• ชบา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2006-12-15
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 197187
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
(-: cuteclub :-)
คลับของคนมีคิ้ว ใครไม่มีคิ้ว ห้ามเข้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2550
Posted by ชบา , ผู้อ่าน : 6125 , 15:32:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     กลับบ้านถูกซักที่นะชบา ... หลังจากเดินโซซัดโซเซเป็นนางเมรีขี้เมาอยู่ริมหาดที่ "แหลมแม่พิมพ์" จ.ระยอง เมื่อปลายเดือนเมษาที่ผ่านมา (2007/04/28) คราวนี้ก็มีเรื่องมาเขียน มีภาพมาให้ชม ตกใจเล็กๆ เพราะเข้าไปอ่านเรื่องของเพื่อนๆแล้วอ่านไม่หวัดไม่ไหว ไม่คิดเลยว่าแต่ละคนจะเขียนเรื่องได้มากมายขนาดนี้ หรือว่าชบาต่างหากที่ไม่เขียนเองแล้วดันไปตกใจคนอื่นเค้า ยังไงจะทยอยเข้าไปอ่าน ไปติดตามทักทายนะคะ

     ก็อย่างที่บอกนะคะว่าไม่ได้มาอัพบล็อกซะนานกลัวเพื่อนๆจะลืมชบา อย่าเพิ่งลืมกันนะ ยังไงซะก็ไม่ได้กลับมามือเปล่าเอาเหล้า เอ้ย!!! เอาเรื่องเล่าในทริปนี้มาฝากกันด้วย

     "I 'm a photographer " ทุกคนเป็นช่างภาพได้ ขอบคุณภาพถ่ายจากกล้องทุกกล้อง ที่เพื่อนๆในทริปได้ถ่ายเอาไว้และนำมาแลกกัน ขออนุญาตนำมาลงในบล็อกนะคะ เอ่อ ... ขอทึกทักเอาว่าอณุญาตแล้ว ^^;

Photo by: WEB_MONSTER

     ชบาชอบเที่ยวทะเล ชอบเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าเพื่อนๆจัดทริปกันทีไร ถามว่าจะไปไหน ชบายกมือขอไปทะเลเลยค่ะ บางคนมองว่าทะเลแสนจะอ้างว้าง เดียวดาย เหงา และ เค็ม ... แหม! เค็มน่ะก็รู้อยู่หรอก ถ้าเปรี้ยวก็คงกลายเป็นทะเลบูด 

     ใครนะช่างหาคำนิยามเฉาๆเหล่านี้มาได้ สำหรับชบาแล้วทะเลคือหัวใจ หัวใจร่าเริงทุกครั้งที่ได้ไปเจอน้ำใส ใต้ฟ้ากว้างใหญ่อันสดสวย เมื่อได้สัมผัสน้ำใสๆ ที่ค่อยๆซัดสาดเข้ามา อยากตะโกนดังๆว่า "คิดถึงกันมั่งมั๊ยเนี่ยะ เรากลับมาแล้วนะ" แต่ไม่ทันได้ตะโกนหรอก ไปถึงทีไรก็รีบกระโจนวิ่งลงน้ำอย่างลืมโลก ลืมทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนได้พบเพื่อนเก่า ก็มีเรื่องต้องคุยกันมากมาย แต่เพื่อนคนนี้ก็ทำฉันแสบตาไม่น้อยเลย ช่างเถอะรู้หรอกว่าไม่ได้ตั้งใจ ก็เหมือนอุปนิสัยของคนเราที่ยากจะเปลี่ยนแปลง "น้ำทะเลเค็มไม่จาง ทุกสิ่งอย่างเช่นคนเรา" ก็อย่างที่บอก แม้เธอจะทำฉันแสบตา แต่ทุกครั้งที่ฉันมาหา เธอก็มอบความร่าเริง สดใส ให้อย่างเต็มเปี่ยม ก็ทีฉันฉี่ใส่เธอ ไม่เห็นเธอบ่นเช่นกัน

     แม้ในบางทีหัวใจเจ็บปวด สุดท้ายก็ไม่อยากได้ยินเสียงใครนอกจากเสียงคลื่นเพื่อนเก่าที่เข้ามาพูดปลอบใจ สายลมเบาๆสะกิดผิวกระตุ้นเตือนให้มีสติ แสงแดดอ่อนๆห่มใจให้อบอุ่น แม้ในยามแดดกล้าก็ยังคิดได้ว่าเธอกำลังฝึกฉันให้เข้มแข็ง

"เราต่างทำไม่ดีต่อกันในหลายๆครั้ง แต่ไม่สำคัญหรอกในเมื่อหัวใจเราเข้าใจกัน เพราะฉะนั้นเราจะทะเลาะกันกี่ครั้งก็ได้ ในเมื่อสุดท้ายเราก็เข้าใจกัน เธอดีกับฉันแบบนี้ มีหรือฉันจะลืม"

ผู้สร้างปราสาท --> Photo by: Wonchat
ปราสาททราย --> Photo by: ชบา

       เคยเข้าไปอ่านบล็อกของคุณลูกบัวที่ไปเที่ยวมัลดีฟมา เห็นบอกว่า "ทะเลมันก็เหมือนๆ กันแหละลูกบัวว่า สิ่งสำคัญมันขึ้นอยู่กับว่าทริปนั้นมีใครอยู่เคียงข้างคุณต่างหาก..." ชบาเห็นด้วยอย่างยิ่ง และเพราะเห็นด้วยนี่แหละเกือบตบกับเพื่อนร่วมทริป เจ๊คนนี้เป็นเพื่อนสนิทค่ะ แต่คุณเธอจะไม่ไปเที่ยวกับพวกเราซะงั๊น ชบากับน้องแมคอ้อนวอนก็แล้ว ขู่ก็แล้ว ไม่ยอมไป ก็นะ ... ถ้ามันไม่ครบทีมคงเหมือนน้ำพริกขาดปลาทู คู่หูขาดคู่ฮา เลยขู่ว่าถ้าไม่ไปจะตบล้างน้ำกันเลยทีเดียว เจ๊แกเลยยอมจำนนแต่โดยดี โฮ๊ะๆ แหม! ก็หัวใจสำคัญของการไปเที่ยวแบบนี้ ถ้าคนที่อยู่เคียงข้างเราเป็นคนที่คุ้นเคย ซี้ปึ้ก มันจะสุขและสนุกแค่ไหน เห็นด้วยมั๊ยคะ

     พอไปถึงทะเลพวกเด็กๆอย่างเรา(กล้าพูด) ก็ปรี่ไปที่หาดทรายกันก่อนเลย พวกผู้ใหญ่ก็นั่งคุยอะไรกันไป วู้วๆ...ไม่สนๆ ไปสุมหัวกันหาอะไรทำที่หาดทรายกันดีกว่า "น้องแจน" ขวัญใจประจำทริปเป็นผู้นำทีมก่อปราสาททราย พวกเราไปเล่นตามน้องเค้า ช่วยกันก่อขึ้นมา ไม่ง่ายเหมือนก่อเรื่องเลยแฮะ เอ๊ะยังไง! มันต้องค่อยๆทำอย่างระวังมือกระทบนิดๆหน่อยๆก็พาลจะล้มไม่เป็นท่า ไหนจะคลื่นที่ซัดเข้ามาอีกไม่ระวังก็จะหายวับไปกับตา ก็รู้อยู่หรอกนะว่า"ปราสาทน้อยๆนี้จะอยู่ได้ไม่นาน แต่ใช้เวลานานกว่าจะสร้างเสร็จ" ช่างเถอะ ... ขอแค่ได้มีช่วงเวลาแห่งความสุข สนุกสนาน เบิกบานรอยยิ้มก็มากพอแล้วไม่ใช่หรือ

"ช่วงเวลาดีๆ กับเธอที่แสนดี"

"I 'm a photographer" ชั้นก็พอจะถ่ายรูปได้ --> Photo by: Vickie
อ้วนผอม --> Photo by: WEB_MONSTER 

     และแล้วพวกเราก็ได้รับรางวัลแห่งมิตรภาพเป็นปราสาททรายน้อยๆ ประดับเปลือกหอยน่ารักรายล้อมด้วยขุนพลม้าน้ำ หอย ปู ผู้พิทักษ์ปราสาท สวยที่สุด สุขที่สุด อีกไม่นานสิ่งที่เรามองเห็นด้วยตากำลังจะทลายลงไป แต่มันจะงดงามในหัวใจเราไปตลอดนั่นคือ "มิตรภาพ"

 "ไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้พวกเราได้มารู้จักกัน แม้ในช่วงเวลาสั้นๆ แต่ฉันก็ขอขอบคุณด้วยหัวใจ"

     เย็นย่ำแล้ว แดดไม่ร้อนมาก ชบาก็ไม่รอช้าอุ้มเด็กลงทะเล "น้องแจน" ค่ะ สาวน้อยน่ารักขวัญใจประจำทริปของพวกเรา ทีแรกอ่ะกะว่าเดี๋ยวคุณนาย น้องแมค น้องโต้ง จะตามไปเล่นน้ำด้วยกัน หนอย!!! หายหัวไปกันหมดเลย เชอะ! ไม่ง้อก็ได้มีน้องแจนอยู่ทั้งคน พี่ชบาจับโยนทะเลเป็นว่าเล่นเลย น้องแจนชอบใจใหญ่ ส่วนคุณนาย น้องแมค น้องโต้ง จริงๆแล้ว ก็ไม่ได้หายไปไหนใกลหรอกค่ะเล่นอยู่แถวๆนั้นแหละ แต่วันแรกที่ไปถึงไม่กล้าลงน้ำกัน ไม่รู้กลัวทองจะลอกหรืออย่างไร เดี๋ยวพรุ่งนี้ไม่ลงนะน่าดู หลอกตูไปเปียกอยู่คนเดียว

     หารู้ไม่ว่าระหว่างที่เล่นน้ำอยู่นั้นพวกเราได้เป็นนายและนางแบบด้วย พวกผู้ใหญ่เค้าเมตตาถ่ายรูปให้ รวมทั้งพวกเราก็ถ่ายกันเองด้วย ประหนึ่งว่าหาดนั้นเป็นของพวกเราโพสกันกระจาย ทริปนี้ชบาก็เพิ่งรู้ว่าเพื่อนร่วมทริปของเราหลายๆคน ถ่ายรูปเก่งชะมัด เห็นเค้ากดชัตเตอร์แช๊ะๆๆ ไอ้เราก็ได้แต่ปวดหัวใจกล้องเราแบตหมดซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นเลยจริงๆกับการที่รู้อยู่แล้วว่าจะมาเที่ยว แงๆ - -"

     ค่ำคืนนี้พวกเราหลงรักผู้ชายอยู่คนหนึ่ง ซึ่งพวกเราปลื้มเค้ามั่กมาก พี่เค้าทำให้เราอิ่มใจ อิ่มท้อง อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน "พี่ปุ๊ย" หนุ่มอารมณ์ดี ฝีมือทำอาหารเริ่ดสะแมนแตน วินิสสะมาหรา ไม่ได้เวอร์นะ พี่แกทำกับข้าวอร่อยโคตรๆ โดยเฉพาะกุ้งแช่น้ำปลา เอ ... น้ำจิ้มราดกุ้งนี้ มามี๊บูตะ หมาเขี้ยวหักนำมาเองนิหน่า แต่ทำไม๊ทำไมเมื่อมันผ่านมือพี่ปุ๊ยแล้ว มันอร่อยอ่ะ อร่อยกว่า ทะเลเผา ทะเลลวกจิ้ม ทะเลนึ่ง อื่นๆบนโต๊ะเลย ตายแล้วนี่พวกเราโดนผีพ่อครัวสะกดจิตแล้วแน่ๆเลย น่าหลงใหลยิ่งกว่าผีทะเลซะอีก

Photo by: Vickie

     ระหว่างที่พวกเราช่วยพี่ปุ๊ยแกะกุ้งนั้น เราก็จับกลุ่มเมาท์แตกแหลกคาวงกุ้ง ด้วยว่าเก็บกดจากที่ทำงานมานานรึไงก็ไม่รู้ แมร่งงงง คุยแต่เรื่องใต้บาดาล อุ๊บ!!! ต่ำกว่า150 cm ห้ามฟังเพราะถือว่ายังไม่สูงพอ

คนพี่: นี่! ใครจะอาบน้ำก่อนก็อาบไปนะยะ ชั้นจะอาบคนสุดท้ายเพราะชั้นอาบน้ำนานมาก ผมชั้นก็ยาวชั้นต้องสระผมให้สะอาด
คนน้อง: อ๋อลืมไปฮะว่า พี่ต้องสระ ... ด้วยมันยาว
คนพี่: อิ ...

     เล็กๆ น้อยๆ แต่มันไม่ใช่เล่นๆ 55 ของคุณนายแกไม่ใช่เล่นๆ เจ๊แกยืนยัน อุอุ ถึงพวกเราจะเมาท์แตกก็จริงนะ แต่เราก็คุยกันเบาๆ แต่ไหงเช้ามาพี่ปุ๊ยบอกว่า ที่พวกเราคุยกัน พี่ฟังรู้เรื่องหมดเลย เวง ... อุตส่าสร้างภาพว่าเป็นสาวเรียบร้อย รักการบ้านการเรือน

หาดรำลึก นึกถึงของรัก --> Photo by: Vickie
จับปูใส่กระด้ง -->Photo by: Wonchat

     หลังจากอิ่มหนำสำราญกับอาหารเช้าในวันที่เราจะกลับ เราจะไปย่อยอาหารด้วยการเล่นบานาน่าโบท มันอาจจะดูเชยๆ นะหลายคนคงเล่นกันแล้ว แต่ชบาอ่ะชอบมากเล่นกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ยิ่งตอนเรือคว่ำยิ่งมันส์กรี๊ดแตกด้วยเสียง 18 หลอดแก้วเลยทีเดียว งานนี้รุ่นใหญ่อย่างป๋าteentoa เป็นผู้นำทีม ตามมาด้วยชบา อิโต้ง อิแมค และน้องเจน

     สนุกสนานกันจนอ่อนเปลี้ยเพลียแรงก็มานั่งพักกับพวกผู้ใหญ่ อิอิ (จำไม่ได้หรอว่าพวกเราเป็นเด็ก ... เนียนๆซะงั๊น) แหมนึกว่ามีเรื่องเมท์อะไรกัน ที่แท้ก็ก๊งเหล้ากันนี่เอง เอ ... ชักอยากลองของ อิแมคไม่ฟังเสียงซดก่อนเลยไม่ถึงนาทีทรุดลงคาโคนต้นมะพร้าว น้องมันคงจำไปอีกนาน ไอ้ตัวเนี๊ยะชบาเคยลองแล้วที่งานปีใหม่ ไม่ไหวๆ แรงเกิน สักพักเจ๊vickie ยื่นเครื่องดื่มวอดก้าผสมออกมาแนวๆคอคเทล ให้ลิ้มลองกัน เห็นอิแมคแล้วยังหยองๆ แต่อันนี้มันผสมมะนาว เขย่าๆ แล้วนิ่นา เอาน่ะ ซักอึกจะเป็นไร ... กรึ๊บ ... อ่าส์ ... อูวส์ ... ทะมายโลกมานหมุนติ้ววะ แต่ว่าก็ไม่ได้เมานะแค่มึนๆนิดหน่อย แต่อร่อยดีเปรี้ยวๆ หวานๆ ส้ม+มะนาว เค็มๆเกลือ หรือขี้มือเจ๊แกนี่แหละ สับสนอยู่เนี่ยะ และแล้วชบาก็ตกเป็นทาสของวอดก้า ซดกระหน่ำ แต่ต้องแบบผสมมะนาวนะ ก็ต้องขอบคุณเจ๊แกที่ประสิทสาทวิชาให้ เอิ๊กๆ

Photo by: Vickie

     หลังอาหารมือเที่ยง งานเลี้ยงใกล้จะจบลงแล้ว แต่กลิ่นไอแห่งความสุขยังคงอยู่ ไม่รู้ว่าที่กรุงเทพในอีกไม่ช้านี้จะเป็นอย่างไร ทะเลที่รัก เพื่อนเกลอของฉัน ได้เวลาที่ฉันต้องกลับแล้ว จำได้นะที่บอกไว้ว่าจะไม่ลืมเธอ ความรู้สึกดีๆ สิ่งดีๆ ที่มีให้แก่กันฉันจะไม่ลืมเลย

สุดปลายโค้งฟ้า
เธอเห็นไหม ปลายโค้ง ตรงขอบฟ้า
โน้มลงมา หามิตร คิดสังสรรค์
ทะเลใส ใกล้ชิด จิตผูกพันธ์
ปลายฟ้านั้น ฉันเคียงเธอ เสมอไป
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
นายธรรมดา วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banrao

ภาพสวยมากครับ

เมื่อไรจะได้เห็นผลงานอีกครับ

ขอบคุณที่แบ่งปัน

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
nananaja วันที่ : 13/08/2007 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nananaja
 ก า ร ร อ ค อ ย ที่ ง ด ง า ม   ใ น น า ม แ ห่ ง ค ว า ม รั ก ที่ ฉั น มี

ชอบๆๆๆ รูปสวยทุกรูปเลยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ลูกบัว วันที่ : 09/06/2007 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

แวะมาอ่านเก็บตก อิอิ ช้ากว่าคนอื่นไปหนอ่ยแต่ก็เข้ามานะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
เจซีทียู วันที่ : 31/05/2007 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aoyang

ชบา หรือ ปาล์มมี่กันนี่ ... สวยจริงๆจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
remote วันที่ : 30/05/2007 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/remote


แวะมาดูครับ...

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 30/05/2007 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ชอบเที่ยวทะเลเช่นครับคุณชบา

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
nancho วันที่ : 17/05/2007 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nancho

หายไปนาน แต่คุ้มทั้งภาพและเรื่องที่เอามาฝากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ชบา วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) พี่chalee จ๋า หนุ่มๆในสายฝนก็อาจจะดูเซอร์ๆ ไปอีกแบบน๊า

:-) เจ๊มดคันไฟ ถึงอิชั้นจะแพ้คุณเธอไปเสี้ยวหนึ่งก็ไม่เป็นไรหรอก หนุ่มๆในกระเป๋าอิชั้นมีเป็นปึกๆ เจ้าค่ะ อิอิ

ปล.หมั่นไส้แค่ใบหน้าอ่อนเยาว์ของเจ๊เท่านั้น อย่างอื่นหร๋อ ชิลด์ๆ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
มดคันไฟ วันที่ : 15/05/2007 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/modkunfai

ใครจะอยู่เคียงข้างเธอละจ๊ะแม่ชบายังไงหล่อนก็หนีอิชั้นไม่พ้นนะคะแต่ถ่ายรูปสวยนะแต่แพ้ฉันไปเสี้ยวหนึ่งเราเกิดมาให้ร่วมด้วยช่วยกัน

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
chalee วันที่ : 15/05/2007 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee2
This land taught me the value of life.


แวะมาหาสาวน้อยริมทะเลอีกที ฝนตกทุกวัน ระวังสุขภาพด้วยน๊า แล้วก็ระวังตัวอย่าเที่ยวซุ๋ม (ซ่าม) สะดุดรักกลางสายฝนน๊า มันเจ็บ (ฮา)

มาจุ๊บ จุ๊บ น้องเมรี

"ชาลี"

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ชบา วันที่ : 14/05/2007 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) คราวก่อนไปเดินดงเยี่ยมยายมาไม่ได้ชวนคุณลูกเสือ
หมายเลข9 คราวนี้ก็ไม่ได้ชวน คราวหน้าไม่รู้จะได้ชวนมั๊ย อิอิ แต่ไงๆ ก็จะมาเล่าให้ฟังในบล็อกว่าไปเที่ยวมาหนุกหนานยังไงนะคะ

:-) เย้ๆ ขอบคุณมั่กมากนะคุณNity สำหรับคะแนนโหวต

:-) คุณPostAmorndern อ่าวนวลยังไม่เคยไปเลยค่ะ แต่ยังไงต้องไปแน่นอนไปให้หมดทุกอ่าวทุกหาดในเสม็ดเลย โย่วๆ

:-) ขอบคุณ คุณCaesar นะคะที่มาชมภาพของชบา แต๊งกริ้วจ้ะ

:-) ขอบคุณมากเลยค่ะคุณauguzzy น่ารักที่ซู๊ดดดด มีกำลังใจแต่งรูปโขเลยทีนี้

:-) คุณcupidอ้วน นี่เหมือนพี่โป่ง หิน เหล็ก ไฟ เรยยยภาพเนี่ยะ เผงพี่น้องกันป่าว แหม้ใครนะๆ ไปไม่ชวน แต๊งกริ้วที่ชมภาพนะจ๊ะ

:-) คุณมุสิกะตะวัน มาเมนท์สั้นๆ กระชับๆ กะลังฮึมเพลงอยู่ริมทะเลรึเปล่าน๊า

:-) โอ้ว คุณเฉินฉวน หลงทางเหยียบกับดักเข้าไปบล็อก test มาอีกคน ดีนะหาทางออกมาที่บล็อกนี้ได้ แหม้ๆ ใครจะให้คุณนายเฉินฉวนรอนานหนาดนั้น อัพรายสัปดาห์ รายเดือนก็อายจะแย่อยู่แล้น ยังไงจะพยายามอัพบล็อกให้ถี่ก่านี้เน้อ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ชบา วันที่ : 14/05/2007 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) จุ๊บๆ นะคะคุณfeng_shui ดีใจจังที่ยังไม่ลืมกัน

:-) คุณget_away จ๋า ชบาก็อยากโพสบ่อยๆ แต่โอกาสมะค่อยอำนวย แต่ไงๆ ก็อยู่วนเวียน ป้วนเปี้ยนในบล็อกนี่แหละจ้ะ

:-) หวัดดีค่ะคุณเจเจ จะบอกว่าสดใสเมื่ออยู่ใกล้ทะเล และเพื่อนๆที่น่ารักที่ซู๊ดดด

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ชบา วันที่ : 14/05/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) คุณรัฐศิริ แต๊งกริ้วที่กลับมาบล็อกเรื่องนี้ค่ะ หลังจากที่หลงกับดักเข้าไปบล็อก test มา อิอิ

:-) จริงค่ะคุณเป้สนาม ความทรงจำดีๆ ที่แม้จะจางแต่ไม่มีวันหายไปแน่นอน มีความสุขค่ะเวลาได้เล่นกับเพื่อนๆที่ทะเล ที่หาดทราย

:-) น้อมรับคำชมจากคุณthesaint จ้า อิอิ ชบาไม่ค่อยหลงตัวเองเลย

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
นายเฉินฉวน วันที่ : 13/05/2007 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rickypong22
    <<เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง....... เมื่อมั่งหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา>> <<เมื่อหมดมิตรหมางเมินมุ่งมองมา เมือมอดม้วยแม่หมูหมาไม่มามอง>>

เขียนได้ดีครับ ภาพก็สวย
คุ้มค่าแก่การรอคอย
จะรออ่านบล๊อกชบาจนแก่ตาย 55

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 13/05/2007 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

ฮึมมมม

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
cupidอ้วน วันที่ : 13/05/2007 เวลา : 01.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lover

อ้าว กี๊นี้ login พลาด อันนี้ชัว ภาพสวย คนน่ารักนะ ชอบๆ
เสียดายที่ไม่ได้ไปด้วย เพราะเอ่อ...ไม่มีใครชวนเราเลย ฮือ ฮือ..

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ตอคด วันที่ : 13/05/2007 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuy1000

แวะเข้ามาอ่านจ้า อยากไปด้วยมากๆ แต่..... ช่างมันเถอะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
auguzzy วันที่ : 11/05/2007 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

สั้นๆเลยครับ สวยทั้งภาพและตัวอักษร
1+โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Caesar วันที่ : 11/05/2007 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/caesar
ชีวิตคนเหมือนสะพาน มีขึ้น มีลง มีสูง มีต่ำ พอสุดท้ายก็ตาย

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ...

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
PostAmorndern วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

หากไปแหลมแม่พิมพ์แล้ว อยากให้ข้ามทะเลไปนิดนึง จะถึง \"เกาะเสม็ด\" ทุกหาดล้วนสวยและเป็นธรรมชาติจริง ๆ โดยเฉพาะ \"อ่าวนวล\" (ติดกับอ่าวพุทธา) ที่นี่ธรรมชาติสุด ๆ ที่พักติดชายทะเล ค่าใช้จ่ายเพียง 500 - 700 เท่านั้น โดยเฉพาะห้องน้ำที่โอเพนแบบธรรมชาติ
ที่นี่ เสมือนบ้านหลังที่สองครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Nity วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

กลับมาโหวตให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อยากไปๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


เรื่องราวช่างสดใสซะจริง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
get_away วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

คุณน้องชบาขา...

ทำไมคุณน้องมาโพสทีแล้วหายไปเป็นปีอย่างนั้นล่ะคะ

รู้ม๊ายพี่ ๆ คิดถึง..555

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
feng_shui วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาแล้วค่ะ คุณชบา โค-ตะ-ระ แห่งความคิดถึงเลยค่ะ
จุ๊บ จุ๊บ....

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
thesaint วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


------เรื่อง ( อ่าน ) ได้เข้าใจ+ ภาพ (ดู) สบายตาดีครับ--------

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
เป้สนาม วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakusaevil

แม้จะเป็นเวลาสั้นๆที่ปราสาททรายคงอยู่
แต่ภาพของปราสาททรายนั้นจะคงอยู่ในใจของเราไปแสนนาน

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ทะเลสวยงามตลอดเวลาครับๆๆๆชอบเที่ยวทะเลเช่นกันคับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ชบา วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) ไม่ผิดหวังเลยจริง นึกแล้วว่าคุณNity ต้องเมนท์เป็นกลอน แล้วก็เพราะถูกใจด้วยล่ะ แต๊งกริ้วหลายๆ

เสื้ออ่ะไซส์หมดแล้วล่ะ แงๆ ไซส์ M หมดเกลี้ยงไปจากกรุแล้วอ่ะ แต่ลืมบอกว่าหมด ขอโต๊ดจิงๆเลย

:-) ขอบคุณค่ะคุณpukpik ที่ชอบภาพ Forget me not ดีใจๆ ที่ชอบค่ะ

:-) คุณพิมมาไว ทันใจสายฟ้าแล่บ ถ้าไปนั่งมองฟ้าที่ไหน เกิดอาการเหม่อๆ มาเขียนเล่ากันบ้างนะคะ

:-) คุณจูนก็มาเร็วเหมือนกัน ขอบคุณมากค่ะที่ชมภาพ ฝีมือการถ่ายจากเพื่อนๆในทริปค่ะ ฉกมาลงเพราะชอบเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
mayjune วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juney
 บ้านหลังที่ ๒ เลขที่ - - http://www.oknation.net/blog/emotions

อ้าว...ไปไม่ชวน
โกรธแล้ว
อิอิ
.
.
.
ภาพสวยมากเลยค่ะคุณชบา
หายไปนาน
แต่ก็คุ้มค่าที่รอคอยนะคะ ^^

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
pimthipat วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pim
Walk to the [right] way I believE

ภาพและคำบรรยายกินขาด ทำให้อยากไปนั่งเหมอมองฟ้าบ้างแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
pukpik วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

ภาพ forget me not สวยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Nity วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ในรอยเท้าบนรอยทราย
ไม่เลือนหายเป็นรอยทะเล
รอยคิดถึงจากคนเขว
คิดถึงทะเลอยู่เหมือนกัน

คลื่นวาด,ทะเลสาด
สามลมบาด ให้หุนหัน
อยากเดินเคียงแบ่งบัน
ความสุขสันต์ ไม่สั้น,ยาว..

+ อ่านเรื่องผสมราวภาพ ช่างน่าสดใส น่าเที่ยวชมครับคุณชบา ..ยังคิดถึงอยู่เหมือนเดิมล่ะ

และแวะเวียนมาประจำ เพียงแต่ไม่ได้ฝากข้อความไว้ เพราะเห็นเงียบๆ ไป เหมือนไม่ค่อยอยากคุย จึงไม่อยากรบกวน

แต่เรายังติดพันกันอยุ่เรื่องเสื้อโอเคเช่นที่ฝากให้ช่วยเปลี่ยนไซน์ให้ครับ

ไม่รู้ว่าลืมกันหรือยัง!


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ชบา วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

เย้ๆ ดีใจๆ พี่chalee มาเจิมบล็อกให้แล้ว น่ารักที่สุดเลย จุ๊บๆ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ชบา วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) คุณpran ผู้ลึกลับ แต่อารมณ์ดี เข้ามาแซวเค้าอีกแล้ว ชบาจะบอกว่าเต้นมะไหวอ่ะ กระดูกกระเดี้ยวไม่ค่อยดี เด๋วล้มพับไปอะไหล่ไม่มีเปลี่ยนง่ะ

:-) พี่กุ่ยอยากไปทะเลมั่งอ่ะดิ่ โดดน้ำในสะเล่นไปก่อนนะ เหะๆ

:-) คุณสามจอ สนใจไปเท่วทะเลบอกได้นะ นั่งรถป.2 จากป้ายบางนาไปเล้ยยยย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
chalee วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

กลับมาแล้วน้องสาวพี่ ว๊า เป็นเมรีขี้เมาซะแล้ว อย่างนี้จะหาพระรถเจอมะ.... มาอ่่่านเรื่องเล่าริมทะเลของน้องอย่างเพลิดเพลินเหมือนได้ไปด้วยเลย กลับมาแล้วอย่าหายไปนานอย่างนี้อีกน๊า... ใจมันหายตามไปด้วยอะ...

รูปสวยมาก ชอบจ้ะ

"พี่ชาลี"
*ปล. ใครจะลืมน้องชบาได้ลง ถึงเป็นเมรีขี้เมา ก็คงน่ารักดีนะ อยากเห็นจัง*

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ชบา วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) เห็นภาพคุณนายแล้วก็อิจฉา หน้าตาอ่อนเยาว์รับรองรอรถไฟได้อีกหลายขบวนจ้ะ

:-) พี่BlueHill ลุกสาวใครสวยจัง สงสัยคุณพ่อคุณแม่หน้าตาดี

:-) ชิซูกะ เด๋วเราไปเท่วกันแน่นอน กะลังหลอกล่อคุณนายมะกอกน้ำออกจากอ้อมอกพ่อแม่อยู่

:-) พี่lastman แต๊งกริ้วสำหรับมื้ออร่อยเหาะจ้ะ

:-) เป็นทริปที่หนกหนานมั่กมากเลยค่ะคุณ
get_away

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สามจอ วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SamJaw
ชัตเตอร์ด้านได้อายอด   : เราฆาตกรรมต้นไม้เพียงเพื่อนำมันมาใช้ทำหนังสือพิมพิ์เลวๆ เจมส์ จี วัตต์ จากหนังสือ A DAY เพิ่มเติมเป้าต้องแสนห้า นะ  

โอ๊ว เพ่น้องมี ไปเที่ยวทะเลกันด้วย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
pran วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pran

ความคิดเห็นที่ 23
กุ่ย วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 20.52 น.
http://www.oknation.net/blog/cartoon
( มิสเตอร์....กุ่ย )ชบาไปเที่ยวอีกแล้วนะ
-----------------------
พี่กุ่ยน้อยใจ -->ไม่ยอมชวนไปเที่ยวเลย แงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
กุ่ย วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cartoon
ความคิดเป็นตัวกำหนดระยะทาง ความเชื่อเป็นเส้นทางให้เราเดิน

ชบาไปเที่ยวอีกแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
pran วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pran

โปรแกรมโคโยตี้
http://www.virtuagirl2.com
ติดตั้งเสร้จแล้วจะมีสาวฝรั่งมาสอนชบาเต้นยั่วหนุ่มๆที่ขอบจอคอม
เอาไว้ให้ชบาไปเต้นยั่วหนุ่มๆ ให้นำลายหก
----------------------------------------------------------
http://www.postgang.com/show.php?subject_id=56305&cate=joke
ใครกันเนี่ย
มาดเข้มจริงๆเลย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
get_away วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

เที่ยวไป..

..ยิ้มละมัย..

..ความทรงจำใหม่ ๆ ..

..ไว้เตือนใจวันผ่านเลย..

..Have a Good Trip!...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
lastman วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lastman


ช่างพูด ช่างคิด ช่างเขียน จริงน่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ชิซูกะ วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chisuka

รูปสวยจังเลยคะ ชอบ ๆๆ
ไปเที่ยวกัน ดูสนุกแล้วก็อบอุ่นดีจังเลยนะคะ อิอิ
แอบอิจฉา
ไว้เราไปกันบ้างน้า พี่ชบาแก้ว แอน คุณนายมะกอกน้ำ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BlueHill วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ลูกสาวใครน่ารักจังเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คุณนายมะกอก วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/infinity

โอ้โห....เข้ามาอ่านบล๊อคถึงกับตกใจในภาพ แต่งภาพได้สวยบันเจิดมากท่านน้อง เหมือนแม็คกาซีนอย่างที่เค้าว่าจริงๆ ท่านพี่ประทับใจเหลือขนาด เรื่องราวก็น่าประทับใจ อ่านทีไรเห็นภาพวันนั้นทุกที...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ชบา วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

พี่ศุนันทวดี ฮ้า!!! คนละหาดเลยฮ่ะ หาดนั้นมีจุดดับค่ะไม่ค่อยอยากไปเท่าไหร่ ชื่อก็เศร้าๆด้วยน่ะ

ปล. หนูไม่ได้ไปปล่อยพิษลงทะเลนะคะคุณพี่ ก็แค่แอบฉี่ง่ะ ไม่นึกว่าจะเกิดเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชบา วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) พี่vickie ว่างๆถ่ายรูปเผลอๆแบบนี้ให้อีกนะ ชอบจัง โดยเฉพาะรองเท้าเนี่ยะ อิอิ

ถาม: "ตกลงคือพรหมลิขิตใช้มั๊ย?"
ตอบ: ถามกลับละกันว่า "ตกลงเราชอบเพลงเดียวกันใช่มั๊ย?"

:-) คุณpatijjachon คะ ไม่ได้เลิกเขียนหรอกค่ะ หายเมาแล้วกลับบ้านถูกก็เลยเขียนง่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ศุนันทวดี วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunantajoy
ศุนันทวดี  อุทาโย 

จินตนาการว่าไปด้วย เคลิ้มไปเลย
แก็งค์นี้หวานมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คงทำเอาทะเลหวาน ดีใจ ที่มีเรื่องดีๆบ้างในยามที่บ้านเมืองมีแต่ข่าวร้อนใจ
ชบา.................................ไปทะเลที่นักเรียนวัดทรงธรรมไปอ้ะเปล่าเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ชบา วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)


อันนี้ทำไว้อีกภาพเอามาเพิ่มให้ดูค่ะ น่ารักดี

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
patijjachon วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

หายไปนาน พาลคิดไปว่า คุณชบา คงเลิกเขียนเสียแล้วครับ ...
ชอบจังเลยฉายา "นางเมรีขี้เมา" ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vickie วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

มาดุอีก อิ ๆ ๆ ชอบรูป Friendship จัง
น่านซินะ .... "ตกลงคือพรหมลิขิตใช้มั๊ย?"

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ชบา วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

เด๋วถ้ามีทริปหน้าเอารูปพี่ตีนโต เป็นปกเลยดีก่า ถ่ายคู่กับไข่ย้อย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชบา วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

:-) คุณน้องaftertonight อย่าลืมละกันว่าเรามีนัดที่ทะเล พี่จะยกพวกไปถล่มบ้าน

:-) คุณผึ้งนรก ถ้าไงคราวหน้าเชิญมาเป็นปกให้หน่อยจิ่คะ จะถ่ายให้งามๆเลย

:-) โห คุณfat_kjก็ ชบาแค่สร้างสมดุลให้ธรรมชาติมีกระแสน้ำเย็นแล้วก็ต้องมีกระแสน้ำอุ่นจิ่

:-) พี่vickieคะ ปกติหนูก็รู้สึกธรรมดาๆกะรองเท้าคู่นี้นะ เพิ่งรู้สึกว่ามันสวยมากๆ ก็ตอนขึ้นหิ้งนี่ล่ะ แต๊งกริ้วมั่กๆที่ชักภาพสวยๆไว้ให้จ้ะ

:-) คุณน้องWEB_MONSTER แต๊งกริ้วที่อดทนถ่ายรูปให้พี่อย่างบ้าคลั่งนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายตีนโต วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teentoa

เรื่องเยี่ยม รูปสวยมากครับ (ขยันทำภาพนะนี่) ทำให้น่าอ่านได้เยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
WEB_MONSTER วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bloggy

"ทะเลงามยามเย็นเห็นเกลียวคลื่น" อิ่มอกอิ่มใจหายเหนื่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vickie วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

สุดปลายโค้งฟ้า
ที่โค้งขอบน้ำ
พวกเราสุขสันต์
ลืมวันลืมคืน

ขอบน้ำที่โค้งฟ้า
พาใจสดชื่น
ขอบคุณวันคืน
ที่เราเจอกัน

แจ่มค่ะคุณน้อง .... ปล. รูปรองเท้าเวลาขึ้นหิ้ง...เอ้ย ขึ้นบล็อก แล้วดูดีนิ อิ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
fat_kj วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 

"คิดถึงกันมั่งมั๊ยเนี่ยะ เรากลับมาแล้วนะ"

"คิดถึงอยู่จ้า...ดีใจนะที่กลับบ้านถูกเสียที"...ป.ล.การเล่นน้ำทะเลใกล้ชบาอาจได้รับอันตรายได้ ".....ก็ทีฉันฉี่ใส่เธอ....."

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผึ้งนรก วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bee
กินไม่ได้แต่เท่ส์..

ภาพสวยมาก นึกว่า แมกกาซีน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
aftertonight วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aftertonight

อ่านไปยิ้มไปครับพี่ชบา...ความทรงจำดีๆ จะเก็บไว้ให้นานเท่านาน...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชบา วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

ฮัลโหล คุณท่าน้ำนนท์ ช่วงนี้พายุเข้าไม่รู้ทะเลจะน่ารักรึป่าว แต่ถ้าไปเอาเรื่องกับรูปมาฝากกันมั่งนะนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ท่าน้ำนนท์ วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sup

..คุณเล่าเรื่องจนผมชักอยากจะไปทะเลซะแล้วซิ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ก็ว่ากรูโรคจิตละนะ

ก็ว่ากรูโรคจิตละนะ ยัยนี่สยบซะน้องเกือบหักคาฝ่าเท้า she

View All
<< พฤษภาคม 2007 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


สัตว์เลี้ยงในดวงใจ
แมวเหมียว แสนซน
23 คน
เจ้าหมา เพื่อนยาก
30 คน
นกน้อย เจื้อยแจ้ว จำนรรจา
3 คน
ปลาสวยงาม ว่ายวนในน้ำใส
3 คน

  โหวต 59 คน