• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1425
  • จำนวนผู้ชม : 615271
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 270 , 09:47:19 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การตกแต่งห้อง ส่วนใหญ่มักจะเลือกตกแต่งตั้งแต่ 2 โทนสีขึ้นไป เพราะจะทำให้ภายในห้องดูมีมิติ และ สวยงาม แต่ทั้งนี้ถ้าหากมีการใช้โทนสีมากจนเกินไป หรือ จัดวางไม่ลงตัว ก็อาจทำให้ภายในห้องดูลายตาได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการแต่งห้องหลายโทนสี มาฝากกันค่ะ

 

 

 

 

 

1. จับคู่โทนสีที่ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กัน หรือ อยู่ในโทนสีเดียวกัน

 

ก่อนทำการตกแต่ง Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้เพื่อนๆ เลือกสไตล์ไว้ในใจ เพราะสไตล์จะเป็นตัวช่วย ให้สามารถเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งได้ง่ายยิ่งขึ้น จากนั้นให้เลือกโทนสีหลักที่จะนำมาใช้  พร้อมนำโทนสีอื่นๆ มาจับคู่หรือมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากัน

 

โดยวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์ ควรเลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กัน หรือ อยู่ในโทนสีเดียวกัน  อาทิ  แต่งห้องแบบน่ารัก หวานๆ  อาจจะเลือกใช้เป็นโทนสีพาสเทล อย่าง ชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน และนำ สีเทาอ่อนเข้ามาตัด เพื่อไม่ให้ดูหวานจนเกินไป  เป็นต้น

 

สำหรับสิ่งที่สำคัญ ในการเล่นโทนสีการตกแต่งนั้น คือ ไม่ควรใช้สีมากจนเกินไป เพราะ จะทำให้ดูลายตา และใช้หลักการไล่เฉดสีเข้ม – อ่อน เข้ามาแทน  ตัดด้วยโทนสีอื่นๆ สัก 1 – 2 สี  เท่านี้ก็เพียงพอ

 

ทั้งนี้ต้องขอบอกก่อนเลยว่า การจับคู่โทนสีในการตกแต่งนั้น ไม่มีคำว่าผิด หรือ ถูก ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของเจ้าของบ้านเป็นหลักค่ะ

 

 

 การจับคู่โทนสี

การจับคู่โทนสี

Source by apartmenttherapy

 

 

การจับคู่โทนสี

การจับคู่โทนสี

Source by i.pinimg.com

 

 

การจับคู่โทนสี

การจับคู่โทนสี

Source by homebnc.com

 

 

2. การไล่เฉดสี เข้ม – อ่อน

 
สำหรับการไล่เฉดสี เข้ม – อ่อน ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะจะทำให้ภายในห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งอย่างที่ได้เกริ่นไปในข้อที่ 1 คือ ไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยหลากหลายโทนสี แต่ให้เลือกใช้เป็นการไล่ระดับเฉดสีแทน

 

อีกทั้งยังทำให้โทนสีภายในห้องดูคุมโทน  สีไม่โดดไปจากกันมาก นอกจากจะต้องการเพิ่มความโดดเด่นในบางส่วน โดยการเลือกโทนสีที่ตัดกัน หรือ ฉูดฉาดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์ เฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่งต่างๆ  ก็จะทำให้ภายในห้องดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

หากเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้โทนสีอะไรในการตกแต่งนั้น สามารถดูเทรนด์สีปี 2021 เพื่อเป็นไอเดียได้ที่นี่เลยค่ะ   โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2021

 

 

การไล่เฉดสี เข้ม - อ่อน

การไล่เฉดสี เข้ม - อ่อน

Source by homebnc.com

 

 

การไล่เฉดสี เข้ม - อ่อน

การไล่เฉดสี เข้ม - อ่อน

Source by roomed.nl

 

 

การไล่เฉดสี เข้ม - อ่อน

การไล่เฉดสี เข้ม - อ่อน

Source by i.pinimg.com

 

 

3. ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10!

 

การแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10! นั้น จะทำให้เพื่อนๆ สามารถแต่งห้องได้ง่ายขึ้น เพราะจะบอกถึงการแบ่งสัดส่วนการใช้โทนสีไว้อย่างชัดเจน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูวิธีการตกแต่งได้ที่นี่เลยค่ะ   เคล็ดลับเลือกแต่งสีห้องอย่างง่าย ด้วยกฏ 60-30-10!

 

 

ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10!

ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10!

Source by infinitydesign.in.th

 

 

ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10!

ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10!

Source by infinitydesign.in.th

 

 

ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10!

ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60-30-10!

Source by infinitydesign.in.th

 

 

4. เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน

 
การเพิ่มความโดดเด่นให้ภายในห้อง แนะนำให้ตกแต่งเพียงบางส่วนก็เพียงพอ โดยนิยมตกแต่งในส่วนของไฮไลท์ อาทิ หลังหัวเตียง หลังโซฟา หรือ หลัง TV.

 

ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและมีมิติให้ภายในห้อง แต่แนะนำว่าภายใน 1 ห้อง ไม่ควรมีไฮไลท์ เกิน 2 จุด เพราะจะทำให้แย่งความเด่นกัน หากเป็นไปได้ 1 จุด จะดีที่สุด

 

โดยในส่วนของไฮไลท์ เพื่อนๆ อาจมีการตกแต่งด้วยลวดลายต่างๆ หรือ เล่นเป็นโทนสีสุดจี๊ดก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อนๆ กันได้เลย แต่ถ้าไม่อยากให้โทนสีภายในห้องดูตัดกันจนเกินไป ก็อิงจากสีรอบห้องเป็นหลัก แล้วเพิ่มความเข้มขึ้นมาสัก 2 – 3 เฉด เท่านี้ห้องก็สวยแล้วค่ะ

 
 

เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน

เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน

 

Source by stylishomes

 
 

เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน

เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน

 

Source by mykukun

 

 

เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน

เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน

Source by shakemyblog.fr

 




แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน