*/
  • ฟิวเจอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichuda4444@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 615365
  • จำนวนผู้โหวต : 149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
Mue Koh Angthong & Talay nai

http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2009/06/24/entry-1

View All
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2555
Posted by ฟิวเจอร์ , ผู้อ่าน : 2046 , 16:41:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ชายสามหยด , hayyana และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

แม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สอง ที่ได้มาเยือนดินแดนแห่งความสุข สนุกสนาน ณ Hong Kong Disneyland แห่งนี้ ความตื่นเต้นก็มิได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด และที่สำคัญเรามาในครั้งนี้เราจะได้พบกับดินแดนแห่งใหม่ของที่นี่ค่ะ คือ กริซลีย์ กัลช และ ทอย สตอรี่ แลนด์

 

แต่ก่อนที่เราจะไปย้อนเวลาความเป็นเด็กของเรากลับมาอีกครั้งนั้น เรามาเรียกน้ำย่อย ด้วยการเติมพลังอาหารเช้าพร้อมๆ กับพบบรรดาเหล่าคาเรคเตอร์ ซึ่งนำโดยมิกกี้เม้าส์,มินนี่เม้าส์ และบรรดาผองเพื่อน จะมาร่วมถ่ายรูปกับเราถึงโต๊ะอาหาร ที่ห้องอาหาร Enchanted Garden ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ค่ะ โรงแรมแห่งนี้เป็นลักษณะแบบวิคตอเรีย คุณจะได้สัมผัสกับโลกแห่งเทพนิยาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา

 

อิ่มกันแล้วเราก็มากันที่นี่เลยค่ะ Hong Kong Disneyland

 

เรามาเริ่มกันที่ Grizzly Gulch กันดีกว่าค่ะ เป็นดินแดนที่สร้างสรรพิเศษสุดเฉพาะที่ Hong Kong Disneyland เท่านั้น เป็นการเปิดโลกตะวันตก ผจญภัยหลากหลายทิศทาง แปลกใหม่ มันส์ไม่เหมือนใครกับรถรางตะลุยขุมทองแดนเถื่อน “Runaway Mine Cars” (รัน อเวย์ มายน์ คาร์ส)

ที่จะพาคุณเลี้ยวเลาะผ่านโตรกธาร “ไกเซอร์” น้ำพุร้อน ที่พวยพุ่งสะเทือนทั่วทั้งแผ่นดิน และยังรายรอบไปด้วยดินแดนแปลกตา ที่จะพาคุณย้อนเวลาเข้าไปสู่ช่วงเวลาของวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 1888 และด้านบนภูเขาจะมีหมีกริซลีย์จำศีลอยู่ ดังนั้นต้องระวังตัวกันให้ดีนะคะ เพราะเราจะไม่ทราบเลยว่าพวกกริซลีย์ หมีน้อย จะออกมาป่วนเราเมื่อไหร่

แค่เพียงรถกระชากออกตัวก็จะได้ยินเสียงกรี๊ดกันดังสนั่นหวั่นไหวไปหมดค่ะ จากนั้นก็ใช่ว่าจะหยุดนะคะ ความสนุกปะปนกับความหวาดเสียวระหว่างรถวิ่งขึ้น วิ่งลง เดินหน้า ถอยหลัง ก็ยังสร้างเสียงกรี๊ดลั่นหุบเขาตลอดเวลา ใครรอบแรกไม่สะใจ จะรอบสอง รอบสาม รอบสี่ ก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน

หลังจากกรี๊ดกันจนเสียงแหบเสียงแห้ง เราก็แวะดื่มน้ำกันก่อนค่ะ มาที่นี่แล้วห้ามพลาดแก้วนี้เป็นอันขาดนะคะ Grizzly Geyser เพราะเมื่อคุณดูดน้ำชนิดนี้เข้าไปแล้ว คุณก็จะได้พบกับสิ่งแปลกปลอมในน้ำ เป็นเม็ดกลมๆ คล้ายๆ ไข่ปลาค่ะ แต่พอเมื่อกัดเข้าไปแล้วล่ะก็ คุณก็จะรู้สึกสดชื่น สดใส ซาบซ่านขึ้นมาทันใด ใครมึน ใครเริ่มเดินไม่ตรงทางหลังจากไปทัวร์หุบเขามาแล้วล่ะก็ มาที่นี่ได้เลย รับรองหลายเป็นปลิดทิ้ง

เอาล่ะ เรียกพลังกลับคืนมาแล้ว เริ่มตระเวนในดินแดนแห่งตะวันตกกันต่อดีกว่าค่ะ เริ่มด้วยการชมทองบริสุทธิ์ก้อนใหญ่ที่ขุดได้ ณ เหมืองแห่งนี้ วางโชว์ไว้ด้านหน้า อย่าเผลอหยิบกลับบ้านกันนะคะ 555 และสร้างความตื่นเต้นด้วยการปลอมตัวเป็นนักโทษ คนเถื่อนนอกกฎหมาย เข้าไปร่วมแช๊ะภาพกันในเจล เฮาส์ ได้นะคะ

หรือหากเดินจนร้อนละก็ สามารถไปผ่านแวะเวียนมาที่น้ำพุ ไกเซอร์ กัลช ได้นะคะ กระแสของน้ำอันเย็นฉ่ำ จะกระเซ็นโดนตัวผู้ผ่านไปผ่านมาให้สดชื่นขึ้นมาได้ทีเดียว

เอาล่ะค่ะ ไฮไลท์ที่เรารอคอยมานาน คือการได้มีทแอนด์กรี๊ด กับมิกกี้และมินนี่ ในชุดแต่งกายที่แปลกตาออกไปกว่าที่คุณๆ เคยพบเห็น กว่าจะได้เจอกันแบบตัวต่อตัวต้องเข้าแถวรอกันนานพอควรค่ะ เพราะบรรดาแฟนคลับของพวกเขาเยอะมากมายเหลือเกิน แต่มาถึงที่นี่แล้วจะไม่เข้าไปถ่ายรูปร่วมเห็นจะไม่ได้ล่ะค่ะ

หิวแล้วล่ะค่ะ ใน Hong Kong Disneyland มีร้านค้าให้เลือกมากมาย แต่วันนี้เราเลือกที่นี่ค่ะ Plaza Inn เราจะมาทานติ่มซำอร่อยๆ กันค่ะ

อิ่มกันแล้วก็ขอนั่งพักให้ย่อยกันหน่อยนะคะ ตอนต่อไปจะพาไปเยี่ยมดินแดนของแอนดี้ค่ะ เราจะไปดูกันว่าเมื่อแอนดี้ไม่อยู่บ้าน บรรดาเหล่าของเล่นของเขาจะออกมาสร้างความสนุกสนานให้เราแค่ไหน “ทอย สตอรี่ แลนด์” ค่ะ เจอกันตอนต่อไปนะคะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 08/12/2012 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

น่าเที่ยวมากนะครับ เห็นแล้วสนุกตาม อาหารก็น่าทานซะด้วย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hayyana วันที่ : 08/12/2012 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

Disneyมีอาหารจีนด้วย
ถ้ามิกกี้ร่ายกงฟูด้วยคงป่วน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ฟิวเจอร์ วันที่ : 07/12/2012 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cwichuda

อร่อยด้วยค่ะ ที่สำคัญเพิ่มน้ำหนักด้วย 555

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/12/2012 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อาหารน่ากินนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฟิวเจอร์ วันที่ : 07/12/2012 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cwichuda

โรงแรมหันหน้าเข้าทะเลเลยค่ะ อากาศดีสุดๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 07/12/2012 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อยู่ริมทะเลด้่วยหรือครับ
วิวคงสวย และอากาศคงดีมากๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน