*/
  • ฟิวเจอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichuda4444@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 615363
  • จำนวนผู้โหวต : 149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
Mue Koh Angthong & Talay nai

http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2009/06/24/entry-1

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2556
Posted by ฟิวเจอร์ , ผู้อ่าน : 5498 , 15:33:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน BlueHill , TuaYai และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

นานทีจะมีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์กะเค้าสักที ก็ต้องหาสถานที่พักผ่อน ท่องเที่ยวกันซะหน่อย ไม่ใกล้ไม่ไกล “สวนผึ้ง” ราชบุรี หลายแห่งไฮไลท์ที่คนอื่นเค้าไปกัน เราก็ไปตะลุยกันมาหมดแล้ว ก็เลยต้องหาที่ที่ยังไม่เคยไปบ้าง อาศัยอินเตอร์เน็ตนี่แหละ รู้ทุกเรื่อง ในที่สุดก็ได้โปรแกรมมาพร้อม สำหรับการเดินทางครั้งนี้

ออกจากกรุงเทพฯ กันตั้งแต่เช้า เมื่อเริ่มเข้าเขตอ.สวนผึ้ง เราก็เริ่มมองหาร้านกาแฟที่ชื่อว่า “โมอาย” เป็นร้านกาแฟสุดเก๋ เพราะทำเป็นหินสลักรูปตัว “โมอาย” รูปปั้นหินขนาดใหญ่ มรดกโลกในสมัยโบราณ หาไม่ยากค่ะ เพราะโดดเด่นเป็นสง่าเห็นมาแต่ไกล แวะทั้งทีได้ทั้งกาแฟ ของที่ระลึก ที่สำคัญถ่ายรูปค่ะ และยังมีแกะให้ได้ชมอีกด้วยนะคะ

หลังจากยืดเส้นยืดสายกันแล้ว จากนั้นก็มุ่งหน้าไป “Good View Steak House” สำหรับอาหารมื้อกลางวันค่ะ ที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีที่พักอีกด้วยนะคะ มาถึงเร็วก่อนเวลาอาหารพอควร เลยเดินเล่นถ่ายรูป เลี้ยงแกะกันไปก่อน แค่เห็นร้านอาหารสีแดงสด สไตล์แคลิฟอร์เนีย ก็รีบพุ่งเข้าไปขอแชะภาพด้วยทันที


ให้อาหารแกะเสร็จ คนก็เริ่มจะหิวแล้วเหมือนกันค่ะ มีถึงร้านสเต็กก็ต้องหม่ำสเต็กสิคะ จะได้เข้ากับบรรยากาศของทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ ทั้งบรรยากาศ ทั้งรสชาติ ผ่านค่ะ

อิ่มแล้วก็เที่ยวกันต่อเลยนะคะ เลยร้านสเต็กของเราเข้าไปอีกไม่ไกล จะมีฟาร์มอัลปาก้าค่ะ ชื่อ “Alpaca Hill” อัลปาก้าหน้าตาคล้ายแกะค่ะ แต่คอยาวกว่า ขนนุ่มกว่า ที่สำคัญสุภาพ เรียบร้อยกว่า เวลาให้อาหารจะไม่พุ่งทะยานเข้ามาหาเราอย่างแกะ แต่เค้าจะค่อยๆ เดินเข้ามาค่อยๆ กินทีละนิด ไม่มูมมาม น่ารักมากๆ ค่ะ ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ นะคะ โดยเฉพาะตัวพ่อพันธุ์ ตัวละ 4 ล้านบาท สามารถซื้อบ้านได้ทั้งหลังเลยทีเดียว

ตะลอนกันทั้งวัน ถึงเวลาเข้าที่พักเพื่อพักผ่อนก่อนไปหาอะไรทานมื้อค่ำกันค่ะ เราพักที่ “Bellissimo” เป็น รีสอร์ทเล็กๆ น่ารักมาก สีสันสดใส บ้านแต่ละหลังทาสีแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญมีจำนวนไม่มาก ทำให้ผู้เข้าพักมีความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน ถึงแม้บริเวณด้านหน้าของรีสอร์ทจะเปิดเป็นร้านกาแฟ และมีแกะให้นักท่องเที่ยวได้ชม ก็ไม่ได้ทำให้ความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักลดน้อยลงไปเลย เพราะทางรีสอร์ทมีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ระหว่างผู้เข้าพัก กับผู้มาเยี่ยมชม

ถึงเวลามื้อเย็นแล้วค่ะ เราเลือกร้าน “มุมโปรด” ซึ่งเป็นร้านที่เคยประทับใจสำหรับการมาเมื่ออดีต เป็นร้านเล็กๆ แต่ฝีมือการทำอาหารไม่เล็กค่ะ อร่อยมาก จนต้องกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เริ่มไม่ค่อยประทับใจเพราะเมื่อเรียกเก็บเงิน ก็คิดเงินผิด ทักไปแล้ว ก็ยังเจอผิดอีกเป็นครั้งที่ 2 สรุปรวมแล้วคิดเงินเรามา 800 กว่าบาท พอทักไปทักมา เหลือแค่ 600 บาท เลยเซ็ง กลับที่พักนอนดีกว่า 555

ตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ซึ่งหาได้ยากในเมืองกรุง จากนั้นก็หม่ำๆ ยามเช้า แล้วเตรียมตัวไปตะลอนทัวร์กันต่อค่ะ“New Land” เป็นที่เที่ยวอีกแห่งของสวนผึ้งที่เรียกความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะด้านในมีกิจกรรมมากมายให้ได้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถไฟชมโดยรอบ เลี้ยงแกะ ยิงธนู ยิงปืน หรือขับรถ ATV ใครชอบอย่างไหนก็เลือกเล่นอย่างนั้นได้เลยค่ะ

เมื่อมาถึงสวนผึ้งแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะต้องมาทานอาหารที่นี่ค่ะ “ครัวม่อนไข่” มากี่ครั้งก็อร่อยทุกครั้ง แม้คนจะเยอะทุกครั้งก็ต้องยอมรอ ต้องถือคติ อยากกินของอร่อยต้องใจเย็น

เที่ยวสนุก กินอิ่ม ชาร์ตแบตไปเต็มที่ พร้อมลุยงานต่อค่ะ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มารูโกะ วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

เห็นบรรากาศแล้วจะต้องไปตามรอยแน่ๆ ค่ะ เพราะอยากจะไปมาหลายทีแล้วแต่เปลี่ยนเป็นที่อื่นไปทุกที

ความคิดเห็นที่ 7 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 07.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โหวตให้ทั้งเรื่อง ทั้งบล็อกเลยครับ --- น่าเที่ยว น่ากินด้วย น่าขี่จักรยานด้วย ---

ความคิดเห็นที่ 6 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ภาพสวย เห็นบรรยากาศแล้วน่าเที่ยวมาก

ความคิดเห็นที่ 5 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

สวนผึ้ง เดิมที ชบาเข้าใจว่ามีแต่ผึ้ง แต่ตอนนี้กลายเป็นแกะไปหมดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวนผึ้งมีของใหม่ รีสอร์ทใหม่จนตามไม่ทันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ได้ไปเมื่อปีก่อน ..ครั้งเดียวนั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฟิวเจอร์ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cwichuda

@คุณนักเดินทางตัวเขื่อง

ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

เปิดเห็นปุ๊บ..ก้อโหวตปั๊บเลยล่ะค่ะ..เพราะยังงัยเสียสวนผึ้งก้อยังคงเป็นหนึ่ง..ในหลายๆ สถานที่ชาร์ตแบตของคนมากมายเหมือนเดิมเน๊อะ..
ภาพสวยดีค่ะ..อยากไปชาร์ตแบบตบ้างจัง..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน