*/
  • ฟิวเจอร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichuda4444@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 615360
  • จำนวนผู้โหวต : 149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 149 คน
Mue Koh Angthong & Talay nai

http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2009/06/24/entry-1

View All
<< เมษายน 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
Posted by ฟิวเจอร์ , ผู้อ่าน : 2929 , 11:32:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน เกสรมาเฟีย , ภูมิรพี และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้


หลังจากอิ่มเอมกับความงามของซากุระ ที่ Ueno Park แล้ว เป้าหมายต่อไปที่เราจะไปตะลุยกันต่อก็คือ Fujiko F Fujio Museum หรือ พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน แต่ขอเติมพลังกันก่อนนะคะ

ตลาดอะเมโยโกะ Ameyoko จะอยู่ระหว่างสถานีรถไฟ Ueno กับ Okachimachi เราจะประเดิมมื้อแรกที่ญี่ปุ่นด้วยซูชิค่ะ พิกัดของร้านที่เราตามหา คือ ร้านซูชิที่อยู่ในซอยข้างร้าน Uniqlo เข้าซอยไปได้เลย หันหน้าเข้าหา Uniqlo ซอยฝั่งด้านขวาที่เห็นคนเยอะๆ เดินเข้าซอยไปนิดเดียว ผ่าน 7-11 เดินตรงไปอีกนิดอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ร้านจะเป็นประตูไม้ ไม่สามารถถ่ายรูปมาให้ดูได้ เพราะฝนตกหนักค่ะ 


ไปถึงคนเต็มนั่งรอแป๊ปนึงก็ได้หม่ำแร๊ะ ทุกอย่างหน้าตาน่ากินมาก ที่สำคัญอร่อยค่ะ ขอเวลาหม่ำล่ะนะคะ


อิ่มหนำสำราญใจกันแล้ว เรามาเดินทางต่อดีกว่าค่ะ คนสำคัญที่เราต้องไปเจอะเจอกันต่อจากนี้ไป ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ตั้งแต่เด็กจนผู้เฒ่าต้องเคยหลงรักเค้ามาแล้วทั้งนั้น เจ้าแมวสีฟ้าในการ์ตูนดัง ที่โผล่ออกมาจากลิ้นชักในห้องนอนของโนบิตะและกลัวหนูเป็นชีวิตจิตใจ “โดราเอมอน” ค่ะ 


กว่าเราจะได้ตั๋วของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มา ยากเย็นสุดๆ เพราะจะต้องจองที่ร้าน Lawson ในญี่ปุ่นเท่านั้น และจะมีการจำกัดรอบ จำกัดจำนวนผู้เข้าชมอีกต่างหาก แต่เราก็โชคดีที่ได้ตั๋วมาจนได้ ต้องขอบคุณน้องแอนที่ไปนำตั๋วบินลัดฟ้าจากญี่ปุ่นมาอย่างเฉียดฉิวกลับมาให้พี่ๆ ได้ไปย้อนวัยเป็นเด็กกันอีกครั้ง


เราต้องไปเริ่มต้นการเดินทางที่สถานี Shinjuku เพื่อขึ้นรถไฟสาย Odakyu Odawara Line Express ไปลงที่สถานี Noborito ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นก็ต่อรถเมล์ลายการ์ตูนน่ารัก โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ถึงแล้วค่ะ เราจองรอบ 16.00 น.เอาไว้ ใครจะมาอย่ามาเร็วเกินเวลาที่จองมากนักนะคะ เพราะเค้าจะไม่ให้เราเข้าไปเลย ต้องรอจนถึงเวลาเท่านั้น 


ท่าทางที่นี่ฝนจะตกบ่อย เค้ามีที่เก็บร่มสำหรับผู้เช้ามาชมด้วย น่าจะเอามาใช้ที่บ้านเราบ้างเน๊อะ


พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2011 สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับยอดนักเขียนการ์ตูน ฟูจิโมโต้ ฮิโรชิ หรือที่นักอ่านการ์ตูนรู้จักกันในนาม ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ผู้สร้างสรรค์ตัวการ์ตูนอันโด่งดังอย่าง โดราเอมอน, ปาร์แมน และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย ภายในจัดแสดงต้นฉบับผลงานของฟูจิโมโต้ ฮิโรชิ มากมาย นอกจากนั้นยังมีโต๊ะเขียนการ์ตูนรวมถึงอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ มาจัดเป็นฉากห้องทำงานของเขาให้ได้บรรยากาศใกล้เคียงของจริงที่สุด ซึ่งบริเวณดังกล่าว จะไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปนะคะ 


มาถึงจุดที่เราจะได้เจอเจ้าแมวที่มาจากโลกอนาคตกันแล้ว เด็กเยอะมากกกกกก ทุกอย่างต้องแย่งกับเด็ก 555 


มองมุมไหนก็น่ารักไปหมด มีตู้ถ่ายสติกเกอร์ด้วย มีให้เลือกหลายแบบ


บริเวณด้านนอก มีฉากต่างๆ ในเรื่องโดราเอมอนให้ได้ชมและถ่ายรูป คณะเราทั้งโชคดีและโชคร้าย โชคร้ายคือฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนโชคดีคือ เพราะฝนทำให้คนน้อย เราเลยได้ถ่ายรูปท่ามกลางสายฝนแบบไม่ต้องต่อคิวยาวๆ 

สัญลักษณ์ห้องน้ำยังน่ารักเลยค่ะ


กว่าจะนั่งไทม์แมชชีนกลับออกมาได้ ก็เริ่มมืดค่ำแล้ว ใช้พลังงานมากมากจนท้องเริ่มร้อง ตั้งเป้าหมายไว้ว่าคืนนี้จะไปบุกบุฟเฟต์ขาปูยักษ์กันที่ Tokyo Station Buffet ชั้น 12 ห้างไดมารูค่ะ เรานั่งรถลายการ์ตูนย้อนกลับไปสถานี Noborito แล้วขึ้นสาย Odakyu Odawara Line Express กลับไปสถานี Shinjuku และต่อรถไฟเพื่อไปลงสถานี Tokyo ถึงสถานี Tokyo แล้วให้ออกทางออก Yaesu North ก็เจอห้างไดมารู ขึ้นไปชั้น 12 เลยค่ะ

เราไปถึงโต๊ะเต็มต้องรอ แต่ไม่นานก็ได้กินแล้วค่ะ มีเวลากิน 2 ชั่วโมง โดยรอบเย็นจะเปิดตั้งแต่ 17.00-23.00 น. นอกจากไฮไลต์เด็ดขาปูยักษ์แล้ว ยังมีอาหารอีกมากมายให้เลือกทานกันนะคะ รับรองอิ่มจุกแน่นอนค่ะ


อิ่มแล้วก็กลับโรงแรมไปนอนหลับพักผ่อน เพื่อตะลุยพรุ่งนี้ต่อไป พรุ่งนี้เราจะไปโลกแห่งจินตนาการกันค่ะ “ดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซี” แล้วเจอกันนะคะ

ตะลอนแดนปลาดิบ ตอน ซากุระงามกลางสายฝน http://www.oknation.net/blog/cwichuda/2014/04/09/entry-1/comment#read

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 12/04/2014 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

ประเทศนี้ อะไรๆ ก็คิขุอาโนเนะไปหมด ^_^

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
INDYLOVE วันที่ : 11/04/2014 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ทำไมดูโดราเอม่อนแล้วหิวก็ไม่รู้นะคะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 3 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 10/04/2014 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

อาหารไม่สนครับ สนแต่ โดเรมอน

ความคิดเห็นที่ 2 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 10/04/2014 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ความจริง ผมไม่ชอบอาหารญี่ปุ้่นนัก
แต่เห็นภาพชุดนี้ แล้วอยากทานครับ
ภาพโดราเอมอนอ่านหนังสือ สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กได้เป็นอย่่างดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ฟิวเจอร์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 10/04/2014 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แกล้งกันนะเนี่ย..
เผยแพร่ตอนเที่ยง เอาอาหารน่ากินมาโชว์
เห็นแล้วอยากกินซูชิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน