*/
  • ฟิวเจอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichuda4444@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 615365
  • จำนวนผู้โหวต : 149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
Mue Koh Angthong & Talay nai

http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2009/06/24/entry-1

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2554
Posted by ฟิวเจอร์ , ผู้อ่าน : 16755 , 13:51:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงเวลาเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า แล้วก็ชีพจรลงเท้ากันค่ะ ทริปนี้ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ขับรถเพียงแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว “วังน้ำเขียว” ค่ะ เตรียมตัวไปสูดโอโซนให้ชุ่มปอด นอกจากเสื้อผ้าแล้วสิ่งที่ต้องเตรียมและห้ามลืมเด็ดขาดนะคะ กล้องถ่ายรูปค่ะ เพราะจะมีสถานที่มากมาย หลายซอกหลายมุมให้คุณได้จับจองกันถ่ายรูปอัพเฟซบุ๊ก อัพทวิตเตอร์กันอย่างสนุกสนาน แว่นกันแดด หมวกก็ติดไปด้วยนะคะ และควรเอาเสื้อคลุมกันลมสำหรับยามค่ำคืนไปสักตัวก็ได้ค่ะ เผื่อออกมาเดินชมดาวยามค่ำคืนเพิ่มความโรแมนติกยิ่งขึ้น

เอาล่ะพร้อมแล้วก็เริ่มเดินทางกันเลยค่ะ เราออกจากกรุงเทพฯ สักแปดโมงกว่าๆ เลือกใช้เส้นทางฉะเชิงเทรา เข้ากบินทร์บุรีแล้วมุ่งหน้าวังน้ำเขียว สักเกือบสิบเอ็ดโมงก็ถึงแล้วค่ะ เราตัดสินใจหาของอร่อยกินกันก่อนเลย “ปลาเผา เขาสลัดได” เมนูแรกที่ต้องสั่งคือ “ปลาช่อนเผา” ตัวขนาดพอดีกิน 2 คนค่ะ ไม่มีกลิ่นคาว เผามาเนื้อแห้งสนิท มีทั้งฟักทอง มะเขือยาว โหระพา ถั่วฝักยาวลวกมาเป็นเครื่องเคียง น้ำจิ้มมีทั้งใส่แมงดาและไม่ใส่ แล้วแต่ความชอบค่ะ “ปลาบึกผัดฉ่า”  รสชาติจัดจ้านถึงใจ ดับเผ็ดด้วย “ผัดเห็ดออริจิ” แค่มาที่แรกก็ถ่ายรูปกันเพลินแล้วล่ะค่ะ มีมุมน่ารักๆ มากมาย ที่สำคัญเพียงแค่เที่ยงครึ่งทางร้านก็ต้องนำป้ายมาปิดทางเข้าว่า “อาหารหมด” โอ้!!! ของเค้าดีจริงๆ

อิ่มแล้วก็ไปย่อยกันหน่อยนะคะ “a cap of love” ร้านกาแฟสุดฮิตของที่นี่ ไม่มาล่ะเชยแย่ นอกจากกาแฟอร่อย บรรยากาศดีๆ และตกแต่งได้น่ารักเพื่อให้บรรดาดาราหน้ากล้องได้แช๊ะรูปกันแล้ว ยังมีแกะให้ชมด้วยค่ะ แต่ส่วนที่เข้าไปด้านในนอกจากร้านกาแฟล่ะก็คุณจะต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 50 บาทนะคะ  บอกได้คำเดียวว่า “คุ้ม” ค่ะ ถ่ายรูปจนเหนื่อยเลยล่ะ

เที่ยวไปเที่ยวมาฝนฟ้าเริ่มครึ้มเลยตัดสินใจไป “ผาเก็บตะวัน” ซึ่งจริงๆ แล้วจะต้องไปชมกันในยามเย็น เพราะจะได้ชมอาทิตย์อัสดง แต่ถึงมาในยามบ่ายแก่ๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ มาที่นี่ต้องปลูกป่าค่ะ วิธีก็ไม่เหมือนที่ไหนๆ เพราะเป็นการยิงเม็ดมะค่าลงไปในหุบเขา โดยมีหนังสะติ๊กหลากหลายขนาดให้เลือกยิงกันสนุกไปเลยค่ะ

ระหว่างทางขากลับก่อนเข้าที่พักขอแวะอีกสักที่นะคะ “De Wang” ค่ะ เป็นร้านขายของเล็กๆ มีทั้งร้านกาแฟ โปสการ์ด กรอบรูป เสื้อผ้า  และมีมุมเล็กๆ กุ๊กกิ๊กๆ ไว้ให้คุณๆ ได้กดชัตเตอร์กันมือระรัวแน่นอน

ทัวร์มาทั้งวันถึงเวลาเข้าที่พักของเราแล้วค่ะ “Village Farm & Winery” ซึ่งจะเป็นทั้งร้านอาหาร ที่พัก ไร่องุ่น และโรงบ่มไวน์สไตล์ฝรั่งเศส บรรยากาศดีมากๆ ในช่วงเย็นจะมีการสอนการดื่มไวน์, เทสท์ไวน์ และพาชมโรงบ่มไวน์ค่ะ ชมอาทิตย์ตกก่อนจะเริ่มมื้อเย็น เรามาถึงไร่องุ่นทั้งที่ก็ต้องทานอาหารฝรั่งกันหน่อยค่ะ เริ่มจาก “ขนมปัง” ตามต่อด้วย “ซีซ่าร์สลัด”  และ “สเต็ก” ค่ะ มีทั้งเนื้อ, หมู และปลา ให้เลือกค่ะ   เครื่องดื่มจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ไวน์” และ “น้ำองุ่น” ปิดท้ายด้วย “เค้กวนิลา” และ “ชา” “กาแฟ” ค่ะ  ตกดึกฝนตกกระหน่ำเลยต้องงดโปรแกรมดูดาวไปโดยปริยาย

อย่าตื่นสายนะคะ เพราะที่นี่นอกจากเห็นอาทิตย์ตกแล้ว ยามเช้ายังเห็นอาทิตย์แรกแย้มอีกต่างหาก ชมพระอาทิตย์ท่ามกลางไร่องุ่น อากาศเย็นๆ มีความสุขจริงๆ เลยค่ะ ชมความงามกันแล้วก็ถึงเวลาอาหารเช้า มีทั้งอาหารเช้าแบบอเมริกันและข้าวต้มปลาให้ทานค่ะ อิ่มแล้วก็เตรียมตัวแพ็คกระเป๋า ร่ำลา “วังน้ำเขียว” กันนะคะ พร้อมเดินทางต่อค่ะ

ขากลับขอไม่กลับทางเดิมนะคะ เพราะจะขอแวะเที่ยวกันต่ออีกหน่อย  เรากลับกันทางเขาใหญ่ค่ะ จุดแรกที่แวะคือ “ปาลิโอ” แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปในยุคนี้ นอกจากร้านค้าจะเยอะขึ้นกว่าที่เคยมาเมื่อครั้งที่แล้ว ผู้คนก็ยังเยอะตามๆ กันอีกด้วยค่ะ แวะชมโน่น ชมนี่ ถ่ายรูปพอเป็นพิธี ก็ต้องขออำลาค่ะ สู้คนไม่ไหวจริงๆ ไปหาอะไรอร่อยๆ กินมื้อเที่ยงกันดีกว่า ก็ได้รับคำแนะนำจากเจ้าของร้านน่ารักๆ ในปาลิโอว่าร้านนี้อร่อยแท้แน่นอน

“เป็นลาว” ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าต้องเป็นอาหารประเภทจัดจ้านแน่นอน มีทั้งส้มตำ ไก่ย่าง ต้มแซบ แกงลาว และอีกหลายอย่างรสแซบถึงใจให้ทานกันให้เต็มอิ่ม โดยเฉพาะคนรักสุขภาพ รักการกินผักเป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่จะให้คุณๆ ไปเลือกหยิบผักเองตามใจชอบค่ะ

ขอเปิดท้ายทริปนี้ด้วย “PRIMO POSTO” ค่ะ สไตล์เดียวกับ “ปาลิโอ” แต่มีขนาดเล็กกว่ามาก และจะต้องเสียค่าเข้าอีกคนละ 55 บาท แต่คุณสามารถนำใบเสร็จไปแลกเป็นค่าอาหารหรือไอศกรีมได้ค่ะ ด้านหน้าจะเป็นร้านอาหาร ส่วนด้านหลังจะเป็นไร่องุ่นค่ะ

หากคุณอยากพักผ่อนแต่มีเวลาน้อย “วังน้ำเขียว” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดนะคะ

แถมเบอร์โทร.แต่ละสถานที่หากสนใจนะคะ

ปลาเผา เขาสลัดได  08-1566-5144 , a cup of love 08-4388-1518, De Wang 08-1879-5218, Village Farm & Winery 0-4422-8407-8, ปาลิโอ 0-4436-5899, เป็นลาว 08-3461-3666, Primo Posto 08-4035-8554 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
platukem วันที่ : 04/08/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platukem
เกิดมาทั้งที ใช้ชีวิตให้คุ้ม - จงออกเดินทางเมื่อมีโอกาส

โอโซนเป็นก๊าซพิษ สูดมากไม่ดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Yai_Nid วันที่ : 04/08/2011 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

อยู่ไม่ไกล แต่ยังไปไม่ถึงเลยค่ะ
เลยมาขอดูที่นี่ก่อน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
khunphai วันที่ : 03/08/2011 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

สวัสดีคะ เราไปเหมือนกันเลย
ฮ่า ฮ่า แต่ที่นี้เที่ยวละเอียดเลย
บรรยากาศดีนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แว่นแก้ว วันที่ : 03/08/2011 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paypon

โอ้ย...เห็นแล้วอยากไปจัง บรรยากาศดีมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน