*/
  • ฟิวเจอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichuda4444@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 615362
  • จำนวนผู้โหวต : 149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
Mue Koh Angthong & Talay nai

http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2009/06/24/entry-1

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 7 เมษายน 2554
Posted by ฟิวเจอร์ , ผู้อ่าน : 4685 , 15:02:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน พันธุ์สังหยด , ย่าดา และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้“ดิสนีย์แลนด์” ดินแดนในฝันของคนทั้งโลก ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ใฝ่ฝันว่าสักวันจะเดินทางเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการแห่งนี้ให้ได้ และจะย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ที่มีแต่เสียงหัวเราะและความสุข สนุกสนาน กับเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนมากมายของ “วอล์ท ดิสนีย์” (Walt Disney) ขวัญใจของคนทุกชาติไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่และในที่สุดฝันของเราก็เป็นจริงเมื่อ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์”  “แอร์เอเชีย” และ “บริษัท World Discovery Travel Network (Thailand)” ได้ร่วมกันเปิดโลกใบน้อยๆ ใบนี้ให้บรรดาสื่อมวลชนหลายแขนงไปร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปี “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์”ทริปนี้เป็นทริปที่ค่อนข้างจะหฤโหดเล็กน้อย เพราะมีการนัดหมายเจอะเจอกันตั้งแต่ตี 4 ค่ะ เพราะไฟลท์ที่เราจะบินคือ FD 3712 ซึ่งบินออกจากสุวรรณภูมิในเวลา 06.30 น.  แต่เมื่อคิดอีกที ไปแต่เช้าก็ดีจะได้เที่ยวเต็มวันไม่เสียเวลา หลายคนกลัวมาไม่ทันนัดก็เลยไม่นอนซะเลยดีกว่า (ฮา) เอาล่ะเช็คอินเรียบร้อย ก็เตรียมตัวบินกันเลยค่ะ และบนเครื่องไฟลท์นี้ก็เริ่มความสนุกกันเลยค่ะ  เพราะมีการเล่นเกมส์และรับของแจกมากมายจาก “ดิสนีย์แลนด์” และ “แอร์เอเชีย” ยังไม่ถึงก็สนุกซะแล้ว ไม่อยากจะคิดว่าเมื่อไปถึงแล้วจะสนุกสักขนาดไหน

เราใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมงก็มาถึงฮ่องกงค่ะ เวลาที่นี่จะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมงนะคะ มาถึงก็ฟ้าครึ้มเล็กน้อย ฝนตกโปรยปราย อากาศค่อนข้างเย็นค่ะ จุดแรกที่เราจะไปก็คือ “Disney’s Hollywood Hotel” ค่ะ เก็บข้าวของล้างหน้าล้างตาเตรียมลุยกันเลยค่ะ ที่นี่จะเป็นสไตล์ “อาร์ต เดโค” ตกแต่งลายมิคกี้เม้าส์ จะมีมิคกี้เม้าส์ในรูปแบบต่างๆ คอยต้อนรับอยู่ทุกซอกทุกมุม ให้คุณได้ค้นหาว่ามีแอบอยู่ตรงไหนบ้าง  มองออกไปเห็นทะเลจีนใต้ด้วยค่ะ ภายในห้องก็จะได้พบกับมิคกี้เม้าส์อีกเหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระจก, แก้ว, รองเท้าแตะ หรือแม้แต่ม่านห้องน้ำ แต่สถานที่เรียกร้องความสนใจได้เป็นอย่างดีสำหรับทุกๆ คนคือร้านขายของที่จะมีแต่บรรดาของน่ารัก น่าซื้อ น่าช้อป ไปหมดเสียทุกอย่าง ก็เลยต้องท่องเอาไว้ว่า ใจเย็นๆ  ยังอยู่อีกหลายวัน ดูไปก่อนอย่าเพิ่งเสียเงิน 555เริ่มหิวกันแล้วสิคะ มื้อแรกที่ฮ่องกง เราไปทานกันที่ “Crystal Lotus” ซึ่งตั้งอยู่ใน  “Hong Kong Disneyland Hotel” อีกโรงแรมที่อยู่ใกล้ๆกันค่ะ เห็นอาหารแล้วก็ต้องนั่งทำใจกับความน่ารักน่าชังของตัวการ์ตูนตัวน้อยๆ ที่กลายมาเป็นอาหารอันโอชะของพวกเราเสียแล้ว  อาหารทุกจานผ่านการประดิดประดอย ด้วยความละเอียดและตั้งใจ โดยเฉพาะสัญลักษณ์มิคกี้เม้าส์นั้น จะมีให้เห็นในแทบทุกเมนูเลยทีเดียวถึงเวลาที่เราจะเข้าสู่โลกจินตนาการแล้วล่ะค่ะ ตื่นเต้นมากๆ แม้ฝนจะพร่ำๆ แต่ก็ไม่มีใครย่อท้อ เตรียมพร้อมสำหรับการชม “Flights of Fantasy Parade” เป็นขบวนพาเหรด “ดิสนีย์” ที่ยิ่งใหญ่อลังการ และ “พิเศษ” เพราะเป็นพาเหรดสำหรับฉลองครบรอบ 5 ปี นำโดยมิคกี้เม้าส์และผองเพื่อนจากการ์ตูนเรื่องต่างๆ ของ “วอล์ท ดิสนีย์” ตั้งแต่ยคดั้งเดิม “สโนว์ไวท์” “วินนี่เดอะพูห์” “ดัมโบ้” “ไลออนส์คิงส์” “ปีเตอร์แพน” จนถึง “ทอย สตอร์รี่” “สติทซ์” และอีกมากมายมาร่วมกันเต้นระบำ และร้องเพลงอย่างสนุกครื้นเครง  มีการชักชวนผู้ชมให้เข้าร่วมสนุกกันอีกด้วยค่ะ

จากนั้นไปต่อกันเลยนะคะ “It’s a small world” โลกในอุดมคติที่ทุกคนใฝ่หา เป็นโลกแห่งจินตนาการ ความสามัคคี สันติสุข ความรัก ความปรารถนาดี หากเด็กๆ ได้เติบโตในโลกน้อยแห่งความรักใบนี้ จิตใจของเด็กๆ จะอ่อนโยน มั่นคง ไม่เกรงกลัวสิ่งใดอีกต่อไป เราได้ล่องเรือเข้าสู่ “It’s a small world” ค่ะ มีการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านชุดประจำชาติจากทั่วโลก และจะตื่นตาตื่นใจกับภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรมที่สวยงามจากทั่วโลกด้วยค่ะ แอบสังเกตนะคะว่าชุดประจำชาติไทย อยู่ติดๆ กับชุดประจำชาติเขมรด้วยค่ะ และที่ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” ไม่เหมือน “ดิสนีย์แลนด์” ที่อื่นๆ คือ ได้มีการจัดแสดง “Disney Characters” หรือ “เพื่อนดิสนีย์” สอดแทรกไว้ “on location” ต่างๆ ลองไปสังเกตกันดูนะคะว่า ตัวโปรดของคุณจะแอบอยู่ที่ไหนบ้าง

อีกจุดที่เรียกความสนใจได้เป็นอย่างมากนะคะ “Fantasy Garden” เป็นจุดที่บรรดาแฟนๆ จะได้ถ่ายรูปกับ “Disney Characters” ที่ชื่นชอบ ทั้งมิคกี้เม้าส์, มินนี่เม้าส์, หมีพูห์, พลูโต และกู๊ฟฟี่ เลือกถ่ายได้ตามใจชอบค่ะ แต่ต้องรอคิวกันนิดนะคะ ซึ่งจะคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอนค่ะถึง “ไฮไลท์” ยามค่ำคืนแล้วค่ะ เราต้องมาจับจองพื้นที่หน้า “ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา”  ตั้งแต่หกโมงเย็น เพื่อที่จะรอชม “Tinker Bell Castle Illumination” ที่จะเริ่มในเวลาหนึ่งทุ่มค่ะ และโชว์นี้จะใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น แต่ทุกๆ คนก็พร้อมใจกันยืนเฝ้าพื้นที่ที่ดีที่สุด เพื่อไม่ให้พลาดโชว์สำคัญนี้ได้ โดยนางฟ้าตัวจิ๋วจากเทพนิยายปีเตอร์แพน จะใช้ผงวิเศษ “พิคซี่ดัสท์” โปรยปรายเนรมิตปราสาทเจ้าหญิงนิทรา ให้เป็นประกายสีทองอร่าม ระยิบระยับสวยงามยิ่งนัก ดูจบก็ลืมไปเลยว่ายืนรออยู่นานจากนั้นก็ถอยหลังมาอีกสัก 20 เมตร เพื่อจับจองพื้นที่สำหรับชม “Fireworks Show” ค่ะ เป็นการแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่อลังการมากๆ งานนี้ก็ต้องรออีกตามระเบียบค่ะ เพราะโชว์จะมีขึ้นตอนสองทุ่ม  แต่ระหว่างรอในบริเวณใกล้ๆ กันก็มีเครื่องเล่นในส่วนของ “Tomorrowland” ทั้ง Space Mountain,  Buzz Lightyear Astro Blasters หรืออีกหลากหลายชนิด ให้แวะไปเล่นกันก่อนได้ค่ะ ใช้เวลาไม่นานนัก แต่อย่าลืมดูเวลาด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพลาดเวลาสำคัญไปก็ได้สนุกนานกันแล้วก็ถึงเวลาอาหารค่ำแล้วค่ะ ค่ำนี้เราจะกลับไปทานกันที่ “Chef Mickey” ค่ะ ซึ่งอยู่ในโรงแรม Disney’s Hollywood Hotel ที่เราพักนั่นเองค่ะ จะเป็นลักษณะของอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ใครชอบอะไรก็ตักอย่างนั้นทานกันตามสะดวกนะคะ แต่อุปกรณ์ การตกแต่ง แม้แต่อาหารที่นี่ก็ยังคงรูปลักษณ์ “concept” ของพระเอก “มิคกี้เม้าส์” ไว้อย่างเหนียวแน่นค่ะเหนื่อยมาทั้งวันขึ้นห้องพักเตรียมตัวหลับฝันดีถึงมิคกี้และผองเพื่อนกันดีกว่าค่ะ เพราะว่าทุกซอกทุกมุมของห้องก็จะมีสัญลักษณ์ของเจ้ามิคกี้อีกแล้ว ไม่เว้นแม้แต่ในลิฟท์ หรือเสียง Morning Call ยามเช้าก็จะเป็นเสียงของเจ้า “มิคกี้” ทั้งสิ้นค่ะขอหลับฝันถึงมิคกี้เม้าส์ก่อนนะคะ แล้วเจอกันตอนหน้าค่ะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 09/04/2011 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ท่าทางน่าสนุกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chailasalle วันที่ : 09/04/2011 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

อาหารน่ารักมากๆๆ ทำเป็นตัวละครเสียด้วย..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ย่าดา วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

โอ้โหน่าไปสุดๆ คงมีความรู้สึกกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง
ชอบซาลาเปารูปการ์ตูน น่ารักทั้งนั้น โหวดๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ลูกสาวผมอยากไป แต่คุณพ่อบอกว่า รออีกสักระยะนะลูก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฟิวเจอร์ วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cwichuda

@พี่ลูกเสือ ขอซะหน่อยค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

โห...รอบนี้ไปไกล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน