• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1474
  • จำนวนผู้ชม : 687951
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/curtains
วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2564
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 386 , 11:01:26 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลงานการตกแต่งคอนโด Life อโศก-พระราม 9 ในสไตล์ Modern โดยทีมงาน Infinity Design ตกแต่งด้วย “ผ้าม่านกันแสง” ที่เนื้อผ้ามี Texture ในตัวดูน่าสนใจ และ “วอลเปเปอร์” โทนสีพื้น ให้บรรยากาศห้องดูดีสวยมากกว่าการทาสี

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

 

Modern Style ผ้าม่าน @ Life อโศก-พระราม 9

 

ไลฟ์ อโศก-พระราม 9 (Life Asoke-Rama 9) จาก AP ร่วมทุนกับ Mitsubishi Estate Group อยู่ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม 9 และ Airport Rail Link สถานีมักกะสัน และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เป็นคอนโด High-Rise 2 อาคาร ขายแบบ Fully Fitted  ราคาเริ่มต้น 2.75 ล้านบาท*

 

คอนโด High Rise @ Life อโศก-พระราม 9

คอนโด High Rise @ Life อโศก-พระราม 9

 

อย่ารอช้าเรามาเริ่มชมการตกแต่งภายในมุมนั่งเล่นกันก่อนเลย ในมุมนี้จะตกแต่งสไตล์ Modern ใช้เฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายในการตกแต่ง เน้นโทนสีขาวๆ และด้านหลังโซฟาตกแต่งด้วยกระจก นอกจากจะทำให้ห้องดูหรูขึ้น ยังทำให้บรรยากาศภายในดูกว้างขึ้นอีกด้วย

 

อ่านต่อ : 8 ไอเดีย ตกแต่งห้อง Modern Style

 

มุมนั่งเล่นสไตล์ Modern @ Life อโศก-พระราม 9

มุมนั่งเล่นสไตล์ Modern @ Life อโศก-พระราม 9

 

ผนังปูนทั้งหมดที่ไม่ได้บิวท์อินตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) เรียบๆ แต่มี Texture ในตัว หรือทั่วไปเรียกกันว่าโทนสีพื้น ซึ่งจะมีหลากหลายเฉดสีให้เลือกมากมาย แต่ห้องนี้ทีม Decorista แนะนำติดวอลเปเปอร์โทนสีเทาให้เข้ากับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

 

อ่านต่อ : 15 ไอเดียการตกแต่ง “วอลเปเปอร์” ในสไตล์ต่างๆ

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ @ Life อโศก-พระราม 9

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ @ Life อโศก-พระราม 9

 

วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ที่เราใช้ตกแต่งลวดลาย Texture จะค่อนข้างชัดและหนา เป็นลายเส้นตั้ง ในคอลเลคชั่นวอลเปเปอร์พีวีซีไวนิล ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย หากในอนาคตเบื่อแล้วก็สามารถลอกและติดตั้งใหม่ได้เลย

 

วอลเปเปอร์สีเทาอมน้ำตาล @ Life อโศก-พระราม 9

วอลเปเปอร์สีเทาอมน้ำตาล @ Life อโศก-พระราม 9

 

ระหว่างมุมนั่งเล่นกับห้องนอนจะกั้นด้วยประตูกระจก และจะถูกตกแต่งด้วย ผ้าม่านกันแสง ซึ่งนอกจากจะกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังกั้นเพื่อไม่ให้แสงไฟส่องเข้ามาที่ห้องนอนด้วย ในกรณีที่มุมนั่งเล่นยังเปิดไฟอยู่ แต่อีกคนต้องการนอนพักผ่อน

 

กั้นห้องด้วยผ้าม่าน @ Life อโศก-พระราม 9

กั้นห้องด้วยผ้าม่าน @ Life อโศก-พระราม 9

 

ผ้าม่านที่ตกแต่งใช้กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนจะเป็นผ้าม่านชั้นเดียว เพราะกั้นความเป็นส่วนตัว, ประหยัดพื้นที่ใช้สอยหากมีผ้าโปร่งด้วยจะค่อนข้างเกะกะพอสมควร และเลือกรวบเก็บไปทางฝั่งขวาเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น

 

กั้นห้องด้วยผ้าม่านกันแสง @ Life อโศก-พระราม 9

กั้นห้องด้วยผ้าม่านกันแสง @ Life อโศก-พระราม 9

 

สำหรับพร็อพที่นำมาตกแต่งของห้องนอกจากดอกไม้ประดิษฐ์สวยๆ ที่เจ้าของห้องนำมาตกแต่ง ยังมีกรอบรูปภาพใบไม้จาก Infinity Design มอบให้กับเจ้าของห้องมาตกแต่งตามมุมต่างๆ ด้วย

 

พร็อพของตกแต่ง @ Life อโศก-พระราม 9

พร็อพของตกแต่ง @ Life อโศก-พระราม 9

 

ส่วนห้องนอนก็ตกแต่งมาในสไตล์ Modern เช่นกัน โดยเปลี่ยนผนังปูนสีขาวมาติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) สีเทาอ่อนๆ, หัวเตียงกรุลายหินอ่อน, บางจุดเสริมกระจกสีชา และเล่นแสงไฟให้บรรยากาศห้องดูสวยงามยิ่งขึ้น

 

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ Modern @ Life อโศก-พระราม 9

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ Modern @ Life อโศก-พระราม 9

 

ฝั่งทางด้านประตูกระจกจะตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) เป็นชนิดม่านที่มีรูปแบบทันสมัย และเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ลักษณะหัวผ้าด้านบนของม่านจะไม่มีการจับจีบเหมือนกับผ้าม่านแบบจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา

 

อ่านต่อ : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Life อโศก-พระราม 9

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Life อโศก-พระราม 9

 

ในห้องนอนนี้จะตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีน้ำตาลเทา ซึ่งยิ่งโทนสีเข้มยิ่งกันแสงได้ดีเหมาะสำหรับการนอนพักผ่อน และจะทำให้ได้บรรยากาศทั้งดูอบอุ่น ทันสมัย อีกทั้งยังแมทช์กับโทนสีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาลเทา @ Life อโศก-พระราม 9

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาลเทา @ Life อโศก-พระราม 9

 

สำหรับ ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งเป็นผ้า Dimout สีน้ำตาลเทา ในคอลเลคชั่น FRESCO สามารถกันแสงได้ LEVEL 2 : ประมาณ 80-89% มีส่วนผสมของ Polyester 100% ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 270 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีพื้นจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านกันแสงแบรนด์ VC @ Life อโศก-พระราม 9

ผ้าม่านกันแสงแบรนด์ VC @ Life อโศก-พระราม 9

 

ส่วนด้านหลังของผ้าม่านลอนกันแสงจะเป็น ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric) สามารถเห็นวิวทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด และช่วยเพิ่มความสวยงาม อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่ง @ Life อโศก-พระราม 9

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโปร่ง @ Life อโศก-พระราม 9

 

ลักษณะของเนื้อผ้าม่านโปร่งที่ใช้ จะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ Polyester เนื้อของผ้าม่านโปร่ง เป็นผ้าเนื้อบาง ที่มี Texture ในตัว มีหลากหลายในเลือกสรร แต่ที่ทีม Decorista แนะนำจะเป็นลายหางกระรอก โทนสีขาวจากแบรนด์ VC

 

ผ้าม่านโปร่งแบรนด์ VC @ Life อโศก-พระราม 9

ผ้าม่านโปร่งแบรนด์ VC @ Life อโศก-พระราม 9

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง

 

อ่านต่อ : ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงอะคริลิค @ Life อโศก-พระราม 9

ด้ามจูงอะคริลิค @ Life อโศก-พระราม 9

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน