• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1464
  • จำนวนผู้ชม : 671342
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันอังคาร ที่ 7 กันยายน 2564
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 288 , 10:43:03 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาชมผลงานการตกแต่งคอนโด The Base สะพานใหม่ โครงการน้องใหม่ของแสนสิริ โดยในวันนี้ทางทีม Infinity Design จะมาตกแต่งและติดตั้ง “ผ้าม่าน” และ “วอลเปเปอร์” ในสไตล์ Contemporary ที่จะรวมหลายๆ สไตล์ให้ตกแต่งออกมาลงตัวที่สุด

ผลงานการตกแต่งคอนโดด้วยผ้าม่าน

 

Contemporary Style ผ้าม่าน วอลล์ @ The Base สะพานใหม่

 

เดอะ เบส สะพานใหม่ (THE BASE Saphanmai) เป็นคอนโด Mid-Rise สูง 14 ชั้น 1 อาคาร จาก Sansiri เดินทางสะดวก อยู่ติด รถไฟฟ้าสายสีเขียว (สายเหนือ) สถานีสายหยุด เพียง 30 เมตร ถึงทางขึ้นสถานี ใกล้ทางด่วนฉลองรัชเพียง 12 นาที เริ่ม 2.8 ล้านบาท

ห้องที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ซึ่งทางโครงการขายห้องแบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์มาครบ แต่รูปทรง, วัสดุ, โทนสีค่อนข้างแตกต่างกัน ซึ่งก็เป็นโจทย์ยากในการตกแต่ง ผ้าม่าน (Curtain) และ วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ของเราในวันนี้พอสมควร

 

อ่านต่อ : 10 ไอเดียแต่งคอนโดด้วยม่านและวอลเปเปอร์

 

บรรยากาศภายในห้อง @ The Base สะพานใหม่

บรรยากาศภายในห้อง @ The Base สะพานใหม่

 

ดังนั้นเราจึงจะตกแต่งห้องนี้มาในสไตล์ Contemporary เป็นการนำเอาสไตล์การตกแต่งต่างๆ มาประยุกต์ให้เข้ากัน โดยทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งผนังด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ซึ่งได้เลือกผนังหัวเตียงและหลังโซฟาเป็นจุดไฮไลท์ให้ดูโดดเด่น และรอบห้องทั้งหมดเป็นสีเรียบๆ

 

อ่านต่อ : แต่งยังไงให้โดดเด่น! 10 ไอเดีย วอลเปเปอร์ไฮไลท์ตกแต่งห้อง

 

ตกแต่งห้องสไตล์ Contemporary @ The Base สะพานใหม่

ตกแต่งห้องสไตล์ Contemporary @ The Base สะพานใหม่

 

แม้ในมุมนั่งเล่นโซฟาจะเป็นแนววินเทจ และโต๊ะกลางเป็นท็อปกระจกดูหรูหรา ก็ยังสามารถติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) เป็นจุดไฮไลท์ด้วยลายอิฐได้ โดยการเลือกเป็นอิฐสีเทา ให้แมทช์กับโทนสีของโซฟา

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายอิฐ @ The Base สะพานใหม่

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายอิฐ @ The Base สะพานใหม่

 

ในห้องนอนเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุไม้ และทางโครงการก็มีเบาะหัวเตียงเป็นสีส้มมาให้ คาดว่าน่าจะอยากให้ห้องดูมีสีสัน แต่ก็ไม่ได้มีอุปสรรคในการตกแต่งของเราสักเท่าไร เพราะเป็นเพียงจุดเล็กๆ ของห้อง ซึ่งเราจะทำให้ภายรวมของห้องดูสวยงาม

 

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ Contemporary @ The Base สะพานใหม่

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ Contemporary @ The Base สะพานใหม่

 

โดย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ที่ใช้ตกแต่งเป็นไฮไลท์ที่หัวเตียงจะเป็นลายอิฐสีเทาเช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น เพราะห้องนอนและนั่งเล่นกั้นด้วยกระจก เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเห็นทั้ง 2 จุด เป็นโซนต่อเนื่องกัน แต่หากกั้นด้วยผนังทึบก็สามารถตกแต่งเป็นอีกสไตล์ได้

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายอิฐ @ The Base สะพานใหม่

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ ลายอิฐ @ The Base สะพานใหม่

 

วอลเปเปอร์ลายอิฐและโทนสีพื้นที่ใช้ใช้ตกแต่งรอบห้อง เป็นวอลล์เปเปอร์พีวีซีไวนิลผ่านกระบวนการผลิตด้วยระบบแรงอัด (Solid Sheet Vinyl) เทคนิคสอดสีและอัดลายเอ็มบอส (Embossing) พิเศษที่ให้ความคมชัดติดทนนาน พร้อมเทคโนโลยีการป้องกันความชื้นสูง ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย

 

วอลเปเปอร์ลายอิฐ สีเทา @ The Base สะพานใหม่

วอลเปเปอร์ลายอิฐ สีเทา @ The Base สะพานใหม่

 

สำหรับบานประตูออกไประเบียงตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) รูปแบบผ้าม่านให้ความรู้สึกเรียบง่าย และตัวผ้ามีการจับหัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์ มีลอนผ้าที่สวยงาม

 

อ่านต่อ : 10 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ The Base สะพานใหม่

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ The Base สะพานใหม่

 

ลักษณะการตกแต่งและติดตั้งความกว้างติดเกือบเต็มพื้นที่ เว้นด้านซ้ายไว้เล็กน้อยให้วางของในชั้นได้ ส่วนความสูงติดชิดฝ้า และปลายผ้าลอยจากพื้นนิดหน่อย ให้ผ้าไม่ถูกับพื้น ซึ่งจะได้ผ้าตามสเปคแบบนี้ต้องเป็นผ้าม่านสั่งตัดเท่านั้น

 

ผ้าม่านสั่งตัด @ The Base สะพานใหม่

ผ้าม่านสั่งตัด @ The Base สะพานใหม่

 

เวลานอนไม่ต้องกลัวจะมีแสงแดดส่องเข้ามากวนใจ เพราะผ้าม่านทึบแสงที่ทีม Decorista แนะนำเป็นผ้าทอ 3 ชั้น มีความหนาถึง 260 แกรม สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% ไม่ต้องง้อผ้า Blackout เลย

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านกันแสง @ The Base สะพานใหม่

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านกันแสง @ The Base สะพานใหม่

 

โทนสีของผ้าม่านที่เลือกใช้ตกแต่งคือ สีน้ำตาลเทา เป็นเฉดสียอดนิยมในปัจจุบัน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น แต่ด้วยความที่ติดเฉดสีเทาด้วยก็จะให้บรรยากาศดูทันสมัยขึ้น ตกแต่งได้หลากหลายสไตล์

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้ากันแสง สีน้ำตาลเทา @ The Base สะพานใหม่

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้ากันแสง สีน้ำตาลเทา @ The Base สะพานใหม่

 

ผ้าม่านสวยๆ นี้เป็นผ้า Dimout โทนสีพื้น ในคอลเลคชั่น DOUGLAS จากแบรนด์ VC และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection มีการผลิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเพื่อนๆ ส่วนใหญ่นิยมมาใช้ตกแต่งบ้านกันอย่างต่อเนื่อง มีหลายเฉดสีให้เลือกสรร

 

ผ้าม่านจากแบรนด์ VC @ The Base สะพานใหม่

ผ้าม่านจากแบรนด์ VC @ The Base สะพานใหม่

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง

 

อ่านต่อ : ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ The Base สะพานใหม่

ด้ามจูงมีไว้ใช้งานง่าย @ The Base สะพานใหม่

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการผ้าม่านได้ที่ Curtain Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ The Base สะพานใหม่

มาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ The Base สะพานใหม่

 

ทางด้านการ ติดตั้งวอลเปเปอร์ เรามีความตั้งใจที่จะทำให้ผนังห้องของเพื่อนๆ มีความสวยงาม โดยการต่อลายเนี๊ยบ, ตัดวอลเปเปอร์คม, เก็บคราบกาว, และยิงอะคริลิคหรือที่ช่างส่วนใหญ่เรียกกันว่า “แด๊ป (DAP)” เพื่ออุดหรือประสานรอยต่อเก็บงานตามขอบปิดรอยต่อของกำแพงเป็นต้น ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการวอลเปเปอร์ได้ที่ Wallpaper Service Standard

 

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ The Base สะพานใหม่

มาตรฐานการติดตั้งวอลเปเปอร์ @ The Base สะพานใหม่
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน