่วนห้องนอนจะหวานๆ ในแบบฉบับคุณผู้หญิง

 

บรรยากาศการตกแต่งสไตล์ Contemporary @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

บรรยากาศการตกแต่งสไตล์ Contemporary @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

บรรยากาศในมุมนั่งเล่นจะเป็นโทนสีเทาๆ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหนัง, พรมปูพื้น และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม พร้อมสร้างความโดดเด่นด้วยติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะไฮไลท์ด้วยลวดลายหรือโทนสีพื้นที่เป็นเข้มกว่าสีรอบห้องก็ได้เช่นกัน

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายไม้ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายไม้ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

โดย Decorista แนะนำตกแต่งเป็น วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายไม้ที่ตัดด้วยขอบสีทองแดง (Copper) ซึ่งจะทำให้ดูหรูมาอีกนิด ลักษณะเฉพาะของวอลเปเปอร์คอลเลคชั่นนี้เป็นวัสดุหลังกระดาษนอนนูเว่น (NON-WOVEN) พิมพ์ด้วยการใช้สีน้ำ Water Base Ink ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในระบบแรงกดอัดสูง ที่ให้สีคมชัดติดทนนาน ผสานกับการพิมพ์ระบบ Eepanded Vinyl Overscreen ที่ให้สัมผัสนุ่มนวล สร้างมิติที่แตกต่าง

 

วอลเปเปอร์ ลายไม้ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

วอลเปเปอร์ ลายไม้ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

ส่วนในห้องครัวนี้บานหน้าต่างจะตกแต่งด้วย ม่านม้วน (Roller Blinds) สีเทาเข้ม แบบผ้าทึบแสง (Roller Blinds Blackout) มีคุณสมบัติป้องกันแสงได้ 100% ทำให้ห้องของเพื่อนๆ มืดสนิดแม้ในวันที่แสงแดดแรง ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้มาก และทำความสะอาดได้ง่าย

 

ไอเดียเพิ่มเติม : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ม่านม้วน”

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

ห้องครัวตกแต่งด้วยม่านม้วน สีเทา @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

ต่อมาที่ห้องนอนจะเป็นจะเป็นโทนสีหวานๆ อย่างสีชมพู ที่ ผ้าม่าน (Curtain) และ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น หวานละมุน น่านอน โดยใจทั้งเจ้าของห้องและเพื่อนๆ หลายๆ คนอย่างแน่นอน

 

ห้องโทนสีชมพู สำหรับสาวหวาน @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

ห้องโทนสีชมพู สำหรับสาวหวาน @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

สำหรับห้องนอนตกแต่งผนังด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) แบบไวนิล (VINYL ) โทนสีชมพู โดยมี Texture เป็นลายเส้น มีลักษณะผิวหน้ามันเงา เพราะนี่เป็นวอลเปเปอร์สไตล์เกาหลี ในคอลเลคชั่น Plain & Texture

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีชมพู @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สีชมพู @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

อีกหนึ่งอย่างที่จะมองข้ามไปไม่ได้นั่นก็คือ ผ้าม่านตกแต่งบานหน้าต่าง จุดนี้จะเป็นผ้าม่านสั่งตัดชนิด ผ้าม่านตาไก่ (Eyelet Curtains) ซึ่งจะมีขนาดพอดีกับพื้นที่อย่างสวยงาม โดยมีลักษณะตัวผ้าม่านจะมีการเจาะรูที่หัวผ้าม่าน เพื่อใส่ห่วงตาไก่ สอดเข้ากับรางผ้าม่าน ทำให้ดูพริ้วไหว อิสระ สามารถตกแต่งได้กับห้องหลากหลายสไตล์ ทั้งบ้านและคอนโด

 

ไอเดียเพิ่มเติม : ชัวร์จริงหรอ? ผ้าม่านสั่งตัด ประเมินราคาได้ โดยไม่ต้องดูพื้นที่จริง

 

ห้องโทนสีชมพู สำหรับสาวหวาน @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

ห้องโทนสีชมพู สำหรับสาวหวาน @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

ซึ่ง ผ้าม่าน (Curtain) ที่ใช้ตกแต่งจะเป็นผ้าม่านกันแสง Dimout โทนสีชมพู สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 80-89% มีความหนาของผ้าถึง 247 แกรม เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่าน สีชมพูจากแบรนด์ VC @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

ผ้าม่าน สีชมพูจากแบรนด์ VC @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการบริการ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ The Origin พหลฯ-สะพานใหม่

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน