*/
  • ฟิวเจอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichuda4444@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 605663
  • จำนวนผู้โหวต : 149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
Mue Koh Angthong & Talay nai

http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2009/06/24/entry-1

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by ฟิวเจอร์ , ผู้อ่าน : 5005 , 08:54:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แวะมาพักกันที่โฮมพุเตย รีสอร์ท กันดีกว่าค่ะ เลยน้ำตกไทรโยคน้อย มาไม่ไกล แค่เจอทางเข้าก็ร่มรื่นแล้ว เข้าไปเจอข้างในยิ่งประทับใจยิ่งขึ้น เคยได้ยินชื่อเสียงของที่นี่มานานมากแล้ว เพิ่งจะมีโอกาสแวะมาเยี่ยมเยียนก็ครั้งนี้แหละ

 

ครอบครัววรรณโชติ สร้างโฮมพุเตยให้เป็นสถานที่เพื่อการศึกษาและการบำเพ็ญประโยชน์ เมื่อเป็นรีสอร์ท จึงตั้งใจแน่วแน่เพื่อความสุขสมบูรณ์ โดยไม่ละทิ้งเจตนารมณ์เดิม ดำเนินงานอย่างไม่เป็นธุรกิจ ตามแบบวิถีการดำเนินชีวิตของเจ้าของ  เสมือนเป็นองค์กรสร้างสรรค์สิ่งดีงาม และช่วยเจือจุนแก่ผู้อื่น

ที่นี่จะขายเป็นแพ็คเกจ รวมที่พัก พร้อมอาหาร 6 มื้อ โดยเริ่มจากมื้อเที่ยง ของว่าง มื้อเย็น มื้อดึก มื้อเช้า  และมื้อเที่ยงของอีกวัน  ทุกอย่างจะรวมเบ็ดเสร็จอยู่ในค่าใช้จ่ายเพียงครั้งเดียว จะไม่มีนอกเหนือจากนี้อีกแล้ว แม้แต่การทิป พนักงานที่นี่จะไม่ยอมรับอย่างเด็ดขาด เพราะมีนโยบายว่า เราเป็นแขกที่มาเยือน และชาวโฮมพุเตย คือ เจ้าของบ้านผู้ต้อนรับ เพราะฉะนั้นพนักงานจะให้ความดูแลเอาใจใส่แก่ผู้เข้าพักเป็นอย่างดี

โดยเฉพาะคุณตาคณิศวร์ วรรณโชติ ผู้บุกเบิกโฮมพุเตยมาร่วม 30 ปี ปัจจุบันนี้ท่านมีอายุกว่า 80 ปี ท่านจะเดินออกกำลังกายภายในรีสอร์ททุก ๆ เช้า  และตลอดทั้งวันที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในโฮมพุเตย ทุก ๆ คนจะเห็นคุณตาคณิศวร์ ขับรถกอล์ฟไปทั่วบริเวณรีสอร์ท ซึ่งมีอยู่ถึงเกือบ 400 ไร่ เพื่อสำรวจตรวจตราความเรียบร้อย และพูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบ อีกทั้งยังแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ในโฮมพุเตย ให้กับผู้เข้าพัก ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ไปใช้บริการอย่างยิ่ง

เมื่อเข้ามาแล้วอย่างแรกเลยที่ทุกคนจะได้รับคือแผนที่ของโฮมพุเตย  พร้อมโปรแกรมและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ผู้มาเยือนจะได้รับ เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตอยู่ ณ ที่ที่หลาย ๆ คนเคยกล่าวไว้ว่า คือ สวรรค์บนดินดี ๆ นี่เอง

เรามาเริ่มรู้จักโฮมพุเตยกันให้มากขึ้นดีกว่า เรามาถึงที่นี่ก็บ่ายแก่ ๆ แล้ว พนักงานน่ารักมาก กลัวเราหิวก็จะให้ไปทานอาหารก่อน แต่ต้องขอตัวค่ะ เพราะเพิ่งทานเที่ยงมาจากครัวออฟโรด ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ  กันนี่เอง จึงขอตัวเข้าห้องพักก่อนดีกว่า แล้วค่อยมาทานของว่างก็แล้วกัน เก็บของพร้อมชมวิวทิวทัศน์บริเวณที่พักแล้วก็มุ่งหน้ามายังเรือนเอื้อนิรันดร์ เพื่อหาของว่างลงกระเพาะ ก่อนที่จะเริ่มทัวร์รอบรีสอร์ท

ของว่างวันนี้มีซาลาเปาไส้หมูใบเล็กน่ารัก น่าทานมาก มาพร้อมกับขนมปังหน้าหมู ไม่พอเติมได้ค่ะ แต่ที่ถูกใจมากคือน้ำใบเตย หอมหวานได้ใจ พร้อมเต็มใจเสริฟเพิ่มตลอดเวลา ชา กาแฟ พร้อมสรรพ มาชงทานได้ทั้งวี่ทั้งวัน

เมื่อท้องอิ่ม เราก็มาเริ่มทัวร์กันดีกว่า ที่นี่กว้างมาก หากไม่อยากเดิน เขาก็มีจักรยานให้ปั่น แต่บางแห่งก็ต้องใช้กำลังขาอย่างเดียว เพราะไม่สามารถปั่นจักรยานได้ เราไปกันที่บึงเอื้ออารีย์กันก่อนดีกว่า ที่นี่จะเป็นบึงขนาดใหญ่ มีเรือพายและจักรยานน้ำไว้บริการ พร้อมกับชูชีพ เพื่อความปลอดภัยของทุก ๆ คน

จากนั้นก็เดินชมธรรมชาติ รอบ ๆ รีสอร์ท เนื่องจากที่นี่สร้างมาหลายปีแล้ว ต้นไม้ส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ใหญ่ อายุหลายปี ทำให้ร่มรื่นยิ่งนัก 

ที่นี่ยังมีเกาะคุณแม่ แรก ๆ ก็สงสัยว่าคืออะไร พอไปดูก็ถึงบางอ้อ ว่าเขาใช้กระถางดินเผามาประดิษฐ์เป็นรูปต่าง ๆ เกี่ยวกับความรักของแม่

ช่วงเย็นก็ไปเดินเล่นริมแม่น้ำแควน้อย ที่นี่มีหาดทรายขนาดเล็กเพื่อให้ผู้มาใช้บริการได้ลงไปเดินเล่น แต่ห้ามลงเล่นน้ำ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

ก่อนที่จะทานอาหารมื้อค่ำ ที่นี่จะมีการแสดงไลท์แอนด์ซาวด์โชว์ เกี่ยวกับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ให้ชมด้วย โดยเป็นการจำลองถึงขั้นตอนกว่าจะได้มาซึ่งสะพานข้ามแม่น้ำแควในปัจจุบัน จะต้องเสียเลือดเนื้อ เสียชีวิตผู้คนไปมากมาย 

ทัวร์ทั้งวัน ในที่สุดก็ถึงเวลาอาหารมื้อค่ำแล้ว ดีใจจัง มื้อค่ำเรามาทานกันที่เรือนเอื้ออาภา ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับหาดทรายที่เรามาเยี่ยมเยียนไปแล้วเมื่อช่วงเย็น อาหารมื้อนี้หลากหลายชนิด มีทั้งปลาทอด ผัดผัก แพนงไก่ ฯลฯ แถมด้วยขนมหวาน จนอิ่มแปล้ไปตาม ๆ กัน แค่นั้นยังไม่พอพนักงานยังมาถามต่ออีกว่า มื้อดึกนี้จะมีข้าวต้มหมูจะทานหรือเปล่า ถ้าสนใจจะไปเสริฟให้ถึงห้องพัก ไม่ไหว เลยขอบาย เพราะอิ่มจริง ๆ 

ช่วงเช้าอันสดใสของที่นี่  บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ กลางหุบเขาและมีสายน้ำแควน้อยไหลผ่านอยู่ข้าง ๆ ช่างมีความสุขจริง ๆ รีบตื่นแต่เช้าเพราะกลัวจะไม่ทันเห็นหมอกยามเช้า แต่ที่ไหนได้ เจ้าหน้าที่บอกว่าสายหมอกของที่นี่จะมีให้เห็นถึงประมาณ 9 โมงเช้า แต่ก็นั่นแหละเห็นหมอกยามสายไหนเลยจะสวยเท่าหมอกยามเช้า จริงหรือเปล่าค่ะ 

จากนั้นเราก็ทานอาหารเช้ากันที่ระเบียงริมแคว ประกอบด้วยมากมายหลายอย่าง เริ่มจากข้าวต้มหมูกลิ่นหอมชวนชิม แพนเค้กพร้อมน้ำผึ้งรสหวาน ขนมปังปิ้งร้อน ๆ กับเนยหรือแยมผลไม้ ตามมาด้วยปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มในจิ้มนมข้นหวานอร่อยเด็ด จานสุดท้ายคือไส้กรอก ไข่ดาว หมูแฮม อิ่มกันไปตาม ๆ กัน พนักงานบอกว่า ถ้าไม่อิ่มก็เติมได้ แต่ไม่ไหวแล้วจริง ๆ แค่นี้กระเพาะก็ไม่มีที่จะเก็บแล้ว

กิจกรรมต่อไปของที่นี่จะเริ่มขึ้นในเวลา 9 โมงเช้า คือบริการรถยนต์ ชมรอบ ๆ รีสอร์ต จะมีให้ 2 รอบคือ 9 โมง และ 10 โมง แล้วแต่ใครจะสะดวกเวลาไหน ก็ใช้บริการได้ แต่เรามีเวลาน้อย เลยไม่ได้ไปชมรอบ ๆ รีสอร์ตกับเค้า ซึ่งจะมีทั้งไร่มะนาวยักษ์ สนามกอล์ฟ ฯลฯ แต่ก็คิดว่ารอบหน้าคงไม่พลาดแน่นอน และที่สำคัญคืออาหารมื้อเที่ยงของที่นี่ เพราะมาเยือนรอบนี้ไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารมื้อเที่ยงเลยสักมื้อ เนื่องโอกาสไม่อำนวย แต่ครั้งหน้ายืนยันว่า จะไม่มีพลาดเด็ดขาด ยังไงก็ต้องกลับมาอีกแน่นอน

ตอนหน้าเราจะมาเยี่ยมชมของดี ๆ ที่โฮมพุเตยกันนะคะ คือพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ทางรถไฟสายไทย - พม่า ค่ะ อย่าพลาดนะคะ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ต.อ.ที่รัก วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watanatu
โลกจะสงบสุขเมื่อทุกชีวิตไม่เบียดเบียนกัน 

คิดจะไปอยู่ เคยไปยืนดูที่ทางรถไฟ เห็นภาพแล้วบรรยากาศดี อาหารน่ากินจัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

รื่นรมย์ยิ่งนัก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Canary วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

ตามมาเที่ยวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ทองนาคา วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongnaka

อิ่ม...อิน..กับธรรมชาติมาก...
วิว...สวยงาม...สงบ...เที่ยวเผื่อด้วยนะครับ....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ktu วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ktu

ขอบคุณที่มาแนะนำค่ะ เคยได้ยินชื่อโฮมพุเตยมานานแล้ว ไว้มีโอกาสจะตามไปพักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 25/07/2008 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

รีสอร์ตสวยค่ะ .. น่าไปเที่ยว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน