*/
  • ฟิวเจอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichuda4444@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 615365
  • จำนวนผู้โหวต : 149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
Mue Koh Angthong & Talay nai

http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2009/06/24/entry-1

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2556
Posted by ฟิวเจอร์ , ผู้อ่าน : 3056 , 17:05:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Ae^ , toondee และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้


ไปมาตั้งแต่ปีใหม่ เพิ่งมีเวลามาอัพเดทค่ะ ขออนุญาตย้อนอดีตหน่อยนะคะ 555 ปีนี้ไป Countdown ไกลถึงซิดนีย์ ออสเตรเลีย โน่นเลยค่ะ เวลาท่องเที่ยวก็มีอยู่ไม่กี่วัน ต้องใช้ให้คุ้มค่าที่สุด แค่เวลาเดินทางก็เสียไป 2 วันแล้ว

เราออกเดินทางกันแต่เช้าเลยค่ะ นั่งกันจนเมื่อย กินอาหารกันไป 2 มื้อ กว่าจะถึงก็ดึกๆ ของซิดนีย์แล้วค่ะ เวลาซิดนีย์เร็วกว่าไทย 4 ชั่วโมง ไปถึงก็เข้าที่พักทันที พักผ่อน เตรียมร่างกายให้พร้อมกับการตะลุยซิดนีย์แบบ 3 วันเต็มๆ ที่พักสบายมากเลยค่ะ ชื่อ “Fraser Sydney Suites” เป็นโรงแรมกึ่งเซอวิสอพาร์ตเมนท์ค่ะ ดังนั้นภายในห้องจึงกว้างขวาง มีทั้งอุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องซักผ้า เตารีด ไว้ให้บริการอย่างพร้อมเพรียง นอนก่อนนะคะ พรุ่งนี้จะได้เที่ยวแล้ว

มื้อแรกของเช้าวันใหม่ เรามุ่งหน้ากันไปที่โรงแรม Hilton Sydney ค่ะ เพราะมีการกล่าวขวัญกันว่าอาหารเช้า ประเภทบุฟเฟ่ต์ ในห้องอาหาร Glass brasserie อร่อยที่สุดในซิดนีย์ เราก็เลยขอลองซะหน่อย มีอาหารหลากหลายสัญชาติให้เลือกอิ่มกันแต่เช้าเลยล่ะค่ะ กินกันอิ่มจุกกันไปตามๆ กัน

เป้าหมายแรกในวันนี้คือ “Taronga Zoo” เราเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ซึ่งออกจากท่าเรือ Circular Quay ทุกๆ ชั่วโมง ใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 20 นาทีก็ถึงท่าเรือของสวนสัตว์แล้ว ระหว่างนั่งเรือก็ตื่นตาตื่นใจกับไฮไลท์ 2 จุดที่ใครๆ มาซิดนีย์ก็ต้องมาแชะภาพคู่ด้วย คือ ซิดนีย์โอเปราเฮ้าส์ และ สะพานฮาร์เบอร์ แต่เรายังแอบมองจากไกลๆ ก่อน เดี๋ยวขากลับจากสวนสัตว์เราจะแวะมาเยี่ยมเยียนกันค่ะ

 

“Taronga Zoo” เป็นสวนสัตว์ขึ้นชื่อของซิดนีย์ ใหญ่และเก่าแก่ที่สุด เปิดมาแล้วเกือบร้อยปี ที่สำคัญเป็นสวนสัตว์ที่สวยงามมากๆ เพราะตั้งอยู่บนเนินเขา จึงทำให้มองเห็นวิวสวยงามของผืนน้ำสีฟ้าของท้องทะเล เรียกได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลกก็ว่าได้

เรานั่งกระเช้าขึ้นไปด้านบนสวนสัตว์ค่ะ และสัตว์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ โคอาล่า กับจิงโจ้ค่ะ ซึ่งเป็นสัตว์ที่เรียกความสนใจจากเหล่านักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังมีสัตว์อีกมากมายหลากหลายชนิดให้ได้ชม โดยเฉพาะเราคนไทยมาแล้วต้องมาเยี่ยมให้ได้ ช้างไทยค่ะ ช้างไทยเราได้มาอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย เป็นอีกจุดที่คนเยอะมากๆ เราเดินดูกันจนทั่วแล้วก็นั่งเรือเฟอร์รี่กลับมายังท่าเรือ Circular Quay เพื่อไปหาของอร่อยๆ กินกันค่ะ


เดอะร็อกส์ คือที่ที่เราจะไปหาของกินกันค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่แรกเมื่ออังกฤษเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ในปีค.ศ. 1788 ทั้งผู้ย้ายถิ่นฐานและนักโทษได้เริ่มบุกเบิกพื้นที่สร้างเมืองครั้งแรกในพื้นที่แห่งนี้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าบนถนนแห่งนี้จะมีอาคารเก่าอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีการนำมาดัดแปลงเป็นโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร

ถึงแล้วค่ะเป้าหมายของเรา “Pancakes on the Rocks” ที่นี่มีแพนเค้กให้เลือกหลากหลายชนิด มีทั้งแพนเค้กที่ทำเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน แต่ว่ามาแล้วก็ต้องอดทนนะคะ เพราะคิวยาวมากกกกกก ระหว่างรอก็ยืนดูเมนูไปเรื่อยๆ ถึงคิวแล้วจะได้สั่งเลยไม่เสียเวลา ร้านเค้าเจ๋งมากค่ะ เปิด 7 วัน 24 ชั่วโมง เป็น 7-11 บ้านเราเลยค่ะ ซึ่งไม่ว่าคุณจะมาเวลาไหนคนก็เยอะไม่ต่างกันเลยค่ะ

อิ่มแล้วเราก็จะเดินย่อยกันไปชมไฮไลท์ของซิดนีย์กันนะคะ เริ่มจาก “สะพานฮาร์เบอร์” ก่อนเลยค่ะ เพราะอยู่ใกล้กับร้านแพนเค้ก สะพานเหล็กโค้งแห่งนี้ถือเป็นสะพานเสาเดียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสะพานโครงเหล็กที่มีระยะระหว่างสองตอม่อที่กว้างที่สุดในโลก และมีความยาวเป็นอันดับ 4 ของโลก ถ้าใครชอบแบบผาดโผนแล้วล่ะก็ เค้ามีให้ปีนขึ้นไปด้านบนด้วยนะคะ หรือขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ เพียงแต่ต้องมีค่าใช้จ่าย ส่วนเราเวลาน้อยและใจยังไม่กล้าพอ ขอชื่นชมอยู่ด้านล่างของสะพานก็แล้วกัน

อีกฟากหนึ่งของอ่าว เดินถัดไปอีกหน่อย “ซิดนีย์โอเปราเฮ้าส์” ค่ะ โรงละครที่มีหลังคาสีขาวรูปทรงเปลือกหอย ซึ่งใช้เวลาถึง 14 ปีในการก่อสร้าง ใครไปใครมาก็จะต้องมาถ่ายรูปคู่ เพราะเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ซึ่งองค์การยูเนสโกได้ลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลกที่มีอายุน้อยที่สุดด้วย

เวลาของมื้อเย็นมาถึงแล้วค่ะ “Marigold Chinese Restaurant” คือร้านอาหารจีนที่เราจะมากันคืนนี้ มาแล้วไม่กินไม่ได้ ลอบเตอร์ค่ะ ตัวใหญ่มากๆ เนื้อหวานเชียว, สำหรับคนทานเนื้อ ก็ไม่ควรพลาดเนื้อออสเตรเลียนะคะ นุ่มละลายในปากกันเลยทีเดียว

 

หมดแรงแล้วล่ะค่ะสำหรับวันแรก พักผ่อนเก็บแรงไว้เที่ยวพรุ่งนี้ต่อนะคะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Ae^ วันที่ : 26/01/2013 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

เห็นแล้วน้ำลายไหล

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ธิติสินธุ์ วันที่ : 26/01/2013 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/8media

รอชมตอนเค้าท์ดาวน์ครับผม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
4BANK วันที่ : 26/01/2013 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

กำลังหาข้อมูลอยู่พอดีครับ เห็นตั่วเครื่องบิน Scoot ไปกลับ 15000 บาทเอง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หมวดฯแหม่ม วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ocsc843843

น่ากิน ตั้งแต่บนเครื่องเลยค่ะ.... อย่าลืมลองชิมเนื้อจิงโจ้ ด้วยนะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

สวยมากครับเมืองซิดนีย์ ทั้ง สะพานฮาร์เบอร์ และ ซิดนีย์โอเปราเฮ้าส์

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
toondee วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ บางที่ในซิดนีย์ ยังไม่เคยไป รออ่านนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TuaYai วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuayai

น่ากินมากมาย

โคอาล่า ตัวเป็นๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hayyana วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เฮ้ย..ช้าง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เห็นแต่"ของกิน" ฮิฮิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน